Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

The Eights của Bộ ẩn phụ – Tìm kiếm sức mạnh với Eights

0

Sau những thử thách chúng ta phải đối mặt trong những phần cuối, những lá bài số tám đang cho chúng ta cơ hội để đứng vững trong sức mạnh của chính mình.

Bộ Hiểu Tarot được viết bởi Claire Chilvers.

Sau những thử thách chúng ta phải đối mặt trong những phần cuối, những lá bài số tám đang cho chúng ta cơ hội để đứng vững trong sức mạnh của chính mình.

Thông điệp sâu sắc mà những lá bài này mang lại là chúng ta nên cho phép mình hoàn thành cuộc hành trình này và nhận lấy món quà đã được ban tặng ngay từ những bước đầu.

Eight of Swords

Món quà mà cuộc hành trình tám kiếm mang lại cho chúng ta một trí óc minh mẫn và khả năng ý thức lên một tầm cao hơn.

Nhìn thoáng qua, bức tranh Eight of Swords không phù hợp với ý tưởng này. Nó cho thấy một người phụ nữ bị trói và bịt mắt, bị bao quanh bởi những thanh kiếm. Nếu có bất cứ điều gì, nó gợi cho chúng ta nhớ về buổi đầu của cuộc hành trình này khi một người phụ nữ bị bịt mắt tương tự ngồi bất động, cầm hai thanh kiếm trên cao.

Người phụ nữ này đang bị hạn chế, nhưng cô ấy không có vẻ  hoảng sợ hay sợ sệt. Đôi chân của cô ấy dường như đang cảm nhận địa hình xung quanh mình, một chân ở dưới nước và một chân đang di chuyển về phía vùng đất khô cằn. Tay cô ấy để sau lưng, nhưng chúng có vẻ thoải mái và sợi dây quấn quanh người cô ấy đang bắt đầu trượt qua hông, điều này cho thấy rằng cô ấy có thể sớm vặn vẹo mình, tháo khăn bịt mắt ra và chạy thoát.

Những thanh kiếm không phải là một mối nguy hiểm, nhưng, đó là điều mà chúng ta đang tìm hiểu trên hành trình này.

Chúng có thể nguy hiểm và gây tổn hại lớn, nhưng trong suốt cuộc hành trình này, sự thật là chúng chỉ đe dọa hơn là gây đau đớn.

Điều này cũng tương tự như những băn khoăn và lo lắng đang thể hiện trong tâm trí của chính chúng ta. Hãy tự hỏi bản thân, có bao nhiêu suy nghĩ chạy qua đầu khiến bạn khiếp sợ, sợ hãi hoặc gây ra lo lắng hay căng thẳng chưa? Và chúng cũng chưa bao giờ xảy ra trong một tình huống thực tế?

Đó là sức mạnh của “Nếu như thì sao?”. Và lá bài này cho chúng ta phương án để khắc phục được điều đó.

Những thanh kiếm trong lá bài này đều đang cắm xuống đất, và thông điệp của chúng là chúng ta cũng nên tìm cách tiếp đất cho chính mình. Những thanh kiếm có thể mang lại những bài học khắc nghiệt nhất; cảnh lặp đi lặp lại này về một người nào đó bị mắc kẹt, bị bắt làm nô lệ hoặc đang gặp nguy hiểm nhắc nhở rằng chúng ta thường có thể thấy mình trong những tình huống khó khăn này.

Người phụ nữ này cho chúng ta thấy tầm quan trọng của việc dành thời gian để có một tâm trí tĩnh lặng, lý trí và suy nghĩ thoát khỏi hoàn cảnh của mình là con đường duy nhất để tiếp tục.

Lá bài này như một lời nhắc nhở rằng tất cả chúng ta đều có sẵn câu trả lời trong tâm trí của mình để được tự do. Chúng ta luôn có câu trả lời. Chúng ta mạnh mẽ hơn, khôn ngoan hơn và tháo vát hơn những gì chúng ta nghĩ, và khi đối mặt với những trải nghiệm tương tự như cảm thấy bị mắc kẹt hoặc cần tìm lối thoát, lá bài này như một lời nhắc nhớ rằng chúng ta có sức mạnh bên trong bản thân để vượt qua nó.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Eight of Cups

Eight of Cups nhìn thấy một nhân vật đang rời xa đống cốc xếp chồng lên nhau. Người ta cho rằng khung cảnh của lá bài này là vào lúc nửa đêm, nhưng, tôi không cảm thấy như vậy.

Mặt trăng che khuất một phần Mặt trời, cho thấy cảnh tượng này đang diễn ra trong Nhật thực. Khi Nhật thực một phần mang lại bóng tối trên Trái đất, thế giới đột nhiên cảm thấy rất kỳ lạ và mất kiểm soát.

Nhật thực là một hiện tượng kỳ lạ, nó có thể chiếm lấy ngày nắng đẹp nhất và khiến mọi thứ chìm vào bóng tối, để lại một cảm giác lo lắng rằng có điều gì đó không ổn.

Chồng cốc cũng gợi ý rằng có điều gì đó không hoàn toàn như nó nên diễn ra. Nếu bạn nhìn kỹ vào hoa văn của những chiếc cốc vàng lấp lánh, sẽ thấy có một khoảng trống. Nếu thêm một chiếc cốc nữa được xếp trên đống này thì nó sẽ hoàn toàn cân đối và hoàn chỉnh. Nhưng không.

Như đã nghi ngờ, lá bài này đang thiếu một cái gì đó.

Nhân vật này được cho là đang bỏ đi, có lẽ là để tìm một cốc (hoặc cảm xúc) đã mất tích trong cuộc đời mình.

Chúng ta tin rằng đây là một bức tranh buồn. Mặc dù đúng là những cảm xúc mà lá bài này miêu tả về sự thất vọng, bị bỏ rơi và thất vọng, nhưng chúng ta cần nhớ thông điệp lớn hơn mà lá số tám đang cho chúng ta thấy, đó là điều chỉnh sức mạnh và quyền năng bên trong chúng ta.

Màu sáng nhất trong lá bài này là màu đỏ sặc sỡ của áo choàng và đôi ủng mà nhân vật đang mặc. Màu sắc đậm và ấn tượng này cho thấy rằng người này tự tin hơn rất nhiều so với những gì chúng ta tưởng tượng ban đầu.

Có phải anh ta đang bỏ trốn trong đêm khuya? Hoặc, anh ta dũng cảm sải bước ra đi vào đúng thời điểm và tìm kiếm những gì anh ta biết mình cần trong cuộc sống.

Lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy những chiếc cốc, một thời điểm với rất nhiều lựa chọn. Chúng ta cứ nghĩ rằng người đàn ông trong bức ảnh đó đã lựa chọn đúng khi anh ấy bước tiếp, nhưng, không nhất thiết phải như vậy.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Tất cả chúng ta đều phải thất vọng nhận ra rằng mình đã lựa chọn sai lầm. Hãy dành một chút thời gian để nghĩ về những lần bạn đã làm điều này; đó có thể là một công việc bạn ghét, một mối quan hệ độc hại, một thời điểm mà lẽ ra bạn nên rời đi hoặc ở lại, bất kỳ quyết định nào làm thay đổi cuộc đời bạn theo cách khiến bạn cảm thấy hối tiếc hoặc bất hạnh.

Nhưng chúng ta có thể học hỏi từ những sai lầm này và thực hiện các thay đổi để đảm bảo sai lầm tương tự không bao giờ xảy ra nữa.

Một số bạn có thể đang thích thú với cảm giác này ngay bây giờ, và nếu bạn có, hãy dành một chút thời gian để tưởng tượng xem bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu bạn cũng được truyền cảm hứng từ thông điệp của lá bài này để dũng cảm tìm kiếm cảm xúc còn thiếu mà mình khao khát.

Eight of Wands

Eight of Wands tượng trưng cho tự do và sức mạnh của sự di chuyển. Những cây gậy này không được cắm dưới đất hoặc được sử dụng để chiến đấu hay chĩa vào người khác. Chúng song song, thành hình, và được ném lên không trung với sự quyết tâm và một nguồn năng lượng khổng lồ.

Chúng mang lại cảm giác rằng cuối cùng chúng đã được sử dụng một cách khôn ngoan. Và hành trình này, đôi khi có một chút khó khăn, giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn.

Một điều nên nhớ trong lá Seven of Wands, năng lượng có thể được sử dụng tốt hơn là chiến đấu, ghi điểm và chứng minh giá trị của một người với người khác. Thông điệp tích cực ở đây là bất cứ ai đi du lịch nhanh như thế này đều không quan tâm đến những gì người khác nghĩ về họ.

Đây chắc chắn là một thông điệp đầy sức mạnh và miêu tả một thời điểm mà chúng ta không có đủ thời gian để dừng lại và suy nghĩ về nơi chúng ta đang hướng tới hoặc cho cảm xúc của chúng ta nhiều thời gian để cảm nhận.

Sự phấn khích của các kế hoạch và động lực thu thập mơ ước có thể là thời điểm đầy cảm hứng khi chúng ta tạo ra và đạt được nhiều hơn những gì chúng ta cảm thấy có thể. Cuối cùng, thể hiện ý tưởng, thực hiện các dự án, chuyển đến một ngôi nhà mới, hoặc đi du lịch vòng quanh thế giới đều là những ví dụ về thời điểm chúng ta cảm thấy ham chơi và thích thú với nhịp sống mới, nhanh chóng.

Điều đáng chú ý ở đây là hầu như không thể có một người ném được tất cả những cây gậy này cùng một lúc, cho thấy rằng đây là một sự hợp tác của nhiều người.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Đây là một rung cảm tích cực khác sau sự chậm trễ và tranh cãi trong các lá bài trước, khi tất cả mọi người đều không làm việc cùng nhau.

Tất cả chúng ta đều thấy cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều khi cùng làm việc với những người xung quanh. Điều này có thể khơi dậy niềm đam mê của chúng ta hơn nữa khi những ý tưởng và tầm nhìn của người khác được kết hợp với của chúng ta và được truyền tải theo cùng một hướng.

Trên thực tế, khi mọi thứ đang chuyển động đồng bộ như thế này, có vẻ như vũ trụ đã đưa bạn đến đúng chỗ. Cảm giác tràn đầy năng lượng này có thể khiến bạn say mê nhưng đừng để nó lấn át lý trí của mình!

Điều thú vị là Eight of Wands không có một nhân vật nào trong lá bài, có lẽ vì họ không thể miêu tả được tốc độ của lá bài này chăng? Tuy nhiên, những cây đũa phép cũng có liên quan đến nguyên tố lửa. Như chúng ta thấy đám cháy có thể nhanh chóng lan rộng và vượt khỏi tầm kiểm soát. Tốc độ di chuyển nhanh của lá bài này cũng có thể biểu thị khía cạnh tiêu cực của việc vội vàng.

Bị cuốn vào một loạt hoạt động điên cuồng có thể đưa chúng ta đến những nơi mà chúng ta chưa bao giờ mơ đến, hoặc tìm kiếm những cơ hội định hình phần còn lại của cuộc đời chúng ta. Tuy nhiên, lời cảnh báo ở đây là hãy bình tĩnh và đảm bảo rằng bạn biết đâu là điểm dừng (đây là một thông báo lặp lại xuất hiện trong hành trình Wands).

Một tình huống mất kiểm soát (hoặc cái tôi) khó khai thác như những cây gậy bay nhanh mà chúng ta nhận được trong lá bài này.

Eight of Pentacles

Chúng ta luôn có thể dựa vào các pentacles để có thể di chuyển chậm hơn, bài bản hơn và Eight of Pentacles cũng không phải là ngoại lệ.

Thông điệp này rất giống với sự quyết tâm và kiên trì bởi nhiều ngôi sao năm cánh tuyệt đẹp được tạo ra bởi bàn tay điêu luyện của nhân vật này.

Người này hoàn toàn bị cuốn hút vào công việc của mình, chỉ tập trung vào những gì anh ta đang làm, và có vẻ như anh ta đã ở đó được một thời gian. Năm ngôi sao năm cánh được hoàn thành và đóng đinh vào thanh gỗ nơi anh ở. Hiện tại, anh ấy đang hoàn thành chiếc thứ sáu, và chiếc thứ bảy và tám đang kiên nhẫn chờ đợi để đến lượt.

Để hoàn thiện một nghề thủ công hoặc học nghề thì cần thời gian và nhiều năm thực hành. Nhân vật này bắt đầu thấy được lợi ích của việc chăm chỉ buôn bán của mình, liệu anh ta có ý định bán những viên ngọc ngũ sắc được chế tác này hay không thì không rõ, nhưng điều rõ ràng là anh ta đang làm việc chăm chỉ để chúng có thể phát huy tác dụng.

Sự tích tụ của những ngôi sao năm cánh này rất khác với hình ảnh mà chúng ta đã thấy trước đó trong Four of Pentacles. Những hình năm cánh này đang được mô tả một cách tự hào, nhưng không bị giữ chặt như chúng ta đã thấy trước đây.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Thời gian đã dạy cho nhân vật này biết giá trị của những thứ vật chất, và chúng có thể dễ dàng được lấy và chuyển cho người khác. Có vẻ như sự thăng trầm và dòng chảy của các ngôi sao năm cánh đến và ra khỏi cuộc sống của nhân vật này đã cho anh ta hiểu rằng việc bám vào vật chất đều không có nghĩa lý gì. Đôi khi chúng ta có nhiều hơn, đôi khi chúng ta có ít hơn. Nhưng cuộc sống vẫn tiếp tục theo cách này.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Tìm kiếm sức mạnh với Eight of Pentacles không phải là giữ nguyên các khối năm cánh, mà là học các kỹ năng để có thể có được chúng bất cứ khi nào cần. Chúng ta thường lo lắng quá nhiều về việc không có đủ tiền hoặc cách chúng ta kiếm sống. Điều này đôi khi có thể khiến chúng ta không tập trung vào việc gì khác ngoài việc chúng ta có (hoặc không có) bao nhiêu tiền.

Để tìm thấy sức mạnh của chúng ta trên hành trình pentacles, chúng đòi hỏi sự chăm chỉ, quyết tâm và kiên nhẫn. Và có thể chậm chạp, khó khăn đối với chúng ta khi hướng tới việc có cân bằng, tự cung tự cấp hoặc không phải lo lắng về tiền bạc quá nhiều.

Nhưng thông điệp rằng chúng ta có kỹ năng, tài năng và khả năng để giúp đỡ bản thân là lời hứa của lá bài này. Có lẽ điều này có thể là làm việc nhiều giờ hơn, đảm nhận công việc thứ hai, học một kỹ năng mới hoặc bằng cách nghiên cứu trong thời gian rảnh rỗi để nâng cao các lựa chọn nghề nghiệp.

Chúng ta có khả năng tự giải quyết một tình huống tốt hơn nếu chúng ta chọn, nhưng nó đòi hỏi sự tập trung và sức mạnh của tính cách.

Các ngôi sao năm cánh được liên kết với nguyên tố đất và đôi khi chúng sẽ kéo chúng ta về với thực tại.

Người đàn ông này đang làm việc chăm chỉ, nhưng, biểu cảm của anh ta lại khó hiểu hơn. Anh ấy đang tập trung hay đang buồn chán? Anh ấy có cảm hứng hay kiệt sức? Thật khó để nói, điều này thường giống với chúng ta khi chúng ta làm việc theo cách của mình trong suốt cuộc đời.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Có một điều chắc chắn rằng những nỗ lực của anh ấy đã kết thúc – tám dường như là thời hạn cuối cùng và một thông điệp sâu sắc khác để biết khi nào là thời điểm thích hợp để ngừng làm và tập trung vào việc khác trong một thời gian.

Điều này khiến tôi tự hỏi liệu anh ấy sẽ làm gì khi hoàn thành công việc của mình? Xa xa là một nhà thờ của một làng. Anh ấy sẽ về nhà ra mắt gia đình chứ? Hay anh ta đang đi thẳng đến quán rượu để tham gia vào bữa tiệc hoặc hát hò? Tôi luôn mong anh ấy hiểu rằng cuộc sống không phải chỉ có công việc và thông điệp tinh tế này không bị mất đi đối với anh ấy.

Hiểu 8 điều trong Bộ ẩn phụ là hiểu bản thân của mỗi người một cách sâu sắc và đầy đủ hơn bao giờ hết. Những bài học cuộc sống này sẽ được đền đáp xứng đáng khi chúng ta chuyển sang những quân bài gần cuối trên hành trình của mình và xem những lá bài số chín dạy chúng ta điều gì.

Lược dịch.

Tác Giả