Sư Tử Thứ Tư - 03/08/2022

The Fives của Bộ ẩn phụ – Đối mặt với sự không chắc chắn

0

Con số năm là điểm giữa của hành trình Bộ ẩn phụ, là nơi diễn ra sự không chắc chắn và thay đổi trong tất cả các bộ bài.

Con số năm là điểm giữa của hành trình Bộ ẩn phụ, là nơi diễn ra sự không chắc chắn và thay đổi trong tất cả các bộ bài.

Đây là những khoảng thời gian đầy thử thách và trái ngược hoàn toàn với sự tĩnh lặng và ổn định, nghỉ ngơi và dưỡng sức của những lá số bốn trước đó.

Các lá số năm thể hiện chung các sự kiện mà tất cả chúng ta đã trải qua, dù muốn hay không. Chiến đấu, đau buồn, hỗn loạn và nghèo đói không phải là những tình huống mà chúng ta muốn, nhưng đáng buồn thay, chúng là một phần của cuộc sống con người.

Chúng ta nhận thức được khi bắt đầu bất kỳ phần mới nào của cuộc sống thì có thể không phải lúc nào cũng màu hồng và tươi sáng, và Tarot sẽ khiến chúng ta trở thành kẻ bất bình nếu chúng chỉ đưa ra những tình huống vui vẻ và không có những lá bài để phản ánh những cuộc đấu tranh của chúng ta thường xuyên phải đối mặt.

Tuy nhiên, với vẻ ngoài ảm đạm như những lá bài này, chúng ta không nên sợ hãi. Họ ở đây để khuyến khích – nhắc nhở rằng Vũ trụ là một phần của chúng ta và nhận thức rằng chúng ta đang trải qua thời kỳ khó khăn.

Họ có thể mang đến những tia hy vọng cho tương lai và cơ hội để hiểu hoàn cảnh mà chúng ta đang gặp phải một cách đầy đủ hơn.

Five of Swords

Five of Swords có thể là một lá bài khó giải thích vì người ta thường cho rằng người đàn ông ở phía trước là người mà chúng ta nên cộng hưởng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Lá bài này cho thấy hậu quả của một cuộc cãi vã. Có vẻ như đã có người chiến thắng vì nhân vật mặc áo xanh đã tích lũy được tất cả các thanh kiếm, anh ta nhìn lại hai người còn lại với vẻ mặt khá tự mãn.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Người ở phía xa bên trái dường như đang bước đi với chiếc áo choàng choàng qua vai và người ở phía xa nhất đang thút thít. Điều này mô tả ba thái độ có khả năng xảy ra nhất khi một mối quan hệ thuộc bất kỳ hình thức nào tan vỡ.

Tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều có thể nghĩ về một thời mà mình đã từng là một trong những nhân vật này. Khi chia tay, bất kể loại mối quan hệ nào, nó đều dẫn đến thực tế là những người có liên quan không thể tiếp tục hoặc ở trong cùng môi trường với nhau nữa.

Đối với một số người, điều này là hủy diệt tâm hồn và không phải là điều họ muốn xảy ra. Đối với những người khác, có một cảm giác tự do và biết ơn rằng họ không còn phải đối mặt với người cụ thể đó nữa và họ thản nhiên bước đi trên con đường cuộc sống của chính mình.

Nhưng, có một số người, suốt đời không thể hiểu tại sao sự chia rẽ lại xảy ra hoặc không coi đó là lỗi của mình.

Các thanh kiếm đại diện cho tư duy, suy nghĩ và ý tưởng của chúng ta và thật thú vị khi thấy rằng người đàn ông ở gần nhất không chỉ có ba thanh kiếm của riêng mình mà còn lấy hai thanh khác đã bị rơi dưới chân.

Có vẻ như hai nhân vật nhỏ hơn được miêu tả là “những người thua cuộc”, đã từ bỏ ý định hợp tác này. Nhưng, có phải họ đã cảm thấy mệt mỏi khi bị ép buộc phải đồng ý?

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Có lẽ họ cảm thấy nhẹ nhõm khi thoát khỏi sự hợp tác không cân sức hoặc cảm thấy mệt mỏi khi phải chiến đấu với một người quá mạnh mẽ hoặc có quá nhiều suy nghĩ muốn truyền đạt cho họ.

Và có vẻ như không phải vậy vào thời điểm này, nhưng về lâu dài, hai người đường ai nấy đi có thể là “người chiến thắng” trong dài hạn vì họ sẽ có cơ hội thay đổi suy nghĩ, thu thập những suy nghĩ mới của riêng mình và học cách không mắc những sai lầm tương tự một lần nữa.

Trong khi đó, “người sưu tầm kiếm” có thể tiếp tục tin rằng cách suy nghĩ của mình là sự thật duy nhất và có thể không bao giờ hiểu được thế nào là một mối quan hệ hợp tác tốt đẹp.

Một số người rơi vào tình huống này chắc chắn sẽ mắc phải những sai lầm tương tự lặp đi lặp lại. Lá bài là một lời cảnh báo, đừng để nó là bạn.

Tất nhiên, bạn có thể thấy câu chuyện theo nhiều cách khác. Điều gì sẽ xảy ra nếu những người phía sau là những kẻ bắt nạt và người ở phía trước đã đứng lên chống lại họ và lấy đi quyền lực của họ?

Chúng ta sẽ chúc mừng cho anh ấy và vui mừng thay khi những người khác ra đi tay trắng cần phải suy nghĩ lại lý tưởng của họ.

Sự không chắc chắn là phần chắc chắn nhất của Five of Swords. Làm việc để biết ai đúng ai sai. Xác định chúng ta là nhân vật nào và chúng ta đã làm gì để đưa mình vào cảnh này.

Hành động của chúng ta là cao thượng hay thao túng? Chúng ta là nạn nhân hay kẻ bắt nạt?

Chúng ta có thể ở trong thế giới không chắc chắn này mãi mãi, tự vấn bản thân và cần biết tại sao người kia lại hành động theo cách họ đã làm hoặc những gì chúng ta có thể đã làm khác đi. Đôi khi chúng ta sống cả đời cũng không bao giờ tìm ra câu trả lời. Phải đến lúc chúng ta chấp nhận chuyện cãi vã đã xảy ra và để nó qua đi.

Kể lại câu chuyện và cố gắng khiến người khác đứng về phía mình là một phản ứng tự nhiên khi xảy ra một cuộc cãi vã. Và có rất nhiều người vui vẻ lắng nghe. Nhưng cách nhanh nhất để thoát khỏi sự kiện đau đớn này là ngừng suy nghĩ về nó. Cho dù bạn quyết tâm sửa đổi, cắt đứt quan hệ hay thay đổi suy nghĩ của mình để đảm bảo điều đó không bao giờ xảy ra đi chăng nữa thì bạn vẫn sẽ được nhìn thấy khi những thanh kiếm đẩy bạn đi theo con đường của chúng.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Five of Cups

Five of Cups là một lá bài của sự tuyệt vọng và đau buồn. Màu đen của áo choàng và bầu trời xám đen phản ánh tâm trạng hoang vắng của lá bài này. Máu đổ ra từ ba chiếc cốc bị lật úp và thoạt đầu nghĩ rằng tất cả đã mất. Thực tế rằng lá bài này cho thấy ai đó đang cảm thấy tan vỡ.

Hành trình của Cup hứa hẹn với chúng ta khả năng hiểu được cảm xúc của mình. Chúng xoa dịu chúng ta bằng những lá bài hy vọng, tình yêu và niềm vui. Nhưng dường như số phận đã thay đổi một cách nghiệt ngã, điều này đã nhanh chóng bị lấy đi và để lại một khoảng trống khiến chúng ta cảm thấy thương tiếc, cô đơn và mất mát. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng công bằng.

Lá bài này xác nhận rằng cuộc sống có thể khắc nghiệt và có những điều không thể tha thứ. Nếu bạn gặp nó, thì thông điệp nó muốn dành cho bạn là “Bạn cảm thấy như vậy là ổn”.

Cho phép bản thân cảm nhận hết sức mạnh của sự mất mát và dành thời gian để trải nghiệm những cảm xúc này là cách tốt nhất để chữa lành.

Có những cụm từ có ý nghĩa tốt mà mọi người dành cho bất kỳ ai đang khoác trên mình chiếc áo choàng đen của sự đau buồn. “Thời gian sẽ chữa lành” và “Hãy tận hưởng mỗi ngày trôi qua” là hai ví dụ. Và, mặc dù những điều này không phải lúc nào cũng mang lại cảm giác thoải mái tại thời điểm đó, nhưng lá bài Tarot cũng đưa ra lời nhắc nhở của chính nó rằng điều này là đúng.

Hiện tại người trong lá bài này đang chăm chú xem mình đã mất gì. Nhưng cuối cùng, anh ta sẽ nhận thấy rằng máu đang đổ vào nước và không thể nhìn thấy màu đỏ của nó khi nó hòa vào dòng suối và chảy dưới cây cầu. Cây cầu cũng rất quan trọng vì nó là con đường dẫn đến nhà thờ ở phía xa; nơi để tâm hồn tội nghiệp này nương náu, tìm bình yên.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Theo thời gian, khi người này tiếp tục nhìn xung quanh, anh ta sẽ nhận thấy hai chiếc cốc phía sau mình; ngay thẳng và sẵn sàng được lấp đầy với bất cứ điều gì trái tim anh ấy mong muốn. Chắc chắn một điều gì đó đã qua đi và cuộc sống của anh ấy đã thay đổi, nhưng, sẽ có nhiều cảm giác hơn để trải nghiệm khi anh ấy sẵn sàng.

Đau đớn như hoàn cảnh này, ai đã từng trải qua sẽ biết rằng những ngày đen tối sẽ không kéo dài mãi mãi. Dòng sông không ngừng chảy đối với tất cả chúng ta, và khi chúng ta bị lấy đi một thứ gì đó và gây ra một lỗ hổng trong cuộc sống, thì cuối cùng chúng ta cũng tìm được thứ để lấp đầy nó.

Five of Wands

Five of Wands mang đến sự không chắc chắn thuộc một loại rất khác. Sự hỗn loạn và náo động đang được tạo ra là một kết quả bất ngờ từ màn ăn mừng hạnh phúc mà chúng ta để lại trong Four of Wands.

Lá bài này cho chúng ta thấy sự đối đầu, bất đồng, tranh luận và rối loạn. Những cây gậy đại diện cho khía cạnh sáng tạo của chúng ta và cách chúng ta muốn sử dụng năng lượng của mình. Nhưng, liệu có ai thực sự muốn dành năng lượng của mình để làm điều này không?

Những lá bài này thể hiện những trải nghiệm không mấy ưa thích của chúng ta. Tất cả chúng ta đều thấy mình đang ở giữa câu chuyện xích mích của gia đình, bất đồng trong công việc, tranh cãi với bạn bè hoặc thậm chí là xung đột với những người hoàn toàn xa lạ và khi những điều này xảy ra, chúng ta thường bị cuốn vào nó.

The Fives đang mang đến cơ hội thoát ra khỏi hiện trạng của The Fours ổn định. Như chúng ta đã thấy trong các lá bài trước, việc ở trong một tình huống quá lâu sẽ không tốt cho chúng ta.

Tạo ra sự căng thẳng, đưa ra ý kiến ​​hoặc đấu tranh cho điều gì đó mà bạn tin tưởng có thể mang lại những thay đổi và kết quả tích cực, nhưng cũng có thể khiến bạn mệt mỏi. Lời cảnh báo ở đây là hãy chọn các trận chiến một cách cẩn thận để không sớm lùi bước.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Hầu hết các cuộc tranh luận xảy ra bởi vì tất cả mọi người liên quan tin rằng họ đúng. Khi những bất đồng tiếp tục kéo dài quá lâu thì điều này cuối cùng có thể là một sự lãng phí rất lớn về thời gian và năng lượng cho tất cả; các phiên tòa kéo dài trong nhiều năm, các thành viên gia đình không nói vì điều gì đó đã xảy ra từ rất lâu về trước, hoặc các đối tác kinh doanh dành cả ngày để tranh cãi về sự sáng tạo khác biệt của họ đều là những ví dụ cho thấy việc bị mắc kẹt trong môi trường thù địch này đều không có ích gì.

Wands tượng trưng cho ngọn lửa bên trong chúng ta và nếu lửa trong tay kẻ xấu thì mọi thứ có thể bị tàn phá.

Tuy nhiên, hy vọng trong lá bài này là mỗi người (người đang kiểm soát cây gậy rực lửa của chính mình) sẽ nhận ra khi nào nên dừng lại trước khi họ trở nên mất kiểm soát và phá hoại một cách nguy hiểm.

Có nhiều cách khác để giải quyết tranh cãi hơn là dùng gậy đập vào đầu nhau.

Five of Pentacles

Five of Pentacles cho thấy hai nhân vật tuyệt vọng đi trên tuyết, một người chống nạng và người kia đi chân trần. Tình hình thật đáng lo ngại và chúng ta mong muốn được giúp đỡ họ bằng một cách nào đó.

Lá bài này thường được coi là một trong những lá bài Tarot ảm đạm nhất. Nó tạo ra một nỗi sợ hãi trong chúng ta rằng chúng ta sẽ không bao giờ muốn ở vị trí bấp bênh này.

Trước đây, chúng ta đã thấy Four of Pentacles với một người đàn ông giữ chặt tài sản của mình. Thông điệp cảnh báo là điều này sẽ trở thành một lựa chọn không lành mạnh nếu anh ta ở trong tình trạng đó quá lâu. Tuy nhiên, điều mà anh ta sợ hãi bây giờ đang diễn ra trong lá bài này – nỗi sợ hãi lớn nhất của anh ta đã xảy ra và dường như tất cả đã mất, điều này đặt ra câu hỏi; Liệu anh ta có nên ở lại vị trí cũ?

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Đây có phải là một sai lầm? Có thể học được gì từ việc mất tất cả? Thật khó để nhận thấy điều tích cực trong một lá bài Tarot như thế này. Tuy nhiên, như với tất cả các lá bài trước đó, có những dấu hiệu cho thấy điều này sẽ không kéo dài mãi mãi và chúng ta sẽ nhận được sự trợ giúp.

Phía trên chúng, năm ngôi sao năm cánh cung cấp ánh sáng và hy vọng. Chúng không phải là những đồng tiền mà chúng có thể cầm trên tay, chúng là một phần của cửa sổ kính màu được chiếu sáng bởi những ngọn nến bên trong.

Điều này cho thấy họ đang đi ngang qua một nhà thờ – một nơi tôn nghiêm. Ở nơi có ánh sáng và hơi ấm đó, sẽ có nơi trú ẩn, thức ăn và sự giúp đỡ. Có lẽ hai người này không hoàn toàn đơn độc như họ nghĩ ban đầu chăng?

Thật khó để nhìn về phía trước trong những lúc nghịch cảnh và tin rằng mọi thứ sẽ tốt hơn. Nó đòi hỏi niềm tin, sự tin tưởng và hy vọng. Sẽ rất dễ dàng để hai người này bỏ cuộc, nhưng, thực tế không phải vậy. Họ đang tiến về phía trước bất chấp những khó khăn, họ đang tiếp tục về phía trước.

Người ta nói rằng ai đã biết khổ mới hiểu được giá trị đích thực của tiền bạc và vật chất. Tất cả chúng ta đều đã từng xem các chương trình thực tế về giới siêu giàu và thường bị kinh ngạc về cách họ chọn tiêu thời gian và tiền bạc của mình. Nhưng cũng có những chương trình cho thấy các triệu phú tự thân từng trải qua cảnh nghèo khó, dành một phần tài sản của mình để giúp đỡ người khác hoặc thành lập các tổ chức từ thiện.

Một trong những khía cạnh tích cực của Five of Pentacles là xây dựng nhân vật và bài học sẽ lưu lại trong chúng ta mãi mãi. Nó thay đổi quan điểm về những gì chúng ta đánh giá là quan trọng và đó có thể là một bài học đầy cảm hứng sẽ được ghi nhớ sau khi chúng ta vượt qua lá bài khó này.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Trớ trêu thay, nhiều người đến đọc bài Tarot khi họ đang gặp một hoặc nhiều tình huống như vậy; họ tìm kiếm sự rõ ràng, hướng dẫn và định hướng và khi những lá bài này hiển thị trong các bài đọc của họ, nó sẽ mang lại hy vọng.

Việc để những lá bài Tarot thừa nhận những khó khăn bạn phải đối mặt có thể cho ta cảm giác rằng những thử thách của bạn đang được nhìn thấy và bạn không đơn độc.

Đó là khoảng thời gian bất an khi chúng ta thường cảm thấy được kết nối với Vũ trụ hơn bao giờ hết. Cảm thấy được hỗ trợ bởi điều gì đó lớn hơn những gì mình tưởng tượng có thể khiến chúng ta tự tin đặt câu hỏi, “Làm cách nào để tôi tiếp tục từ đây?” Và biết rằng chúng ta sẽ được hướng dẫn.

Trong Bộ ẩn phụ, The Sixes có một cách hữu ích để trả lời cho câu hỏi đó và đảm bảo rằng chúng ta sẽ tiến bộ trên con đường đã chọn.

Lược dịch.

Tác Giả