Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

[The Heirs] Choi Young Do – Kiêu ngạo của Sư Tử và tổn thương của Bọ Cạp

0

Với không ít khán giả yêu thích “The Heirs”, chính Choi Young Do – chứ không phải Kim Tan, Cha Eun Sang hay ai khác – mới thực sự là nhân vật ấn tượng và đặc biệt nhất, tạo nên sức thu hút mãnh liệt cho bộ phim này. Những nét tính cách thú vị ấy thuộc về hai chòm sao cũng cực kì thú vị: Sư Tử và Bọ Cạp.

Unconditional, unconditionally
I will love you unconditionally
There is no fear now
Let go and just be free
I will love you unconditionally
– Unconditionally – Katy Perry

Katy Perry đã cho ra single mới nhất “Unconditionally” vào gần cuối tháng 11, khi mà mùa đông chạm đáy mắt, khi mà nỗi cô đơn về những tình yêu không thành vây kín lòng người. Mải miết và da diết, những câu hát kia nói về một tình yêu không toan tính, một tình yêu không đòi hỏi: Tình yêu vô điều kiện.

Katy Perry – cô gái của tháng Bọ Cạp đã dồn nỗi lòng cho một tình yêu cho đi. Đó cũng chính là tình yêu của Choi Young Do – chàng thừa kế điển trai của Khách sạn Zeus trong bộ phim truyền hình đang gây cơn sốt khắp màn ảnh nhỏ: “The Heirs”.

Ngang tàng, kiêu ngạo nhưng vẫn hào hiệp, tình cảm; những nét tính cách khác nhau đã pha trộn và tạo nên anh chàng Young Do. Không ngạc nhiên gì khi Young Do thuộc cung Mặt trời Sư Tử và cung Mặt trăng Bọ Cạp. Ở vị trí khắc nhau trên vòng tròn Hoàng đạo, Sư Tử và Bọ Cạp mang những nét tính cách trái ngược nhau, tạo nên những mâu thuẫn thú vị trong tính cách chàng trai này.

Cái tôi ngang tàng của Sư Tử kiêu ngạo

“Gian lận chỉ  là một phần của trò chơi. Tôi chỉ quan tâm đến kết quả. Kẻ thắng có tất cả.” – Young Do

Cảnh đầu Young Do xuất hiện trong phim sặc mùi “xã hội đen”, khi mà anh cùng hai anh chàng “tay chân” đang bắt nạt một cậu bạn. Khuôn mặt kênh kiệu, dáng đi bất cần đời và những cử chỉ, lời nói không cần quan tâm người khác nghĩ gì – chẳng có ai trong trường giống anh. Nổi bần bật trong tất cả mọi người – đúng với phong thái của một Sư Tử – tỏa sáng tự nhiên như những ngọn lửa bừng cháy rực rỡ.

Không chỉ vậy, Young Do và Kim Tan đã nổi danh từ cấp hai là bắt nạt tầng lớp học sinh nghèo trong trường – tầng lớp được xã hội quan tâm, chỉ với lý do họ không cùng đẳng cấp giàu có. Khi Kim Tan đi, Young Do vẫn tiếp tục “chèn ép” các học sinh yếu thế hơn, dùng cả lời lẽ và tay chân. Sư Tử vẫn luôn coi mình là chúa sơn lâm, không ngang hàng với người khác mà lúc nào cũng phải “trên phân” họ. Nét Sư Tử của Young Do tỏa ra ngào ngạt, hống hách, chuyên quyền, như một “bad boy” chính hiệu. Không cố che giấu mà còn cố tình phô ra, anh cũng chẳng ngại ngùng gì cho người khác thấy phần xấu xa nhất trong mình.

“Cái miệng bô bô của cậu đã làm hỏng cả bộ váy đẹp rồi đấy!” – Young Do

Nét hào hiệp mà ngờ nghệch của Sư Tử

Ghê gớm, chèn ép người khác là thế, vậy mà đến mãi những tập về sau, Young Do mới bộc lộ nét chính trực của tính cách mình. Sư Tử với bộ phận chủ là trái tim luôn mang một tinh thần quả cảm và lòng trung thành tuyệt đối. Bí mật của Kim Tan, anh không bao giờ hé răng tiết lộ. Và anh đóng đúng vai trò của một “hiệp sĩ áo đen” với Eun Sang mỗi khi Eun Sang gặp khó khăn. Trái tim quảng đại như một chúa sơn lâm đã đành, còn vì một lý do không thể che giấu nữa: Young Do yêu Eun Sang.

Có cung Hoàng đạo nào ngờ nghệch như một Sư Tử chưa, khi yêu một người mà không biết làm gì để bày tỏ tình cảm, chỉ biết bắt nạt người ấy. Khi mà chỉ ngồi cạnh ăn mỳ và nhìn cô ấy ngủ đã thấy vui, khi mà sẵn sàng lao vào đánh nhau với ai trêu ghẹo cô ấy, khi mà vì muốn gặp cô ấy mà bày ra những trò có-vẻ-xấu-tính, khi mà ngờ nghệch và mạnh mồm tuyên bố: “Chỉ mình tôi được phép bắt nạt Eun Sang. Cô ấy là của tôi!”.

Yêu vào là thay đổi tất cả, một người chỉ biết đến bản thân đã luôn muốn bảo vệ người khác, mãnh liệt  và vô điều kiện. Tình yêu làm Mặt trăng Bọ Cạp hiện lên rõ nét vô cùng, gạt đi cái tôi to đùng của Sư Tử, lấp đầy nó những xúc cảm dịu dàng và trong trẻo, sâu hun hút của một cung nước như Bọ Cạp.

Nỗi cô đơn của Mặt trăng Bọ Cạp

“Cậu đau ở đâu thế?” – Jo Myung Soo
“Trong tim.” – Young Do

Với Mặt trời Sư Tử, dù nét tính cách thể hiện ra ngoài là tỏa sáng, là kiêu ngạo, ánh mắt Young Do không phải ánh mắt của một Sư Tử. Đấy là ánh mắt chất chứa hận thù của một Bọ Cạp – đau khổ và cô đơn.

“Làm thế nào đây khi mọi thứ tôi muốn đều là vô lý?” – Young Do

Ánh mắt ấy đã xuất hiện sau cánh cửa tủ từ lúc Young Do nhìn thấy bố mang bạn gái về nhà, từ lúc mẹ bỏ đi, từ lúc anh mãi mãi mất đi người bạn thân thiết nhất. Những vết thương thưở thiếu thời đã như những cây kim độc châm mãi, châm mãi, châm sâu vào lòng anh. Một Bọ Cạp luôn hờ hững và cay độc với thế giới bên ngoài, chỉ vì một lý do duy nhất: Bọ Cạp sợ bị tổn thương khi mà người khác tiến gần quá đến mình, sợ lỡ vô tình trao đi tình cảm rồi nhận lại những vết thương quá khứ với tình cảm đó. Chẳng biết vậy là đáng thương hay đáng giận nữa..

Tình yêu bất cần của Bọ Cạp

“Tôi chẳng biết làm gì với những vết thương của em, chẳng biết có thể làm điều gì cho em. Tôi chỉ biết để em đi, rồi hạnh phúc vì em quay trở lại bên cạnh tôi.” – Young Do

Mặt trăng đại diện cho những phần cảm xúc sâu nhất bên trong một con người. Chẳng phải ngẫu nhiên mà có câu nói “Kẻ thù của đời người là Moon Sign (Mặt trăng) của chính mình”. Mặt trăng Bọ Cạp đánh thức tình yêu sâu đậm trong Young Do, yêu đến điên dại, đến cuồng nhiệt, đến bất chấp. Yêu khi người con gái đó không yêu mình. Yêu khi thẳng thắn một cách cay đắng nói rằng: “Tôi yêu em, nhưng em ghét tôi, có phải không?”

“Đừng nhìn tôi với ánh mắt như vậy, tôi sẽ yêu em đó.” – Young Do

Young Do yêu Eun Sang ngay cả khi cô yêu Kim Tan, chỉ lặng lẽ âm thầm ở bên và bảo vệ cô, chỉ cần cô ngồi cùng anh ăn mỳ là anh thấy hạnh phúc. Nếu là cung Lửa như Sư Tử, cuồng nhiệt nhưng khi Lửa tắt, còn lý do gì để có thể níu kéo tiếp? Những tình cảm sâu lắng và mạnh mẽ vậy, rõ chỉ là một cung Nước, đặc biệt là cung Nước như Bọ Cạp.

“Em đừng nói gì cả. Tôi ở đây chỉ vì tôi thấy cô đơn quá.” – Young Do

Luôn có hai loại tình yêu: Tình yêu cho đi và tình yêu nhận lại. Người muốn viên mãn sẽ thấy cần cả hai. Mặt trời và Mặt trăng của Young Do nằm ở hai cung Hoàng đạo vuông góc với nhau, gây ra những khác biệt trái ngang trong suy nghĩ, trong tình cảm, trong nhu cầu cảm xúc và cả trong cách thể hiện của anh. Thế nhưng, chính những nét tính cách mâu thuẫn nhưng vô cùng thu hút đó đã làm cho anh trở nên đẹp hơn rất nhiều trong mắt người hâm mộ phim.

*Cung Hoàng đạo trong bài được đưa ra dựa trên cảm nhận và đánh giá riêng của tác giả bài viết này, không liên quan đến ngày sinh thật của nhân vật trong phim.

Tác Giả