Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

The Twos của Bộ ẩn phụ – Con người và Linh hồn: Tính hai mặt của Twos

0

Về mặt số học, Twos mô tả tính hai mặt bên trong chúng ta. Linh hồn vô hạn của chúng ta đã chọn quay trở lại và sống một cuộc sống con người.

Nghệ thuật bài Tarot từ Rider-Waite Smith Tarot Deck

Trong bài viết cuối cùng, đã thảo luận về Aces của Bộ ẩn phụ. Bốn biểu tượng (Swords, Cups, Wands và Pentacles) được thả từ trên trời xuống và khuyến khích chúng ta bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới.

Về mặt số học, Twos mô tả tính hai mặt bên trong chúng ta. Linh hồn vô hạn của chúng ta đã chọn quay trở lại và sống một cuộc sống con người. Bằng cách đó, mục đích của linh hồn lặng lẽ sống bên trong chúng ta và sự tồn tại chân thật của chúng ta có thể hoạt động đồng thời hoặc đi theo những hướng hoàn toàn khác nhau.

Điều này thường được cảm nhận theo một số cách khác nhau. Khi chúng ta cảm thấy hòa hợp với trực giác của mình thì thường là chúng ta đang làm việc ở mức độ ý thức cao hơn, tin tưởng vào sự đánh giá của chính mình, có thể thấy được những thông điệp của hy vọng và hỗ trợ xung quanh chúng ta như những dấu hiệu hoặc biểu tượng.

Tất nhiên, chúng ta cũng thường đi ngược lại bản năng và phán đoán của mình, và khi điều này xảy ra, chúng ta cố gắng bỏ qua những nút thắt đang khiến mình lo lắng hoặc cảm giác không chắc chắn khi liên tục nghĩ rằng có gì đó không đúng.

Tính hai mặt sống trong chúng ta. Vì vậy có thể hiểu được rằng khi chúng ta được cung cấp một cái gì đó mới và bắt đầu khám phá cơ hội, chúng ta bắt đầu tìm kiếm những mặt tích cực và tiêu cực, ưu điểm và khuyết điểm, tốt và xấu, đúng và sai, và cuối cùng, liệu chúng ta có nên tiến về phía trước hay không. Two of Swords là ví dụ rõ ràng nhất cho điều này.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Two of Swords

Trong bộ bài Rider Waite, chúng ta thấy một người phụ nữ bị bịt mắt. Cô ấy đang cầm hai thanh kiếm trên không và hai tay khoanh trước mặt, nằm ở một không gian rộng lớn và mặt nước sau lưng cô ấy gợn sóng nhẹ nhàng đầy hấp dẫn. Nhưng có dấu hiệu cho thấy đáy biển được xếp bằng những tảng đá lởm chởm khi một số nhô ra khỏi làn nước trong xanh, điều này có thể cho thấy nguy hiểm đang gần kề.

Nếu bạn nhớ lại, Ace of Swords đã cung cấp sự rõ ràng, một tư duy trực quan có được ý thức cao hơn. Two of Swords là một sự tương phản với thông điệp này, nó là lá bài của “Chuyện gì sẽ xảy ra, nếu?” mà tất cả chúng ta có thể liên quan đến. Đã bao nhiêu lần chúng ta ngăn một ý tưởng bằng cách nghĩ ngay đến tất cả những lý do tại sao chúng ta không nên làm điều đó.

Tìm hiểu về The Aces của Bộ ẩn phụ – Một cuộc phiêu lưu mới, xem thêm tại ĐÂY.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Lá bài này là hình ảnh thu nhỏ của tính hai mặt của linh hồn và con người khi họ không làm việc cùng nhau. Tuy nhiên, như với tất cả các lá bài trong Tarot, điều này không nên được coi là hoàn toàn tiêu cực. Luôn có những manh mối sẽ hướng dẫn chúng ta thoát khỏi tình huống đang được miêu tả trong lá bài.

Người phụ nữ trong lá bài bị bịt mắt nhưng, khi một trong các giác quan của chúng ta bị hạn chế, các giác quan khác sẽ được nâng cao. Ở đây, khả năng khai thác vào giác quan thứ sáu đang được khuyến khích. Mặt trăng chiếu xuống cô ấy là một gợi ý khác về điều này, hãy tin vào những thông điệp tiềm thức bên trong.

Nếu cô gái ấy thực sự đang “trong bóng tối” và không có ai khác xung quanh, cô ấy phải tin vào bản năng của mình để thoát khỏi tình huống này.

Thực tế là Mặt trăng vào ban đêm có thể gợi ý những thời điểm mà chúng ta thường thức vào ban đêm để suy nghĩ về hành động tiếp theo của mình. Nhưng, cuối cùng, sẽ có một ngày mới và một khởi đầu mới.

Rốt cuộc không ai có thể ngồi như vậy mãi được, họ đành phải bỏ kiếm xuống, sau đó mới rảnh tay cởi khăn bịt mắt ra, nhìn rõ trở lại.

The Two of Cups

Ngược lại, Two of Cups có vẻ là nơi lý tưởng để ở lại một thời gian, và khi nó xuất hiện trong một bài đọc, nó thường là sự phấn khích và mong đợi.

Đối với hành trình Cups, Ace đã mang đến cơ hội để trải nghiệm và hiểu cảm xúc của con người, và có nơi nào bắt đầu tốt hơn là tình yêu?

Như chúng ta có thể thấy trong hình này, chiếc cốc thứ hai được dâng lên bởi một người mới. Trong suốt cuộc đời của mình, tất cả chúng ta đều trải qua “sự mới mẻ” của các mối quan hệ, nơi chúng ta đang học cách hiểu người kia và cho phép họ hiểu chúng ta.

Cảm xúc của tình yêu có thể đang bùng phát, nhưng lá bài này cũng cho thấy sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau cần có trong mọi mối quan hệ.

Người đàn ông đang đưa tay về phía chiếc cốc của người phụ nữ, nhưng không rõ anh ta đang lấy nó cho chính mình hay muốn chia sẻ cốc của mình.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Đó là vấn đề với các mối quan hệ trong giai đoạn đầu của họ, chúng ta sẽ không bao giờ thực sự chắc chắn 100% liệu họ có bình đẳng, công bằng hay trung thực hay không. Và, tất nhiên, chúng ta đang quay lại tính hai mặt của Twos một lần nữa.

Là một linh hồn vô hạn, năng lượng nổi bật thúc đẩy chúng ta là tình yêu thương vô điều kiện. Nhưng là con người, chúng ta đã trải qua nỗi đau về tình cảm và điều này có thể khó xử lý.

Ví dụ, tôi đã có những khách hàng thực sự cảm thấy chán nản nếu lá bài này xuất hiện, vì họ đã bị tổn thương về mặt tình cảm từ mối quan hệ trước đây, họ sẽ không bao giờ muốn đặt mình vào tình huống cho đi và nhận lại này.

Trên thực tế, tôi biết mọi người nghi ngờ lá bài này khi họ tập trung vào hai con rắn quấn mình phía trên những chiếc cốc và con sư tử hung dữ bay lơ lửng.

Những biểu tượng này không ở đó để gây lo lắng. Những con rắn, cây gậy và đôi cánh là một phần của biểu tượng Caduceus và theo truyền thống được liên kết với Hermes, là một sứ giả nhưng cũng cai trị các thỏa thuận. Trong khi đó, sư tử là biểu hiện của niềm đam mê rực lửa!

Phản ứng mà lá bài này nhận được thường nói lên rất nhiều về hành trình cảm xúc cần phải thực hiện.

Cho và nhận tình yêu là điều dễ dàng nhất đối với chúng ta, vì tâm hồn chúng ta được tình yêu hướng dẫn. Thực tế phũ phàng là đối với nhiều người thì không. Bức tranh về tình yêu này được thể hiện rất sớm trong hành trình Cups để nhắc nhở chúng ta, đầu tiên là về tầm quan trọng của nó, nhưng thứ hai, rằng điều đó có thể xảy ra đối với tất cả mọi người.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Để cho phép một ai đó mới bước vào cuộc sống của chúng ta, như đối tác, tình bạn hoặc mối quan hệ công việc, có nghĩa là những cảm xúc sâu sắc về sự ngờ vực, tổn thương, đau buồn hoặc thất vọng cần được xử lý trước khi chúng ta có thể trở thành một phần của quan hệ đối tác, chẳng hạn như một hình trong lá bài.

Nhưng, một lần nữa các dấu hiệu ở đó cho chúng ta thấy điều đó là có thể. Người phụ nữ đội một chiếc vòng nguyệt quế, một dấu hiệu của sự thành công. Chiếc mũ của người đàn ông có hoa hồng đỏ, một dấu hiệu của tình yêu. Và, tất nhiên, tình yêu có thể chinh phục tất cả.

Two of Wands

Two of Wands cho chúng ta thấy tính hai mặt theo một nghĩa khác. Người đàn ông trong bức tranh đang cầm một gậy trên tay, trong khi chiếc gậy kia được cố định vào bức tường của lâu đài. Vì Wands là biểu tượng của hành động, đây có thể là một hành động di chuyển vị trí theo nghĩa đen hoặc hướng tới thế giới mà bạn muốn tạo ra.

Anh ấy đang nắm giữ thế giới trong tay và nhìn ra cảnh quan bên ngoài khiến chúng ta nhận ra rằng đã đến lúc mở rộng tầm nhìn hoặc thoát khỏi vùng an toàn của chính mình.

Phong cảnh mà chúng ta thấy trong Ace of Wands rất giống với cảnh trong bức tranh này. Rừng, núi và mặt nước rộng lớn tạo cảm giác có rất nhiều chướng ngại vật trên hành trình này. Tuy nhiên, ở trong Twos, có vẻ như cảnh quan đã trở nên gần gũi hơn. Người đàn ông đang ở thời điểm mà anh ta phải tiến về phía trước hoặc ở lại vị trí của anh ta.

Tìm hiểu về The Aces của Bộ ẩn phụ – Một cuộc phiêu lưu mới, xem thêm tại ĐÂY.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Anh ấy nên ở lại hay đi? Anh ta chắc chắn mặc áo choàng để phiêu lưu và đang chăm chú nhìn vào con đường phía trước. Cảm giác như đây sẽ là một cơ hội bị bỏ lỡ nếu anh ta không đi.

Tâm hồn chúng ta thường đặt những cuộc phiêu lưu vào con đường của mình, nhưng chúng ta thường để chúng trôi qua. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều biết hối tiếc vì một cơ hội nào đó đã bị bỏ lỡ.

Các Wands có liên quan đến khía cạnh sáng tạo. Wands thúc giục chúng ta đốt cháy đam mê của mình và điều này thường dẫn chúng ta đến những nơi mà mình không bao giờ có thể tưởng tượng được, thì toàn bộ hành trình sẽ không được mở ra cho chúng ta ở giai đoạn đầu này.

Lá bài gợi ý rằng bằng cách tiếp tục cuộc hành trình này, nó có thể yêu cầu bỏ lại thứ gì đó. Tuy nhiên, điều đó giống với sự sáng tạo của chúng ta ngày càng phát triển hơn.

Các cầu thủ bóng đá tài năng hay ballet thường phải rời nhà từ rất sớm để gia nhập các học viện nếu họ quyết tâm trở nên chuyên nghiệp. Nhạc sĩ, nghệ sĩ và nhà văn có thể làm việc hoàn toàn tốt trong sự riêng tư tại nhà của họ nhưng cần phải ra ngoài và trải nghiệm cuộc sống để nâng cao và mang lại chiều sâu cho tác phẩm của họ.

Nếu wands là sự lựa chọn phù hợp của bạn, tham vọng và đam mê là thứ thúc đẩy bạn thì thời gian tạm dừng này trong khi bạn chuẩn bị hành trình của mình sẽ kéo dài đến chừng nào bạn cho phép.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Two of Pentacles

Cuối cùng, chúng ta có tính hai mặt của pentacles, và tôi luôn cảm thấy có chút tiếc nuối cho người đàn ông trong bức ảnh này; có thể vì đó là một tình huống mà tôi gặp phải nhiều lần trong đời. Sự đan xen giữa tài chính, trách nhiệm và cảm giác rằng mọi thứ sẽ không bao giờ là dễ dàng.

Đây là một hình ảnh rất khác với lời hứa về sự dồi dào được đưa ra trong lá bài Ace of Pentacles. Tuy nhiên, pentacles là về sự thành công chậm. Lá bài này nhắc nhở chúng ta rằng cần phải làm việc chăm chỉ để đạt được thành công về mặt vật chất.

Tìm hiểu về The Aces của Bộ ẩn phụ – Một cuộc phiêu lưu mới, xem thêm tại ĐÂY.

Tách đồng xu làm đôi mang lại tính hai mặt và tung hứng chúng là một cách lý tưởng để thể hiện điều này. Trả hết nợ, tiết kiệm cho một sự kiện trong tương lai, đầu tư vào một doanh nghiệp mới đang cần thời gian để thành lập, hoặc trả phí để giữ việc là những gì lá bài này đang đề cập đến.

Những con tàu ở phía xa đang chèo trên vùng nước đầy sóng gió là một dấu hiệu rất tốt về lý do tại sao cuộc hành trình của pentacles có thể hơi choáng ngợp.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Giữa hai ngũ giác là biểu tượng vô cực vạch màu xanh lục. Trong Tarot, dấu hiệu này xuất hiện trong hai lá bài khác và chúng đều là lá bài của Bộ ẩn chính. The Magician, người dạy rằng tất cả chúng ta đều có sức mạnh để thể hiện bất cứ điều gì, và Strength, lá bài mà chúng ta tìm thấy trong những lúc nghịch cảnh.

Dấu hiệu vô cực dạy chúng ta rằng cuộc sống di chuyển theo chu kỳ và khi ở trong tình huống Two of Pentacles này, chúng ta có thể cảm thấy như bị mắc kẹt nhưng không bao giờ ở cùng một chỗ mãi mãi. Chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi chuyển sang thời điểm dễ dàng. Và, đối với bất kỳ ai đã học được cách tung hứng sẽ biết, thực hành càng nhiều thì việc này càng dễ dàng hơn.

Tình huống ở đây có thể được làm chủ với thời gian, điều không may sẽ luôn xảy ra với các pentacles cho dù chúng ta có muốn hay không.

Nói chung, Bộ Twos dạy chúng ta bắt đầu cuộc hành trình của mình bằng cách kết nối với bản thân và hai phần tạo nên sự trọn vẹn. Khi chúng ta đã vượt qua được những trở ngại mà mình phải đối mặt, chúng ta có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo và xem những gì Bộ Threes cung cấp.

Lược dịch.

Tác Giả