Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Tình yêu của Kim Ngưu, êm đềm mà đậm sâu

0
Yêu một Kim Ngưu, anh sẽ không bị bận tâm về ngoại hình hay những thứ anh đang nắm giữ. Đó đâu phải là những điều em quan tâm. Sức hút với em chính là tính cách của anh kìa.

Hồi mới biết nhau, em nhớ có lần anh đã bảo: “Trong các cung Hoàng đạo, anh ghét nhất cung Kim Ngưu. Chẳng bao giờ anh yêu nổi những cô nàng bướng bỉnh đó cả”. Lúc chúng ta thân thiết hơn và xác lập một mối quan hệ có thể gọi tên, em bắt đầu bộc lộ tính cách ngang ngạnh cố hữu. Anh tỏ rõ vẻ thất vọng, gọi em là Giuma đầu bò. Anh mặc định em với những tính từ “ngang bướng, thực tế, khô khan”… Nhưng anh có biết không, yêu một Giuma đầu bò như em cũng nhiều điều để nhớ lắm đấy. Chỉ là, anh có nhận ra hay không thôi.

Yêu em, điều đầu tiên mà anh thất vọng sẽ là em không mang đến cho anh những màn thể hiện tình cảm hoành tráng hoặc lâm ly như những cô nàng ưa hào nhoáng hay bốc đồng khác. Cũng không có những lời thương yêu có cánh rót vào tai anh hàng ngày đâu. Em vốn không giỏi ăn nói hay thể hiện mình. Song, anh đừng lầm rằng không thể hiện là em không yêu anh. Tình cảm trong em vẫn còn đó. Là cái nắm tay rất chặt lúc anh bồn chồn vì công việc còn vướng bận, là viên ngậm cho những ngày anh bị viêm họng, hay con đường dài em tới chỗ anh trong những ngày anh mỏi mệt. Em có thể lẩn trốn một lời yêu trực tiếp vì em không biết sẽ nói cùng anh như thế nào. Chỉ mong anh hiểu, em không lẩn trốn thương yêu. Em vẫn ở đây, bên anh, cùng anh chia sẻ vui buồn. Em mong tình yêu của anh cũng vậy. Luôn bền bỉ, thầm lặng, lắng sâu và hơn hết đừng là một tình yêu ồn ào. Một tình yêu ồn ào giống như đợt sóng, chạm đến bờ là tan ngay thôi, anh à.

Mang đặc tính của những “chú bò” trong vòng tròn Hoàng đạo nên em sẽ rất thực tế. Thực tế trong công việc, trong các mối quan hệ bạn bè và ngay cả trong tình yêu. Rất nhiều lúc, em sợ hãi trước một tương lai bất ổn nên em tự nhủ mình sẽ phải cố gắng thật nhiều. Sẽ là không dễ dàng để em bắt đầu một mối quan hệ, bao gồm cả tình yêu với anh. Nhưng cũng vì thế khi yêu anh, tức là em đã coi anh là một phần quan trọng không thể tách rời trong cuộc sống của mình. Tình yêu trong em đi cùng lòng tin. Em sẽ đau lắm đấy nếu biết anh lừa dối mình. Và đôi khi, bất an với niềm tin của chính mình, em trở thành một “cô ả đáng ghét “ vì thói ghen tuông. Biết được nguồn cơn rồi, anh sẽ không giận em đâu, đúng không?

Yêu một Kim Ngưu, anh sẽ không bị bận tâm về ngoại hình hay những thứ anh đang nắm giữ. Đó đâu phải là những điều em quan tâm. Sức hút với em chính là tính cách của anh kìa. Sự mạnh mẽ, lạc quan và thấu hiểu sẽ là thanh nam châm “chết người” đối với em. Bên cạnh đó em sẽ thấy thật hạnh phúc nếu có một khoảng trời riêng cho mình. Anh có thời gian làm việc của anh và em có khoảng trống cho riêng mình. Em hy vọng, anh có đủ tinh tế để hiểu.

Và có điều này nữa, em muốn chia sẻ với anh. Những chú bò rất lì lợm. Trước các khó khăn, biến cố của cuộc sống, em luôn giữ thái độ điềm nhiên và bình thản đi qua. Hãy ở bên em và im lặng. Đừng hối thúc, giục giã hoặc nôn nóng muốn thay đổi hoàn cảnh thực tại hoặc con người em. Ai cũng tồn tại ít nhất một điểm yếu. Đối với em, đó là sự cương quyết đôi khi đến bảo thủ. Tất nhiên, chỉ đối với những gì em cho là đúng. Anh không tưởng tượng nổi khi em không thể giữ được bình tĩnh thì sẽ như thế nào đâu. Lúc đó, em sẽ rất nhạy cảm với ánh sáng, với tiếng ồn và một cơn giận dữ dường như đang rình rập ở đâu đó, rất gần em. Cơn giận sẵn sàng xoá sổ tất cả những điều em thấy gò bó.

Không mơ mộng, không sôi nổi và khoe mẽ, tình yêu trong em chỉ lặng lẽ và bền bỉ như cát. Những nắm cát kiên cường trong lò nung để nóng chảy thành chiếc bình pha lê tuyệt đẹp của tình yêu. Không hẳn là thiếu đam mê, say đắm hay tinh tế; em chỉ không phô trương tình yêu trong em cho cả thiên hạ cùng biết thôi. Còn thực ra, tình cảm cho anh em lúc nào cũng chảy trong huyết quản em. Điều ấy thể hiện qua sự quan tâm, săn sóc anh từng li từng tí; qua sự chung thuỷ chẳng ham đổi dời. Nhưng, cũng như cát, nắm càng chặt lại càng nhanh trôi. Bản tính ngang ngạnh sẽ khiến em không tuân theo những khuôn mẫu anh tạo ra đâu. Cứ nắm tay nhẹ nhàng, tình yêu của một cô gái cát sẽ ở bên anh. Mãi mãi.

Nguồn: Uyên Mai. Afamily

Chuyên mục Blogs luôn sẵn sàng đón nhận các bài viết tâm sự, chia sẻ hay bất kì ý tưởng nào của bạn. Hãy gửi email về lovedia.yeumoingay@gmail.com để chia sẻ câu chuyện và tâm sự của bạn với Lovedia .

Tác Giả