Bảo Bình Thứ Tư - 22/01/2020

Tình yêu cung Đất – Thực dụng hay an toàn?

0

Cung Đất nổi tiếng là những người thực dụng và coi trọng vật chất, nhưng bên cạnh đó, họ cũng luôn mang lại cho những người thân yêu cảm giác an toàn tuyệt đối. Hãy cùng Lovedia khám phá tính cách này ở mỗi cung Đất khác nhau thế nào nhé!

Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết – ba cung thuộc nhóm Đất trên vòng tròn Hoàng đạo thường xuyên bị đánh giá là nhạt nhòa, khô khan, lạnh lùng, thực dụng và ít khi tỏa sáng trong đám đông. Tuy nhiên, họ chẳng hề nao núng mà cứ thế lặng lẽ, thận trọng và tận tâm để những ưu điểm của mình dần dần hé lộ một cách tự nhiên, ngầm lan tỏa và ngấm sâu trong lòng người khác. Để đến một ngày khi sóng lòng gào thét (Nước), hay sau bao chinh chiến kiếm tìm danh vọng rỗng tuếch xô bồ (Lửa), sau những rong ruổi bất tận mệt nhoài (Khí), bạn giật mình nhận ra ta cần Đất biết bao. Đất vốn mang tính chất vững chãi, trung thành, ổn định và thực tế. Chính bởi vậy mà những người sinh ra dưới ba cung Hoàng đạo Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết luôn luôn mang đến cho những người xung quanh họ cảm giác an yên, đặc biệt là những người họ yêu thương, gần gũi và nâng niu nhất.

Bạn tò mò về sự kiện sắp tới? Những dự định của bạn liệu có thành công? Hãy cùng vén màn tương lai qua Sản phẩm Dự báo tương lai theo Chiêm tinh học.

Kim Ngưu

Có người nói rằng gắn bó với Kim Ngưu giống như lênh đênh trên biển trong một hành trình dài ngày: êm đềm, hạnh phúc nhưng đôi khi nhàm chán và thường phải đấu tranh tâm lí giữa ghét và yêu. Vì sao vậy?

Thứ nhất, Kim Ngưu vốn là một cung ngại thay đổi, cũng không tinh tế, nhạy bén hay tâm lí, lại khá bảo thủ. Những điểm này nhiều khi làm người thân của họ cảm thấy tẻ nhạt. Có khi bạn thấy thật ức chế với vẻ mặt trơ lì không biểu hiện cảm xúc của Kim Ngưu. Lí do vừa tội vừa buồn cười: họ không biết cách thể hiện hay bày tỏ cảm xúc của mình.

Thế nhưng bù lại tình cảm của những người cung này cực kì mặn nồng, chân thành dù có đơn sơ, mộc mạc. Dành tình cảm cho ai, Kim Ngưu thủy chung, hết lòng cống hiến, chiều chuộng. Họ chăm sóc và bảo vệ người yêu tận tình và rất bản năng. Bờ vai rộng rãi vững chãi của Kim Ngưu là nơi mà bất kì ai cũng muốn tựa vào, chưa kể đến bản năng bẩm sinh là xoa dịu và làm bình tâm người khác của họ. Tuy nhiên, những điều đẹp đẽ đó không phải họ sẽ cho không. Kim Ngưu cho đi với mong muốn nhận được sự gắn kết sâu sắc, bền chặt và nền tảng trong tình cảm.

Họ cũng là người kiên nhẫn nhất, độ lượng nhất và là người giữ bí mật tốt giống như lòng đất. Óc xét đoán thực tế của Kim Ngưu có thể sẽ làm bạn nhíu mày trong chốc lát. Đó là họ không bao giờ có chuyện liều lĩnh bốc đồng nhảy ngay vào lửa để cứu bạn ra như Bạch Dương mà sẽ bình tĩnh phân tích tìm ra giải pháp chắc chắn hiệu quả nhất. Trên tất cả, mục đích của họ cũng chỉ là mang lại tương lai an toàn và ổn định vững chắc nhất cho bạn. Chính những lí do trên đây làm cho bất cứ ai gắn bó sâu sắc với Kim Ngưu luôn cảm thấy thật an toàn, thật vững tâm khi có họ bên cạnh.

tình yêu cung Đất 01

Xử Nữ

Xử Nữ nói chung gây cho người ta ấn tượng về sự lí trí, tâm tính tốt, luôn sẵn sàng giúp đỡ, cống hiến. Xử Nữ có thể nguyên tắc, khó tính, cầu toàn và hay nói lí, nhưng giống như các cung Đất khác, họ cũng là một lựa chọn an toàn để bạn gửi gắm từ những thứ hữu hình như nhà cửa, sổ tiết kiệm,… đến những điều trừu tượng vô giá như… cuộc đời hay tình cảm.

Điều đầu tiên, Xử Nữ vốn nổi tiếng bởi việc luôn để bộ não khống chế trái tim chứ không phải ngược lại. Họ biết cách xác định rõ ràng yêu hay không yêu ai. Bạn không phải lo lắng nhiều về việc Xử Nữ có thể ngã vào vòng tay của ai khác trong một phút bốc đồng. Bởi một phần, Xử Nữ vốn cho rằng mình không hợp với những đụng chạm thân mật khi chưa hiểu rõ về người kia. Họ cũng ghét những chốn xô bồ, nhốn nháo. Cho nên họ luôn biết giữ khoảng cách với những cám dỗ. Nếu chẳng may hàng rào đó bị phá bỏ, thì họ cũng hết sức lí trí dùng đến khả năng tự khống chế bản thân của chính mình. Không phải nhu cầu xác thịt của Xử Nữ không cao, mà vì họ luôn cân nhắc đến những phiền phức về sau (như rắc rối với mối quan hệ quan trọng, hay đơn giản là nó làm cho quần áo của họ nhàu nhĩ khó coi chẳng hạn). Khi tình cảm không như ý, một Xử Nữ chân chính cũng ít khi tìm cách khỏa lấp trống rỗng bằng một mối quan hệ “tạm bợ”, thay vì thế, họ dồn tâm trí vào công việc.

Nhờ “cái đầu lạnh” mà Xử Nữ cũng cực kì tinh tế trong các mỗi quan hệ. Bạn đã thấy boss Phong Đằng nổi giận với nàng B-girl Lệ Trữ khi nàng ta bày đủ mọi mưu sâu kế hiểm hãm hại cô người yêu hiền lành của chàng mà cứ nghĩ thần không biết quỷ không hay rồi chứ? Ở bên Xử Nữ, bạn chẳng lo sẽ bị ức hiếp về mặt tinh thần hay phải chịu một oan ức nào cả.

Sự chu đáo, cẩn thận, tỉ mỉ, cầu toàn của Xử Nữ cũng là một ưu điểm làm cho người ta yên tâm. Giao phó bất cứ công việc gì cho Xử Nữ, bạn có thể kê cao gối ngủ ngon. Họ sẽ hoàn thành nó một cách hoàn hảo, dù có thể xen một vài lời cằn nhằn. Luôn nghiêm túc coi việc mọi thứ cần được quy củ, coi sức khỏe là thứ phải đề cao đầu tiên, coi giúp đỡ, khuyến khích an ủi người khác là trách nhiệm, Xử Nữ dùng việc thực hiện những điều đó làm cách thể hiện tình yêu thương của mình.

tình yêu cung Đất 02

Ma Kết

Con người Ma Kết bị đánh giá là quá xét đoán, thận trọng, tính toán, nhiều định kiến với vẻ ngoài lạnh băng. Nhưng Ma Kết, sau khi đã âm thầm quan sát lựa chọn một thời gian đủ dài, khi rơi vào tình yêu trở nên đa cảm, sâu sắc và chung thủy. Vẻ ngoài khinh nhờn mọi thứ, u sầu trầm mặc họ tạo ra thực chất là để bảo vệ trái tim nhạy cảm của họ mà thôi.

Tình yêu của Ma Kết mang đến cho bạn sẽ nhẹ nhàng, bình yên, chín chắn, sâu sắc và thủy chung. Ma Kết có thể nói là người cực kì nghiêm túc trong tình cảm. Nhiều nam Ma Kết trưởng thành là một người chồng, người cha rất tốt. Họ sẽ là người đến bên an ủi bạn đầu tiên khi bạn buồn. Họ luôn cảm thấy việc xa rời những gắn bó thân yêu sẽ không thể an toàn nên luôn muốn gần gũi bảo vệ người yêu, và sâu thẳm Ma Kết cũng mong được đối xử y như vậy.

Ma Kết quan niệm tình yêu gắn liền với trách nhiệm. Dù họ cổ hủ định kiến đến đâu, một khi đã yêu, họ sẽ không bao giờ than phiền khi người yêu mang ngoại hình không vừa mắt hay đòi hỏi được phục tùng. Sau khi đã chọn lựa kĩ càng, Ma Kết chấp nhận, trung thành, và yêu thương vô bờ bến. Họ cũng giỏi nhìn ra trước mọi nguy cơ ẩn giấu quanh bạn và giúp bạn tránh khỏi nó an toàn.

Tình yêu Ma Kết gắn liền với trách nhiệm và cũng chính là gắn liền với hôn nhân, với mái nhà ấm êm. Cô độc, thận trọng, che giấu cảm xúc, sợ bị tổn thương, rất khó để Ma Kết mở lòng với một người, đặc biệt họ không dễ tin tưởng trừ khi họ còn trẻ. Vì vậy, một khi trái tim băng giá đã thực sự dung nạp được một người, họ sẽ nghiêm túc hướng đến những cam kết bền vững như hôn nhân. Nhu cầu xác thịt của Ma Kết cũng khá cao, nhưng họ luôn biết điểm dừng và ý thức rõ hậu quả của việc đi sai hướng. Ma Kết giống như một tách trà ngon: ngụm đầu chát đắng nhưng hậu vị thật ngọt ngào. Họ sẽ làm bạn hạnh phúc đến cuối cuộc đời giống như lời hai người hứa hẹn trong lễ đính hôn, trong váy trắng khăn voan và trong đáy mắt chỉ có nhau nơi lễ đường vậy.

Đất – kẻ khiêm nhường ít khi được nhắc đến nhất – mang sứ mệnh nuôi dưỡng, chở che, xây đắp nên những mái nhà. Không có Đất, bạn không thể cảm thấy an toàn. Sau khi phiêu lưu cùng Lửa, khám phá mọi chân trời cùng Khí, rơi vào vòng xoáy tình cảm của Nước, bạn sẽ nhận ra mình cần biết bao sự nhẫn nại và bao dung của Đất, nơi sẽ đón bạn sau bao mỏi mệt, thăng trầm.

tình yêu cung Đất 03

Tác Giả

Yen Gem