Bảo Bình Thứ Tư - 22/01/2020

[Tình yêu đối đỉnh] Kim Ngưu – Bọ Cạp: Vòng xoáy đam mê

0

Như hai điện tích trái dấu – định luật Vật Lý đơn giản mà ai ai cũng biết, lực hút đầy từ tính giữa sao Kim và sao Diêm Vương đã làm Kim Ngưu và Bọ Cạp trở thành cặp đôi thú vị nhất vòng tròn Hoàng đạo.

Lực hấp dẫn chết người

Khi hai người lần đầu gặp nhau, một thứ gì đó thật đặc biệt và cuốn hút từ đối phương tỏa ra ngào ngạt làm người này không thể rời mắt khỏi từng cử chỉ hay ánh mắt của người kia. Đó là một sức hút đầy tính lý – hóa.

Kim Ngưu và Bọ Cạp, có thể lặng người đi vì lực hấp dẫn đó, nhưng tuyệt đối không thể hiện ra ngoài, bất kể bằng lời nói hay cử chỉ. Họ chỉ ngấm ngầm và lặng lẽ quan sát đối phương, đôi khi cùng bắt gặp ánh mắt của nhau. Ánh mắt bình thản nhưng tinh tế của Kim Ngưu, đôi mắt đẹp xoáy sâu vào lòng người của Bọ Cạp. Tất cả đều vô cùng thu hút.

tydd 22

Từ những lớp đồng cảm

Một Kim Ngưu và một Bọ Cạp, thoạt nhìn sẽ thấy rất nhiều điểm chung. Nếu vô tình bắt gặp một anh chàng, hay một cô nàng nào đó ngồi góc cuối lớp, chăm chú vào quyển sách hay mê mải bấm điện thoại, đó rất có thể là một trong hai nhân vật kia. Ít nói, khá cô lập và không thể hiện mình nhiều, hai người cứ như những chú nhím xù gai ra với thế giới rộng lớn. Tự khép mình vào một thế giới riêng, và dường như điểm giao giữa hai thế giới cùng tông màu trầm đó đã kéo hai người đến sát nhau hơn. Hoặc là bắt đầu một câu chuyện dài, hoặc là kết thúc ngay một cách lãng nhách và nhạt nhẽo.

Đến với nhau bằng sự hấp dẫn cùng những nỗi niềm đồng cảm sâu lắng, Kim Ngưu và Bọ Cạp sẽ thấy ưa nhau và hợp nhau vô cùng. Yêu một Bọ Cạp đầy đam mê và nồng cháy, Kim Ngưu thực tế dường như thấy mình mơ mộng hơn, sâu sắc hơn. Yêu một Kim Ngưu sâu lắng, biết chăm sóc, Bọ Cạp như tìm được chính điều mình luôn tìm kiếm: sự quan tâm và sự chân thành. Người này sẽ tôn trọng, thầm cảm phục người kia. Họ tìm thấy ở nhau những điểm mình còn thiếu và khao khát lấp đầy nó. Trời đất, cuộc sống xung quanh dường như bị lu mờ hết trong thế giới tình yêu giàu xúc cảm của hai người.

tydd 21

Đến những khác biệt sâu sắc

Tuy rằng, cái gì cũng có mặt trái của nó. Yêu nhau sâu đậm, nhưng họ có thực sự hòa hợp đến độ hoàn hảo vậy không? Cùng là ít nói, ít thể hiện, nhưng đằng sau vẻ ngoài tưởng chừng giống nhau ấy là những tính cách rất khác nhau. Là một cung Đất khô rắn, vững chắc, thật khó khăn để Kim Ngưu bày tỏ tình cảm của mình ra ngoài, dù trong lòng khao khát việc được chia sẻ những mối ưu tư hay những cảm xúc ngập tràn yêu thương. Còn Bọ Cạp, đối mặt với thế giới bằng sự phòng thủ lạnh lẽo, Bọ Cạp hoài nghi mọi thứ, cảnh giác mọi điều. Sâu trong vẻ ngoài lạnh lùng đó, là nỗi sợ bị phản bội, niềm lo bị tổn thương khi mở lòng ra với người khác.

Không chỉ cách tiếp cận thế giới, về bản chất sâu thẳm cũng vô cùng khác biệt làm họ khó đồng điệu với nhau. Bọ Cạp thiên về trực giác và cảm xúc, sự mơ hồ và khó hiểu làm Kim Ngưu thực tế thấy lạc chân lỡ bước và lo ngại. Cùng lúc đó, một Bọ Cạp luôn tìm kiếm những an toàn trong tâm hồn thì lại thấy Kim Ngưu không hiểu nổi mình. Tâm hồn, tình cảm của Bọ Cạp như một cơn bão mạnh mẽ, tưởng chừng thấy được, nhưng lại khó nắm bắt. Không chịu nói ra, cũng chẳng muốn giải quyết, cả hai đều bướng bỉnh y như nhau.

tydd 24

Thiên đường hay địa ngục?

Mâu thuẫn và khó chịu, Kim Ngưu và Bọ Cạp điên tiết lên sẽ đi ngay đến quyết định: chia tay và quên đối phương đi thật nhanh. Nhưng đừng cố, vì các cặp đôi đối đỉnh đã dính đến nhau là không dứt ra nổi. Kim Ngưu và Bọ Cạp đều có chung những khao khát thể xác và đam mê vật chất mạnh mẽ. Tiến thêm bước nữa có thể sẽ giải quyết được mọi việc khá tuyệt. Họ sẽ thực sự hòa hợp hoàn hảo và tạm thời sẽ làm dịu đi những mâu thuẫn. Nhưng rõ ràng, cách giải quyết này không triệt để và chỉ để lại những tồn dư: như nước và đất hòa vào nhau, bên trên mặt sẽ trong nhưng bên dưới lại là đống bùn bầy nhầy, xấu xí.

Khi mối quan hệ đã đạt đến đỉnh điểm căng thẳng, khi mà “chuyện ấy” cũng không thể giải quyết được mọi chuyện, hãy dành thời gian để nghĩ về nơi bắt đầu. Hãy nhớ lại, tại sao mình đã từng yêu đối phương như vậy, nhớ đến những điểm tốt mà mình ngưỡng mộ, những yêu thương chăm sóc vô bờ dành cho nhau. Đều là những cung Hoàng đạo cực chung thủy, sẽ thật hiệu quả để cả hai hãy dùng nó hàn gắn và hâm nóng lại mối quan hệ.

tydd 23

Hoặc không, nó sẽ là địa ngục đen tối ngùn ngụt. Cùng yêu nhiều, cùng sở hữu cao, tính chiếm đoạt đó làm chia tay sinh hận thù sâu sắc. Và tất nhiên, Kim Ngưu, hay Bọ Cạp, cũng đừng mong nó có thể dịu đi hay dễ dàng buông bỏ. Hãy khôn ngoan mà biến mất hoàn toàn khỏi cuộc đời đối phương, đem theo những yêu thương cao vút và những hận thù ngất trời đi. Nếu không, một ngày đẹp trời sẽ nổi giông tố, nếu người cũ bắt gặp người kia đang tay trong tay vai kề vai với một đối tượng mới. Một khi cơn ghen tuông cùng tính sở hữu gầm lên, thì ngoài việc nó rất khủng khiếp ra, thì có trời biết Kim Ngưu và Bọ Cạp sẽ làm những gì tiếp sau.

Nhưng, thói đời cứ nghịch lý như vậy đấy. Nghịch lý ngay cả trong khoa học vốn dĩ đầy logic: Trái dấu hút nhau. Biết trước là đầy trắc trở và khó khăn, nhưng sao họ vẫn cứ lao vào nhau cuồng loạn và say đắm đến vậy?  Là do lực hút bản năng thuần túy, hay do lòng tham của con người không có đáy?

Dù là lý do gì, thì mối quan hệ vẫn ở đó và vẫn tồn tại, vẫn tiếp tục như vòng quay của bánh xe định mệnh.
Cũng phải, nếu bảo được bướm đừng thương ong, hoa đừng yêu gió, thì hãy bảo Kim Ngưu và Bọ Cạp đừng cuốn vào nhau.

Tác Giả