Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Tổng quan về Synastry chart (Bản đồ sao cặp đôi)

0

Bạn và người ấy có hợp nhau hay không? Các bạn có thể gặp những vấn đề gì trong mối quan hệ? Hãy cùng Lovedia tìm hiểu về Synastry và Synastry chart – kĩ thuật xem cặp đôi và bản đồ sao cặp đôi để trả lời những câu hỏi này nhé.

Chắc hẳn bạn đã hơn một lần trong đời băn khoăn về mối quan hệ của mình với người khác (có thể là người yêu, bạn bè, đồng nghiệp) mà không biết tìm câu trả lời xác đáng ở đâu. Chính lúc này, Chiêm tinh học và điều kì diệu mang tên Synastry đã sẵn sàng vào cuộc và săn tìm những thông tin bạn cần. Vậy Synastry là gì, sử dụng nó như thế nào để “học cách yêu” những mối quan hệ của bạn?

bản đồ sao cặp đôi 5

Synastry là gì?

Synastry – kĩ thuật xem cặp đôi – là một môn nghệ thuật dành cho các mối quan hệ. Synastry kết hợp hai Natal chart (bản đồ sao cá nhân) thành Synastry chart (bản đồ sao cặp đôi) nhằm nghiên cứu sự tương hợp, cách tương tác giữa hai cá thể và nhìn được đặc điểm về mối quan hệ của hai người đặt trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Synastry không nhất thiết chỉ dùng để xem chuyện tình cảm yêu đương, mà hoàn toàn có thể là bạn bè, người thân, đối tác, đồng nghiệp, kẻ thù… hãy hiểu đơn giản đây là bức tranh về mối quan hệ giữa hai cá thể bất kì.

Tuy nhiên trong loạt bài viết về Synastry này, Lovedia xin chỉ tập trung vào Synastry cho các mối quan hệ tình cảm yêu đương, bởi đây có lẽ là mối băn khoăn phổ biến, phức tạp và thường trực nhất của các độc giả giữa thời buổi “cái gì cũng đủ chỉ thiếu tình người” này.

Có một điều bạn cần hiểu rõ, khi nói đến “cặp đôi”, đến “mối quan hệ”, nghĩa là giữa hai bạn phải hình thành một mối quan hệ chính thức rồi (cho dù sự “chính thức” này có thể chỉ là bí mật giữa hai người). Việc xem Synastry không mang lại ý nghĩa cho những trường hợp còn tương tư, cưa cẩm, đứng từ xa thèm muốn hay xem mối quan hệ với… thần tượng. Bạn chỉ nên dùng đến kĩ thuật này khi đã có sự tương tác qua lại giữa đôi bên và hai người đã bước vào cuộc đời của nhau. Lúc này, cá tính và năng lượng bên trong của cả hai sẽ tương tác theo những con đường khác nhau và trên cơ sở đó Synastry sẽ tiết lộ nhiều về những điểm mạnh, điểm yếu của mối quan hệ.

Xem Synastry như thế nào?

Bản đồ sao cặp đôi (Synastry chart) được tạo nên bằng cách chồng hai bản đồ sao cá nhân của hai người theo nguyên tắc chồng cung (giữ nguyên hệ thống các cung Hoàng đạo trong hai bản đồ sao, còn nhà, các hành tinh, các điểm hình học thì quay theo hệ thống này).

bản đồ sao cặp đôi 1

Như các bạn thấy trên hình, vòng ngoài cùng của bản đồ sao cặp đôi của Angelina Jolie và Brad Pitt là hệ thống 12 cung; vòng tiếp theo là bản đồ sao cá nhân của Brad; vòng trong là bản đồ sao cá nhân của Angelina; vòng trong cùng là những góc hợp (aspects) quan trọng giữa hai bản đồ sao của cặp đôi này.

Synastry là sự kết hợp giữa hai bản đồ sao cá nhân, vậy nên muốn hiểu cặn kẽ một bản đồ sao cặp đôi, bạn phải nắm cực kì tường tận từng bản đồ sao riêng biệt. Trong đó cần đặc biệt chú ý đến các yếu tố gắn liền với tính cách, nhu cầu và sự bộc lộ của con người trong tình yêu, đó là Mặt trời, Mặt trăng, sao Kim, sao Hỏa, đỉnh nhà 5, đỉnh nhà 7… Về phần này Lovedia sẽ có bài viết phân tích riêng ở các kì sau.

Sau khi xem xét bản đồ sao cá nhân, chúng ta cần chú ý đến các yếu tố cơ bản sau:

Các nguyên tố: Như chúng ta đã biết, 12 cung Hoàng đạo được chia làm 4 nguyên tố. Trong một mối quan hệ, trước hết cần quan tâm xem các nguyên tố của hai cá nhân có tương thích với nhau tốt hay không. (Có thể xem thêm bài viết về sự kết hợp giữa các nguyên tố: Trò chơi tình ái của 4 nguyên tố hoàng đạo)

Vị trí các hành tinh trong nhà của đối phương: Tức là xem một hành tinh của người này rơi vào nhà nào của người kia. Đây chính là cách bạn “đón nhận” nửa kia vào từng lĩnh vực (nhà) của mình và ngược lại, là cách các nguồn năng lượng của đối phương tác động đến các khía cạnh trong cuộc sống của bạn.

Các góc hợp (aspects): Các đặc điểm này được thể hiện trên các đường màu đỏ/xanh nằm ở vòng trong cùng của bản đồ sao cặp đôi và được chi tiết hóa trong một bảng phụ lục của Synastry, trong đó liệt kê các góc hợp mà hành tinh giữa hai bản đồ sao tạo với nhau. Với một hiểu biết rõ ràng về các dạng góc hợp, bạn có thể nắm được nhiều đặc điểm quan trọng của mối quan hệ cũng như cách mà năng lượng “bùng nổ” ra khi hai bạn ở bên nhau.

bản đồ sao cặp đôi 2

Dùng Synastry ra sao?

Nếu bạn dùng Synastry chỉ với mục đích xem hai bạn có hợp nhau hay không, có lẽ là điều khá phiến diện. Kì thực, không bao giờ có hai người nào hoàn toàn phù hợp với nhau, cũng không có mối quan hệ nào có thể coi là hoàn hảo. Tình yêu nảy sinh khắp vòng tròn Hoàng đạo và việc thực hành xem Synastry sẽ giúp bạn hiểu rằng mối quan hệ nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu riêng của nó, cộng với một vài yếu tố ngoại cảnh đặc thù. Vấn đề là với những xung hợp như vậy, bạn lựa chọn điều gì – tiếp tục hay dừng lại, bước tới hay rút lui? Nhiệm vụ của Synastry lúc này là giúp bạn hiểu rõ được mối quan hệ của chính mình, điểm mạnh là gì và điểm yếu ở đâu để chủ động thay đổi hoặc thảo luận với đối phương để đưa ra những giải pháp thích hợp. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” mà, phải không?

Tìm hiểu toàn diện và trọn vẹn về mối quan hệ giữa bạn và người ấy qua sản phẩm Bản đồ sao cặp đôi Synastry

bản đồ sao cặp đôi 3

Cảm xúc, sự thu hút là một sự tồn tại rất đơn thuần, nhưng một mối quan hệ lại là câu chuyện phức tạp hơn thế. Mấu chốt câu chuyện này không nằm ở độ tương hợp, bởi tình yêu là một sự lựa chọn. Việc nó có thể “đơm hoa kết trái” được hay không, phụ thuộc phần nhiều ở mức độ kiên định của bạn lớn đến đâu, bạn sẵn sàng đánh đổi những gì, nỗ lực chừng nào để giữ gìn và xây dựng tình yêu đó. Nếu bạn vẫn chưa tin, hãy nhìn lại về bản đồ sao của cặp đôi nổi tiếng bậc nhất Hollywood ở trên.

Mức độ hòa hợp trong Synastry chart giữa Angelina Jolie và Brad Pitt không hề được các nhà Chiêm tinh học đánh giá cao. Hàng loạt các đặc điểm không thuận lợi như Mặt trời Song Tử và Mặt Trời Nhân Mã của cả hai đối đỉnh với nhau, Mặt trăng thì vuông góc, sao Hỏa của Brad cũng vuông góc với Mặt trăng của Angelina (cho thấy sự cục cằn, khó chịu do Sao Hỏa Ma Kết của anh gây ra có thể thường xuyên khiến Mặt trăng Bạch Dương của cô cảm thấy hung hăng, nóng nảy, cáu giận). Tuy nhiên, hạnh phúc của cặp đôi này có lẽ không phải nhắc đến nhiều nữa. Cả hai đã “bền gan vững chí” cùng nhau vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất: sự đả kích của truyền thông về câu chuyện “người thứ ba”, căn bệnh ung thu vú của Angelina… và mới đây, cặp đôi đã tổ chức lễ cưới trong sự viên mãn và chúc phúc từ nhiều phía.

bản đồ sao cặp đôi 4

Thật may là bạn không hề đơn độc trong những chặng đường yêu của cuộc đời mình. Series giới thiệu cách xem Synastry chart – Bản đồ sao cặp đôi đang được hoàn thiện dần và gửi đến bạn trong thời gian tới đây – vừa là sự hỗ trợ, vừa như một lời chúc phúc từ Lovedia, mong bạn có thể tìm ra con đường hạnh phúc dành riêng cho bản thân mình.

Tác Giả

chanchu