Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Trải bài Tarot: “Liệu người ấy có quay lại?”

0

 “Từng người tình bỏ ta đi như những dòng sông nhỏ
Ôi những dòng sông nhỏ, lời hẹn thề là những cơn mê…”
(Trịnh Công Sơn)

Có đôi lúc chúng ta cảm thấy mình giống như lá bài The Hanged Man – một người tự treo ngược mình trên một cành cây… sau khi trải qua sự đổ vỡ trong tình yêu, và tự hỏi rằng, liệu chúng ta còn có cơ hội lần thứ hai không?

12. The Hanged Man

“Liệu người ấy có quay lại với mình không?”

Đây là một trong những câu hỏi được hỏi thường xuyên nhất tôi nhận được khi là một Tarot Reader. Nếu chúng ta vẫn còn rất yêu người đó, làm sao chúng ta có thể loại bỏ câu hỏi đó ra khỏi đầu, kể cả khi đã biết điều đó rất khó, thực sự rất khó.

Đôi khi tôi nghĩ, trong một vài trường hợp, khi đã quá rõ ràng người đang tìm kiếm câu trả lời chỉ có một lối thoát rất hẹp, tốt hơn hết có lẽ là khuyên họ cắt đứt mọi thứ đi hơn là ngồi tìm hiểu xem khi nào người kia sẽ quay lại. Nhưng một Tarot Reader không có quyền đưa ra phán xét về điều đó. Tôi chỉ có thể vẽ ra cho họ một bức tranh, còn việc treo bức tranh đó lên như thế nào, vẫn là quyền quyết định thuộc về họ.

Vì, biết đâu đấy, họ có thể là một người chấp nhận treo một bức tranh ngược, như là The Hanged Man?

Có đôi khi mối quan hệ đổ vỡ và chúng ta ngay lập tức chỉ trích người kia, đổ lỗi sự tan vỡ này lên đầu họ khi mà thực sự chúng ta đều hiểu rõ một mối quan hệ tan vỡ chắc chắc là lỗi của cả hai và mỗi người có trách nhiệm như nhau trong việc này. Rồi chúng ta lại ngồi chờ họ quay lại,  hy vọng họ sẽ quay lại. Nhưng người đó có quay lại thật không? Và thật lòng bạn có muốn điều ấy xảy ra không? May mắn là Tarot cũng có một trải bài có thể giải quyết được việc này. Trải bài mang tên gọi: Cánh cửa ma thuật!

Ben Heine Art  - Blue Dimension - Photography

Hãy thử tưởng tượng, nếu điều sâu thằm mà bạn đang khao khát có được lại bị ẩn giấu đằng sau một cánh cửa ma thuật , bạn muốn cái cửa đó trông như thế nào? Nó có ổ khóa loại gì? Chìa khóa như thế nào? Bạn có đang nắm giữ chiếc chìa khóa đó không? Tay cầm của cánh cửa như thế nào? Nó có trông như là chỉ cần đẩy cánh cửa để mở ra và bước qua hay không?

Giả dụ, nếu ta cho phép mình có mong muốn nối lại với “người cũ”, nó ám chỉ rằng việc mở cánh cửa cho “người cũ” là nằm trong sự kiểm soát của chính chúng ta. Và chúng ta đều biết nó không đơn giản như vậy.

Tuy nhiên, những lá bài cũng đưa cho chúng ta những gợi ý về những điều chúng ra có thể và không thể làm để nối lại mối quan hệ trong hoàn cảnh hiện tại. “Cánh cửa ma thuật” thực sự là một trải bài hấp dẫn ở chỗ nó làm sáng rõ tất cả các khía cạnh của sự khao khát muốn gắn kết lại mối quan hệ cũng như cách tốt nhất trong tương lai (nếu có).

image_1

1. Điều thúc đẩy bạn:
Lá bài đầu tiên cho bạn thấy lý do thực sự sâu trong lòng bạn khiến bạn khao khát nối lại mối quan hệ. Nó chỉ ra rằng, nếu bạn muốn người đó quay lại chỉ để xoa dịu cái tôi đã bị hay tổn thương hay là vẫn còn tình yêu thực sự ở đó. Lá bài cũng cho bạn biết bạn đã không biết được tất cả những điều bạn cần phải biết hoặc là bạn chỉ đang gắng hết sức để dứt bỏ.

& 3. Điều bạn có:
Hai lá bài tiếp theo thể hiện mối quan hệ gắn bó mà các bạn từng có trong quá khứ, liệu nó có thật sự tốt đẹp, hay là chính bạn cũng không hiểu được rõ mối quan hệ của mình? Lá bài này cũng làm sáng rõ thêm ý nghĩa của lá bài đầu tiên

4. Cách giải quyết:
Lá bài cho bạn thấy những hành động bạn cần phải làm để nối lại mối quan hệ. Một lá bái như The Hanged Man (Người treo ngược chỉ ra rằng dù bạn có làm gì thì cũng chẳng có ý nghĩa gì cả, bạn chỉ cần từ bỏ và chờ đợi mọi chuyện trong tương lai tự bộc lộ ra. Hãy tìm kiếm những lá thuộc bộ Lửa (Lá bài Gậy và các lá bài chính) và bộ Khí (Lá bài Kiếm và các lá bài chính) ngụ ý rằng nếu bạn ra tay hành động thì sẽ phải trả giá.

5. Điểm mấu chốt của vấn đề (Ổ khóa):
Đó là những thách thức/trở ngại chính giữa bạn và “người yêu cũ” của bạn. Và đương nhiên, điều quan trọng nhất chính là làm sao để mở được ổ khóa này.

6. Ảnh hưởng bên ngoài tác động vào tình hình hiện tại:
Lá bài cho thấy những ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực của những thứ bên ngoài vào mối quan hệ của các bạn. Liệu đó là ảnh hưởng từ gia đình, bạn bè, hay thậm chí là một người thứ ba? Tất cả có trong lá bài này.

7. 8. & 9. Điều gì chờ đợi bạn ở phía bên kia của cánh cửa?
Nếu bạn biết rằng điều tốt nhất không phải là đi đến cùng, thì bạn sẽ có ít nhất một vài sự hình dung về điều gì đang xảy ra ở bên kia cánh cửa và tại sao mọi thứ tốt nhất lại bị bỏ lại một mình. Người kia có thể vẫn còn đang làm lơ với mọi cảm xúc của họ hoặc là họ đang phải đang vật lộn với những chuyện mà bạn không thể giúp được họ. Hãy nhớ rằng, đôi khi phải chấp nhận việc phía bên kia cánh cửa có khi không tốt như bạn nghĩ!

10. Chìa khóa:
Nếu bạn nhận được ánh sáng màu xanh lá cây để dùng cho cái tay nắm cửa kia, thì đó chính là chìa khóa để mở ổ khóa và nó sẽ cho bạn những điều bạn cần biết để mở cánh cửa này.

Vậy đó, chúc bạn thành công trên con đường mở ra cánh cửa ma thuật. Và hãy tin rằng, dù lựa chọn của bạn có như thế nào, thì cũng đừng bao giờ hối hận về điều đó. Chúng ta chỉ nên hối hận khi chúng ta chưa làm thôi, bạn ạ.

 

————————————

Bài viết thuộc quyền sở hữu của lovedia.vn và tham khảo nguồn từ lovedovetarot.com.
Mọi ý kiến góp ý về nội dung các bài viết trong chuyên mục Tarot Tình Yêu, xin mời liên hệ trực tiếp tới email “ngoc.tran902@gmail.com”
Chuyên mục Tarot Tình Yêu luôn sẵn sàng đón nhận các bài viết về kiến thức Tarot, những chia sẻ trải nghiệm cá nhân của bạn hay bất kì ý tưởng nào của bạn~!
Xin cảm ơn!

Tác Giả