Bảo Bình Thứ Sáu - 24/01/2020

Trai Song Ngư và những câu chuyện cổ tích có thật?

0

Song Ngư luôn được coi là những kẻ mơ mộng, những kẻ sống trên mây trên gió. Nhưng liệu chàng trai Song Ngư của em – người con trai cùng chung giấc mơ cổ tích với em, có thể đưa câu chuyện cổ tích của em ra ngoài đời thực?

Chàng hoàng tử bước ra từ câu chuyện cổ tích thời thơ ấu 

Chàng Song Ngư của em, lúc nào cũng mang một vẻ mặt hững hờ, mơ màng, lãng đãng như chàng hoàng tử bước ra từ những đám mây xôm xốp của thế giới cổ tích. Chàng mang đến cho em những giấc mơ đẹp tựa thần tiên, những niềm tin tuyệt đối vào thế giới, vào con người và vạn vật. Chàng luôn sẵn lòng vì em mà hái sao trên trời, cưỡi kì lân bay lượn, hoặc vô vàn những điều không tưởng khác (tất nhiên nếu chàng có thể), chỉ để làm em vui – vâng, chỉ cần em vui thì chẳng có gì mà chàng không thể. Em có thể được ở cạnh chàng cả ngày, thoải mái nói ra những điều điên rồ nhất và luôn được chàng ủng hộ trong mọi dự định dù hoang tưởng đến mấy.

traisongngu 6

Vì là một cung Nước linh hoạt, chàng có thể bắt sóng cảm xúc của em rất nhanh, và có khả năng thay đổi không khí xung quanh em, giúp em cảm thấy dễ chịu theo cách mà em muốn. Vào những ngày đặc biệt, hoặc chẳng là ngày đặc biệt nào cả, chàng có thể dành cho em ti tỉ những điều bất ngờ lãng mạn, hoặc tặng em nguyên một món quà em đã thích từ lâu dù em chẳng kể với ai bao giờ.

Đôi lúc em mơ màng chống cằm mà tự hỏi điều tuyệt vời nào đã đưa chàng đến với em. Em mơ màng nhìn chàng, một chàng trai có thể ngân nga những giai điệu tình yêu bất hủ cùng chiếc guitar trên tay, anh ta cũng có thể viết nên những vần thơ chất chứa vô ngàn cảm xúc, hoặc vẽ nên những bức tranh lứa đôi vô cùng lãng mạn. Ôi em thật hạnh phúc và hãnh diện vô ngần khi có chàng kề bên.

Truyện cổ tích đâu có của riêng ai

Nhưng ô kìa! Tất cả những sáng tác ấy của chàng, có nêu tên em ra đâu ? Và hình ảnh người con gái trong ấy, hẳn nào đã là em ? Chàng nói rằng chàng yêu một cô gái, và cô gái ấy là bất kì ai đi qua đời chàng. Em hỏi chàng thế rốt cuộc cô gái ấy là ai ? Chàng ngơ ngác bảo – Ơ anh chỉ sáng tác thế thôi, là ai thì nào có quan trọng…, rồi chàng lại ngân nga cất tiếng hát.

Man carrying a guitar down street.

Vốn do sao Hải Vương chiếu quản, chàng Cá nhà ta cứ mộng mơ, phiêu lãng, thả hồn tự do vào nghệ thuật, làm người yêu phải dậm chân la lên “Vô tâm đến thế là cùng ! Ai bảo chàng nhạy cảm, đáng yêu vậy chứ?”. Rốt cuộc những sáng tác nghệ thuật của chàng, chỉ nhằm mục đích phụng sự cho cái đẹp, cho cái vĩnh hằng thuần túy? Những sáng tác nghệ thuật ấy là của mọi người, nhưng rốt cục thì mọi người lại chẳng là riêng ai cả. Em có thể bay lên mây cùng những vần thơ của chàng trong chốc lát, nhưng đừng quên hạ cánh kịp thời, bởi Song Ngư chỉ đơn thuần cống hiến cho nghệ thuật một cách vô tư vậy thôi.

Ôi thế không được rồi, bản chất tình yêu vốn là ích kỉ, nào ai có muốn sẻ chia. Em ghen tuông, em muốn giữ chặt chàng trong vòng tay mình, chẳng muốn chàng là của ai khác cả. Nhưng hoàng tử trong những câu chuyện cổ tích thì có riêng của cô gái nào đâu, hỡi nàng lọ lem mơ mộng ?

Và lúc nào cũng đi kèm những hoang mang hư ảo

Những anh chàng cung Nước Linh hoạt thất thường lắm, hôm nay chàng thế này, hôm sau chàng bỗng trở nên thế khác. Em còn ngơ ngác chưa kịp hiểu vì sao, thì lại thấy chàng trở lại như cũ.

traisongngu 2

Chàng trai Song Ngư của em cứ thả mình theo dòng chảy, chàng sẽ trở thành bất kì ai mà mọi người kì vọng, cực kì dễ chịu và đáng yêu. Nhưng cũng đôi khi chính dòng chảy lại cuốn chàng đi mất hút, em mòn mỏi ngóng chờ cũng chẳng thấy bóng dáng đâu. Nhắn tin chàng không buồn trả lời, cuộc điện thoại của em có khi chỉ nhận được câu trả lời sơ sài “Anh đang bận lắm em ạ”.

Em nghĩ có khi chàng có ai khác mà quên mất em rồi, em đang chuẩn bị tâm lí cho một cuộc chia tay hoành tráng lâm li bi đát thì thì bỗng dưng chàng trở về, lại quan tâm em như trước. Chàng kể bấy lâu nay chàng phải đi theo nhóm A, làm việc cùng nhóm B, hoàn thành cho xong vài công việc mà nhóm C giao phó… hết sạch cả thời gian.

Em ngẩn tò te “Anh là ai đi qua chốn này, còn em là ai trong cuộc đời anh đây?”. Chàng cười hiền bảo là người yêu chứ gì, rồi tặng em bông hoa hồng đỏ thẫm. Sau đó vài ngày chàng lại lặn mất tăm, như chưa hề xuất hiện trong cuộc đời em vậy.

traisongngu 4

Rốt cuộc em bị hoang mang, chẳng hiểu mối quan hệ này là cái gì. Em cảm thấy tình yêu chẳng là gì với chàng cả, chàng thật trẻ con và chẳng có tí trách nhiệm gì trong chuyện tình này!

Niềm tin cho những câu chuyện cổ tích có hậu

Chủ quản cung nhà 12, nhà của sự hi sinh và những giấc mộng- chàng Cá nhà ta luôn mang trong mình ảo tưởng đi cứu nhân loại. Chàng luôn muốn trở nên có ích với tất cả mọi người, thế nên chàng sẽ chia đều trái tim cho cả thế gian, mở rộng vòng tay mà ôm lấy cả nhân loại. Ôi em đau tim mất ! Người yêu mà chàng xếp cùng hàng với cả nhân loại thì làm sao em chấp nhận được. Chàng không nghe triết lí của mấy lão cung Lửa hay cung Khí vẫn hay tung hô là “Love is you mean more than the world to me” hay sao?

Em nước mắt ngắn nước mắt dài đi tìm chàng hỏi cho ra nhẽ, thế chàng có chịu yêu đàng hoàng, nồng nhiệt cho giống những thằng cung Khí hoặc cung Lửa hay không chứ? Bỗng dưng chàng nổi giận đùng đùng rồi bỏ đi chẳng nói lí do. Em đứng trân trân chẳng hiểu nổi cơn giận của của một chàng Cá. Em có lỡ hẹn với chàng, chàng cũng chẳng hề giận. Em có lỡ nói nặng lời với chàng, chàng vẫn sẵn lòng cảm thông. Vậy mà chỉ hỏi mỗi câu hỏi đó, chàng đã nổi khùng lên. Thế nghĩa là thế nào ?

traisongngu 1

Em ơi, chàng vốn tin em vô điều kiện, cho em được tự do làm những gì em thích mà không gò bó, dò xét, hỏi han em suốt ngày. Thì cớ gì em lại không cho chàng niềm tin như thế chứ? Chàng Song Ngư có bao giờ nghi ngờ tình yêu của em đâu. Song Ngư không phải để nắm bắt, Song Ngư là để đặt niềm tin và kiên nhẫn. Vì chú Cá út trong 12 cung Hoàng đạo ấy, vẫn luôn cần ở em rất nhiều nhẫn nại.

Nếu em niềm tin của em đủ lớn, thì em hãy cứ yêu và tin tưởng ở chàng. Những chàng Song Ngư ấy, có vùng vẫy khắp chốn biển cả, khi biển bình yên, chàng sẽ lại tìm về với em. Lãng mạn và thơ mộng như thế, vốn dĩ yêu Song Ngư là một hành trình để em tiến vào truyện cổ tích kia mà. Có cô gái nào mà không tin và không được quyền tin vào truyện cổ tích đâu, em nhỉ ?

Chỉ là, nếu em đã chọn tin – thì hãy tin đến cùng. Đừng để mình tỉnh mộng vì bất kì lí do gì, em nhé!

traisongngu 3

Tác Giả

Mèo Con