Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Transit Mặt Trăng trong Dự đoán vận hạn – Phần 1: Transit qua Cung Hoàng đạo

0

Khi Mặt trăng di chuyển qua từng cung Hoàng đạo, chúng ta thường sẽ cảm thấy gì?

Các kỳ mặt trăng

Có bốn kỳ trong một vòng transit của mặt trăng. Giai đoạn trăng-tròn-dần là thời gian từ lúc trăng non đến trăng tròn, và giai đoạn trăng-khuyết-dần là thời gian từ lúc trăng tròn chuyển thành trăng non.

Kỳ trăng non luôn gắn liền với khởi đầu mới, là thời điểm thích hơp để bắt đầu một dự án/ kế hoạch. Nguồn năng lượng của bạn lúc này rất cao và chúng ta có động lực hoàn thành mọi thứ. Hay nói các khác, trăng non là sự gieo mầm của những hạt giống đầu tiên. Về mặt chiêm tinh học, kỳ trăng non xảy ra khi mặt trăng và mặt trời hội tụ trong vòng hoàng đạo, và là kỳ đầu tiên của mặt trăng.

Ứng dụng transit Mặt trăng vào dự đoán vận hạn cá nhân thế nào? 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Kỳ thứ hai xảy ra khi mặt trăng và mặt trời cách nhau 90 độ. Là thời gian để bạn thích nghi và tiếp tục hoàn thành mục tiêu dự định. Đến kỳ trăng tròn (kỳ thứ ba), mặt trời và mặt trăng đối đỉnh trên vòng hoàng đạo. Đây thường không phải là khoảng thời gian tốt nhất để bắt đầu những thứ mới, mà là để đóng lại một dự án.

Kỳ thứ tư, mặt trăng và mặt trời lại cách nhau 90 độ như kỳ thứ 2, đây là khoảng thời gian để bạn suy nghĩ về những điều đã và chưa đạt được ở kỳ trăng tròn và chuẩn bị cho kỳ trăng non tiếp theo. Mặt trăng sau khi hoàn thành bốn kỳ sẽ quay lại kỳ đầu tiên.

Khái niệm “Khoảng trống” trong kỳ trăng

Khi mặt trăng di chuyển qua các cung hoàng đạo, nó tạo các góc hợp với các hành tinh đang chuyển động khác. Mặt trăng đi vào “khoảng trống” ngay sau khi nó tạo góc hợp với hành tinh cuối cùng trong một cung hoàng đạo. Lúc mặt trăng hoàn toàn đi vào lãnh địa của cung khác, khoảng trống kết thúc. Điều này có thể kéo dài vài phút cho tới gần một ngày.

Vào khoảng thời gian này, nguồn năng lượng của chúng ta thấp. Đây cũng không phải thời điểm thích hợp để hoạt động nhiều.

Transit của mặt trăng qua các cung hoàng đạo

Mặt trăng transit qua Bạch Dương

Khi mặt trăng đi qua Bạch Dương, chúng ta cảm thấy liều lĩnh và dũng cảm và bộc phát hơn. Đây là khoảng thời gian thích hợp để đổi mới bản thân và bắt đầu những kế hoạch mới. Tuy nhiên mặt trăng chỉ ở đây một ít ngày nên bạn chỉ nên khởi động những dự án ngắn hạn. Tham gia những hoạt đông thể thao là một cách tốt để giải tỏa năng lượng trong kỳ mặt trăng ở Bạch Dương. Đứng lên bảo vệ bản thân trở nên dễ dàng hơn trong thời gian này. Bạn cũng có thể cố gắng làm quá nhiều việc trong những ngày này và chịu nhiều stress hơn. Đây đúng là một khoảng thời gian khó khăn để thư giãn và sống chậm lại.

Tốt cho: Những người có mặt trăng Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. Những người có mặt trăng trùng tụ sao Hỏa hoặc mặt trăng ở nhà 1.

Ứng dụng transit Mặt trăng vào dự đoán vận hạn cá nhân thế nào? 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Mặt trăng transit qua Kim Ngưu

Khi mặt trăng đi qua Kim Ngưu, mọi thứ trở nên nhục dục và duy cảm hơn (nghĩa là bạn sẽ tập trung tận hưởng cuộc sống qua cảm nhận của mọi giác quan mà không quan tâm đến những thứ khác). Mọi thứ chậm lại, mọi người sẽ không hứng thú với việc bắt đầu dự án mới. Những thứ chưa hoàn thành thường bị hoãn lại vào ngày hôm sau. Bạn có xu hướng trở nên thực dụng hơn. Tự chiều bản thân ăn những món ngon, nghe nhạc, mát xa, làm những điều khiến cho các giác quan của bạn được thư giãn thoải mái. Đây cũng là thời gian tốt để gần gũi với thiên nhiên và đất. Kim Ngưu là cung chủ quản tiền bạc nên bạn cũng có thể chọn thời gian này để sắp xếp ngân sách cho cả tháng (hoặc xài sạch tiền).

 • Tốt cho: Những người có mặt trăng Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết. Những người có mặt trăng trùng tụ sao Kim, hoặc mặt trăng ở nhà 2.

Mặt trăng transit qua Song Tử.

Khi mặt trăng đi qua Song Tử, trí óc chúng ta nhanh nhạy hơn. Bạn cần hoạt động tinh thần liên tục, hoặc không bạn sẽ cảm thấy bứt rứt. Các cuộc giao tiếp trở nên quan trọng hơn, đây là khoản thời gian cho các cuộc giao lưu và giữ cho đầu óc bận rộn. Transit này thuận lợi cho việc làm nhiều thứ một lúc. Song Tử là một cung song sinh nên trong thời gian này mọi thứ thường đến vời bạn dưới hình thức một cặp. Ví dụ như khi nhận được gì đó, bạn thường nhận được hai thứ cùng một lúc, hãy tận hưởng nhé.

 • Tốt cho: Những người có mặt trăng Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. Những người có mặt trăng trùng tụ sao Thủy, hoặc mặt trăng ở nhà 3.

Mặt trăng transit qua Cự Giải

Khi mặt trăng đi qua Cự Giải, nó như được về với ngôi nhà của mình. Bạn sẽ cảm thấy thích âu yếm và chở che bản thân và những người xung quanh. Bạn thích dành nhiều thời gian ở nhà với người thân hơn. Đây là khoảng thời gian tốt cho buổi tối xem TV và nấu ăn cùng cả nhà. Cảm xúc của bạn cũng sẽ mạnh mẽ hơn bởi Cự Giải là môt cung nước và chủ quản bởi mặt trăng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những cảm xúc lên xuống thất thường và đừng nhạy cảm quá vào thời gian này. Mặt khác, việc âu yếm và thể hiện tình cảm giữa mọi người cũng trở nên dễ dàng hơn.

 • Tốt cho: Những người có mặt trăng Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư. Những người có mặt trăng nằm ở nhà 4.

Ứng dụng transit Mặt trăng vào dự đoán vận hạn cá nhân thế nào? 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Mặt trăng transit qua Sư Tử

Khi mặt trăng đi qua Sư Tử, cảm xúc của bạn trở nên kịch tính hơn. Sư Tử thích khoa trương, làm trung tâm của sự chú ý và công khai thể hiện tình cảm. Một vài người có thể thấy đây là khoảng thời gian thích hợp để thể hiện bản thân hoặc sáng tạo nghệ thuật. Chúng ta thường trở nên tích cực hơn, ham vui hơn. Đây là khoảng thời gian tốt cho các mối quan hệ lãng mạn và tình yêu. Tuy nhiên, vì Sư Tử thường thích làm lớn, bạn cần phải cẩn thận không trở nên quá kịch với cảm xúc của mình trong kỳ trăng này. Bạn cũng đừng quá chú tâm vào việc thể hiện bản thân, tuy nhiên nếu nguồn năng lượng này được tận dụng một cách tích cực, bạn sẽ trở nên hào phóng và rộng rãi hơn.

 • Tốt cho: Những người có mặt trăng Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. Những người có mặt trăng trùng tụ với mặt trời hoặc mặt trăng trong nhà 5.

Mặt trăng transit qua Xử Nữ

Khi mặt trăng đi qua Xử Nữ, chũng ta sẽ bận tâm đến những vấn đề thực tế nhiều hơn. Những chi tiết nhỏ sẽ bị bạn xoi xét kỹ, bạn dễ dàng tìm ra giải pháp cho những vấn đề hàng ngày. Xử Nữ cũng là chòm sao chủ quản cho sức khỏe, và đây là quãng thời gian bạn trở nên quan tâm đến lối sống lành mạnh hơn. Những câu chuyện về sức khỏe và đời sống sẽ trở thành vấn đề chính. Đây cũng là quãng thời gian tốt để bạn dọn dẹp, sắp xếp lại căn phòng của mình. Mặt trăng này có thể làm cho ta trở nên kén chọn và dè dặt hơn, đây không phải là quãng thời gian tốt để giao lưu với mọi người.

 • Tốt cho: Những người có mặt trăng Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết. Những người có mặt trăng trùng tụ sao Thủy hoặc mặt trăng nằm ở nhà 6.

Mặt trăng transit qua Thiên Bình

Khi mặt trăng đi qua Thiên Bình, chúng ta cảm thấy cân bằng trong tâm trí. Đây là kỳ trăng tốt cho việc đàm phán, thảo luận với mọi người. Chúng ta dường như muốn mọi mối quan hệ trở nên hòa hợp. Bạn sẽ trở nên hòa đồng hơn, dành nhiều thời gian cho người khác, nhưng bạn sẽ có xu hướng chọn những con người lịch sự để đi cùng bởi Thiên Bình thường không chấp nhận nổi sự vô ý tứ. Bạn sẽ dành tiền để mua những thứ đẹp đẽ cho bản thân và ngôi nhà của mình. Đây không phải là quãng thời gian tốt để trở nên quyết đoán hay đưa ra những quyết định lớn bởi mặt trăng Thiên Bình sẽ làm cho bạn lưỡng lự hơn.

 • Tốt cho: Những người có mặt trăng Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. Những người có mặt trăng trùng tụ sao Kim hoặc mặt trăng ở nhà 7.

Ứng dụng transit Mặt trăng vào dự đoán vận hạn cá nhân thế nào? 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Mặt trăng transit qua Bọ Cạp

Khi mặt trăng đi qua Bọ Cạp, cảm xúc của bạn trở nên mãnh liệt. Chúng ta cảm nhận được những đam mê sâu sắc, điều này có thể dẫn đến sự chiếm hữu và ghen tuông. Đây không phải là một kỳ trăng nhẹ nhàng, bất cứ thứ gì đòi hỏi sự suy xét tìm hiểu kỹ lưỡng đều có thể được bạn hoàn thành xuất sắc.Trong thời gian này, bạn có thể trở nên gợi cảm hơn, tuy nhiên đừng quá liều lĩnh với bản năng tình dục của mình. Bạn cũng có thể sẽ phải xử lý những vấn đề về “tiền của người khác” (ví dụ như: thuế, nợ, tài sản chung,… ). Mặt trăng này cũng có thể mang đến sự thay đổi hoặc sự chia lìa với thứ gì đó trong cuộc sống của bạn.

 • Tốt cho: Những người có mặt trăng Cự giải, Bọ Cạp và Song Ngư. Những người có mặt trăng trùng tụ sao Diêm Vương, hoặc mặt trăng nhà 8.

Mặt Trăng transit qua Nhân Mã

Khi mặt trăng đi qua Nhân Mã, bạn sẽ trở nên rất tích cực về cuộc sống, cảm thấy mọi thứ đều tốt đẹp, trái ngược với những ngày vừa rồi. Bạn muốn được trải nghiệm, học những thứ mới về văn hóa, triết lý. Bạn sẽ không muốn bạn tâm về những vấn đề hàng ngày, những điều nhỏ nhoi sẽ trở nên kém quan trọng đối bạn. Bởi vì Nhân Mã rất tràn đầy năng lượng, nhí nhảnh, nên đây không phải là thời gian tốt để làm điều gì nghiêm túc. Bạn có xu hướng muốn đi xa vào những ngày này, chiều chuộng bản thân và trốn tránh trách nhiệm.

 • Tốt cho: Những người có mặt trăng Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã. Những người có mặt trăng trùng tụ sao Thổ hoặc mặt trăng ở nhà 9.

Mặt trăng transit qua Ma Kết

Khi mặt trăng đi qua Ma Kết, chúng ta tập trung nhiều đến sự nghiệp hơn. Bạn sẽ trở nên tham vọng và thực tế, lập ra những kế hoạch cần thiết cho tương lai gần. Những dự định của bạn sẽ trở thành trọng tâm chính, một vài người có thể quá tham công tiếc việc mà quên dành thời gian cho người thân và bạn bè. Chúng ta cần tránh việc trở nên quá lạnh lùng tại kỳ mặt trăng Ma Kết. Khoảng thời gian này cho phép bạn hiểu được những hạn chế của bản thân, và đừng để cảm xúc của mình trở nên quá u ám và nghiêm nghị nhé

 • Tốt cho: Những người có mặt trăng Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết. Những người có mặt trăng trùng tụ sao Thổ, hoặc mặt trăng nhà 10.

Ứng dụng transit Mặt trăng vào dự đoán vận hạn cá nhân thế nào? 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Mặt trăng transit qua Bảo Bình

Khi mặt trăng đi qua Bảo Bình, chúng ta trở nên độc đáo hơn. Bạn sẽ muốn được phá bỏ qui tắc xã hội và khám quá những ý tưởng, đức tin mới. Bạn cảm thấy chán nản bởi những điều tầm thường và muốn nổi loạn phá cách. Đây là kỳ trăng tốt để bạn gỡ rối cho bản thân nếu bạn đang cảm thấy bị tù túng. Với Ma Kết, làm việc theo kể hoạch là điều quan trọng, nhưng với Bảo Bình, mọi thứ được nới lỏng hơn bởi ta mong muốn nhiều tự do hơn. Bạn sẽ quan tâm nhiều đến hoạt động xã hội và giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên, đừng có làm lớn quá với những ý tưởng của bản thân, bởi một kỳ trăng chỉ kéo dài có khoảng hai ngày mà thôi!

 • Tốt cho: Những người có mặt trăng Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. Những người có mặt trăng trùng tụ sao Thiên Vương, hoặc mặt trăng nhà 11.

Mặt trăng transit qua Song Ngư

Khi mặt trăng đi qua Song Ngư, bạn sẽ mơ mộng và lãng mạn hơn. Bạn bỗng dưng muốn ngủ nhiều hơn, ở một mình với những suy nghĩ, giấc mộng của bản thân, và sẽ nhạy cảm hơn với mọi người. Bạn muốn lùi lại trước thực tế khắc nghiệt. Bản thân sẽ bị lôi cuốn vào âm nhạc và nước nhiều hơn, bởi vì Song Ngư là một cung tượng trưng cho một đôi cá linh hoạt đầy nghệ thuật. Bạn sẽ cảm thông với mọi người và muốn giúp đỡ những kẻ yếu, trí tưởng tượng của bạn bay cao hơn. Nhiều người sẽ tìm đến việc trốn thoát thực tại trong thời gian này, điều này ổn thôi nếu nó chỉ kéo dài ít ngày. Nhưng nếu bạn không cưỡng lại được ham muốn trốn thoát thì đừng chìm sâu vào nó quá nhé.

 • Tốt cho: Những người có mặt trăng Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư. Những người có mặt trăng trùng tụ sao Hải Vương hoặc mặt trăng nhà 12.

Lược dịcn từ nhiều nguồn

 

 

 

 

 

Tác Giả