Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

Transit Sao Thổ vào Ma Kết – 3 cung cuối

0

Ảnh hưởng của transit sao Thổ lên những người cung Ma Kết

Sao Thổ, hay còn tên gọi khác là người Thầy khắt khe, cần 30 năm để đi hết một vòng hoàng đạo. Giờ đây là chính lúc các bạn Ma Kết chào đón người Thầy quen thuộc này quay trở lại chính cung của mình sau một thời gian khá dài. Đợt di chuyển này sẽ từ ngày 23/1/2020 đến tháng tư năm 2022. Người Thầy này sẽ dạy bạn nhiều bài học rất quý giá liên quan đến các lĩnh vực trong cuộc sống, và nó sẽ khiến cho cuộc sống của bạn thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn.

Đối với những ai là cung Ma Kết, sao Thổ là chủ cung nhà thứ nhất và thứ hai của bạn. Sao Thổ sẽ di chuyển vào nhà một của bạn, ngôi nhà của bản thân. Đợt transit lần này sẽ tăng cường phát triển cho bạn rất nhiều nếu bạn hiểu và theo những gì nó đang ám chỉ. Bạn sẽ trải qua những rối loạn cảm xúc khi sao Thổ đi ngang qua Mặt trăng. Bên cạnh đó, bạn nên có những thay đổi tích cực trong nhận thức của mình. Hãy cố gắng tham gia nhiều các hoạt động, nó sẽ giúp tâm trí của bạn được minh mẫn và tỉnh táo hơn.

Tóm tắt đợt transit lần trước

Đợt di chuyển của sao Thổ qua Nhân Mã vừa rồi khiến bạn có xu hướng chi tiêu nhiều hơn. Từ giờ đến ngày 23/1 là giai đoạn một, bạn có thể sẽ bất ngờ nhận được kết quả tốt từ những nỗ lực của mình. Có thể bạn sẽ trải qua một chút rối loạn cảm xúc với người thân. Điều này cũng sẽ có tác động đến sự hòa hợp trong gia đình. Trong khi bạn cố gắng du lịch nước ngoài hoặc các vấn đề liên quan đến visa, bạn có thể phải đối mặt với sự chậm trễ và trở ngại.

Đợt transit lần này sẽ bắt đầu từ ngày 20/1, chúng ta sẽ có một cơ hội khuyến khích kết nối rất là cao. Nhưng khuynh hướng lần này là hướng nội có thể khiến bạn thất vọng. Bạn có thể sẽ cảm thấy lười biếng không có năng lượng cho những công việc hằng ngày. Vì thế, bạn cần cân bằng lại cảm xúc và suy nghĩ của mình. Giai đoạn này nếu có thi cử thì có thể là thử thách cho bạn. Bạn cần chuẩn bị tốt trước khi thi nhé.

 

Tác động của sao Thổ lên Nghề Nghiệp

Trong thời gian này bạn sẽ phải chăm chỉ hơn trong công việc của mình. Bên cạnh đó, bạn sẽ gặp vài cơ hội thuận lợi, nó khiến bạn có nhiều thời gian rảnh hơn, vì thế bạn cũng nên tận dụng nó để cân bằng cuộc sống của mình nhé!

Nhưng nhìn chung, bạn cũng cảm thấy buồn phiền vì sao bao nỗ lực vẫn chưa đạt được kết quả mong muốn. Tuy nhiên bạn không nên nản lòng và bỏ cuộc quá sớm.

Nếu bạn cố gắng chăm chỉ thêm chút nữa thì có thể cấp trên sẽ nhận thấy sự chân thành và nhiệt tình của bạn. Điều này giúp hình ảnh của bạn tỏa sáng trong mắt họ, và cũng là động lực cho bạn tiến lên.

Tin tưởng vào bản thân sẽ giúp bạn vững vàng trước mọi tình huống.

Thời kỳ này khuyến khích bạn nên thử một việc gì đó mới lạ và thú vị.

Bạn có thể gặp những lời đề nghị công việc mới, nhưng bạn cũng cần xem xét nó sẽ sinh thêm lợi hay không. Vì thời gian này khi bạn chuyển đổi chỗ làm, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường để hòa nhập với môi trường mới.

Tác động của sao Thổ lên Công Việc

Nhiều công/nhân viên có thể sẽ bỏ việc đột ngột, dẫn đến vài vấn đề khó khăn mới sẽ xuất hiện.

Bạn sẽ cần nỗ lực hơn để cho nhân viên của bạn cảm thấy hạnh phúc, và xác định mục tiêu hợp lý cho dự án hiện giờ của bạn.

Sự hiểu và biết cân bằng giữa mục tiêu kinh doanh và sự sự hài lòng của nhân viên sẽ giúp bạn phát triển rất nhiều.

Bạn nên xác định mục tiêu theo một cách thực tế, tránh các kế hoạch kinh doanh quá tham vọng.

Thời gian này bạn có thể thường xuyên bị phân tâm, và không thể tập trung vào các công việc.

Tuy nhiên, một khi sao Thổ đi qua, nó sẽ để lại sức mạnh tinh thần và động lực mạnh mẽ trên con đường đi đến thành công của bạn.

Tác động của sao Thổ lên Tài Chính

Bạn nên thường xuyên kiểm tra tính khả thi của các dự án mà bạn đang tham gia. Như vậy, bạn sẽ nhận được lợi ích tài chính như mong muốn.

Bạn sẽ gặp nhiều thử thách. Hãy nên giữ vững ý chí và nếu được thì tập trung vào những cơ hội kiếm tiền khác.

Đối với doanh nhân, sự kiên nhẫn sẽ đóng một vai trò quan trọng.

Các thành viên trong gia đình sẽ gặp khó khăn để cùng nhau hỗ trợ vượt qua những vấn đề tài chính. Vì thế, bạn sẽ cần một khoảng tiền để dành và bắt đầu kế hoạch chi tiêu phù hợp.

Nếu bạn tin vào bản thân, bạn sẽ đi được rất xa với tất cả sức mạnh và can đảm.

Tác động của sao Thổ lên Đời Sống Tình Yêu

Lần transit này của sao Thổ có thể dẫn đến vài vấn đề trong đời sống tình yêu của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ không nhận được sự hỗ trợ từ người bạn đời như mong muốn.

Sự thấu hiểu cảm giác và suy nghĩ của người ấy sẽ giúp hai bạn có được sự đồng điệu tuyệt vời với nhau.

Đối với những người đã kết hôn, bạn nên đối mặt với các tình huống tranh luận với một thái độ quan tâm và bình tĩnh.

Chất lượng cuộc sống cá nhân sẽ phần lớn phụ thuộc vào cách bạn quản lý cảm xúc của mình.

Ngay cả khi đối phương không đồng tình và trở nên xa cách với bạn, bạn nên tận dụng khoảng thời gian đó để suy nghĩ ra cách giải quyết.

Nếu bạn không thể dành thời gian ngọt ngào bên cạnh đối phương, họ cũng sẽ giúp bạn giữ mối quan hệ bền vững.

Bạn sẽ ngày càng quan trọng chuyện gia đình của mình. Bạn sẽ có ý thức xây dựng hình ảnh của mình trước mặt mọi người, và kiếm được nhiều tiền, cơ hội để phát triển.

Tác động của sao Thổ lên Sức Khỏe

Giai đoạn này sẽ có ảnh hưởng lên sức khỏe về tinh thần và thể chất của bạn.

Bạn cần tích cực vận động để tránh xuất hiện bệnh.

Hãy làm những thứ bạn thích như là nghe nhạc, tập thể dục… vì nó là cách để bạn lấy lại năng lượng. Bằng cách này tinh thần của bạn sẽ trở nên ổn định hơn, dễ kiểm soát cảm xúc của mình.

Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra là sức khỏe của mình nhé!

Tóm lại

Mặc dù Sao Thổ di chuyển chậm và hay trì hoãn mọi thứ, nhưng nó đảm bảo rằng bạn hiểu được tốc độ mà bạn cần phải giải quyết. Xử lý các tình huống bằng logic và cách tiếp cận thực tế sẽ giúp bạn thành công. Quá cảnh sao Thổ sẽ khiến bạn trở thành những chiến binh dũng cảm nếu bạn tiếp thu bài học với sự tích cực và khiêm tốn.

 

Ảnh hưởng của transit sao Thổ lên những người cung Bảo Bình

Sao Thổ là hành tinh đi chậm nhất hệ mặt trời, nên nó cũng sẽ để lại ảnh hưởng sâu sắc và lâu dài khác nhau đối với mỗi người. Đây là thời điểm sao Thổ quay về chính cung Ma Kết của mình. Vì vậy bạn sẽ phải trải qua khó khăn, thử thách nhiều hơn bạn nghĩ. Đợt di chuyển này mất hai năm rưỡi, từ ngày 23/1/2020, và kết thúc khoảng tháng 4/2022.

Đối với Bảo Bình, sao Thổ di chuyển sang nhà 12 trên bản đồ sao của bạn và sẽ có tác động lâu dài đến các lĩnh vực trong nhà ấy. Ngôi nhà thứ 12 đại diện cho sự chi tiêu, mất mát, những chuyến đi xa, các vùng đất xa lạ, và những bài học liên quan đến bí mật – tâm linh. Dù trong thời gian này sẽ có những thử thách khó khăn đến với bạn, nhưng bạn vẫn có thể vượt qua nó một cách dễ dàng.

Tóm tắt đợt transit lần trước

Năm 2017, khi sao Thổ di chuyển sang Nhân Mã, bạn đã phải lọc lại danh sách những người bạn của mình. Bạn đã nhận ra rằng vài người chỉ giữ liên lạc với ta vì công việc (sau khi xong việc thì không còn gặp nhau nữa). Thậm chí có vài người nói chuyện với ta chỉ vì muốn thỏa mãn cảm xúc nhất thời rồi cũng không còn nói chuyện với nhau nữa. Qua đó, bạn học được rằng trước khi tiếp cận người khác thì nên xem xét lại mục đích của mối quan hệ đó. Điều này có thể sẽ mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, mọi thứ rồi sẽ ổn thôi. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu sự ảnh hưởng của sao Thổ khi qua Ma Kết sắp tới nhé.

Đây là giai đoạn đầu tiên của sao Thổ đối với cung Bảo Bình. Bạn sẽ có cơ hội đi ra nước ngoài hoặc ít nhất là những nơi thật xa. Thời gian sắp tới này sẽ khó khăn hơn bây giờ nhiều. Nó đòi hỏi nhiều thứ và bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn nữa. Quan điểm và ý kiến của bạn có thể sẽ không được coi trọng như lúc trước. Tuy nhiên, nhờ vào tính hay tự vấn bản thân, bạn không những khiến mọi thứ ổn mà còn thúc đẩy bản thân hành động tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ có sự thay đổi đột ngột trong cách suy nghĩ của mình. Bạn có khả năng thấu hiểu và thông cảm cho người khác.

Bạn sẽ phải trải qua tranh cãi và xa cách trong mối quan hệ công việc, đời sống của mình. Ngoài ra, điều quan trọng là bạn hãy xem xét lại cách chi tiêu thông minh và giữ sức khỏe trong giai đoạn này nhé. Và cũng đã đến lúc bạn cần thể hiện sự độc đáo của mình và tạo ra một chiếc bánh kem hoàn hảo với trái cherry trên đỉnh.

Tác động của sao Thổ lên Nghề Nghiệp

Sự công tác với đồng nghiệp bị vướng một vài khó khăn. Họ có thể sẽ chiếm lấy công trạng của bạn.

Trước khi bắt đầu làm việc, bạn nên có một chiến lược chi tiết trong đầu để quá trình được suôn sẻ hơn.

Cấp trên có vẻ sẽ không hiểu cách bạn nghĩ và làm việc. Vì thế nó sẽ dẫn đến một vài cuộc tranh cãi trong công việc của bạn.

Nhìn chung, thời gian này các mối quan hệ của bạn sẽ gặp căng thẳng, trở ngại.

Bạn hãy cố gắng đừng mất tập trung vào xây dựng nền tảng và giữ vững lập trường. Điều này sẽ giúp bạn củng cố vị trí trong môi trường làm việc.

Bạn không nên thất vọng vì vẫn chưa ngay lập tức thấy kết quả từ sự cống hiến của mình. Vì khi đến thời điểm thích hợp thì bạn sẽ nhận được những gì bạn xứng đáng.

Nếu bạn không muốn tìm một công việc mới, bạn cần tập trung vào mục tiêu với sự kiên nhẫn và kiên nhẫn.

Bạn nên tìm kiếm những lĩnh vực quan trọng, và sáng tạo nó theo cách của bạn trong cách làm việc. Điều này sẽ là một trong những bước đầu trong sự nghiệp thành công của bạn.

Tác động của sao Thổ lên Công Việc

Sự nỗ lực chân thành, nhiệt tình của bạn sẽ giúp tăng trưởng trong kinh doanh có liên quan đến xuất nhập khẩu.

Bạn có thể sẽ phải gặp chút vấn đề chậm trễ trong việc tung ra sản phẩm mới cho công ty, lý do có thể liên quan đến các lĩnh vực khác. Vì thế, bạn cần lập kế hoạch một cách cẩn thận hơn và hãy kiên nhẫn.

Bạn và đồng nghiệp/cấp dưới có bất đồng trong ý kiến, có thể sẽ dẫn đến sự tranh cãi với nhau.

Nếu bạn áp dụng cách tiếp cận có hệ thống và có trật tự với doanh nghiệp, bạn sẽ ổn định được công việc của mình.

Bạn sẽ cần thảo luận với người khác nhiều hơn nữa để tìm ra kết quả thích hợp, tránh tạo ra không khí căng thẳng với họ.

Bạn nên sắp xếp hợp lý các mục tiêu của công ty. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tập trung vào hoàn thành một thứ trước rồi những cái sau. Điều này sẽ mang lại sự ổn định đáng mơ ước cho công việc kinh doanh của bạn.

Tác động của sao Thổ lên Tài Chính

Bạn có thể kiếm được lời từ lần đầu tư trong quá khứ của bạn.

Bạn cần phải kiểm soát túi tiền của mình chặt chẽ khỏi những thứ không cần thiết hay không có trong kế hoạch.

Đầu tư dài hạn sẽ giúp bạn ổn định tình hình tài chính của mình.

Bạn sẽ cần một kế hoạch tài chính và một cuốn sổ ghi chép. Nó sẽ giúp tài chính của bạn bền vững.

Các thành viên trong gia đình có thể sẽ góp chút ít tiền cho sự hỗ trợ. Đây là cơ hội để bạn có thể chi tiêu cho ông bà có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Vì vậy, thời gian này bạn nên tập trung vào các cơ hội có thể kiếm thêm tiền.

Ngay từ bây giờ bạn nên bắt đầu để dành tiền cho những lúc cần thiết trong tương lai.

Tác động của sao Thổ lên Đời Sống Tình Yêu

Bạn sẽ học được nhiều bài học tình yêu từ sao Thổ.

Người ấy có thể sẽ không đáp lại như tình yêu bạn dành cho họ. Điều đó dẫn đến cả hai sẽ dần trở nên xa cách.

Nếu bạn muốn tình yêu theo hướng vui vẻ, tích cực, hai bạn nên dành thời gian ngọt ngào bên nhau, cho nhau những món quà ấm áp, những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa.

Bạn nên tỏ ra cực kỳ quan tâm đến tình yêu này để nó được bền vững.

Những ai đã cưới cần dành thời gian ý nghĩa bên cạnh người ấy. Điều này sẽ đem đến cho họ cảm giác an toàn.

Thêm vào đó, bạn cần đặt kỳ vọng thích hợp với thực tế. Nó sẽ khiến mối quan hệ của hai bạn bền vững.

Tác động của sao Thổ lên Sức Khỏe

Bạn nên kiểm tra lại sức khỏe và uống thuốc nếu cần thiết.

Bạn có thể sẽ mắc vài căn bệnh trong thời gian này.

Bạn hãy dành thời gian cho những hoạt động thể dục ngoài trời như đi bộ, chạy bộ. Nó sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy sảng khoái và khỏe mạnh.

Sức khỏe của những người già có thể bị ảnh hưởng xấu bởi sự lo lắng. Sự nhập viện có thể tạo ra căng thẳng tinh thần.

Nhìn chung, bạn nên chú ý vào sức khỏe của mình và mọi người trong gia đình.

Tóm lại

Sao Thổ là người Thầy khắt khe, là người sẽ dạy bạn và cho bạn đối mặt với thử thách để phát triển. Bạn không nên sợ hãi mà hãy sẵn sàng tiếp nhận bài học đó. Bởi vì nó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, vượt qua nhiều khó khăn bằng những sức mạnh, kiến thức mà bạn học được từ người Thầy này.

 

Ảnh hưởng của transit sao Thổ lên những người cung Song Ngư

Vào ngày 23/1/2020, sao Thổ sẽ chính thức bước vào chính cung Ma Kết của mình. Nó đã mất 30 năm để có thể quay trở về khu vực của “người Thầy quản lý” này. Hành tinh đại diện sự kỷ luật và khắc nghiệt. Bên cạnh đó, sao Thổ sẽ ở lại Ma Kết khoảng hai năm rưỡi, rồi sẽ qua cung Bảo Bình vào tháng 4 năm 2022. Sự quay trở lại chính cung đợt này của sao Thổ sẽ là một hiện tượng có ảnh hưởng lâu dài đến mọi người tùy vào vị trí sao Thổ trong bản đồ sao.

Đối với Song Ngư, sao Thổ là chủ cung nhà 11 và 12. Vì thế trong thời gian này, hành tinh sẽ đi ngang qua ngôi nhà thứ 11 trong bản đồ sao của bạn. Điều đó cũng có nghĩa các lĩnh vực thuộc nhà này sẽ bị ảnh hưởng lâu dài bời sao Thổ. Ngôi nhà 11 đại diện cho sự thịnh vượng, niềm khao khát, phần thưởng, sự công nhận, lợi nhuận, và sự cho đi và nhận lại. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của sao Thổ trên con đường đi đến mục tiêu, một tương lai tươi đẹp. Ngoài ra, bạn cũng học được bài học không có gì là mãi mãi, cả niềm hạnh phúc hay nỗi đau buồn. Vì thế, bạn sẵn sàng để tươi cười và hạnh phúc hơn.

Tóm tắt đợt transit lần trước

Năm 2017, đợt sao Thổ ở Nhân Mã là thời điểm bạn cần tập trung vào công việc. Mục tiêu và quan điểm của bạn đã thay đổi. Bạn nhận ra rằng để tiến lên chúng ta không thể làm gì ngoài sự nỗ lực. Bạn đã rất chăm chỉ làm việc trong thời gian qua, làm được nhiều việc ý nghĩa. Mối quan hệ giữa bạn và cha có thể đã gặp vài khó khăn, nhưng bạn cũng đã học được cách để hòa hợp với cha. Bạn cũng đã từng suy nghĩ về công việc ổn định lâu dài. Bây giờ là thời điểm để cuộc đời sang trang mới với đợt transit sắp tới của sao Thổ.

Thời gian này bạn có thể thư giãn và đối xử tích cực với mọi người. Tuy nhiên, cách bạn phản ứng với mọi việc cũng sẽ quyết định sự sâu sắc trong những bài học mà bạn học được.

Tác động của sao Thổ lên Nghề Nghiệp

Môi trường làm việc của bạn sẽ thay đổi, khiến cho bạn làm việc hiệu quả hơn

Cơ thể và tâm trí bạn tràn đầy năng lượng và tích cực. Điều này sẽ giúp đỡ rất nhiều đến sự phát triển của bạn.

Bạn sẽ gây được ấn tượng tốt với sếp bằng phương thức tiếp cận công việc một cách tận tâm và có tổ chức.

Ước mơ của bạn có thể sẽ trở thành hiện thực và bạn cũng được thăng chức nhờ vào sự chăm chỉ của mình. Ngoài ra, bạn có thể sẽ quản lý một nhóm làm việc dưới trướng bạn.

Mối quan hệ của bạn với mọi người sẽ có tiến triển tốt.

Sự công nhận và phần thưởng trong công việc sẽ khiến bạn làm việc chăm chỉ và nhiệt tình hơn cho công ty.

Tác động của sao Thổ lên Công Việc

Những việc liên quan đến xuất nhập khẩu có khả năng sẽ được mở rộng.

Những cơ hội phát triển công việc sẽ đến với bạn trong thời gian này. Đó có thể là một kế hoạch mà bạn vẽ lên trong đầu từ lâu.

Bạn sẽ đạt được một số mục tiêu trong công việc của mình. Tuy nhiên, sự chăm chỉ cũng góp phần khá quan trọng đến kết quả cuối cùng đấy nhé!

Sao Thổ sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ xã hội. Điều này rất có lợi cho sự phát triển và mở rộng của công ty.

Tác động của sao Thổ lên Tài Chính

Đợt di chuyển lần này của sao Thổ sẽ mang nhiều may mắn đến với bạn.

Tài chính của bạn gặp thuận lợi, vì Vị thần Thịnh vượng sẽ giúp đỡ bạn.

Các khoản đầu tư trong quá khứ có khả năng sẽ sinh lợi trong giai đoạn này. Bạn cũng sẽ học được nhiều thứ, rút kinh nghiệm và đầu tư khôn ngoan hơn trong tương lai.

Bạn có thể kiếm được tiền từ những nguồn khác. Dự án của bạn cũng sẽ nhận được sự khích lệ và giúp đỡ từ những người khác.

Bạn cảm thấy thỏa mãn với thu nhập hiện giờ của mình. Bạn có thể sẽ lên kế hoạch cho chuyến đi chơi hay shopping, điều mà bạn muốn làm lâu rồi.

Tác động của sao Thổ lên Đời Sống Tình Yêu

Giai đoạn này bạn sẽ trở nên thân thiện và hòa đồng với mọi người. Bạn cũng muốn chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình với người ấy và điều đó sẽ khiến mối quan hệ giữa hai người thêm bền vững.

Bạn nên để ý đến người ấy và nói chuyện nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm chăm sóc người ấy nhiều hơn nhé.

Trong đời sống hôn nhân, bạn chú ý kiềm chế tính nóng giận của mình và tránh các cuộc cãi vã không cần thiết.

Ở giai đoạn này, bạn nên tỏ ra có trách nhiệm hơn trong tình yêu này, vì đó sẽ khiến mối liên kế giữa hai bạn thêm chặt chẽ và bền vững.

Bạn sẽ có thời gian ở bên cạnh người ấy. Vì thế, hãy tận dụng nó để yêu thương người ấy nhiều hơn và khiến cho họ có cảm giác được trân trọng.

Tác động của sao Thổ lên Sức Khỏe

Đây là thời điểm cực kỳ thích hợp để bạn quan sát cơ thể, hay thực hiện những bài tập thể chất để cải thiện sức khỏe. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy được sống trọn vẹn.

Bạn có thể tập yoga hoặc những cách tịnh tâm khác để giảm stress. Ngoài ra, thói quen ăn uống đầy đủ và đều đặn sẽ giúp bạn duy trì tốt năng lượng của mình.

Những vấn đề sức khỏe trong quá khứ có thể sẽ lại xuất hiện. Vì vậy, bạn cần chú ý đến sức khỏe và thực hiện kiểm tra cơ thể đều đặn.

Để tránh những vấn đề về bao tử, bạn có thể áp dụng chế độ ăn uống chất lỏng.

Tóm lại

Vị Thần sao Thổ sẽ gửi những thông điệp ẩn để giúp đỡ. Qua đó, bạn có thể sẽ tìm ra và trở lại với con người tốt nhất của mình. Vì vậy, bạn hãy cố gắng tận dụng giai đoạn này nhé.

Lượt dịch từ nhiều nguồn

Đăng ký bản đồ sao trẻ em: https://bit.ly/2qnikui
Đăng ký dự báo tương lai: http://goo.gl/Onwm3E
Đăng ký Bản đồ sao cá nhân : http://goo.gl/x57hQk
Đăng ký Bản đồ sao cặp đôi/ combo: http://goo.gl/lnEhlT
Đăng ký Bản đồ sao sự nghiệp: http://goo.gl/IhjeSi

 

 

 

Tác Giả