Bảo Bình Thứ Tư - 22/01/2020

Trò chơi tình ái của 4 nguyên tố hoàng đạo

0

12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nguyên tố: Đất, Nước, Lửa, Khí. Hãy thử hình dung 4 yếu tố ấy tác động vào nhau sẽ tạo nên những mối quan hệ tình cảm như thế nào nhé!

*Các cung hoàng đạo tương ứng với 4 nguyên tố:

Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết
Nước: Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư
Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã
Khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình

“Bà ví lông gà vàng như vườn cải
Ông ví mặt trời như lời mối lái
Ai ví tình yêu như trò nghịch dại, í a..”
Bà tôi –

Người ta cứ ví tình yêu như một trò chơi, ai dành nhiều tình cảm hơn thì người đó thua cuộc, rõ là một trò chơi dại, vậy mà người ta vẫn cứ cố mà đâm đầu vào. Như các nguyên tố Đất, Nước, Lửa, Khí, đặc tính khác nhau, kết hợp với nhau sẽ có sự tương khắc, nhưng lại tạo nên thế cân bằng cho vạn vật..

Trò chơi tình ái của 4 nguyên tố hoàng đạo (p1)

1. Cung Nước

Hầu hết các mối quan hệ của cung Nước với các nguyên tố khác đều trở nên khó quên, bạn biết vì sao không? Vì Nước là nguyên tố cơ bản nhất, tồn tại khắp mọi nơi. Trong Đất có Nước, trong Khí có Nước, trong Nước là Nước, vì thế chia tay nhưng vẫn tồn tại trong lòng nhau lâu thật lâu. Duy chỉ có với cung Lửa họa chăng là dễ quên hơn mà thôi.

– Nước với Đất

Hãy tưởng tượng bạn có một miếng Đất, và bạn đổ Nước lên đó. Đương nhiên là Đất hút Nước, Nước sẽ ngấm ngay vào Đất,  trọn vẹn và dễ dàng, cũng như cái cách mà các cung thuộc hai nguyên tố này lao vào nhau.

Nước luôn chảy vô định, luôn mải miết kiếm tìm một bến đỗ vững chắc an lành. Chìm vào sâu trong lòng Đất, cung Nước cảm thấy được bao bọc, được chở che bởi sự ấm áp và vững chãi này, dường như Đất chính là điều Nước luôn tìm kiếm bấy lâu nay. Còn Nước làm Đất mềm mại, linh hoạt hơn, không còn cứng rắn và thô ráp như xưa.

Nhưng điều mà một cung Nước nhạy cảm cần là sự thấu hiểu cảm xúc, còn cung Đất chỉ có thể đem lại sự thực tế và ổn định. Dù đã cố len lỏi luồn lách vào sâu trong lòng Đất để tìm kiếm một điểm hòa hợp về tâm hồn, nhưng Đất vẫn không thể hòa tan hoàn toàn với Nước.

Trò chơi tình ái của 4 nguyên tố hoàng đạo (p1)

Và quá nhiều Đất sẽ khiến Nước biến mất không còn vết tích. Cung Đất cứng quá sẽ khiến cung Nước nhạy cảm không cảm thấy sự tồn tại của mình, rồi tổn thương, lặng lẽ bỏ đi như những giọt nước nhỏ bé kia tan biến trong lòng Đất. Sự thực thì Nước vẫn ở đó, ngấm vào Đất, cũng như cách hai cung này tồn tại trong lòng nhau, cảm giác còn mắc lại một cái-gì-đó không thể rời đi, đau đớn thường không thể tả.. Quá nhiều Nước có thể làm mối quan hệ thành một chất bùn xấu xí, bầy nhầy và nhớp nháp, càng cố thoát ra, càng lún sâu, càng lao vào, càng sai lầm.

Bằng cách này hay cách khác, để dung hòa được thì lượng Đất và lượng Nước luôn cần cân bằng vừa phải. Bằng cách này hay cách khác, thì để đạt được điều ấy thật khó. Và cũng bằng cách này hay cách khác, mối quan hệ này khi kết thúc luôn để lại những tổn thương dai dẳng trong lòng cả hai nguyên tố.

– Nước và Nước

Đây có thể là mối kết hợp mênh mông, khó đoán và huyền bí nhất. Như đại dương.

Hai dòng nước chảy trên đường, dù là một vũng nước mưa, hay một vũng nước cống, gặp nhau rồi tất cũng sẽ hòa vào nhau. Chẳng phải vì bị hút mà hòa vào nhanh như Đất với Nước, Nước và Nước tự cảm thấy một nét thấu hiểu và đồng cảm khó diễn tả. Một cách tự nhiên, chẳng cần giải thích nhiều, như cả hai tự nhìn nhau và ngầm thấy thứ đối diện giống mình, tự thân cảm thấy yên lòng và yên tâm hòa vào.

Trò chơi tình ái của 4 nguyên tố hoàng đạo (p1)

Chính vì có nét thấu hiểu thế nên các cung thuộc nguyên tố Nước ít có sự giao tiếp với nhau. Cả hai chỉ cảm nhận, như nước lắng sâu xuống. Điều này sẽ dẫn đến sai lầm, lúc đầu thì là tự thấu hiểu, dần về sau cảm giác sai lệch dẫn đến suy nghĩ chệch hướng đi. Mỗi người một cảm nhận riêng, cảm nhận đó rất mạnh mẽ và đáng tin tưởng, chỉ là đôi lúc không ai cảm nhận giống ai.

Hai dòng nước hòa vào, hoặc sẽ dẫn nhau chảy đúng hướng – tạo nên dòng chảy cảm hứng bất tận cho nhau và cùng dắt nhau ra bể lớn, hoặc cùng bị tồn lại ở một ao tù nước đọng, mãi mãi không có lối thoát. Vì vậy mà hai cung Nước ở cạnh nhau luôn chẳng cần biết đến thế giới xung quanh, cứ lao theo nhau, lên cùng lên cao vút, xuống thì cùng kéo nhau xuống đáy vực thẳm. Hoặc dữ dội hơn là tạo thành một dòng nước lũ, một cơn sóng thần, cuốn phăng mọi thứ. Đi qua đâu thì để lại tan tác, héo úa và khổ đau đến đấy, cũng như nỗi ám ảnh khôn nguôi mà các cung thuộc nguyên tố này để lại trong lòng nhau.

– Nước và Khí

Các cung Khí đều rất chủ động và quyết liệt. Khí mà lao vào Nước sẽ làm Nước trở thành những bọt nước lục bục, rồi thành những con sóng đầy kích động, ầm ào tràn lan rồi tan biến. Cung Khí thổi những màu sắc thú vị vào đời sống nội tâm của cung Nước, hướng họ ra thế giới náo hoạt đầy màu sắc tươi vui. Rõ ràng đây là một cuộc xâm lăng mà cung Nước hoàn toàn ở thế bị động, bị sự vui vẻ của cung Khí đẩy đi. Chỉ có điều, nó thường không được lâu dài.

Trò chơi tình ái của 4 nguyên tố hoàng đạo (p1)

Nước tác động Khí sẽ biến Khí thành những màn sương mù, mờ ảo hơn, ẩm ướt hơn và cũng nặng nề hơn. Đời sống nội tâm của cung Nước làm cung Khí phải suy nghĩ u ám theo chiều sâu hơn, và điều đấy làm cung Khí mệt mỏi. Kết cục, nhiều Nước sẽ làm Khí đầy hơi nước, gây mưa. Từ đó, Nước tách đi mà Khí cũng trở về trạng thái nguyên vẹn của nó, như một sự chuyển hóa tự nhiên mà Khí cũng chẳng thể tác động được gì.

Đây là một mối quan hệ mà không ai tác động mạnh hơn lên ai. Họ có thể tìm thấy ở nhau những trải nghiệm chưa bao giờ biết đến, song dường như không bao giờ hiểu nhau. Kết thúc có thể là lâu dài vui vẻ hoặc chấm dứt chóng vánh, như một trận mưa rào, ngang qua và xóa sạch mọi dấu vết. Chỉ có điều, trong Nước vốn có Khí và trong Khí chứa Nước, trong lòng cả hai vẫn nghĩ về người kia.

– Nước và Lửa

Nước và Lửa, mỗi nguyên tố đều mạnh mẽ theo một cách khác nhau. Và cách hai nguyên tố này tác động lên nhau cũng mạnh mẽ chẳng kém.

Một chút Nước có thể làm Lửa bốc cháy ngùn ngụt lên tận mây xanh. Mối quan hệ này đều tạo cảm hứng cho nhau rõ rệt. Cung Nước ít thể hiện cảm xúc ra ngoài, mỗi lần đẩy một chút Nước vào làm Lửa ngang tàng và hiếu chiến nổi cảm hứng chinh phục. Lửa càng to, Nước càng bốc hơi nhanh, mối quan hệ càng mãnh liệt.

Trò chơi tình ái của 4 nguyên tố hoàng đạo (p1)

Nhưng tác động mạnh của các cung thuộc hai nguyên tố này lên nhau không hề nhỏ. Nhiều Lửa quá có thể làm Nước bốc hơi nhanh chóng và vĩnh viễn, nhiều Nước quá khiến cho Lửa bị dập tắt cũng nhanh chóng và vĩnh viễn. Vì vậy trong tiềm thức, hai nguyên tố này luôn nể nhau, vì hiểu người kia có sức hủy diệt lớn lên mình, và điều đó thật nguy hiểm. Sức hủy diệt ở đây có thể mang nghĩa thay đổi con người, thay đổi tính cách, đè nén hoặc khiến cái Tôi của bản thân biến mất.

Tuy nhiên, dẫu cho mức độ mãnh liệt của đam mê có lớn đến đâu, Lửa và Nước vẫn trái ngược. Một thiên về trong sâu, một tỏa ra bên ngoài, thật khó để hòa hợp. Vì thế mối quan hệ này cũng khá khó để có kết cục dài lâu, nhưng chia tay rồi có lẽ sẽ nhẹ nhàng hơn 3 mối quan hệ ở trên khá nhiều.

2. Cung Khí

Khí có thể ví với những cơn gió phiêu lưu lạ lẫm. Giữ chẳng dễ, buông chẳng được. Vì Khí vốn tự do, Khí chỉ làm điều Khí muốn, chẳng có ai ràng buộc được.

– Khí với Đất

Trong Đất chứa Khí, vì thế cung Đất cần cung Khí để có thể giải tỏa áp lực và làm cuộc sống mệt nhọc thêm tươi vui. Ngược lại, Khí chằng cần phải có Đất hay chứa thêm Đất làm gì cho nặng nhọc.

Đất luôn ổn định, vững chãi, ở yên ở một vị trí và không dễ lay chuyển. Khí thì luôn cần bay lên, tìm đến những miền trời tươi mới đầy thú vị, như những cơn gió mải miết rong đuổi khắp nơi, giúp hoa thụ phấn, giúp cây xào xac, mang niềm vui đến cho đời. Khí cần giải thoát khỏi những giới hạn, Khí không giam mình mãi trong những kẽ nứt nhỏ giữa lòng Đất được. Khí sẽ bay lên cao, chẳng ở lại cùng Đất, mà Đất cũng chẳng níu lại được Khí.

Cũng như thế, bước vào mối quan hệ tình cảm, cung Khí sẽ không chịu được tính ỳ và cứng nhắc của cung Đất. Cung Khí muốn thoát ra khỏi những ràng buộc nặng nề. Các cung Đất lại cảm thấy vô cùng bất an khi Khí cứ bay nhảy như thế mà không chịu ở yên trong lòng mình. Đất muốn níu giữ Khí cũng không thể níu được, chỉ có thể ngậm ngùi nhìn Khí bay xa…

Mối quan hệ luôn dừng ở mức hoặc vui vẻ cả đôi bên, hoặc chấm dứt, không ai tác động quá nặng nề lên ai, trừ khi họ có chủ tâm muốn làm điều đó. Như Khí tạo thành những cơn lốc mạnh làm bật rễ cây, cuốn Đất vào những vòng lốc xoáy chẳng hạn..

– Khí với Lửa:

Quả là một cặp hợp rơ nhất trong các cặp nguyên tố khi kết hợp với nhau. Một mối quan hệ đầy mãnh liệt, trẻ trung, tràn đầy sắc màu của những tươi vui.

Khí cung cấp oxi để Lửa có thể cháy. Vì vậy, một cách tự nhiên, Lửa cần Khí và vô tình bị thu hút bởi Khí. Chỉ có cung Khí- với đầu óc thông minh và hài hước – mới đẩy hết lòng nhiệt tình cùng những đam mê bất tận sâu trong lòng Lửa bốc lên mãnh liệt. Cũng như chỉ cần một làn gió nhẹ nhàng là Lửa có thể bùng lên mạnh mẽ, như những cảm xúc, khát khao bất tận được thổi lên ngút ngàn.

Nhưng mối quan hệ cũng cần giữ ở mức điều hòa vừa phải, mà điều đó quả không dễ với cả hai nguyên tố. Quá nhiều Lửa có thể đốt sạch Oxi trong Khí gây ra hiện tượng chết ngạt. Kèm theo đó, Lửa không còn Oxi cũng tự lụi tàn. Quá nhiều Khí không những không làm Lửa bùng lên được, ngược lại còn làm những đốm Lửa leo lét, yếu ớt dần đi và lụi tàn vĩnh viễn.

Sự giới hạn cần có không phải là điều mà hai nguyên tố này giỏi. Ai cũng muốn chứng tỏ bản thân mình, ai cũng muốn phô bày hết những gì tuyệt diệu nhất của mình ra, khiến cho mối quan hệ dễ đi vào mệt mỏi. Vì thế, nếu không dùng sự thông minh của cung Khí và lòng hào hiệp của cung Lửa để giữ mọi thứ vừa phải, mối quan hệ sẽ dễ thành chóng vánh. Dù tiếp tục hay kết thúc, nó đều vui vẻ và làm thỏa mãn cả hai.

– Khí với Khí

Khi hai cung Khí gặp nhau, hòa vào nhau sẽ tạo thành những dòng luồng lưu, mạnh mẽ và tự do tuyêt đối, bay đi và không có gì ngăn cản nổi.

Đây là một mối quan hệ khá thú vị. Luồng đối lưu mà cả hai tạo ra thật tràn trề, đưa cả hai tới những chân trời, miền đất mới cùng những phiêu lưu và trải nghiệm. Hai cung Khí yêu nhau cũng thế, chẳng còn gì mà không dám thử, chằng còn nơi nào mà không dám đi. Cả hai đều dạy bảo nhau những gì mình giỏi, giúp nhau hiểu biết nhiều hơn và cùng nhau bay cao hơn. Đây là lúc cảm xúc thật sự được thăng hoa và tâm hồn được hiểu thấu.

Nhưng nếu không có những hoạt động chuyển đổi tích cực, luồng Khí sẽ bị ứ lại, như không khí bị nén trong hộp: căng thẳng và áp lực. Hoặc không, luồng khí sẽ trở nên nhàm chán, buồn tẻ và dễ nhiễm những độc tố bên ngoài, như việc ô nhiễm môi trường chẳng hạn. Lúc đó, cần tác động vào mối quan hệ những gì mới mẻ và tươi vui để làm mới nó.

Các cung Khí cũng đại diện cho lời nói. Vì thế, những tranh cãi hay bất đồng là điều không thể tránh khỏi, và chắc chắn không ai chịu thua ai nửa chữ. Trận tranh cãi có thể ví với những cơn bão lớn khi hai luồng Khí đụng phải nhau.

 3. Cung Đất

Cũng như cung Nước, cung Đất thường lặng im và nén mọi thứ sâu vào trong lòng. Và vì tính vững chãi của mình, thật khó để cung Đất thoát ra khỏi một mối quan hệ, dù nó đã đáng vứt bỏ đến đâu đi chăng nữa..

– Đất với Lửa

Có thể nhìn thấy rõ ràng là trong mối quan hệ này, ai là người chiếm ưu thế và có khả năng tác động hơn.

Lửa để cháy được thì cũng cần có một điểm tựa vững chắc ở dưới. Đất chính là điểm tựa đó. Cũng như cung Khí, các cung Lửa có xu hướng bốc lên cao, lên cao mãi. Đất thì vẫn mãi mãi ổn định một chỗ. Nhưng Lửa khác Khí ở một điểm, là dù có bay xa mãi, Lửa vẫn cần một điểm tựa để cháy. Vì thế, Đất có thể lo lắng vì Lửa bắt đầu bay lên ngoài tầm mắt, nhưng Đất vẫn yên tâm là luôn giữ được Lửa.

TC4NT n

Đôi khi, Lửa bay quá cao và Đất làm Lửa thực tế trở lại. Cũng như cung Lửa đôi khi quá “bay” với những ý tưởng của mình, hoặc đôi khi quá tự cao mà chỉ nhìn lên trên, thì Đất buộc Lửa từ trên cao tít phải nhìn xuống dưới. Các cung Lửa có thể tự ái hay hụt hẫng, nhưng vẫn luôn phải chấp nhận.

Nhiều Lửa chỉ có thể làm Đất được nung thành gạch, rắn hơn, cứng hơn, mạnh hơn, chứ không làm Đất biến mất hay thay đổi tính chất của Đất được. Cũng như những lúc khi cung Lửa bực mình vì cung Đất quá cứng nhắc và luôn ghìm những ý tưởng xa vời của mình lại. Lửa nổi giận, ngùn ngụt bốc cháy, nhưng chỉ làm Đất thêm rắn rỏi và kiên quyết hơn. Ngược lại, nhiều Đất có thể dập tắt và chôn vùi Lửa, như khi cung Đất bày tỏ sự tức giận bằng việc im lặng, cung Lửa bỗng nhiên “chột dạ” và chiều theo ý Đất..

– Đất với Đất

Dù là hai cung Đất chắc chắn và ổn định, nhưng đây lại là một mối quan hệ thật khó đoán trước. Hoặc có thể bền vững như một ngọn núi ngàn thiên thu, cũng có thể trở thành một sa mạc hoang tàn, khô cằn và nứt nẻ.

Hai cung Đất đều có những tính chất giống nhau: khô rắn, bền vững, khó mà thay đổi. Đây là một mối quan hệ có nền tảng vững chãi như thế: chung thủy và dài lâu. Nhưng nếu Đất cứ ỳ như thế mãi, thì mối quan hệ sẽ trở nên nhạt nhẽo, không có điểm nhấn và kém thú vị, như một sa mạc cằn cỗi và xấu xí, chẳng sinh vật nào có thể sống sót ở đó. Chưa kể, Đất cứ im lặng không nói những lúc giận hờn, khiến cả tảng Đất nặng trịch như treo trên đầu mối quan hệ của cả hai.

Đều nổi danh là những cung chịu nhịn bậc nhất, nhưng ít ai biết khi tức giận lên là cung Đất bất chấp tất cả, như một trận động đất bất ngờ, phá hủy mọi thứ, khiến mọi sinh vật sợ hãi trước nguy cơ bị hủy diệt. Hai trận động đất như thế mà gặp nhau, không ai chịu nhường ai, chắc chắn sẽ tạo thành một cơn dư chấn địa tầng lớn chưa từng có. Và đến lúc đấy, mối quan hệ có thể đứt gãy hoàn toàn, không thể cứu vãn nổi.

Dù gì đi nữa, kết quả chung của những cung Đất khi yêu nhau vẫn là sự thực tế, lâu dài và ổn định, có thể đi đến đích cuối cùng một cách êm thâm và nhẹ nhàng nhất.

4. Cung Lửa:

– Lửa với Lửa:

Hai ngọn nhập vào nhau, bùng cháy dữ dội, cũng như những đam mê và xúc cảm được đẩy lên cao, cao mãi.

Lửa với Lửa có rất nhiều điểm chung, có thể đưa nhau bay lên thiên đường cùng những cảm xúc mãnh liệt hay những ý tưởng “điên rồ tuyệt vời” như nhau. Hai cung này, ở bên nhau như những “cạ cứng” thật sự, nếu họ không cùng nổi giận và tạo thành một đám cháy lớn, lan sang cả những người xung quanh.

Đây là một mối quan hệ mang tính tích cực cao. Ngọn Lửa lớn có thể mang lại sự vui tươi và ấm áp cho vạn vật, xua tan băng giá hay những ý nghĩ tiêu cực và xấu xa. Cặp đôi Lửa – Lửa này ở đâu thì mọi thứ sẽ vui vẻ, trẻ trung và dễ gần gũi hơn ở đó. Nhưng như một con dao hai lưỡi, họ cũng có thể tạo thành một đám cháy lớn, lan tỏa nhanh và gây thiệt hại đáng kể, cả về tính mạng lẫn tài sản..

Tác Giả