Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

Trùng tụ là góc hòa hợp hay mâu thuẫn?

0

HỎI: Theo mình hiểu khi hai hành tinh nằm trùng nhau thì chúng hòa vào nhau, thúc đẩy nhau, vậy trùng tụ là một góc thuận lợi phải không? Nhưng nhiều nơi mình đọc lại xếp Trùng tụ vào nhóm góc hợp cứng, nghĩa là gây ra khó khăn mâu thuẫn. Rốt cuộc là sao ạ?

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

 

ĐÁP:

Chủ đề này rất lắm tranh cãi, các nhà Chiêm tinh cũng người bảo cứng người nói mềm, nhưng thật ra gọi nó là cứng hay mềm không quan trọng, quan trọng là hiểu bản chất:

  1. Trong bản đồ sao cá nhân, nhìn chung KHÔNG thể kết luận góc Trùng tụ là hòa hợp hay căng thẳng, bởi nó còn phụ thuộc vào vài yếu tố.

Thứ nhất, ta cần xét các hành tinh nằm trùng nhau cụ thể là gì, chúng có “ưa” nhau không. Từ khóa đầu tiên của góc Trùng là “hòa trộn”, nghĩa là hai hành tinh khi ở gần nhau sẽ mix năng lượng vào với nhau, nhưng mỗi hành tinh vốn có phẩm chất và tính cách riêng, nên chẳng may chó mèo thả chung vào một chuồng thì lấy đâu ra hòa hợp. Theo Chiêm tinh truyền thống, có 3 hành tinh được tiếng là dễ hoà thuận khi trùng với các hành tinh khác nhất, đó là Mộc (sao tốt lớn), Kim (sao tốt nhỏ) và Mặt trời. Mộc Kim thích chiều chuộng tạo ra sự dễ chịu, còn Mặt trời thì có xu hướng truyền động lực, khích lệ mọi hành tinh khác. Ngược lại có 3 hành tinh hay khó ở khi ở cùng người khác, đó là Thổ (sao xấu lớn), Hỏa (sao xấu nhỏ), và (bất ngờ chưa) Mặt trăng, bởi bản chất nhạy cảm thất thường dễ khó ở.

Thứ hai, cần để ý xem cụm hành tinh Trùng tụ có nhận về các góc chiếu từ khu vực khác trong bản đồ sao không, và đó cụ thể là góc gì, mềm hay cứng? Nếu phần đông đó là góc mềm (Tam hợp, Lục hợp), thì cụm hành tinh Trùng tụ sẽ khuếch đại sự êm ái đó lên và cũng cảm thấy dễ chịu với nhau – bởi từ khóa thứ hai của góc Trùng là “cộng hưởng”. Ngược lại nếu cả hội Trùng tụ nhận về nhiều góc cứng căng thẳng (Vuông, Đối đỉnh), thì nội bộ anh em trong nhà cũng vì thế mà căng thẳng theo.

  1. Đó là về bản đồ cá nhân, còn trong vận hạn, thú vị là Trùng tụ lại nghiêng sang màu sắc của một góc cứng rõ rệt. Bởi bản chất góc cứng trong vận hạn tạo nên những sự căng thẳng, bất mãn, kích hoạt các hành động, sự kiện mới. Tưởng tượng khi một hành tinh trên bầu trời tạo góc cứng với hành tinh trong bản đồ cá nhân của bạn thì giống như nó ném vào đầu bạn một cục gạch ấy (“cứng” mà), khiến bạn cảm thấy “thế này không ổn” và phải thay đổi. Mà Trùng tụ lại là góc kích thích thay đổi mạnh mẽ nhất – viên gạch cứng nhất, nện tận tay vào đầu hihi *giọng lạc đi kiểu mất trí*.

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/