Bảo Bình Chủ Nhật - 26/01/2020

[Từ 16/7/2014 đến 11/8/2015] Sao Mộc ở Sư Tử – Cháy lên khao khát yêu đương!

0

Sao Mộc – hành tinh của sự lạc quan và mở rộng đã tiến sang cung Sư Tử vào ngày 16/7/2014 và sẽ ở đó suốt một năm nữa. Sự kiện này sẽ ảnh hưởng thế nào lên chuyện tình yêu của mỗi chúng ta?

Sư Tử mang trong mình lòng kiêu hãnh bất diệt, cùng với đó là nhu cầu tận hưởng niềm vui và sự lãng mạn luôn cháy bỏng. Khi cung Hoàng đạo này “gặp gỡ” với sao Mộc sôi nổi và khoáng đạt, thời gian tới sẽ là cơ hội cho bạn tìm kiếm những cuộc phiêu lưu tình ái ngọt ngào nhất trong đời mình. Ngoài ra Sư Tử cũng là cung cai quản những trò chơi và sự “đánh cược”, vì vậy bạn sẽ tha hồ có dịp thể hiện những mặt tốt đẹp đáng yêu nhất của mình để giành lợi thế trong “cuộc chơi” tình cảm, cũng như sẵn sàng mạo hiểm để đạt được những thành quả mĩ mãn nhất trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, Sao Mộc vốn đã mang tinh thần lạc quan và “làm tới”, cộng thêm tính chất hoành tráng và “xả láng” của Sư Tử sẽ khiến chúng ta dễ có xu hướng chẳng quan tâm gì đến hậu quả của mọi chuyện, và cũng chẳng chịu nhận ra sai lầm. Cẩn thận vì bạn có thể sẽ muốn đâm đầu theo đuổi một mối quan hệ phi thực tế, hoặc đòi hỏi quá đáng ở người mình yêu mặc cho những lời khuyên can từ xung quanh.

Những xu hướng trên sẽ tác động lên tất cả mọi người, song vì Sư Tử là một cung Lửa mang tính chất Kiên định (Fixed) nên chịu ảnh hưởng mãnh liệt nhất sẽ là những người có Mặt trời hoặc cung Mọc thuộc các cung Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã) và các cung Kiên định (Kim Ngưu, Sư Tử, Bọ Cạp, Bảo Bình).

db_jupiterST3

Sư Tử: Tận dụng cơ may

Sự cư ngụ của Sao Mộc trong cung của chính bạn báo hiệu đơn giản rằng: Đây là lúc để tỏa sáng. Sao Mộc sẽ làm bùng cháy mọi khoảnh khắc, giúp bạn có thể lôi kéo thêm nhiều sự chú ý và niềm vui đến với mình. Dù là những Sư Tử đang độc thân hay đã ở trong mối quan hệ, một năm tới sẽ là khoảng thời gian bạn nhận được nhiều sự quan tâm hơn bình thường, vì vậy hãy tận dụng thời kì rực rỡ này một cách thông minh.

Cảm giác về sự tự định vị bản thân dâng lên mãnh liệt, và nếu mối quan hệ hiện tại không đáp ứng đủ nhu cầu này của bạn, rất có thể bạn sẽ tìm kiếm sự thỏa mãn ở nơi khác. Lúc này bạn cần trở nên sáng suốt, cân nhắc liệu đối phương thực sự không thể đáp ứng những mong đợi của mình, hay chỉ đơn giản là mối quan hệ của bạn đến lúc cần hâm nóng lại? Bạn vốn có khả năng trời phú trong việc đem đến niềm vui và sự hào sảng cho mối quan hệ của mình, và đây chính là lúc cần sử dụng nó. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mình không được trân trọng thì đây chính là lúc thích hợp để dừng lại, bởi sao Mộc đảm bảo rằng bạn sẽ không cô đơn đâu. Chỉ có điều, chú ý rằng xu hướng “làm quá” mọi thứ lúc này cũng đang dâng cao, dễ khiến bạn bị xúc động quá mức bởi những người nhất thời đem đến cho bạn sự lãng mạn và ngưỡng mộ bạn hằng mong ước. Coi chừng làm sai ân hận nhé.

Đối với những Sư Tử đang còn độc thân, khả năng rất cao là bạn sẽ tìm thấy ai đó dành cho mình. Sao Mộc sẽ đảm bảo rằng chẳng mấy người cưỡng lại được sức nóng bạo liệt và đầy khiêu khích từ bạn đâu.

Bảo Bình: Tự do lựa chọn

Sao Mộc đang ở vị trí đối đỉnh với cung của bạn, điều này nghĩa là tinh thần độc lập và tự do vốn có trong bạn càng được thúc đẩy mãnh liệt. Nếu đã có người yêu, bạn có thể chỉ khoái chăm chăm làm việc riêng của mình, và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng lên mối quan hệ. Ở mặt tốt, đôi khi vị trí này của sao Mộc sẽ thổi một không khí phiêu lưu mới mẻ vào tình yêu của bạn.

Những Bảo Bình còn độc thân sẽ nhận được nhiều cơ hội cho chuyện tình cảm, nhưng chỉ khi bạn biết tận dụng nguồn năng lượng lãng mạn này. Thực ra thì đây là thời điểm tuyệt vời để bạn bộc lộ con người thực sự của mình và theo đuổi con đường riêng, và chỉ lo là trên con đường đó bạn hiện tại cũng chưa cần ai đi cùng. Lý tưởng cá nhân trong bạn lúc này sẽ được đẩy lên một tầm cao mới, và cao đến đâu thì còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn cảm nhận về những người khác. Tin vui là dù sao ảnh hưởng của sao Mộc ở Sư Tử cũng sẽ xóa bớt vẻ lạnh lùng xa cách của bạn đi, và đó có thể là điều kiện đủ để ai đó bước vào cuộc sống bạn.

db_jupiterST1

Kim Ngưu: Không làm việc thừa thãi

Sao Mộc đang tạo góc vuông với cung của bạn, và góc vuông luôn là một góc căng thẳng. Sự căng thẳng này khơi dậy trong bạn khao khát muốn mở rộng mọi thứ. Cho dù bạn độc thân hay đang ở bên ai đó, khao khát đó hứa hẹn đem lại nhiều gia vị lãng mạn và sung sướng. Cuộc sống thường ngày của bạn có thể bị đảo lộn, điều này mang đến một hơi thở mới cho những mối quan hệ đang có, hoặc không chừng là bạn sẽ đột nhiên “đâm sầm” vào cuộc đời ai đó. Tuy nhiên, ảnh hưởng từ sao Mộc ở Sư Tử luôn khiến chúng ta phải cảnh giác không được làm quá mọi thứ lên. Đặc biệt cũng cẩn thận đừng đặt những ham muốn lên trên túi tiền và trách nhiệm của bạn. Đừng vì mải mê “đắm đuối” với ai đó mà đốt hết túi tiền, hoặc vứt luôn những việc cần làm của mình.

Bên cạnh đó, bạn sẽ cần hết sức cân nhắc xem điều gì là thực sự có giá trị trong thời gian này. Vấn đề là sao Mộc luôn khiến bạn nghĩ về những thứ bạn có thể có thêm. Cho dù bạn đang tìm kiếm tình yêu mới hoặc muốn làm gì đó để củng cố mối quan hệ hiện tại, hãy xem xét kỹ xem người đó, hoặc thứ đó có thật sự đáng để thêm vào không. Đừng làm gì thừa thãi và không cần thiết, chẳng hạn như cứ mải đi tìm tình yêu ở đâu đâu trong khi vẫn luôn có người âm thầm bên cạnh.

Bọ Cạp: Coi chừng cám dỗ

Cũng như Kim Ngưu, Bọ Cạp lúc này đang chịu một góc vuông đầy xung đột với sao Mộc, điều này khiến những khao khát và mục đích sống của bạn được thổi căng lên và trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong một năm tới. Đây sẽ là thời gian mà bạn biết chắc bạn đang làm những gì mình cần làm, hẳn nhiên cảm giác này thực sự rất tuyệt vời. Bên cạnh đó, khao khát của bạn đối với ái tình hoặc quyền lực cũng ngày càng trở nên cám dỗ. Mọi thứ lúc này phụ thuộc vào việc bạn muốn gì, và khả năng bạn kiểm soát ham muốn mãnh liệt ấy ra sao.

Nếu đang độc thân, nhiều khả năng bạn sẽ gặp được ai đó khiến bạn si mê như thể cuộc đời bạn bắt đầu phụ thuộc vào người ta vậy. Với một người như bạn thì cảm giác này luôn là một điều gì đó rất thú vị và kích thích. Nhưng với đối phương, sự mãnh liệt bạn dành cho họ có thể rất quyến rũ, hoặc cũng có thể rất đáng sợ. Hãy nhớ như in rằng năng lượng mạnh mẽ bên trong bạn có thể truyền cảm hứng dồi dào cho mối quan hệ lẫn làm người kia phát ngộp, và sao Mộc sẽ khuếch đại cả hai khả năng này lên. Đối với một mối quan hệ sẵn có, bạn có thể muốn chìm sâu hơn nữa vào nó, hoặc quyết định gắn bó lâu dài.

Một lần nữa, hãy cân nhắc đến cảm xúc của người khác, nghĩ xem liệu đối phương có cảm giác tương tự như bạn hay không. Không phải cái gì bạn nghĩ là tốt cũng làm người kia thoải mái. Sao Mộc giúp mở rộng mọi điều, nhưng vấn đề là trong bạn vốn đã có sẵn xu hướng “đẩy mọi thứ lên đến đỉnh”, và điều này có thể làm bạn bị ám ảnh, mờ mắt hoặc quá nóng vội, ép buộc người khác.

db_jupiterST2

Nhân Mã: Yên bình hay xáo động?

Sao Mộc vốn là hành tinh cai quản cung Hoàng đạo của bạn, vì vậy đây là thời điểm lòng tin và sự tò mò trong bạn dâng lên mạnh mẽ. Các Nhân Mã độc thân có thể nhìn thấy rõ những cơ hội tình cảm lãng mạn tăng lên, điều này đến từ chính thôi thúc mở rộng và lan tỏa mọi thứ trong cuộc sống. Đây là lúc để bạn thử làm điều gì đó ngẫu hứng, vui tươi, lấp đầy chúng với tất cả say mê và nhiệt huyết của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chẳng có gì đảm bảo rằng những câu chuyện bắt đầu dưới tác động của sao Mộc sẽ kéo dài trong dài hạn (bạn luôn cần sự hỗ trợ của Sao Thổ để duy trì chúng). Sao Mộc chỉ mở ra một cánh cửa, còn những gì đằng sau nó phụ thuộc vào độ nghiêm túc và cam kết của bạn.

Nếu đang ở trong một mối quan hệ, bạn có thể làm mọi chuyện tốt đẹp hơn nhiều đấy. Sao Mộc cổ vũ bạn mở rộng tầm mắt để biết trân trọng những gì bạn đang có, từ đó mang đến niềm cảm hứng mấu chốt giúp bạn vượt qua những trở ngại trong mối quan hệ một cách êm dịu. Thay đổi này có thể không đến mức giải quyết tận gốc mọi khó khăn, nhưng rõ ràng nó sẽ mang đến cơ hội tận hưởng những niềm vui thuần khiết trong tình yêu.

Thực tế thì vì sao Mộc đang tạo góc hợp êm ái với cung của bạn, khả năng cao là bạn sẽ không nhận thấy thay đổi lớn lao gì trong chuyện tình cảm. Bạn có thể lướt qua thời kì này một cách êm ái với những cảm giác nhẹ nhàng yên bình. Điều này cũng tuyệt chứ, tuy nhiên nếu bạn muốn một vài sự thay đổi – nhất là một Nhân Mã như bạn lại luôn cần những thay đổi mới mẻ, thì bạn sẽ cần chủ động hơn trong việc tận dụng các cơ hội mang đến từ sao Mộc.

db_jupiterST

Bạch Dương: Cảm giác dễ thở

Từ khi sao Thiên Vương bước vào chính cung của bạn, đời sống tình cảm của bạn hẳn đã trải qua nhiều lên xuống bất ngờ. May mắn là lúc này góc hợp dễ chịu với sao Mộc sẽ làm dịu đi những ảnh hưởng nổi loạn của sao Thiên Vương. Những sự kiện không mong đợi trong mối quan hệ có thể trở nên dễ tiếp nhận hơn bởi sao Mộc đem đến tầm nhìn để bạn có thể nhìn thấu nguyên nhân của mọi sự khởi đầu hay kết thúc.

Nếu bạn đang độc thân, sao Mộc có thể đem đến một “mỏ vàng” những mối quan hệ xã hội, giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu tìm kiếm một nửa. Bạn cũng trở nên quyết đoán và rất hăng hái, dù những người xung quanh sẽ không dễ dàng đón nhận thái độ này của bạn đâu.

Nếu bạn vừa phải đối mặt với sự đổ vỡ trong tình cảm, sao Mộc sẽ giúp bạn tìm được điều bạn cần để lấy lại cân bằng – bằng cách thúc đẩy sự tự tin có sẵn của bạn và nạp đầy trở lại trong bạn niềm tin về sự độc lập của bản thân.

Còn nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, sao Mộc giúp bạn nhận ra lối thoát trong những sự kiện xáo trộn không như ý. Một mối quan hệ luôn cần sự thông cảm và khoan dung từ cả hai phía, và đôi khi đó là tất cả những gì cần có để đưa hai người gắn kết trở lại với nhau. Vị trí này của sao Mộc có thể không phải là một cứu cánh, nhưng nó có thể làm mọi thứ dễ dàng hơn để bạn cởi mở hơn với đối tác của bạn, hoặc ít nhất giúp bạn bộc lộ ra ngoài những giận dữ và uất ức bấy lâu.

Nguồn tham khảo: rubyslipper.ca

Tác Giả

chanchu