Bảo Bình Chủ Nhật - 26/01/2020

[Từ 18/5 đến 12/6] Sao Thủy đi lùi và những rắc rối đời thường

0

Chỉ còn một vài ngày nữa là sao Thủy sẽ bước vào chu kỳ đi lùi lần thứ 2 trong năm 2015 này. Hãy để Lovedia chỉ cho các bạn cách vươt qua khoảng thời gian “khốn đốn” này nhé!

Tổng quan

(các bạn đọc theo cung Mọc và cung Mặt trời nhé)

Bạn tò mò về sự kiện sắp tới? Những dự định của bạn liệu có thành công? Hãy cùng vén màn tương lai qua Sản phẩm Dự báo tương lai theo Chiêm tinh học.

Sao Thủy bước vào Song Tử từ ngày 30/4. Thông thường, transit này mang đến vô số tin tức và sự lựa chọn đến cho bạn, bởi sao Thủy là hành tinh chủ của Song Tử. Và khi sao Thủy được “về nhà”, nó sẽ trở nên tươi vui, nhanh nhạy và nhạy bén hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, ngay sau đó sao Thủy sẽ đối đỉnh với sao Thổ từ 30/4 đến 3/5 (ngày Trăng tròn). Những nguồn thông tin, những cuộc giao tiếp của bạn sẽ gặp trở ngại. Sau đó, đến ngày 18/5, sao Thủy mới bắt đầu đi lùi. Sao Thủy đi lùi sẽ khiến bạn luôn muốn kiểm tra ý nghĩa thực sự đằng sau mỗi câu chuyện. Lovedia khuyên bạn nên làm vậy (bởi sao Thủy khi ở Song Tử có khiến mọi chuyện đều như sự thật vậy) và để ý đến những sự thay đổi ý kiến của người khác.

Điều mà bạn cần làm là xác định lại những thứ bạn đã phân loại. Cụ thể hơn, việc phân loại có nghĩa là xác định một vật, hoặc một ai đó thuộc tuýp nào, mà ví dụ điển hình là các bài trắc nghiệm online (như bạn là công chúa Disney nào, là loại kem vị nào, hay bạn là động vật nào,…). Việc phân loại sẽ giúp bạn đặt được ưu tiên của mình cho điều nào hơn điều nào, nhưng nếu bạn xác định sai, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhận thức của bạn về những điều đó. Sao Thủy đi lùi là khoảng thời gian cần thiết để bạn kiểm tra lại để chắc chắn rằng mình đã không sắp xếp một ai hoặc một cái gì đó nhầm chỗ. Và như thường lệ với sao Thủy đi lùi, những mối quan hệ cũ từ quá khứ, hay những sự chậm trễ và hiểu nhầm trong việc thông tin liên lạc (liên quan đến máy tính, email, điện thoại, những câu hỏi và câu trả lời, ký kết các văn bản, lập kế hoạch,…) vẫn là những vấn đề thường thấy nhất.

Sao Thủy sẽ lại thẳng tiến trở lại vào 12/6 tháng 6. Tất cả những cung Linh hoạt sẽ bị ảnh hưởng mạnh nhất, đặc biệt nếu bạn có bất cứ hành tinh nào ở từ 4 đến 13 độ Song Tử. Bạn có thể đi hỏi hoặc bị hỏi lại rất rất nhiều lần, và bạn sẽ như bị nhấn chìm trong một bể thông tin, mà phần nhiều là những thông tin vô bổ, khiến bạn mất tập trung. Vì vậy, điều cần nhất bạn cần làm để vượt qua được khoảng thời gian này là tập trung, tập trung và tập trung.

Tổng cộng, sao Thủy sẽ vuông góc sao Hải Vương, và tạo góc 120 độ (trine) North Node ba lần và tạo góc 60 độ (sextile) sao Kim hai lần trong thời gian này. Nếu bạn có hành tinh nào nằm ở Song Tử, Song Ngư, Thiên Bình, Cự Giải (các cung mà những hành tinh này đang “tạm trú”), nhất là ở gần với góc độ của các hành tinh kể trên thì rất có thể có một thông điệp lớn đang chờ đón bạn.

[Từ 18/5 đến 12/6] Sao Thủy đi lùi và những rắc rối đời thường

Bạch Dương và Cung mọc Bạch Dương

Sao Thủy đi lùi đặc biệt ảnh hưởng đến thông tin liên lạc nói chung, cũng như công việc hoặc sức khỏe của bạn. Bạn có thể bị trì hoãn hoặc buộc phải xem xét lại những vấn đề này. Nhưng theo hướng lạc quan hơn, sự trì hoãn này sẽ mang lại may mắn, cho bạn thời gian để chuẩn bị cho mọi việc thêm hoàn hảo.

Ngoài ra, bạn có thể cần phải ngó lại những vấn đề kéo dài từ lâu với anh chị em ruột hoặc với hàng xóm, hoặc làm hỏng mấy việc lặt vặt, hay gặp khó khăn trong di chuyển, gửi mail (thiếu ký tự, thiếu file đính kèm,…). Mấy câu chuyện tán phét cũng có thể mang đến hậu quả cho bạn đấy bởi mọi người có thể hiểu lầm lời nói của bạn. Bạn có thể nhớ nhớ quên quên trong thời gian này, vì vậy nếu bạn có một cuộc hẹn, hãy chuẩn bị thật sớm! Đồng thời, bạn cũng nên nhớ kiểm tra lại công việc và những thông tin, văn bản của bạn trước khi gửi chúng đi.

Kim Ngưu và Cung mọc Kim Ngưu

Sao Thủy đi lùi sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến việc trò chuyện với người yêu hoặc con cái của bạn, cũng như những cuộc nói chuyện liên quan đến tài chính. Những phán đoán của bạn trong chuyện tiền bạc cá nhân hay công việc, yêu đương có thể sẽ thiếu chính xác, do đó bạn nên tránh đưa ra những lời hứa hẹn. Đầu cơ cũng là việc không nên làm. Bạn cũng cần cẩn thận khi nghĩ đến việc kiếm tiền, dự án mới, cũng như xem xét lại các vấn đề cũ vào thời gian sao Thủy đi lùi.

Lovedia khuyên bạn tích cóp thay vì cứ mua mà không suy tính trong giai đoạn “ẩm ương” này. Hãy thật kiên quyết trong các vấn đề liên quan đến tiền bạc! Đồng thời, bạn hãy dành thời gian để suy nghĩ về những nguồn thu nhập của bạn và cách bạn chi tiêu, nhưng tạm thời đừng đưa ra một quyết định cụ thể nào cả. Trên thực tế, một số ý tưởng ra tiền hoặc đầu tư có thể vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn. Vì vậy, bạn hãy chỉ suy ngẫm và xem xét thôi nhé.

Song Tử và Cung mọc Song Tử

Sao Thủy đi lùi sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn, cũng như việc giao tiếp với gia đình. Vì sao Thủy là hành tinh chủ của Song Tử, tất cả những lĩnh vực mà nó quản chiếu sẽ đều gây ảnh hưởng đến bạn. Lovedia khuyên bạn tạm thời đừng đưa ra quyết định quan trọng liên quan đến gia đình và các vấn đề trong nội bộ, hãy cẩn thận trong việc giao tiếp với các thành viên trong gia đình. Bạn hãy xem xét các vấn đề này dưới những góc nhìn khác nhau.

Ngôn ngữ cơ thể cũng là một điều bạn phải chú ý bởi nó có thể khiến người khác hiểu lầm. Những người thân thiết có thể phàn nàn rằng bạn trở nên lạnh lùng, kín đáo và khó gần, hoặc những gì bạn nói ra khiến họ khó chịu. Vì vậy, cần xem lại cách thức đối xử với những người khác – dù nó không thực sự phản ánh đúng bản chất, nhưng đừng để nó làm xấu hình ảnh của bạn. Và bạn cũng không phải lo lắng nếu người khác không hiểu được mình, bởi mọi thứ sẽ thay đổi khi mà sao Thủy quay trở lại đi đúng hướng. Bạn có thể sẽ phải dành nhiều thời gian hơn bình thường để đưa ra quyết định, nhưng điều đó là cần thiết bởi bạn có thể hối tiếc khi ra quyết định quá vội vàng.

Cự Giải và cung mọc Cự Giải

Ngoài thông tin liên lạc, giao tiếp nói chung, sao Thủy đi lùi sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến trực giác của bạn. Bạn hãy cẩn thận khi trình bày ý tưởng, viết thư, và bất kì công việc nào yêu cầu sự chi tiết. Bạn có thể không nhìn được toàn cảnh.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải cẩn thận với các vấn đề riêng tư. Trực giác sẽ không giúp đỡ nhiều nữa, khiến bạn hiểu nhầm các tín hiệu hoặc quá chìm đắm trong những biến cố. Bạn cũng đừng nên tỏ vẻ phán xét người khác, nhưng hãy để ý đến những hành vi mờ ám của họ. Bạn còn có thể vô tình tiết lộ một bí mật.

[Từ 18/5 đến 12/6] Sao Thủy đi lùi và những rắc rối đời thường

Sư Tử và cung mọc Sư Tử

Các vấn đề với tiền bạc của cá nhân, cũng như việc trò chuyện với bạn bè hoặc hội nhóm sẽ bị ảnh hưởng mạnh bởi sao Thủy đi lùi. Bạn nên tránh đưa các ý kiến quan trọng về chuyện tiền bạc. Bạn nên hiểu rằng những điều bạn bè nói ra, dù khó nghe nhưng không phải là ác ý, cũng như không hẳn là những gì họ thực sự muốn thể hiện ra. Nhìn chung, trong khoảng thời gian này bạn nên để ý hơn đến cách giao tiếp với bạn bè.

Thông tin liên lạc với bạn bè hoặc với các hội nhóm có thể khó khăn hoặc rất khó hiểu. Những buổi họp nhóm có thể bị hoãn hoặc bị hủy, và bạn bè trở nên kín đáo hoặc đưa ra những thông điệp dễ hiểu lầm. Mặt khác, những người quen cũ có thể xuất hiện lại, hoặc bạn có thể liên lạc lại với một người bạn cũ. Lovedia khuyến khích bạn làm điều này nếu như nó có liên quan đến những kế hoạch dang dở của bạn. Đồng thời, bạn nên thật rõ ràng giao tiếp với bạn bè và các mối quan hệ xã hội và dành thời gian để suy nghĩ thêm về những quan ngại và bất bình của bản thân trước khi lên tiếng.

Xử Nữ và Cung mọc Xử Nữ

Sao Thủy đi lùi sẽ khiến việc thể hiện ngôn ngữ cơ thể cũng như những thói quen cá nhân của bạn dễ bị hiểu nhầm. Điều tương tự cũng xảy ra với việc thông tin liên lạc liên trong công việc hoặc các vấn đề xã hội. Bạn không nên đưa ra những quyết định với sự nghiệp của mình trong khoảng thời gian này, đồng thời nên chú ý đến cách giao tiếp với cấp trên cũng như đồng nghiệp. Hãy cố gắng nói thật rõ ràng để không gây ra những hiểu lầm trong các công việc đại chúng. Bạn có thể suy nghĩ lại về con đường của cuộc sống của mình, nhưng đừng vội hành động bởi những phán đoán của bạn có thể sai lầm, hoặc bạn chưa có đủ những thông tin mà bạn cần. Và trên hết, tránh phàn nàn quá nhiều, chỉ lên tiếng khi việc đó thực sự quan trọng.

Thiên Bình và Cung mọc Thiên Bình

Sao Thủy đi lùi sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến thông tin, giao tiếp trong các vấn đề pháp lí, du lịch, giáo dục, cũng như mối liên kết với quá khứ. Một ai đó có thể lừa dối bạn hay chống lại bạn, hoặc các vấn đề dai dẳng từ quá khứ có thể lại tái xuất hiện và thu hút sự chú ý của bạn. Lovedia khuyên bạn không nên đi du lịch ở thời điểm này, đồng thời nên cẩn trọng hơn với các kế hoạch khác, bởi những rắc rối và chậm trễ rất có thể sẽ xảy đến. Ngoài ra bạn hãy “đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng” nếu có ý định làm một điều gì đó. Và nếu bạn muốn bày tỏ ý kiến, sao Thủy sẽ bóp méo lời nói của bạn. Tốt nhất, bạn nên dành thời gian để trao đổi với thầy cô hoặc với luật sư của mình, và dành thời gian này để xem xét lại các vấn đề trước khi đề cập vội vàng về chúng.

Bọ Cạp và cung mọc Bọ Cạp

Sao Thủy đi lùi sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến việc thông tin liên lạc với bạn bè hoặc các đoàn thể, cũng như với các mối quan hệ thân mật và tiền bạc của chung. Bạn nên thật rõ ràng trong các giao dịch tiền bạc và giao tiếp cá nhân với bạn bè, hoặc tốt hơn là dành thời gian này để tích cóp thêm hoặc cân nhắc lại kế hoạch của mình thay vì thực hiện nó vội vàng. Các cuộc họp nhóm có thể bị hoãn hoặc hủy bỏ, và bạn bè có thể xích mích với nhau.

Lovedia khuyên bạn nên cần để tâm hơn nữa với những dự án mới liên quan đến những khoản đầu tư chung. Việc cho vay, hay các vấn đề liên quan đến thuế, vay mượn có thể bị chậm trễ. Bạn cũng nên tránh tranh cãi với những người thân, hoặc nếu không thể tránh khỏi thì bạn nên đề cập đến chúng một cách tinh tế hơn. Ngoài ra, nếu bắt tay vào đầu tư, các khoản tiền của bạn có thể không được sử dụng đúng như ý định. Bạn không nên trông cậy vào đối tác làm ăn trong thời điểm này, vì vậy chuyện tiền bạc nên thật rõ ràng. Khi thảo luận với các đối tác làm ăn hoặc với người ấy, bạn cần phải thật rõ ràng, và dành thời gian để tìm hiểu các khúc mắc trước khi đề cập vội vàng đến chúng.

[Từ 18/5 đến 12/6] Sao Thủy đi lùi và những rắc rối đời thường

Nhân Mã và Cung mọc Nhân Mã

Sao Thủy đi lùi đặc biệt ảnh hưởng đến những cuộc thảo luận, trao đổi, thông tin giữa bạn với cấp trên (rộng hơn là trong sự nghiệp của bạn) cũng như với người ấy. Một cuộc tranh cãi liên quan đến tình hình tài chính chung cũng có thể khiến bạn rơi vào rắc rối. Lovedia nhận thấy bạn nên cẩn thận trong các cuộc thương thuyết hoặc trong các cuộc đối thoại hàng ngày. Bạn hãy tránh việc phán xét với đối tác của bạn. Đồng thời, bạn cũng cần cân nhắc một thỏa thuận trong một quan hệ đối tác, nhưng bạn đừng vội đưa ra kết luận.

Một “người cũ” có thể tìm lại đến bạn đấy! Bạn và người ấy của mình có thể hiểu nhầm nhau nếu cả hai cứ chỉ chú trọng đến những lời nói mà không để ý đến những thông điệp thật sự đằng sau. Nếu bạn muốn giải quyết vấn đề thì hãy đừng phản ứng thái quá.

Ngoài ra, bạn có thể nhận được những thông điệp lộn xộn từ những người khác, hoặc một sự thất vọng đáng kể. Bạn có thể không phải là một người trung gian chuyên giải quyết rắc rối, nhưng thời gian này bạn sẽ có “cơ hội” để cải thiện kĩ năng này đó! Cuối cùng, bạn cần thật khôn ngoan và rõ ràng trong những cuộc nói chuyện với người khác, hoặc dành thời gian này để xem xét lại các vấn đề trước khi vội vàng đề cập đến chúng.

Ma Kết và Cung mọc Ma Kết

Sao Thủy đi lùi đặc biệt ảnh hưởng đến các nguồn thông tin liên quan đến việc du lịch, học tập, pháp lí, cũng như trong công việc và với đồng nghiệp. Bạn không nên đưa ra bất cứ lời khẳng định nào, nhất là với những kế hoạch du lịch hoặc các hợp đồng mang tính pháp lí. Bạn có thể đổi ý với chúng, công việc của bạn cũng có thể trở nên lộn xộn. Bạn có thể bỏ lỡ những chi tiết quan trọng trong những giấy tờ, thủ tục, hoặc bị chậm trễ và bực bội vì lỗi của đồng nghiệp.

Lovedia nhận thấy bạn cần cẩn thận khi nói đến công việc, các vấn đề sức khỏe và thói quen hàng ngày. Hãy cố gắn không phê phán, rõ ràng và thật chính xác với đồng nghiệp hoặc nhân viên. Bạn nên cân nhắc và đừng đưa ra bất kỳ quyết định nào sớm. Những đống lộn xộn trong công việc sẽ làm bạn bực mình, hoặc bạn lại phải làm lại công việc mà bạn nghĩ là đã xong xuôi. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng những gì bạn làm bây giờ sẽ rất hữu ích sau này. Kiểm tra lại công việc của bạn kĩ lưỡng trước khi bàn giao.

Đây cũng là thời gian tốt để bạn tìm hiểu về sức khỏe, cũng như những kĩ năng và cơ hội trong công việc, nhưng lại không phải là thời điểm để bạn bắt đầu một điều hoàn toàn mới. Nhìn chung, bạn cần thật rõ ràng trong các vấn đề với đồng nghiệp và sức khỏe, đồng thời xem xét lại các vấn đề trước khi vội vàng đề cập đến chúng.

Bảo Bình và Cung mọc Bảo Bình

Sao Thủy đi lùi sẽ ảnh hưởng đến những khoản tiền chung, hoặc những mối quan hệ thân mật, chuyện yêu đương của bạn. Bạn nên tránh những việc kê khai thuế hay vay mượn trong khoảng thời gian này. Thay vào đó, bạn hãy điểm lại những nguồn thu nhập và cách chi tiêu, nhưng đừng vội vàng bắt tay vào cải thiện chúng trong khi sao Thủy còn nghịch hành.

Lovedia khuyên bạn nên cẩn thận khi nói về chuyện yêu đương hay những dự án mới. Những vấn đề cũ với người ấy hoặc việc giao tiếp giữa hai người cũng cần được xem xét lại, bởi những cuộc cãi vã có thể dễ dàng bị thổi phồng lên. Hoặc bạn có thể thấy mình như bị mắc kẹt trong chuyện tình cảm, nhưng đây là lúc bạn dành thời gian để suy nghĩ thật nhiều về nó, chứ không phải là lập tức rũ bỏ nó. Những điều này sẽ thay đổi sau khi sao Thủy thuận hành trở lại, vì vậy hãy cố giữ nguyên trạng thái hiện tại. Nói chung, bạn cần thật sự rõ ràng với chuyện tình yêu cũng như công việc, đồng thời dành thời gian để xem xét lại các vấn đề trước khi vội vàng đề cập đến.

Song Ngư và Cung mọc Song Ngư

Sao Thủy đi lùi sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến các mối quan hệ đối tác cũng như quan hệ trong gia đình. Bạn nên tránh kí kết hợp đồng, cũng như đưa ra những quyết định quan trọng. Nên cẩn thận hơn khi đề cập đến quan hệ gia đình, đất đai, và những vấn đề trong nội bộ. Hãy tránh việc phán xét với các thành viên trong gia đình! Bạn khó có thể giữ một vị trí trung lập trong thời gian này. Đây có thể không phải thời điểm phù hợp để đưa ra những phương án mới, nhưng bạn nên bắt tay vào vào việc sắp xếp và tổ chức lại những công việc trong gia đình.

Tác Giả

Ice Block