Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

[Từ 21/01 đến 11/02] Sao Thủy đi lùi: nhìn lại những gì đã có

0

Một mùa Mer Retro (một cách gọi khác của hiện tượng sao Thủy đi lùi) nữa lại đến. Lần này, sao Thủy đi lùi tại Bảo Bình, cung chủ quản của các vấn đề mang tính xã hội, tập thể. Vậy thì nó ảnh hưởng đến chúng ra ra sao? Hãy cũng Lovedia tìm hiểu nhé!

“Bất cứ ai có mục đích là “điều gì đó cao cả hơn” đều có thể trải qua sự hỗn loạn. Sự hỗn loạn đó có nghĩa là gì? Lo sợ thất bại? Không, hỗn loạn là cái gì đó khác hơn nhiều so với nỗi sợ thất bại. Đó là tiếng vọng của sự trống rỗng ẩn sâu bên trong chúng ta, thứ xúi giục và cám dỗ chúng ta, đó là ham muốn sa ngã, và chống lại nó, đáng sợ thay, là chúng ta đang tự bảo vệ chính mình.” – Milan Kundera

Hiện tượng các hành tinh đi lùi (Planets Retrograde) luôn tạo nên những cú chao đảo hỗn loạn trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nhưng những khó khăn thì luôn đi kèm với cơ hội. Vậy trong kì sao Thủy đi lùi lần này, có những mớ bòng bong gì chúng ta cần tránh xa, và những cơ hội gì để chúng ta tận dụng?

Sao Thủy – hành tinh của thông tin và liên lạc sẽ bước vào lần “đi lùi” đầu tiên của năm 2015 từ ngày 21/01 cho tới ngày 11/02. Hẳn là các bạn chẳng vui vẻ gì khi nghe thấy tin này. Đúng vậy, như mọi lần “đi lùi” rắc rối trước đó của hành tinh này, đây sẽ là lúc bạn cần thật cẩn thận với các thiết bị điện tử của mình, đặc biệt khi mà sao Thủy lại đi lùi trong một cung đầy bất ổn như Bảo Bình. Nào, bạn hãy nhìn lại bản đồ sao của mình, và tìm xem vị trí mà cung Bảo Bình án ngữ (tức là xem nhà nào có đỉnh nhà là cung Bảo Bình). Đó chính là nơi sẽ trải qua nhiều sự thay đổi trong khoảng thời gian này.

Để tổng quát, Lovedia sẽ phân tích những tác động của hiện tượng sao Thủy đi lùi trong hai mảng công việc và các mối quan hệ của bạn.

tải xuống

Những điều nên/không nên làm trong công việc

Sao Thủy đi lùi luôn không phải là thời điểm đẹp để bắt đầu những dự án mới. Những rắc rối về thông tin liên lạc, giao tiếp không thuận lợi, dễ gây hiểu lầm sẽ mang lại vận xui cho hầu hết công việc của bạn. Vì vậy, nếu bạn có những dự án hay ý tưởng mới, cũng nên kiên nhẫn và kiềm chế chờ qua đợt đi lùi của hành tinh “nhiễu sự” này. Thay vì thế, đây là thời gian để tất cả chúng ta suy nghĩ lại về những mục tiêu dài hạn của mình, ví dụ như những kế hoạch 5 năm, 10 năm hay 20 năm. Bảo Bình đại diện cho những mong muốn và ước mơ lớn lao, cùng với các quan hệ xã hội, mạng lưới xã hội có khả năng giúp chúng ta đạt được những giấc mơ và mong muốn đó. Lovedia khuyên bạn hãy xem xét lại tất cả. Nếu như bạn không thích đích đến mà cuộc sống của bạn đang dẫn tới, bạn hãy dành thời gian để đánh giá lại nó.

tải xuống (1)

Những điều cần chú ý trong các mối quan hệ

Về mặt tích cực, bạn bè cũ và các thành viên cũ của các hội nhóm bạn tham gia có thể đột nhiên xuất hiện trở lại sau một thời gian dài vắng mặt. Nếu vậy, rất có thể sự quay trở lại của họ sẽ giúp bạn xác định lại mục tiêu cho tương lai. Đây cũng là khoảng thời gian để chúng ta tự nhìn lại xem đâu là vị trí của mình trong cộng đồng, trong xã hội. Nếu bạn không cảm thấy rằng mình đã tìm được những người bạn tri kỉ, những tâm hồn đồng cảm cùng những giá trị và mục tiêu tương đồng, thì đây là một cơ hội để bạn xem xét lại những gì còn đang lệch lạc hoặc nghĩ cách để tìm ra những người bạn đồng hành đích thực.

Một vài mối quan hệ có thể kết thúc, nhưng điều đó có tác động tốt hay xấu thì bạn sẽ khám phá ra sau này. Bên cạnh đó, một số người bạn tốt mà từ lâu đã không liên lạc có thể xuất hiện trở lại. Bảo Bình luôn đem đến những nút thắt bất ngờ trong mọi tình huống, vì vậy đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn suy nghĩ thật tự do, không gò bó theo một khuôn mẫu nào cả. Bạn cũng sẽ cảm thấy độc lập và khách quan hơn trong thời gian này. Có thể bạn sẽ nhận ra có một vài người không đáng để bạn quan tâm hay phụ thuộc nhiều đến thế, và mọi thói quen đều có thể thay đổi. Điều này có khi lại vô cùng hữu ích, mang đến những bước đột phá trong những mối quan hệ mà bạn đã từng đặt quá nhiều kì vọng hay quá gắn bó với nó. Bên cạnh đó, giao tiếp qua mạng xã hội lại có thể trở thành “thảm họa” trong kì sao Thủy đi lùi này, vì những sự hiểu lầm không đâu vào đâu hay từ những status bị bóp méo ý nghĩa. Vì vậy, bạn hãy cẩn trọng hơn trước khi có ý định “public” bất kì câu chuyện riêng tư nào.

Tác Giả

Ice Block