Nhân Mã Thứ Ba - 10/12/2019

Từ 21/10 đến 10/11: Sao Thủy đi ngược tại Bọ Cạp, liệu có đáng ngại?

0

Đến hẹn lại lên, một mùa Mercury retrograde – sao Thủy đi ngược nữa lại tới trong sự chào đón nồng nhiệt của không một ai hết. Liệu có điều gì đặc biệt trong lần tái xuất này không?

Mercury retrograde? Khổ lắm nói mãi

… Nhưng mà vẫn cần nói, đặc biệt nếu bạn còn xa lạ với hiện tượng retrograde. Trong vòng ba tuần tới, sao Thủy sẽ bước vào thời kỳ retrograde – đi ngược thứ ba và cũng là cuối cùng trong năm nay tại cung Bọ Cạp. Và cũng như mọi lần trước, chúng ra sẽ phải đối mặt với kha khá trục trặc lẫn phiền toái trong các lĩnh vực được hành tinh này cai quản – bao gồm giao tiếp, tư duy, liên lạc, di chuyển, máy móc thiết bị…

Sẽ không lạ nếu như bạn thấy mình đột nhiên dễ gặp vạ miệng, ăn nói ấp úng, không lưu loát dẫn đến những cãi vã, hiểu lầm không đáng có. Đầu óc bạn dường như cũng kém “thông suốt” hơn, khi mà có những suy nghĩ, những quyết định tưởng như đã vô cùng chắc chắn, thì giờ lại khiến bạn hoài nghi và băn khoăn. Một kịch bản phổ biến khác hay gặp trong mùa Mercury retrograde là những kế hoạch đã vạch sẵn bỗng dưng bị trì hoãn hoặc thay đổi vì những lí do trời ơi đất hỡi. Và đặc biệt là việc liên lạc! Đây luôn là thời gian nổi tiếng của việc Internet bỗng chậm chạp, tin nhắn hoặc email thất lạc hoặc không tìm đến đúng địa điểm.

medium-b7aad3a5f98649e09c5139269a8ff6c6-650(Ảnh chỉ mang tính minh họa, nhưng cẩn thận vẫn hơn)

Nếu những điều trên chưa đủ làm bạn nhíu mày thì ít nhất hãy bảo quản cẩn thận các trang thiết bị, máy móc thân yêu của mình trong ba tuần tới. Điện thoại, laptop, thậm chí cả xe máy, ô tô đều có “sở thích” chập cheng trong thời kỳ sao Thủy đi ngược. Tốn tiền sửa là một chuyện (mà chuyện to nữa là đằng khác), chúng cũng kéo theo nguy cơ bị mất các dữ liệu quan trọng, hoặc trục trặc và rủi ro khi đi lại.

Có gì thú vị trong lần đi ngược tại Bọ Cạp?

Dĩ nhiên, bởi mọi thứ đều thú vị gấp nhiều lần khi ở Bọ Cạp. Là chòm sao làm chủ những điều bí mật, Bọ Cạp thích khoét sâu đến tận cùng của mọi vấn đề. Vậy nên, sự kết hợp của sao Thủy đi ngược và Bọ Cạp cũng giống như hình ảnh một thám tử điều tra, lật tẩy tất cả những điều dối trá. Nếu trong quá khứ từng có một câu chuyện còn nhiều uẩn khúc chưa giải thích nổi, thì có thể vào thời kỳ này, bạn sẽ vô tình nghe được điều bí mật nào đó, giải tỏa hết những băn khoăn của mình.

Cũng đừng ngạc nhiên nếu ở một vài thời khắc, bạn cảm thấy tâm hồn mình đang đắm chìm trong kỷ niệm, trong những nỗi buồn cũ kỹ, hoặc thậm chí là không hẹn mà gặp một “người cũ” nào đó. Tất nhiên, điều ấy sẽ không vui vẻ gì cả (Bọ Cạp chứa đầy nọc độc), nhưng lại vô cùng cần thiết để bước tiếp.

detective_conan_aka__case_closed_by_darkeclectic-d57gcyf-271x300Hẳn là bạn sẽ không biến thành Conan, nhưng biết đâu đấy.

Lời khuyên của Lovedia:

Nếu bạn để ý là Sao Thủy vẫn đi ngược 3-4 lần hằng năm, thì sẽ thấy sự kiện này cũng chẳng có gì đáng sợ. Cẩm nang sau sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc “sống sót” qua ba tuần tới.

Bạn nên TRÁNH:
– Phát cáu lên khi mọi chuyện không theo đúng kế hoạch
– Mua những món đồ công nghệ đắt tiền hay xe cộ và nhà cửa kẻo sau hối hận
– Bắt đầu những thứ mới mẻ như: dọn đến nơi ở mới, một mối quan hệ mới hoặc công việc mới
– Ký kết hợp đồng
– Làm gì sai là đổ tại sao Thủy

Bên cạnh đó, để có thể thu được nhiều lợi ích nhất trong khoảng thời gian này, bạn NÊN:
– Hoàn thiện hoặc kết thúc những thứ bạn đã bắt đầu từ lâu, ví dụ như một dự án dở dang, một chuyện tình cảm lằng nhằng hay đơn giản là sắp xếp lại tủ quần áo của mình.
– Tìm lời giải thích cho những điều đã xảy ra trong cuộc sống còn vướng mắc và sửa chữa chúng, trực giác của bạn trong gian đoạn này sẽ rất nhạy bén!
– Chuẩn bị các phương án dự phòng cho mọi tình huống: Back up các dữ liệu quan trọng chẳng hạn
– Nếu cần phải kí kết một hợp đồng quan trọng nào đó, hãy nhớ đọc thật kĩ từng dòng chữ nhỏ nhất và đừng bỏ sót bất cứ chi tiết nào.
– Mở dịch vụ sửa điện thoại, laptop, xe máy…

Các cung chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong giai đoạn này: Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư, Song Tử, Xử Nữ.

 

——————————————————

Bài viết thuộc quyền sở hữu của Lovedia.vn
Mọi ý kiến góp ý về nội dung các bài viết trong chuyên mục Khám phá Horoscope, xin mời liên hệ trực tiếp tới email hatran@chiemtinh.vn
Chuyên mục Khám phá Horoscope luôn sẵn sàng đón nhận các bài viết có nội dung chia sẻ tính cách các cung, các kiến thức chuyên sâu về Chiêm tinh học hay bất kì ý tưởng nào của bạn! Xin cảm ơn.

Tác Giả

Trần Bảo Ngọc