Bảo Bình Chủ Nhật - 26/01/2020

[Từ 23/12/2014 đến 15/6/2015 và từ 18/9/2015 đến 19/12/2017] Sao Thổ ở Nhân Mã – Sắc nét lửa tình

0

Sao Thổ – hành tinh của kỉ cương và những giới hạn – đã bước vào Nhân Mã tự do từ cuối năm 2014, và còn ngụ tại đó một thời gian dài. Vậy điều này có ảnh hưởng gì tới chuyện tình yêu của mỗi chúng ta?

*Ghi chú: bài viết phân tích về xu hướng chung của transit sao Thổ ở Nhân Mã. Trên thực tế sẽ có nhiều ảnh hưởng từ các transit khác đến sao Thổ và tạo ra những kết quả khác nhau.   

Nhắc đến Nhân Mã trong tình yêu, hẳn các bạn điều đầu tiên nghĩ đến là sự phóng khoáng, tự do, có phần đa tình và lả lướt, giống như một chú ngựa sải vó trên thảo nguyên rộng lớn vậy. Nhưng thực ra đó là một sự hiểu lầm khá là oan ức. Bản chất Nhân Mã tuy đúng là cũng tùy hứng thật, nhưng một khi đã xác định được phương hướng, chú ngựa sẽ chạy và chỉ chạy theo hướng đó mà thôi. Nhân Mã trong tình yêu cũng vậy. Đặc biệt hơn, khi sao Thổ đang tạm trú ở Nhân Mã, tính chất này lại càng được thể hiện rõ bởi bản chất của sao Thổ là trách nhiệm và ý thức kỉ luật

Những xu hướng trên sẽ tác động lên tất cả mọi người, song vì Nhân Mã là một cung Lửa mang tính chất Linh hoạt (Mutable) nên chịu ảnh hưởng mãnh liệt nhất sẽ là những người có Mặt trời, Cung mọc, Mặt trăng, sao Kim, sao Hỏa hoặc nóc nhà 5, nhà 7 thuộc các cung Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã) và các cung Linh hoạt (Song Tử, Xử Nữ, Song Ngư).

tải xuống (2)

Nhân Mã

Chà chà, những bạn có Mặt Trời, Cung mọc ở Nhân Mã sẽ hẳn phải khó chịu lắm vì bạn sẽ cảm thấy tù túng như một chú ngựa bị đưa vào một trường đua vậy. Vẫn sẽ có chỗ để bạn chạy thỏa thích, nhưng bạn sẽ chỉ có thể chạy thẳng về trước thôi. Điều đầu tiên bạn cảm thấy có thể là sự lựa chọn của bạn đã bị thu hẹp lại. Với những con người của tự do như Nhân Mã, bạn hẳn sẽ cảm thấy khó chịu cùng cực. Nhưng đừng vội buồn, vì con đường mà sao Thổ vạch ra cho bạn cũng sẽ dẫn bạn về đích.

Nếu bạn đang yêu, bạn có thể phải đối mặt với quyết định ở lại hoặc ra đi. Dù bạn muốn bước tới một mức độ cam kết sâu sắc hơn với chuyện tình này, cùng đối mặt với những khó khăn cùng với người ấy hay bạn muốn chia tay, sao Thổ sẽ buộc bạn đối diện trực tiếp với nó. Có thể cách tiếp cận lắt léo của bạn có thể làm nên một câu chuyện hay ho đấy, nhưng nó sẽ không thành công đâu!

Một số Nhân Mã độc thân thì lại có thể bắt đầu một chuyện tình mới, nhưng nó sẽ mang nặng ý thức trách nhiệm. Nửa kia của bạn có thể mong muốn những cam kết sâu sắc, hoàn toàn trái ngược với cuộc sống vốn có của bạn (chà, họ cũng cần chấp nhận là Nhân Mã cũng lông bông đi chứ!), và điều đó khiến bạn phải nhìn lại bản thân, xem xét lại những điều mình muốn và nhận ra mình cần phải trưởng thành hơn. Chuyện tình như vậy có thể dài lâu, hoặc cũng có thể mau đến mau đi, nhưng đó chắc chắn sẽ là một mối quan hệ nghiêm túc.

Nói chung, sao Thổ sẽ “kiểm tra” lại niềm tin của bạn về tình yêu, sự cam kết và mối liên kết trong tình cảm. Bạn cần phải có những những mục tiêu cụ thể, để từ đó ý thức được trách nhiệm của mình với những lý tưởng của bạn. Bạn luôn lạc quan và luôn vẽ nên những viễn cảnh tươi sáng, điều mà không ai khác có thể bì được, và đó là cách mà bạn thu hút người khác. Sao Thổ sẽ giúp bạn tập trung vào những điều đó, và khiến những ngọn lửa rời rạc trong bạn tụ lại thành ngọn lửa bừng sáng duy nhất.

Sư Tử

Sao Thổ lại tạo một góc hòa hợp với Sư Tử. Đây sẽ là một trải nghiệm khác biệt so với góc vuông mà sao Thổ tạo ra khi còn trong Bọ Cạp. Trong khi góc vuông từ sao Thổ trong Bọ Cạp chỉ ra những gì bạn không thể có, góc tam hợp tạo bởi sao Thổ trong Nhân Mã sẽ xác nhận lại những gì bạn đang có. Nhưng đây cũng không phải là một góc hợp gây quá nhiều ảnh hưởng đối với bạn, nhất là khi sao Mộc hiện đang trú tại chính Sư Tử và đang tạo nên những ngọn lửa tình rực rỡ. Vì vậy, bạn có thể thậm chí không cảm nhận được, nhưng nó vẫn sẽ ở đó, làm nền cho cho cả bức tranh tình yêu của bạn.

Nếu bạn đang yêu, mọi chuyện sẽ trở nên thông đồng bén giọt. Bạn sẽ có một cách nhìn, một các đối xử khác với một nửa của bạn, vì trước đó sao Thổ vuông góc khiến bạn luôn cảm thấy phải khiêm nhường. Mặc dù hành xử khác đi, nhưng bạn vẫn sẽ cảm nhận được mọi chuyện vẫn hoàn toàn hài hòa như trước thôi. Mặc dù góc tam hợp từ sao Thổ không phải là một góc hợp thuận lợi cho sự khởi đầu, nhưng nếu bạn vẫn còn độc thân thì cơ hội được bước vào một mối quan hệ mới vẫn xuất hiện. Góc 120 độ này cũng ủng hộ cho quyết tâm của bạn (hay của người ấy) để cho tình yêu thêm một cơ hội. Vì thế nên nếu như bạn đã từng thất bại hoặc bị tổn thương khi bị sao Thổ chiếu vuông góc, thì cũng đừng ủ rũ mà hãy thận trọng nắm bắt cơ hội này. Là một cung Kiên định, bạn sẽ không dễ từ bỏ mục tiêu của mình. Lovedia khuyên bạn hãy tận dụng sự ủng hộ của sao Thổ để xây dựng một mối quan hệ vững vàng với một người mới.

Với tất cả các Sư Tử, sao Thổ trong Nhân Mã có thể là nền tảng cho cuộc sống và những tiến triển mới trong tình yêu của bạn. Sao Thổ tuy không tạo được góc hợp tốt với sao Mộc, nhưng bạn vẫn được hưởng cả 2 nguồn nằng lượng này. Lovedia khuyên bạn hãy kết hợp sự tập trung, thực tế và quyết tâm của sao Thổ với cơ hội sao Mộc đem lại để thể hiện những gì bạn muốn

tải xuống (1)

Bạch Dương  

Sao Thổ lại tạo một góc hòa hợp với Bạch Dương. Khi mà sao Thiên Vương (trong Bạch Dương) và sao Diêm Vương trong Ma Kết (vuông góc với Bạch Dương) đã làm thay đổi một một số điều trong tình yêu của bạn, khiến bạn có vẻ “ổn định” hơn bản tính vốn có. Nhưng bạn thì vẫn thế, vẫn luôn vội vàng, dù là khi có ai đó lọt vào mắt xanh của bạn, hay khi bạn muốn đẩy mối quan hệ hiện tại đến một mức độ mới. May mắn thay, sao Thổ sẽ kìm bớt tốc độ của bạn, giúp bạn có thể nắm bắt được những việc đang diễn ra.

Nếu chuyện tình hiện tại của bạn gặp trục trặc, sao Thổ sẽ giúp bạn sửa chữa lại. Tuy nhiên, góc 120 độ là một góc hợp tự nhiên và hài hòa đến mức bạn có thể không chú ý tới. Vì vậy Lovedia khuyên bạn hãy chú ý đến các điểm chung trong cuộc sống của hai người. Đây sẽ là cơ hội để xây dựng lại niềm tin, hoặc để củng cố một nền tảng mới nếu như nó đã bị rạn vỡ.

Đối với các Bạch Dương còn độc thân, sao Thổ lại có thể giúp bạn tập trung vào bản thân và chữa lành những vết thương trước đó, hoặc nó có thể khuyến khích bạn bắt đầu một mối quan hệ mới. Mặc dù bạn cũng vốn rất khác biệt, sao Thổ vẫn sẽ ủng hộ bạn thể hiện cách bày tỏ tình cảm riêng mang màu sắc của chính bạn (mặc dù nó có thể hơi kì quặc vì ảnh hưởng từ sao Thiên Vương và sao Diêm Vương).

Nhìn chung, đối với tất cả Bạch Dương, sao Thổ tại Nhân Mã sẽ tạo góc 120 dộ với sao Thiên Vương tại Bạch Dương vào những ngày: 24 tháng 12 năm 2016, ngày 19 tháng 5 năm 2017 và ngày 11 tháng 11, năm 2017. Khoảng thời gian một tháng xung quanh những mốc thời gian trên sẽ là lúc để bạn tạo ra những thay đổi trong tình yêu của mình. Sự phóng khoáng của sao Thiên Vương sẽ hài hòa với đặc tính của sao Thổ, giúp bạn xây dựng một điều gì đó mới. Cho dù là củng cố mối quan hệ mới, hay thể hiện một con người mới của bạn trong chuyện hẹn hò, năng lượng này sẽ giúp bạn nắm được quyền kiểm soát.

Với các cung Linh hoạt, họ có khả năng thích ứng cao và họ luôn điều chỉnh những gì họ biết hoặc tin tưởng. Trong chuyện tình cảm, điều này làm cho họ hay “biến hình” và sẵn sàng cho sự thay đổi. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể thiếu quyết đoán trong những vấn đề lặt vặt vì họ sợ nó sẽ dẫn đến những rắc rối lớn hơn trong tình cảm. Dưới ảnh hưởng của sao Thổ, khả năng linh hoạt của họ sẽ bị lung lay bởi họ sẽ phải đưa ra những quyết định quan trọng.

Song Tử

Thật không may là sao Thổ lại nằm ở vị trí đối đỉnh với bạn. Trong tình cảm, bạn có thể nhận ra nhiều chi tiết nhưng bạn lại khó có thể tập trung vào những chi tiết quan trọng. Từ sâu thẳm trong bản năng, bạn luôn muốn tạo ra những tình tiết mới thú vị, hoặc là những chủ đề mới trong lúc trò chuyện với một nửa của bạn, hoặc là… những “một nửa” khác. Cuộc sống với bạn là một dòng chảy liên tục của những điều thú vị lạ lẫm. Tuy nhiên sao Thổ sẽ lại xây một cái đập lên trên dòng chảy đó, và khiến cho bạn phải chọn một “cửa xả” phù hợp nhất.

Nếu bạn đang yêu, việc đụng độ giữa sự lựa chọn của bạn và một nửa của bạn có thể tao nên sự căng thẳng cho cả hai. Bạn có thể bị đẩy vào vị trí phải đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn có thể loay hoay giữa lựa chọn A và B, và thấy là chả có cái nào ổn cả. Lựa chọn C có thể là phương án đúng, nhưng đó không phải là những gì bạn nghĩ tới. Và bạn biết rằng đó là chủ đề khó chịu mà bạn đã muốn tránh? Dưới ảnh hưởng của sao Thổ, đây có thể là lúc thích hợp để bạn giải quyết thật rõ ràng với một nửa của mình.

Song Tử độc thân thì lại cảm thấy sự lựa của mình bị ít đi, hoặc khả năng ăn nói “dẻo miệng” của họ kém đi. Nếu bạn không thể làm mọi việc như với tốc độ trước kia, hãy chậm lại, làm từ từ thôi! Những hạn chế của sao Thổ sẽ hướng sự chú ý của bạn vào một cái gì đó bạn đã bỏ qua, đó có thể là một vấn đề cá nhân hay một cách tiệp cận khác với tình yêu, chẳng hạn.

Đối đỉnh là một góc chiếu căng thẳng, vì vậy tất cả Song Tử có thể phải đối mặt với những hậu quả từ những quyết định trong chuyện tình cảm từ quá khứ. Nếu bạn né tránh sự thật, hoặc né tránh đưa ra bất kỳ sự lựa chọn nào, sao Thổ sẽ đưa lại những hậu quả đó, và đó cũng có thể là một bước ngoặt vình viễn cho một mối quan hệ. Bạn đừng nên lo lắng, vì điều tốt là mọi việc sẽ trở nên rõ ràng. Bạn sẽ biết được những gì (hoặc ai) mà bạn không thể lựa chọn. Nhưng trong một số trường hợp, bạn lại hoàn toàn biết rõ ai đó là lựa chọn chính xác.

tải xuống (3)

Xử Nữ

Sao Thổ nằm ở vị trí vuông góc với Xử Nữ, điều này có vẻ không công bằng lắm bởi vì bạn vốn đã nhận thức sâu sắc rằng cuộc sống có đủ các giới hạn. Và góc chiếu này lại khiến bạn càng trở nên cẩn thận hơn. Bạn sẽ thường xuyên thấy bản thân xài kính hiển vi để soi xét những lo lắng, bận tâm về mối quan hệ của bạn (vì bình thường bạn cũng đã lấy kính lúp ra để soi rồi!). Nhưng ngay cả với những Xử Nữ cầu toàn, bạn cũng cần phải chấn chỉnh lại. Khi bạn quá chú ý đến tiểu tiết, hay những vấn đề lặt vặt (giữa một nửa và bạn) có thể khiến chuyện tình cảm của bạn bị chệch hướng, giống như là một ông anh hay bà chị quan tâm quá đà đến chuyện của đứa em mình vậy. Vì vậy, sao Thổ sẽ nhắc nhở bạn điều chỉnh lại những vấn đề này.

Nếu bạn đang yêu, bạn sẽ cảm thấy bị ám ảnh với một vài mối bận tâm nào đó. Cho dù một nửa của bạn không phải là hình mẫu lý tưởng của bạn, hoặc bạn cảm thấy mình không xứng với nửa kia, sao Thổ sẽ giúp bạn kiểm nghiệm thực tế. “Đừng chữa lợn lành thành lợn què”, cái gì chưa hỏng thì đừng cố sửa, đó sẽ là gợi ý cho bạn. Bạn cũng có thể nhận thức được rằng bạn đã cố tránh né các vấn đề thực sự trong chuyện tình cảm bằng cách đánh lạc hướng chính mình bằng những chi tiết vụn vặt. “Mềm nắn, rắn buông”, bạn sẽ nhận thức được khi nào thì cần “buông”, và khi nào thì cần “nắn”.

Nếu bạn còn độc thân, bạn sẽ phải điều chỉnh cách tiếp cận với đối tượng của bạn. Bạn lo sợ điều tồi tệ nhất? Bạn đã chuẩn bị tinh thần bị từ chối chưa? Hoặc, bạn đang tự bỏ lỡ cơ hội của bạn vì tiêu chuẩn của bạn quá cao? Sao Thổ sẽ làm cho bạn thấy rõ những do dự này làm bạn mất đi hạnh phúc như thế nào.

Đối với tất cả Xử Nữ, hãy nhớ rằng cường độ căng thẳng sẽ chỉ càng tăng thêm nếu bạn cứ tiếp tục lao đầu vào “bức tường”giới hạn của mình. Nghĩa là, nếu bạn nhận thấy những điều lo lắng, bất an và thói quen giám sát kĩ lưỡng của mình gây nên sự khó chịu, bạn cần phải dừng lại. Nếu bạn đã khiến một ai đó yêu thương bạn bằng cách làm họ nhận ra họ không thể thiếu bạn, sao Thổ sẽ giúp bạn củng cố mối liên kết giữa 2 người. Bạn không thể mãi là người cho đi. Sao Thổ muốn bạn chuyển hướng sự tập trung của mình từ những điều không cần phải sửa chữa đến những điều cần được củng cố. Điều đó sẽ giúp bạn trở nên khéo léo, mạnh mẽ và tự tin hơn.

Song Ngư

Sao Thổ nằm ở vị trí vuông góc với Song Ngư. Bản chất của bạn là luôn lý tưởng hóa và mơ mộng trong chuyện tình cảm. Bạn không cảm thấy hoàn toàn thoải mái với thực tế. Và khi niềm tin, ước mơ của bạn vấp phải bức tường của sao Thổ, bạn có thể cảm thấy thất vọng. Nhưng bù lại, bạn cũng sẽ thấy cảm thấy rõ ràng và có mục đích hơn.

Nếu bạn đang yêu, bạn có thể có một số ảo tưởng về một nửa của bạn hoặc chính bạn. Nhưng bạn có thể cảm thấy thất vọng vì biết rằng đó chưa chắc đã là kết cục dành cho hai bạn. Góc vuông của sao Thổ có thể là tín hiệu cho bạn và đối tác của bạn để tiến đến được với nhau một cách thực tế hơn. Và đó mới đúng là khi mối quan hệ thực sự bắt đầu. Đối với một số Song Ngư, một nửa của bạn có thể nói rằng bạn đã quá đắm chìm trong tình cảm hoặc quá thiếu thực tế, hoặc ngược lại, bạn sẽ nói với người kia như vậy. Đối với các Song Ngư độc thân, sao Thổ có thể chỉ mang đến cho bạn một mối tình đơn phương mà thôi. Góc chiếu này cũng khiến bạn phải đương đầu với những thói quen không tốt, chẳng hạn như việc bạn không công nhận mình là một người tình lý tưởng với người mà bạn muốn là một nửa lý tưởng bạn tìm, và nguồn năng lượng mà bạn đang dồn vào việc đó.

Đối với tất cả các Song Ngư, đây sẽ tiếng gọi khiến bạn thức tỉnh. Nếu bạn đã và đang hy sinh cho một người nào đó, hoặc đóng vai là nạn nhân hoặc là vị cứu tinh, sao Thổ sẽ khiến điều đó dừng lại. Vào thời gian góc hợp này kết thúc, bạn cần phải xác lập ra một ranh giới mới, và nhận thức rõ ràng hơn về bản thân bạn là ai và những gì bạn có thể cho đi.

Sao Thổ khi ngụ tại Nhân Mã cũng sẽ vuông góc sao Hải Vương (sao chủ của Song Ngư) ở Song Ngư vào ngày 26 tháng 11 năm 2015, ngày 17 tháng 6 và 10 tháng 9, năm 2016. Đó sẽ là những ngày quan trọng để bạn “kiểm tra thực tế”.

Tác Giả

Ice Block