Nhân Mã Thứ Tư - 11/12/2019

[Từ 4/10 đến 24/10] Sao Thủy đi lùi và hành trình đi tìm phán quyết cuối cùng

0

Song song với sự kiện sao Hỏa Nhân Mã và Grand trine Lửa “ngông cuồng”, hôm nay Lovedia xin trân trọng thông báo với bạn về hiện tượng sao Thủy đi lùi nổi tiếng sắp diễn ra, khẳng định một giai đoạn đầy xáo trộn và oái oăm sắp tới.

mer rx scorp

Chẳng biết từ bao giờ sao Thủy đi lùi (Mercury retrograde) trở thành một hiện tượng nổi tiếng (một cách tai tiếng) nhất nhì giới Chiêm tinh. Trong khi các hành tinh khác mỗi năm cũng thay phiên nhau đi lùi 1-2 lần, vậy mà chỉ với sao Thủy người ta mới xôn xao, sợ hãi và căm phẫn đến thế. Phải chăng bởi chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin – nơi mà những rắc rối liên quan đến việc giao tiếp, truyền đạt, trao đổi thông tin, vốn là tội lỗi do sao Thủy đi lùi gây ra có thể trở nên dễ nhận biết và gây phiền toái? Trong khi sự vụ đứt cáp quang quốc tế vẫn còn xôn xao khắp cộng đồng mạng thì lúc này việc sao Thủy đi lùi chẳng khác nào “đổ thêm dầu vào lửa”. Cùng điểm qua lịch trình của sao Thủy để xem ngoài các gián đoạn về thông tin, mùa sao Thủy đi lùi lần này còn đem đến những thị phi gì và có thể tận dụng chúng theo cách nào nhé.

 • 27/9: tiến vào cung Bọ Cạp
 • 4/10: bắt đầu đi lùi tại 2 độ cung Bọ Cạp
 • 10/10: đi lùi tại cung Thiên Bình
 • 25/10: thẳng tiến tại cung Thiên Bình
 • 8/11: chuyển sang cung Bọ Cạp

sao Thủy đi lùi 2

Từ 4/10 đến 9/10: Đi lùi tại Bọ Cạp – Cuộc điều tra truy tìm sự thật

Kể từ ngày 4/10, sao Thủy bắt đầu đi lùi ở 2 độ cung Bọ Cạp. Bọ Cạp là cung nổi tiếng với sự nghi ngờ, những bí mật và tính toán ngầm, vì vậy khi sao Thủy ở vị trí này, chúng ta có thể cảm thấy một bầu không khí đầy hoài nghi bao trùm lấy cuộc sống của mình. Liệu người yêu mình có đang cảm nắng ai đó, đối tác này đang lợi dụng đẩy mình vào thế khó chăng… đó là một vài ví dụ trong vô số những suy nghĩ có thể bám chặt vào đầu óc chúng ta trong thời gian này.

Đăng ký ngay sản phẩm “Định hướng nghề nghiệp qua bản đồ sao” để hiểu thêm về nghề nghiệp và tương lai công việc của chính bản thân mình.

Thêm vào đó, Sao Thủy đi lùi khiến những hoài nghi này chuyển hướng vào bên trong, sẽ không dễ dàng để chia sẻ chúng với người khác, mà đúng hơn là chúng ta nghĩ không nên phơi bày mọi thứ ra ánh sáng trước khi mình đủ chắc chắn. Trái lại, chúng ta có thể tự dày vò mình hằng đêm bằng những mối nghi kị mơ hồ, và những cuộc điều tra lúc này rất có thể âm thầm diễn ra để truy tìm sự thật đang còn bị che giấu. Nhu cầu hiểu được bản chất mọi sự và tìm ra chân tướng mọi việc có thể khiến chúng ta cực kì ám ảnh. Rõ ràng là sau khi các vấn đề bị đào sâu vào tận căn cốt, sẽ có nhiều sự thật bị phát giác. Cho dù dễ chịu hay không, đó cũng là tiền đề quan trọng để chúng ta định hướng lại con đường sắp tới của mình.

Nhưng đừng vội vàng, bởi sự sắc sảo và trung thực có phần cay nghiệt của Bọ Cạp khi sao Thủy đang đi lùi hoàn toàn có thể sát thương người khác và khiến câu chuyện trở nên phức tạp nhiều hơn mức chúng ta muốn. Bên canh đó, Bọ Cạp cũng quản lí những nguồn tài nguyên của người khác, những vụ làm ăn, đầu tư, tài trợ…, vì vậy hãy cực kì cẩn thận nếu có ý định kí các hợp đồng hợp tác trong thời kì này nhé.

sao Thủy đi lùi 3

Từ 10/10 đến 24/10: Đi lùi ở Thiên Bình – Định lượng những gì đang có

Sau khi những hoài nghi và “lật tẩy” trong giai đoạn đi lùi ở Bọ Cạp, bắt đầu từ 10/10 là lúc mọi thứ được đặt hết lên bàn cân để đong đếm – đúng với bản chất của Thiên Bình. Giống như chúng ta vừa nhúng chân vào một vũng nước khá sâu để đo lường mức nước và giờ đây cân nhắc xem nên tiếp tục ngập cả người xuống hay rút chân lên quay đi vậy. Mối quan hệ giữa sự thật và những bí mật có thể thỏa hiệp được, hay sự khác biệt giữa vẻ bề ngoài và bản chất thật bên trong đều có thể được nhìn một cách tổng quát trong thời kì này.

Cũng trong lúc này, chúng ta cần chú ý đến những cuộc nói chuyện riêng tư với đối tác, bạn bè, người thân, vợ/chồng hoặc đối thủ – những mối quan hệ Thiên Bình làm chủ quản. Sự rối rắm trong quá trình trao đổi thông tin, cộng thêm lối nói có phần văn hoa của Thiên Bình rất có thể tạo nên một bầu không khí giao tiếp mờ ảo và gây ra những hiểu lầm không đáng có. Đừng vô tình “phát tín hiệu nhầm” cho các đối tượng đấy nhé.

Sao Thủy đi lùi tuy không phải thời gian lí tưởng cho các cuộc bàn bạc, trò chuyện thân mật nhưng lại cực kì thích hợp để bạn “quay vào trong” và nhìn nhận lại những mối quan hệ mình đang có, đặc biệt là dựa trên những điều vừa tìm hiểu được. Các luồng thông tin gặp trục trặc cũng là lúc trực giác của bạn trở nên nhạy cảm và chính xác hơn bình thường, vì vậy đừng quá bận tâm đến những suy nghĩ logic mà hãy dùng “não phải” nhiều hơn nhé.

Lovedia khuyên bạn:

*Khi sao Thủy đi lùi ở Bọ Cạp:

Nên:

 • Tìm hiểu những điều còn nghi vấn.
 • Đánh giá lại những gì mình được nhận trong công việc, các mối quan hệ liệu đã xứng đáng chưa.
 • Sẵn sàng dứt bỏ những điều đã không còn thích hợp.

Không nên:

 • Nghi ngờ quá nhiều hóa “hoang tưởng”.
 • Kí kết các giấy tờ làm ăn quan trọng.

*Khi sao Thủy đi lùi ở Thiên Bình:

Nên:

 • Tổng hợp, so sánh những thông tin vừa thu thập được
 • Suy nghĩ và cân nhắc lại các quyết định trước đây
 • Liên lạc với người yêu cũ, bạn bè cũ, những mối quan hệ cũ để giải quyết, nói chuyện lại những gì còn chưa giải tỏa được
 • Sử dụng trực giác

Không nên:

 • Đưa ra các quyết định mới trong các mối quan hệ hay bắt đầu mối quan hệ mới
 • Vội vàng lao vào bất cứ kế hoạch nào

Ngoài ra, vẫn như các kì sao Thủy đi lùi trước, bạn nên TRÁNH:

 • Phát cáu lên khi mọi chuyện không theo đúng kế hoạch
 • Mua những món đồ công nghệ đắt tiền hay xe cộ và nhà cửa kẻo sau hối hận
 • Bắt đầu những thứ mới mẻ như: dọn đến nơi ở mới, một mối quan hệ mới hoặc công việc mới
 • Ký kết hợp đồng
 • Làm gì sai là đổ tại sao Thủy

Và để có thể thu được nhiều lợi ích nhất trong khoảng thời gian này, bạn NÊN:

 • Hoàn thiện hoặc kết thúc những thứ bạn đã bắt đầu từ lâu, ví dụ như một dự án dở dang, một chuyện tình cảm lằng nhằng hay đơn giản là sắp xếp lại tủ quần áo của mình.
 • Tìm lời giải thích cho những điều đã xảy ra trong cuộc sống còn vướng mắc và sửa chữa chúng, trực giác của bạn trong gian đoạn này sẽ rất nhạy bén!
 • Chuẩn bị các phương án dự phòng cho mọi tình huống: Back up các dữ liệu quan trọng chẳng hạn
 • Nếu cần phải kí kết một hợp đồng quan trọng nào đó, hãy nhớ đọc thật kĩ từng dòng chữ nhỏ nhất và đừng bỏ sót bất cứ chi tiết nào.
 • Mở dịch vụ sửa điện thoại, laptop, xe máy…

Chúc các bạn có một mùa sao Thủy đi lùi an toàn và hiệu quả!

Tác Giả

chanchu