Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

Từ 7/6 – 1/7/2014: Sao Thủy đi lùi và chuyến du hành rắc rối về quá khứ

0

Lovedia biết rằng các bạn sẽ không hề thích nghe điều này, nhưng chúng ta lại đang trải qua một hiện tượng có thể coi là nổi tiếng (hay tai tiếng) nhất trong Chiêm tinh: sao Thủy đi lùi (Mercury retrograde). Với việc chặng đi lùi lần này nằm trong hai cung Cự Giải và Song Tử, điều đặc biệt gì đang và sẽ chờ đợi phía trước?

Theo quan sát của Lovedia thì sao Thủy đi lùi quả thật là những khoảng thời gian phiền phức, nhưng phiền cho con người thì ít mà phiền cho chính sao Thủy thì nhiều, bởi mọi người có vẻ cứ hễ gặp rắc rối nào trong giai đoạn này là lại đổ tại nó. Bạn cần ghi nhớ hai điều: Thứ nhất là sao Thủy đi lùi quả thật có gây ra các trục trặc, chậm trễ, lầm lẫn, hư hại, song chỉ trong các lĩnh vực được hành tinh này cai quản: bao gồm giao tiếp, thông tin liên lạc, đi lại, ký kết, thỏa thuận, phương tiện liên lạc (di động, máy tính…). Bởi thế nếu bạn ngủ nướng đến trễ hẹn, hoặc lỡ để xảy ra tai nạn với người yêu cũ thì đó là tại bạn, không phải tại sao Thủy. Và điều thứ hai, giai đoạn sao Thủy đi lùi không chỉ có các ảnh hưởng tiêu cực, và nếu nắm được xu hướng của nó, bạn sẽ biết cách tận dụng để “kiếm lợi” cho mình. Vậy những xu hướng của kỳ sao Thủy đi lùi này là gì?

Từ 7/6 – 1/7/2014: Sao Thủy đi lùi và chuyến du hành rắc rối về quá khứ

Từ 7 – 17/6: Đi lùi tại Cự Giải – Chuyến tàu về quá khứ

Vào ngày 7/6, sao Thủy bắt đầu đi lùi từ điểm 3° trong cung Cự Giải – cung chủ về sự an toàn, nhu cầu, quá khứ, tuổi thơ, gia đình. Hai từ “hoài niệm” và “bất an” sẽ là màu sắc chính của giai đoạn này. Để ý xem từ hôm 7/6 đến nay, bạn có bỗng gặp những giấc mơ, hoặc chợt nghĩ đến một người hoặc một thứ mình đã từng có nhưng giờ đây đã mất? Nếu có, hãy ghi nhớ lấy chúng, bởi chúng mang nhiều thông điệp hơn bạn nghĩ đấy.

Mỗi khi đi lùi, sao Thủy đều hướng tư duy của chúng ta vào bên trong thay vì bên ngoài, nghĩa là thay vì biểu đạt và tiến tới, các dòng suy nghĩ sẽ mang tính chất lùi lại, phân tích và suy ngẫm. Khi nằm trong Cự Giải, sự suy ngẫm này sẽ xoay quanh những nhu cầu bạn đang thực sự thiếu, và thường thì những nhu cầu đó sẽ được nhận ra và đối chiếu từ những cảm xúc về quá khứ. Bạn nằm mơ thấy quãng thời gian mình có thân hình lý tưởng trước đây? – Hẳn bạn đang không hài lòng với vẻ ngoài của mình, và gần đây ít được khen ngợi. Bạn bỗng dưng nhớ đến và nghĩ đến việc liên lạc với người cũ? – Nhiều khả năng bạn đang bất an và không hài lòng với tình yêu hiện tại, hoặc đang cảm thấy thiếu thứ gì đó người cũ có thể mang lại.

Dù chuyến tàu về quá khứ này có thể làm bạn u uất hoặc thậm chí phát mệt, ít nhất hãy đối diện với chúng để nhận ra những nhu cầu bạn thực sự đang cần có trong giai đoạn này của cuộc đời (không phải lúc nào cũng dễ làm được thế đâu nhé). Nhưng nhớ rằng, quá khứ chỉ giúp bạn nhận ra những thứ bạn cần có trong hiện tại, đừng vì thế mà chìm đắm hoặc lặp lại những chuyện cũ, bởi bạn vẫn cần sống cho tương lai.

Từ 17/6 – 1/7: Đi lùi tại Song Tử – Đêm pháo hoa đầy trời

Rời khỏi đoàn tàu u uẩn, bạn sẽ bước chân ngay vào một đêm hội pháo hoa – nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn, nhưng đồng thời cũng… hỗn loạn và tùy tiện hơn. Đó chính là khi sao Thủy rời khỏi Cự Giải và tiếp tục “giật lùi” sang Song Tử – cung của sự hoạt bát, nhanh nhạy, đa dạng, láu lỉnh, ẩu đoảng… Lời khuyên duy nhất của Lovedia dành cho bạn trong khoảng thời gian này là hãy CHẦM CHẬM thôi, mọi sự hấp tấp sẽ đều rất có thể dẫn đến các lầm lẫn và rắc rối tai hại mà chẳng ai biết có sửa chữa được không.

Từ 7/6 – 1/7/2014: Sao Thủy đi lùi và chuyến du hành rắc rối về quá khứ

Sao Thủy chính là hành tinh chủ của Song Tử, nên nói nôm na thì sao Thủy rất “khoái” khi được nằm tại cung Hoàng đạo lanh lợi này. Mỗi khoảng thời gian có sao Thủy nằm trong Song Tử đều bùng nổ với những thông tin được truyền đi tới tấp, những cuộc hội họp/trò chuyện chớp nhoáng, những ý tưởng thú vị… tuy nhiên khi sao Thủy đi lùi, hãy coi chừng đi nhanh quá mà ngã u đầu. Song Tử chủ về ăn nói, giao thương, kết nối thông tin, những chuyến đi ngắn, bởi thế hãy thật cẩn thận với chuyện lỡ lời, vạ miệng, sai sót trong buôn bán/ký kết thỏa thuận, truyền đạt sai thông tin hoặc nhận thông tin không chính xác và trục trặc trong việc đi lại. Ngoài ra, tốt nhất thì bạn hãy giữ cho kỹ cái điện thoại và mọi phương tiện liên lạc khác của mình. Chúng RẤT dễ hỏng hoặc thất lạc trong giai đoạn này đấy.

Nhưng mặt khác, giai đoạn này cũng sẽ rất có ích để nhìn lại, tổng kết lại và tìm những phương thức sáng tạo trong việc giao tiếp và truyền tin (Đi học một khóa luyện giọng và nghệ thuật giao tiếp, tại sao không?). Các bạn làm về viết lách/truyền thông nên tận dụng khoảng thoài gian 17/6 – 1/7 để biên tập, sửa chữa, tìm kiếm ý tưởng mới, thậm chí làm lại từ đầu các tác phẩm của mình một cách “xịn” hơn. Đừng suy nghĩ hay lựa chọn quá nhiều, đơn giản là hãy làm theo trực giác của mình, và tận hưởng pháo hoa rực rỡ.

train

Một vài lời khuyên của Lovedia dành cho bạn:

Khi sao Thủy đi lùi ở Cự Giải (7/6 – 17/6):

Nên làm:

  • Để ý, ghi chép những giấc mơ, suy nghĩ, cảm xúc bất chợt của mình.
  • Tôn trọng những cảm xúc thất thường của mình lẫn của người xung quanh.
  • Nhận ra những nhu cầu, những thứ mình đang thiếu.

Không nên: Day dứt ăn năn vì tưởng mình đang “ăn mày dĩ vãng” và đừng vội nối lại những “chuyện xưa”.

Khi sao Thủy đi lùi ở Song Tử (17/6 – 1/7):

Nên làm:

  • Kiểm tra thật kỹ mọi thông tin nhận được, không hành động hấp tấp.
  • Thật cẩn thận trong chuyện ăn nói, đi lại.
  • Brainstorm các ý tưởng, phương hướng sáng tạo mới.
  • Coi chừng nói nhiều viêm họng.
  • Giữ gìn điện thoại, máy tính.

Không nên: Ký kết thỏa thuận hợp đồng mới. Nếu buộc phải làm, hãy cẩn thận gấp đôi mọi khi, bạn sẽ ổn thôi.

Tác Giả

Fish

bon bon