Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

Từ khóa của các hành tinh

0

Các hành tinh trên bản đồ sao đại diện cho các loại năng lượng. Chúng tiết lộ những nét tính cách nào và ảnh hưởng thế nào đến “số phận” của bạn? Cùng tìm hiểu nhé!

mat troi

Mặt trời là nhân tố ảnh hưởng nhiều nhất đến tính cách của một cá nhân, cho thấy khả năng lãnh đạo và thành công. Nó đại diện cho tính nam, người bố, người chồng và đàn ông nói chung. Mặt trời cai quản sức khỏe, nguyên tắc sống, quyền lực và sếp, địa vị, thứ hạng, danh vọng, sự tiến bộ, phẩm giá, năng lượng, lòng tự trọng và khả năng tiếp thu những bài học qua trải nghiệm. Mặt trời mang đến sự củng cố, vững mạnh và tiếp thêm sức sống.

mat trang

Mặt trăng đóng vai trò rất quan trọng trong bản đồ sao, bởi nó là “hành tinh” ở gần Trái Đất nhất và có tốc độ di chuyển nhanh nhất qua vòng tròn Hoàng đạo. Mặt trăng đại diện cho tính nữ, mẹ, vợ và phụ nữ nói chung; trực giác, tâm trạng, thủy triều, tuần trăng, khả năng hấp thu, tiếp nhận, sự thay đổi thất thường, cảm giác, cảm tính, thói quen, sự phản ứng. Mặt trăng rất khó đoán biết và nhanh thay đổi. Nó cai trị những khát vọng, nhu cầu, hứng thú của con người, sức hấp dẫn, sự tăng trưởng và khả năng sinh sản, nhu cầu đụng chạm, sự nhạy cảm và ý thức. Mặt trăng bảo trợ cho các loại chất lỏng, hàng hóa, hàng hải, việc nấu rượu, bia, nghề điều dưỡng, thương nhân và cộng đồng nói chung.

sao thuy

Sao Thủy không bao giờ ở cách xa Mặt trời quá 28 độ trên bản đồ sao. Điều đó có nghĩa là, sao Thủy của bạn chỉ có thể cùng cung hoặc là một trong 2 cung liền kề cung Mặt trời (ví dụ, nếu bạn là Bạch Dương, sao Thủy chỉ có thể là Song Ngư, Bạch Dương hoặc Kim Ngưu). Nó được coi là hành tinh mang tính trung lập. Sao Thủy cai quản những lý lẽ, khả năng trí tuệ và suy nghĩ lý trí, khả năng giao tiếp, trí thông minh, khả năng lập luận, sự nhận thức, sự khéo léo, duy lý, sự chuyển dịch, ngôn từ, quan điểm và tri giác. Sao Thủy nhanh chóng, hay thay đổi, không kiên định. Nó điều chỉnh việc di chuyển, du lịch (đặc biệt là các chuyến đi ngắn), quan hệ anh chị em, trẻ con, công việc trợ lý, phát ngôn, viết lách, kế toán, thư ký, quan hệ hàng xóm, thư tín, phương tiện vận chuyển, thương mại và kỹ thuật, công nghệ.

sao kim

Trong bản đồ sao, sao Kim không bao giờ ở xa Mặt trời quá 46 độ. Điều này nghĩa là sao Kim của bạn chỉ có thể cùng cung hoặc nằm trong 4 cung liền kề với cung Mặt trời (ví dụ: cung Mặt trời của bạn là Bạch Dương thì sao Kim sẽ là Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu hoặc Song Tử). Sao Kim là hành tinh của tình yêu và sự khoái lạc (không phải tình dục). Trước đây, các nhà Chiêm tinh học coi saoKim là sao tốt bé. Hành tinh này cai trị nghệ thuật, văn hóa, mỹ học, sự sở hữu, tài sản vật chất, đối tác, vẻ đẹp, sự quyến rũ, hấp dẫn, vị ngon, sự đa cảm, vị ngọt và đường, màu sắc, âm nhạc du dương, sự hài hòa, thơ, tranh vẽ, ca hát, kịch, âm nhạc và đá quý. Sao Kim dịu dàng và hòa nhã, êm ái. Nó cai trị những liên hệ về cảm xúc, sự nhạy cảm, chăm sóc, đạo đức, hôn nhân và sự hòa hợp, đoàn kết mọi giống loài. Ngoài ra, nó cũng đại diện cho tính xã giao, tính tình, khí chất, sự xa xỉ, sự hưởng thụ và được công nhận.

sao hoa

Sao Hỏa ám chỉ cách bạn xử lý bản năng động vật, những khao khát và năng lượng tình dục, cho thấy sự quyết đoán, lực lượng, năng lượng, kết cấu, công việc, sự xung đột và cạnh tranh. Sao Hỏa chi phối việc phẫu thuật, mổ xẻ, vũ khí, chiến tranh, tai nạn, sự kích động, vết thương, vết cắt, sự cháy, vết bỏng, bạo lực, công cụ, sắt và thép. Vào thời kỳ đầu, sao Hỏa được coi là sao xấu bé. Sao Hỏa mang đến sự bất ngờ, tự quyết và phá hoại. Năng lượng của sao Hỏa có thể bị sử dụng theo hướng phá hủy và giận dữ, xung đột, hoặc theo khía hướng tốt, cổ vũ và mạnh mẽ hơn.

sao moc

Sao Mộc cai quản sự trù phú, giàu có, thời gian thư giãn, việc kinh doanh lớn, tâm thức, sự lạc quan, chiều cao, sự tăng trưởng, đạo đức, sự thịnh vượng, phát đạt và lòng khoan dung. Ngoài ra còn có giáo dục ở bậc cao (đại học trở lên), lý luận triết học, nguyện vọng, tầm nhìn, lý tưởng, thể thao, may mắn, du lịch xa, săn bắn và tình yêu động vật. Sao Mộc là người phán xét, người đặt ra luật và thi hành luật. Vào thời kỳ đầu, sao Mộc được coi là sao tốt lớn. Hành động của sao Mộc là có thứ tự, nghiêm túc theo mệnh lệnh, bảo trợ cho sức khỏe và sự phát triển.

sao tho

Sao Thổ cai quản hình thức, kỷ luật, trách nhiệm, tổ chức, đoàn thể, tham vọng, năng lực làm việc, giới hạn và sự trì hoãn. Sao Thổ cũng khống chế những học thuyết và quy luật khoa học, người già, độ sâu, sự kiên nhẫn, thời điểm, truyền thống, tập quán, lễ nghi, tính chính thống và sử dụng hiệu quả thời gian. Sao Thổ đại diện cho nguyên lý cơ bản của sự thật, hoặc sự dày dặn, đúc kết trí tuệ và tuổi tác. Ảnh hưởng của sao Thổ chậm và lâu dài. Sao Thổ cũng được coi là “đốc công” của vòng Hoàng đạo, và từng được biết đến như sao xấu lớn.

sao thien vuong

Sao Thiên Vương cai quản những phát minh, sáng tạo, khoa học, điện, phép thuật, những điều huyền bí, ánh sáng, Chiêm tinh học, tâm lý học, tia X, máy bay và sự hiểu biết sâu sắc những quy luật tự nhiên. Nó đại diện cho thuyết vị lai, tính nhân văn, trí tuệ, sự khác biệt, lập dị, sự phóng túng, không theo khuôn phép, chủ nghĩa vị kỷ và chủ nghĩa không tưởng. Sao Thiên Vương cũng cai trị mơ ước sángtạo, thay đổi bất ngờ, cách mạng và sự độc tài, chủ nghĩa cá nhân, tài năng, nổi loạn và sự tự trị. Hành động của sao Thiên Vương bất ngờ, không mong đợi và thường mang tính dữ dội, kịch liệt, quá mức. Hành tinh này trung lập, vô giới tính và được nhiều nhà Chiêm tinh coi là mức độ cao hơn của sao Thủy. Đây là hành tinh đầu tiên trong nhóm các hành tinh siêu việt (transcendental planets). Những nghiên cứu gần đây cũng gắn sao Thiên Vương với các thảm họa thiên nhiên, ví dụ như động đất).

sao hai vuong

Sao Hải Vương cai trị những vấn đề liên quan đến ngành hàng hải, chất lỏng, âm nhạc, phim ảnh, sân khấu và truyền hình, vẻ đẹp quyến rũ, huyền ảo, giấc mơ, ảo ảnh, ảo tưởng, tâm linh, lý tưởng, sự thần bí, linh cảm, sự sáng tạo và những thứ mà chúng ta cho là hiển nhiên trong cuộc sống mà chẳng bao giờ phải đặt câu hỏi về nó. Hành tinh này cũng quản lý cả sương mù, dầu mỏ, những điều bí ẩn, thuốc gây mê, sự tâng bốc, nịnh nọt, những điều mơ hồ, nước hoa, giác quan thứ sáu, tình yêu thơ ca, màu sắc và nhảy múa. Sao Hải Vương ảnh hưởng đến các chất kích thích và sự nghiện ngập, chứng nghiện rượu, bệnh thần kinh, mộng du, hôn mê, sự thôi miên, sự vô hình và những thứ dị thường. Tác động của sao Hải Vương rất khó thấy, từ từ từng bước một và đôi khi âm ỉ. Nó là bước cao hơn của sao Kim và là hành tinh thứ 2 trong số những hành tinh siêu việt.

sao diem vuong

Sao Diêm Vương cai trị thế giới ngầm và những thứ bị ẩn giấu sau vẻ bề ngoài (bao gồm cả thế giới đã bị vùi lấp hoặc trong tiềm thức). Nó cũng ảnh hưởng đến tất cả các quá trình tái tạo, ví dụ như sự thụ thai và in ấn. Sao Diêm Vương chi phối quần chúng, những thứ bị loại bỏ, sự lật đổ, năng lượng nguyên tử và tội ác. Nó cai trị những nỗi ám ảnh, sự tăng trưởng chậm, sự biến đổi, sinh ra và chết đi, sự cô lập, sự áp bức, sự biến mất, bắt cóc, nặc danh, vi khuẩn và virus. Nó đại diện cho thế hệ, sự cải tạo, sự thoái hóa. Nó bóc trần những thứ đã phát triển một cách bí mật và chưa bị bộc lộ. Nó tác động đến nghề hàn chì, chế độ độc tài, những động cơ cá biệt và những thứ độc nhất. Tác động của sao Diêm Vương chậm rãi, nặng nề và không thể tránh được. Đây là hành tinh cuối cùng trong nhóm hành tinh siêu việt và thường được coi là mức cao hơn của sao Hỏa.

Nguồn: The Only way to learn Astrology

Tác Giả

Hyo