Bảo Bình Thứ Hai - 03/02/2020

Tuần mới từ 18/8 đến 24/8/2014: Rà soát cẩn thận

0

Tuần này, Mặt trời sẽ hội ngộ với sao Thủy tại Xử Nữ. Các bạn hãy cùng Lovedia xem “đôi bạn hàng xóm” này sẽ làm tuần mới của chúng ta thay đổi như thế nào nhé!

Tổng quan

Thứ bảy tới, ngày 23 tháng 8, Mặt trời sẽ đi vào Xử Nữ, kết hợp với năng lượng của sao Thủy cũng đang ở tại đây. Bắt đầu bước vào “thời kì” của Xử Nữ, điều mà tất cả chúng ta nên làm là tập trung vào một mục tiêu trọng tâm duy nhất. Xử Nữ vốn nổi tiếng là chi tiết và tỉ mỉ, vì thế đây là thời điểm để bạn giải quyết từng vấn đề một, dù lớn hay nhỏ. Bạn có thể nhận thức rõ cách thức để làm mọi thứ, hay làm cách nào để vượt qua giới hạn của bản thân để hoàn thiện tốt mọi việc. Bạn cũng có thể sẽ nhận được một vài lý do hết sức hợp lý và thuyết phục tại sao một mối quan hệ hay một hiện trạng hiện tại không sự phù hợp với mình. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng trực giác và cảm nhận của bản thân trong các vấn đề trong tuần tới. Hãy để Lovedia nhắc bạn rằng trọng tâm của tuần này không phải là thành công hay vinh quang của cá nhân. Khả năng tỉ mỉ của Xử Nữ sẽ cực kỳ hữu dụng khi bạn giúp đỡ hay hỗ trợ một người khác. Tuy nhiên, điểm trừ là bạn có thể cố gắng sửa chữa, thay đổi hay trở nên tỉ mỉ quá mức ở những việc hoàn toàn bình thường và ổn định. Nếu bình thường bạn đã hay lo bò trắng răng hay sợ hãi quá mức, hay đôi khi bạn mất thời gian và công sức cho những điều thừa thãi hay những người không xứng đáng thì rất có thể tuần này những vấn đề đó lại làm bạn muốn phát khùng hơn nữa. Vì vậy, Lovedia khuyên những điều mà bạn nên làm trong tuần:

 • Hạn chế để sự kĩ tính và tỉ mỉ của chòm sao Xử Nữ ảnh hưởng đến việc bạn giải quyết các vấn đề cá nhân
 • Tập trung năng lượng giúp đỡ những người mà bạn tin tưởng và nể trọng.

couple-dancing-ballet-naxart

Bạch Dương

Trong tuần này, Mặt trời kết hợp với sao Thủy ở nhà 6 (công việc, thói quen) của bạn. Chính vì thế, điều mà bạn chú tâm nhất chính là các vấn đề nhỏ bé và thường ngày nhất trong cuộc sống. Trách nhiệm tăng lên khiến bạn có thể sẽ bận rộn hơn rất nhiều, đồng thời bạn cũng có thêm động lực để hoàn thành các công việc của bản thân. Bên cạnh đó, Lovedia cũng nhận thấy bạn nên chú ý đến những vấn đề cần thay đổi, sửa chữa và cải thiện, bởi việc tập trung tìm ra biện pháp giải quyết cho các vấn đề này là khá dễ dàng tại thời điểm này. Kể cả khi tuần này bạn không có vấn đề gì quá lớn hay nghiêm trọng, nguồn năng lượng tích cực này cũng có lợi vô cùng cho bạn, mọi việc trở nên xuôi chèo mát mái hơn, bạn có khả năng làm việc hiệu quả hơn và tốn ít thời gian hơn. Mặc dù vậy, Lovedia nhắc bạn lưu ý rằng bạn có thể chưa nhận được ngay những lời ngợi khen cho kết quả làm việc của mình, và người khác sẽ có thể muốn đặt bản thân họ lên trước bạn. Đừng vội nản nhé!

 • Tập trung vào: trách nhiệm, công việc, các mối quan hệ, đồng nghiệp, sức khỏe, luyện tập thể lực, các công việc thường ngày.

Kim Ngưu

Trong tuần này, Mặt trời kết hợp với sao Thủy ở nhà 5 (thể hiện bản thân), làm bạn trở nên nghiêm túc hơn trong các mục tiêu cá nhân và sáng tạo của riêng mình. Nếu có một điều gì đó hay một ai đó mà bạn đang khao khát, năng lượng này có thể giúp bạn đạt được mọi thứ từ bàn tay không. Tuy nhiên, bạn cần bỏ đi những tham vọng hay ham muốn của riêng mình trong những vấn đề này. Mặc dù bạn thường cho rằng tình cảm, sự sáng tạo hay lãng mạn thì thiếu thực tế, nhưng rất có thể dự báo tuần này của Lovedia sẽ nói với bạn điều ngược lại. Nếu bạn biết cách tạo ra một kế hoạch chi tiết, bạn hoàn toàn có khả năng biến ước mơ của mình trở thành hiện thực.

 • Tập trung vào: một chuyện tình lãng mạn mới, dự án sáng tạo, tự quảng bá chính mình, thể hiện, sở thích, tiệc tùng, nghỉ ngơi, thai nghén một ý tưởng hay dự án mới

Song Tử

Tuần này, Mặt trời và sao Thủy sẽ gặp nhau ở nhà 4 (gia đình, nội bộ), và hiện tượng Chiêm tinh này thôi túc bạn tập trung vào các vấn đề của gia đình, nhà cửa. Có vẻ như đã đến lúc để bạn ra mắt một dự án gia đình nhỏ bé mà bạn đã dày công, hay đơn giản chỉ là ngồi lại với một thành viên nào đó trong nhà và nói hết ra các vấn đề hiện tại. Năng lượng này có thể giúp bạn “dọn dẹp lại những ngày cuối hè” và phân chia ra rõ cái gì cần bỏ đi, cái gì nên giữ lại. Những vấn đề khiến bạn còn lăn tăn có thể đơn giản chỉ là những kỉ niệm tuổi thơ, hay các vấn đề xưa cũ vẫn đang níu kéo bạn.

 • Tập trung vào: sửa chữa nhà cửa, đồ đạc, bàn bạc, hội thoại trong gia đình, các giấy tờ thuê nhà, thế chấp, kinh doanh gia đình, dọn dẹp quá khứ.

Cự Giải

Việc Mặt trời kết hợp với sao Thủy ở nhà 3 (giao tiếp, thông tin) sẽ làm lời nói của bạn có thêm hiệu quả và trọng lượng hơn rất nhiều. Nếu bạn đang muốn tuyên bố hay viết lách một điều gì đó thì tuần này chính là thời điểm mà bạn đang mong chờ. Năng lượng Chiêm tinh này sẽ giúp bạn nói đúng, nói chuẩn, nói chính xác tất cả những gì bạn đang ngầm muốn thể hiện. Không chỉ khả năng giao tiếp trở nên nhạy bén hơn mà khả năng quan sát của bạn tuần này cũng cải thiện đáng kể. Lovedia cũng nhận thấy bạn sẽ nhận được một luồng thông tin đáng kể, bao gồm các cuộc thảo luận, các văn bản, hợp đồng chính thống nhiều hơn là các lời đồn thổi bàn tán bóng gió.

 • Tập trung vào: giới thiệu, thảo luận, emails, thư từ, điện thoại, kí kết hợp đồng, nghiên cứ.

tuan-moi

Sư Tử

Mặt trời kết hợp với sao Thủy ở nhà 2 (tiền bạc, tài sản) của bạn trong tuần này. Trong khi sao Kim và sao Mộc may mắn ở Sư Tử đang giúp bạn thu hút được ánh hào quang và sự chú ý của mọi người, những cơ hội và sự tán thưởng thì Mặt trời vào sao Thủy lại thôi thúc bạn tìm cách để làm mọi thứ trở nên thực tế và có thể trở thành hiện thực được. Cụ thể hơn, nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến việc bạn đáng giá chừng nào, bạn có thể kiếm được gì hay bạn muốn gì thì bạn đều có khả năng nghĩ ra câu trả lời để nâng cao giá trị của bản thân. Mặc dù vậy, nguồn năng lượng này đòi hỏi bạn phải có sự trung thực với cái mà bản thân có thể giành được. Lovedia khuyên bạn hãy lưu ý rằng điều này có thể khá khác với điều mà bạn tin là bạn xứng đáng có được đấy nhé.

 • Tập trung vào: tăng thu nhập, nói chuyện về các nhu cầu cảm xúc cá nhân, tìm kiếm động lực của chính bản thân mình.

Xử Nữ

Việc Mặt trời và sao Thủy cùng đang ở Xử Nữ sẽ mang đến cho bạn vô vàn năng lượng trong tuần này. Cách bạn sử dụng nguồn năng lượng này rất đa dạng, bạn có thể dùng nó để thêm sự tỉ mẩn và chăm chút cho mọi thứ, hoặc tăng độ nhạy bén trong quan sát và nhận định của mình với các vấn đề. Bạn có thể sắc sảo hơn, nhưng đó chưa chắc đã là điều tốt. Thay vì cứ làm khó bản thân, Lovedia khuyên rằng bạn nên tập trung vào cái mà mình có thể tự cải thiện rồi thực hiện nó. Những ảnh hưởng Chiêm tinh trong tuần có thể đẩy bạn đi từ suy nghĩ tính toán đến việc thực sự bắt tay vào hành động đấy.

 • Tập trung vào: hình ảnh xã hội, vẻ ngoài, mục tiêu cá nhân, áp dụng thực tiễn các quan sát của chính mình

Thiên Bình

Mặt trời kết hợp với sao Thủy ở nhà 12 (các bí mật ẩn giấu) trong tuần này, làm tăng thêm sự tập trung của bạn vào các vấn đề nằm ở bề chìm. Một vấn đề gì đó đang âm thầm gây chấn động trong cuộc sống của bạn, và bạn cũng phần nào cảm nhận được điều đó. Hiện tại, bạn nên nhận thức được rằng sẽ có nhiều vấn đề còn đang bị che lấp ở bên dưới, và mọi thứ sẽ tự lộ ra nếu bạn chịu khó âm thầm quan sát. Bạn có thể biết được một điều gì đó mà chưa một ai nhận ra, nhưng Lovedia nhắc bạn nên nhớ rằng mọi người chưa hẳn đã sẵn sàng lắng nghe những “sự thật trần trụi” mà bạn chia sẻ. Một vài Thiên Bình có thể sẽ mong muốn được thu mình lại và ở một mình một thời gian. Nếu vậy thì đây khoảng thời gian để bạn nghỉ ngơi và chuẩn bị.

 • Tập trung vào: mơ ước, bản năng, bí mật, chữa bệnh, các vấn đề bề chìm.

Bọ Cạp

Mặt trời kết hợp với sao Thủy ở nhà 11 (xã hội, hội nhóm) trong tuần này, làm tăng thêm các cuộc trò chuyện, chơi bời của bạn với bạn bè, người quen. Nhờ vào khả năng quan sát và phân tách mọi thứ tăng lên rõ rệt trong tuần này, bạn có khả năng truyền đi các thông điệp ngầm và tìm ra điều mà bạn muốn biết ở một ai đó. Liệu họ có đang lợi dụng bạn, hay liệu bạn có thể giúp đỡ được họ hay không? Nếu bạn đang làm việc gì đó liên quan đến quảng cáo, truyền thông thì thông điệp của bạn hẳn là sẽ gây ấn tượng lớn nếu bạn có thể lan truyền nó tới tất cả mọi người.

 • Tập trung vào: bạn bè, hội nhóm, ra mắt công chúng, thuyết trình, các sự kiện nổi bật của xã hội.

money-wallpaper-download

Nhân Mã

Mặt trời kết hợp với sao Thủy ở nhà 10 (sự nghiệp) trong tuần này và nó dồn sự chú tâm của bạn vào tương lai của bản thân và cách để bạn đạt được con đường mà mình mong mỏi. Năng lượng này có thể mang đến một chút bất mãn với sự nghiệp hay hình ảnh hiện tại của chính bạn. Câu hỏi mà Lovedia đặt ra là, bạn định làm gì để thay đổi? Nghĩ đơn giản, có những thay đổi thực tế chứ đừng quá vội vã và làm những điều quá to tát hay đột ngột. Bạn có thể cảm thấy quá nhàm chán với những công việc tẻ nhạt, nhiệm vụ khó nhằn hay các yêu cầu tai quái từ cấp trên. Ấy thế nhưng đây chưa phải lúc để trốn tránh khỏi các trách nhiệm “chán òm” đâu nhé vì những người khác đều đang ngấm ngầm theo dõi xem biểu hiện của bạn có tốt hay không đấy!

 • Tập trung vào: sự nghiệp, mục tiêu tương lai, thảo luận với cấp trên, chi tiết công việc, bạn muốn thay đổi điều gì trong công việc.

Ma Kết

Mặt trời kết hợp với sao Hỏa ở nhà 9 (cơ hội, may mắn) biến những bức tranh viễn cảnh to tát của cuộc sống của bạn thành những miếng ghép nhỏ, cụ thể mà bạn cần xem xét, xử lý. Nếu có một cái gì đó mới mẻ, lạ lẫm, thú vị hay thậm chí hơi nguy hiểm và quá đà trong cuộc sống của bạn đang khiến bạn đau đầu và tốn thời gian thì nguồn năng lượng tuần này hoàn toàn có thể giúp ích và hỗ trợ bạn. Lovedia khuyên bạn nên đi từng bước một, chia lẻ vấn đề ra và bạn sẽ có cách để biến điều không thể thành có thể. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để kí kết các hợp đồng, giấy tờ pháp lý hay lập các kế hoạch đi xa, du lịch. Lovedia cũng nhận thấy đây là thời điểm tốt để bạn cân nhắc các lựa chọn rộng lớn hơn, vì nguồn năng lượng này thôi thúc bạn nghiên cứu một cách hiệu quả các thông tin chưa được để ý mà có thể có ích.

 • Tập trung vào: du lịch xa, mở rộng khám phá, giáo dục, các vấn đề pháp lý, ra mắt, xuất bản. 

Bảo Bình

Mặt trời kết hợp với sao Thủy trong khu vực nhà 8 (tài sản chung) trong tuần này, thôi thúc bạn nghiên cứu và mở rộng hơn bản thân trong các vấn đề hơi nhạy cảm và có phần tế nhị. Cụ thể hơn, bạn sẽ phải động nhiều vào các khoản quỹ chung, các vấn đề tế nhị trong mối quan hệ hay các chủ đề cấm kị. Chính vì thế, có lẽ lời khuyên của Lovedia là bạn nên tập trung nhìn vào bản chất vấn đề và nghiên cứu kĩ trước khi thảo luận. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn tìm cách nâng cao khả năng tài chính của mình hay xử lý các vấn đề yêu đương. Thế nhưng, bạn nên cẩn trọng đừng để bản thân quá mê mải hay lo lắng, nghi ngờ quá mức vào những vấn đề mà bản thân bạn không thể kiểm soát.

 • Tập trung vào: nợ nần, thuế má, tiền của người khác, thân mật thể xác với người ấy, điều tra, các câu hỏi tế nhị và nhạy cảm, các vấn đề tâm lý.

Song Ngư

Mặt trời kết hợp với sao Thủy ở nhà 7 (các mối quan hệ) trong tuần này và nó thôi thúc bạn quan sát kỹ hơn về một mối quan hệ cụ thể nào đó. Đó có thể là một mối quan hệ đầy mới mẻ và lý thú, hay là mục tiêu của riêng bạn trong chuyện yêu đương. Nguồn năng lượng này sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể và thực tế hơn xem ai mới là người tốt nhất cho cuộc sống của bạn. Đừng ngần ngại xem xét các lý tưởng lãng mạn và hào hứng hay một người tình đầy tiềm năng nào đó. Tuy nhiên Lovedia cũng muốn nhắc bạn rằng sự thực chưa chắc đã dễ chịu đâu nhé. Nếu bạn không hài lòng với điều mà bạn phát hiện ra, hãy nhớ rằng sự thật vẫn luôn là sự thật. Dần dà, hãy chuẩn bị trả lời cho các câu hỏi thẳng thắn từ người ấy về mối quan hệ của đôi bạn.

 • Tập trung vào: mối quan hệ yêu đương hay quan hệ đối tác làm ăn quan trọng.

 

Tham khảo nguồn tại: rubyslipper.ca

Tác Giả

mto trần

[Nhỏ bé, man dại.] To be good, not to be dumb.