Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Tuyệt Đỉnh Sinh Vật – cô nghệ sĩ Thiên Bình – Song Ngư tài hoa

0

“Với mình, cái đẹp ở khắp mọi nơi, mọi chi tiết, và mình sung sướng đến run rẩy khi nhìn thấy và cảm nhận chúng” – Tuyệt Đỉnh Sinh Vật

Lê Mai Anh có thể còn là một cái tên xa lạ, nhưng nick name vô cùng dễ thương – Tuyệt Đỉnh Sinh Vật (TĐSV) của cô thì không. Cô bạn hiện là họa sĩ chuyên vẽ tranh minh họa cho các sách, báo, tạp chí…, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và mến mộ bởi những tác phẩm đẹp hút hồn.

TĐSV sinh ngày 3/10/1990, một cô gái sở hữu cung mặt trời Thiên Bình và cung mặt trăng Song Ngư – sự kết hợp hoàn hảo cho một nghệ sĩ đầy tài hoa và luôn khát khao tìm kiếm cái đẹp.

TDSV6

Mặt trời Thiên Bình – Cô gái theo đuổi cái đẹp

Từ những điều giản dị đời thường…
“Cái đẹp” được bao hàm rất nhiều nghĩa. Dù dường như ai cũng muốn hướng tới nó, nhưng đôi khi cái đẹp dễ dàng bị xoay chuyển thành phù phiếm, mơ mộng và ảo tưởng.

Thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình – được bảo trợ bởi Venus – thần Vệ nữ – đại diện của vẻ đẹp, nghệ thuật, sức hấp dẫn…, một điều rất tự nhiên và giản dị là TĐSV yêu cái đẹp. Nhưng cô bạn không hề viển vông.

TDSV4

TĐSV cụ thể hóa ý thức về cái đẹp của mình từ việc chăm sóc bản thân thật kĩ lưỡng và khỏe mạnh, chăm sóc từ những điểm nhỏ tinh tế nhất như da, tóc, môi… Không thấy an toàn với những sản phẩm dưỡng môi ở ngoài, sẵn nét khéo léo bẩm sinh của Thiên Bình, cô bạn còn làm thêm cả son dưỡng handmade. Vừa tự dùng, vừa chia sẻ với những bạn nào có nhu cầu chăm sóc bản thân bằng những sản phẩm an toàn mà cô bạn làm. Và điều đặc biệt là dù không có chủ đích kinh doanh, khách hàng gọi điện đặt son dưỡng của cô bạn ngày một tăng ngùn ngụt theo cái cách thật “đáng ngờ” và cũng đầy bất ngờ.

… Đến sự nghiệp “to tát”.
Thiên Bình vốn là cung có năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh và luôn có những rung cảm mạnh mẽ trước “cái đẹp”. Với mặt trời (tượng trưng cho cái tôi, cái đích mà mỗi người hướng tới) nằm tại chòm sao của nghệ sĩ này, thật chẳng lạ khi cô bạn quyết tâm theo đuổi nghê thuật đến vậy.

“Ví dụ như xem một bộ phim đẹp, người thường có thể chỉ thấy “đẹp” không thôi, còn bọn nghệ sĩ như mình sẽ thấy sung sướng vô vàn trước vẻ đẹp đó, và nhìn ra rất nhiều sự đầu tư cho một cảnh quay như chọn góc máy, sắp xếp ánh sáng… Tất cả đều kì công và đáng ngưỡng mộ lắm.” – TĐSV

TDSV7

Là hình ảnh hai cán cân công bằng, thẩm mĩ của đa phần các Thiên Bình đều khiến mọi người không thể không chú ý. Hòa với sức sáng tạo dồi dào đã giúp TĐSV có những bức vẽ minh họa hút hồn, có thần sắc linh động khiến bao người xem thấy đồng lòng đồng cảm với những nhân vật trong tranh cô bạn vẽ.  TĐSV luôn đề cao sự sáng tạo, độc đáo và dấu ấn cá nhân trong tác phẩm. Cô bạn luôn “muốn làm người nghệ sĩ, chứ không phải làm “culi” vẽ.

Mặt trăng Song Ngư – Bản năng và khát khao sáng tạo

Có câu nói “Moon Sign quyết định người nghệ sĩ.” Moon Sign là cung Mặt trăng – đại diện cho sức sáng tạo, đam mê, cảm xúc, trí tưởng tượng… Với cung Mặt trăng Song Ngư – như rất nhiều ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng trên thế giới, đó hẳn là sự hỗ trợ đắc lực cho cô bạn xinh đẹp này trên con đường mình đã chọn.

TDSV3

Với từ khóa “I believe”, Song Ngư luôn có một niềm tin bất diệt về những gì nó hướng tới. Vì thế, có lẽ một chút do dự, một chút chậm rãi của Thiên Bình cũng không làm quyết tâm hướng tới nghề vẽ của TĐSV suy giảm. Dù những bước khỏi đâu là muôn vàn khó khăn với một thân “nữ nhi” bé nhỏ và độc lập.

Mặt trăng Song Ngư cũng nổi tiếng với sự mơ mộng, giàu cảm hứng cũng như trí tưởng tượng. Cô bạn nói đùa “Đôi khi vẽ, mình có cảm giác “bay bay” như dùng chất kích thích nữa cơ!” Mọi vật, mọi người xung quanh đều khơi gợi cảm xúc và đẩy hứng thú “múa cọ” của cô bạn này lên cao chót vót

“Đi đâu cũng nhìn thấy cái đẹp, những chỗ nhiều người không thèm nhìn thì có khi mình đứng nhìn ngẩn ngơ. Mọi thứ đẹp thì sướng, không đẹp cũng không sao. Cái này không đẹp lại quay nhìn cái khác đẹp hơn thôi.”- TĐSV

TDSV1

Mang trong mình những nét tính cách rất “nghệ sĩ” của Thiên Bình và Song Ngư, TĐSV hẳn sẽ còn tiến xa trên con đường cô đã chọn. Thay cho lời kết, xin được trích dẫn những quan điểm của nhà phê bình Nguyên Hưng mà cô bạn hằng tâm đắc:

“Thực ra không hề có cái được gọi là nghệ thuật. Chỉ có người nghệ sĩ. Sự vững tin vào một định nghĩa nào đó về nghệ thuật, nhiều khi, chỉ có ý nghĩa “cầm buộc” sự sáng tạo. Người nghệ sĩ với tính nhạy cảm thích ứng của hắn không sân si với điều gì, mà giản dị, chỉ tự làm công việc lột tả tinh thần của mình.”

TDSV2

———————————

Tác Giả