Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

“Võ Tắc Thiên truyền kỳ” – Cung Hoàng đạo 3 người đàn ông si mê Võ Mỵ Nương

0

“Võ Tắc Thiên truyền kỳ” là cuộc chiến quyền lực hay cuộc chiến để chiếm giữ trái tim của nàng Mỵ Nương, giữa Lý Thế Dân – hoàng đế Bảo Bình lòng dạ son sắt, Lý Trị – chàng hoàng tử Cự Giải cuồng si và Lý Mục – người bạn Kim Ngưu thanh mai trúc mã của nàng từ thuở ấu thơ.

votacthien9

Lý Thế Dân – Hoàng đế Bảo Bình “cái đầu lạnh và trái tim nóng”

Là vị vua anh minh bậc nhất trong lịch sử Trung Quốc, Lý Thế Dân là một trong những vị vua Bảo Bình lỗi lạc trong lịch sử nhà Đường. Lý Thế Dân chưa bao giờ dùng quyền lực của mình để áp chế ngay cả với những tham quan trong triều đình, với ông mọi thứ luôn phải giải quyết bằng lí lẽ. Cũng như đặc trưng của cung Hoàng đạo Bảo Bình, mọi thứ luôn phải được rạch ròi trắng đen trước khi đi tới quyết định của mình.

votacthien6

Sự kiên định trong suy nghĩ của vị vua Lý Thế Dân cũng như đặc tính Kiên Định (Fixed) của Bảo Bình, một khi Lý Thế Dân đã ra quyết định ông sẽ thực hiện cho tới cuối cùng, Lý Thế Dân chưa bao giờ để những lời gièm pha của người khác làm ảnh hưởng tới suy nghĩ của mình. Ngay cả trong tình yêu của ông dành cho Võ Mỵ Nương. Mặc dù năm lần bảy lượt Võ Mỵ Nương bị các thế lực thù địch hãm hại, nhưng Lý Thế Dân vẫn đặt niềm tin của mình vào Mỵ Nương, luôn là người cứu nàng qua khỏi những khổ ải cái chết cận kề.

Lý Thế Dân có một tình yêu bao la và bao dung vô hạn với những người mà ông yêu thương, ngay cả khi đứa con trai của ông – thái tử Thừa Càn cầm kiếm định giết mình để bảo vệ cho người hộ vệ Xứng Tâm, Lý Thế Dân vẫn quyết định tha thứ và tiếp tục giữ lại ngôi vị cho con mình. Bởi vì ông yêu thương Thừa Càn, và đó cũng là con trai cả của Thế Dân và Trưởng tôn hoàng hậu – người con gái mà Thế Dân yêu thương nhất.

votacthien2

Có lẽ trên đời này không có cung Hoàng đạo nào vị tha như Bảo Bình, và cũng chính bởi điều đó, nên Bảo Bình không dễ dàng gì tha thứ cho người phản bội mình, như khi Thế Dân mất niềm tin vào Mỵ Nương, ngỡ rằng nàng lừa dối mình nhưng vẫn trân trọng và trao cho nàng nhiều cơ hội để gỡ bỏ những khúc mắc trong lòng.

Lý Mục – Chàng trai Kim Ngưu hy sinh tất cả cho người mình yêu

Trở về từ nơi bị lưu đày, mang trong mình trái tim tổn thương sau khi đã mất cả gia tộc trong một vụ hỏa hoạn, trái tim Lý Mục tưởng chừng như đã “chết” nhưng chàng vẫn cố gắng sống tốt vì lời hứa với cha mẹ, và vì nàng – Võ Mỵ Nương, người bạn thanh mai trúc mã từ thuở nhỏ của chàng.

votacthien5

Bất chấp tính mạng để vào cung, giải cứu Mỵ Nương giữa muôn vàn mũi kiếm đang chĩa vào mình, sức mạnh duy nhất để duy trì sự sống cho Lý Mục là tình yêu. Kim Ngưu vốn là cung Hoàng đạo nổi tiếng về sự chung thủy và sự chân thành, tình cảm của Lý Mục cũng nguyên sơ và giản dị như vậy, chỉ cần nhìn thấy Mỵ Nương hạnh phúc thì dù có đi tới chân trời góc bể chàng cũng không màng. Lý Mục mạnh mẽ và vững chãi như nơi chốn yên ổn để Mỵ Nương dựa vào mỗi khi đau khổ, và rồi cũng vì tình yêu đơn phương ngu ngốc này, Lý Mục đã hy sinh.

Trĩ Nô – Trái tim cuồng si của Cự Giải

Cậu bé mang trái tim ấm áp, nụ cười tỏa nắng ở bất cứ nơi nào chàng xuất hiện, đó chính là thái tử Trĩ Nô. Là một thái tử mang trái tim của Nước, Cự Giải Trĩ Nô là người duy nhất được tất cả các anh em huynh đệ tin tưởng và yêu quý. Trĩ Nô hiền lành, ấm áp chưa bao giờ nghĩ tới việc cạnh tranh ngôi vị với các anh, chàng sống đơn thuẩn, chỉ cần cuộc sống trong hoàng cung yên ổn.

votacthien7

Cự Giải vốn nổi tiếng là cung Hoàng đạo luôn sống vì gia đình, luôn đặt gia đình lên vị trí hàng đầu, chỉ cần gia đình êm ấm đối với Cự Giải như vậy là quá đủ, đối với Trĩ Nô như vậy cũng là quá đủ. Chàng quyết định cạnh tranh ngôi vị thái tử, không phải vì ham mê quyền lực, mà xuất phát từ chính ý muốn bảo vệ cho sự yên ổn của gia đình mình, bảo vệ cho Võ Mỵ Nương.

votacthien3

Trĩ Nô yêu Mỵ Nương, một tình yêu thuần khiết và chở che, Trĩ Nô vì Mỵ Nương mà học cách trị quốc, đánh giặc, hiến kế dẹp quân phản loạn cho vua cha. Trĩ Nô vì Mỵ Nương mà đưa nàng từ chùa Cảm Nghiệp về cung, lập làm phi rồi đưa nàng lên làm hoàng hậu, cùng nàng cai quản việc nước. Sống cả đời vì tình yêu dành cho Mỵ Nương – chỉ có  duy nhất trái tim cuồng si của Cự Giải mới làm được điều đó mà thôi.

votacthien4

 

Tác Giả

Sở thích duy nhất là xoáy vào nỗi đau của các cung hoàng đạo