Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Xử Nữ có thể sống không cần người khác?

0

HỎI: Có mâu thuẫn nào giữa việc Xử Nữ là cung vì bản thân (nửa dưới vòng Hoàng đạo) với chuyện họ luôn cần sự công nhận từ người khác, và muốn phục vụ người khác không ạ? Một Xử Nữ có thể tự thân mình sống hạnh phúc (tự phục vụ mình) mà không cần người khác không?

 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

 

HỎI: Có mâu thuẫn nào giữa việc Xử Nữ là cung vì bản thân (nửa dưới vòng Hoàng đạo) với chuyện họ luôn cần sự công nhận từ người khác, và muốn phục vụ người khác không ạ? Một Xử Nữ có thể tự thân mình sống hạnh phúc (tự phục vụ mình) mà không cần người khác không?


Vì tình trạng em thường xuyên gặp là mình muốn giúp người nhưng người không cần mình giúp, hoặc mình không biết giúp sao cho đúng, rốt cuộc đều đổi lấy thất vọng. Vậy phải chăng không nên gắn niềm vui của mình với niềm vui của người nữa?

ĐÁP: Trước tiên cần hiểu rành mạch: Sáu cung đầu tiên ở nửa dưới có ĐỘNG LỰC vì cá nhân, còn các cung ở chu kì 2: Sư Tử – Xử Nữ – Thiên Bình – Bọ Cạp có PHẠM VI QUAN TÂM là “người xung quanh”.

Như vậy Xử Nử là cung để tâm đến những người xung quanh, muốn phụng sự và được người khác trân trọng, muốn góp ý chỉnh sửa cho người khác, nhưng vẫn là để thỏa mãn nhu cầu của chính Xử Nữ – đó là nhu cầu thấy mình hữu dụng, và sửa chữa mọi khiếm khuyết. Họ giúp người khác để chính họ thấy hài lòng về bản thân, chứ không hẳn để người khác hài lòng.

Đi sâu thêm chút, Xử Nữ cần cảm thấy có ích, là để thỏa mãn nhu cầu cơ bản nhất của Đất: sự an toàn. Mình hữu dụng, tháo vát được việc thì đời thế nào mình vẫn tồn tại được.

Nên về câu hỏi cuối của em, có người khác hay không thật ra không quan trọng, quan trọng là Xử Nữ có vững tin rằng mình hữu dụng, từ đó mà thấy an toàn không. Nhưng thực tế thì cảm giác mình hữu dụng của Xử Nữ có phụ thuộc không tránh khỏi vào sự trân trọng, và sự tốt lên của người khác (nhờ được Xử Nữ giúp đỡ); cho nên sự tương tác với người khác nhìn chung là cần thiết. Làm cho người nhưng cốt vì mình mà, sao phải tránh.

Còn về tình trạng em hay gặp, em giúp người không thành công có thể do: 1. người đó không cần em giúp, vậy thì thôi, chấp nhận chuyện đó và để tâm đến ai thực sự cần công sức của mình. 2. em giúp không đúng cách, hoặc chưa đủ tài năng để giúp, vậy thì tốt rồi, lấy đó làm động lực để rèn luyện trau dồi khả năng, để trở nên hữu dụng hơn thôi em.

Tóm lại, em làm điều gì hướng đến người ngoài mà thấy không ổn thì ngừng làm, hoặc tìm cách khác để làm, chứ không nên kết luận luôn là không hướng đến người ngoài nữa. Ngoài hay trong vốn không quan trọng, quan trọng là em có thấy mình tốt lên khi làm không.

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/