Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

Ý nghĩa Mặt trăng trên bản đồ sao của chàng (Phần 2)

0

Theo quan điểm của Chiêm tinh học, Mặt trăng trên bản đồ sao của một người đàn ông cho biết được hình ảnh người mẹ của họ và tuýp phụ nữ mà anh ta cảm thấy thoải mái nhất khi ở bên.

Mặt trăng trong Thiên Bình:

Nhiều chàng trai có Mặt trăng Thiên Bình thường được mẹ của họ coi như “người chồng đại diện”, và bà hi vọng rằng họ có thể giải quyết được các rắc rối trong gia đình. Thành ra, khi trưởng thành, họ sẽ cố gắng che giấu những cảm xúc khó chịu của mình, bởi chúng quá phiền phức và liệu những người khác sẽ nói gì về chúng? Đối với họ, cảm giác an toàn đồng nghĩa với được tất cả mọi người yêu thương và chấp nhận. Họ phụ thuộc rất nhiều vào mối quan hệ hiện tại, và họ cũng sẽ cảm thấy vô cùng hụt hẫng, trống trải khi phải lẻ bóng một mình.

Nếu như những chàng trai này không thể cất lời để yêu cầu, họ sẽ chuyển hướng sang quan tâm đến người khác và nhu cầu của người khác. Thành ra sẽ chẳng có ai biết được rằng họ có nhu cầu nào cho mình hay không. Thực ra, họ mong đợi rằng người khác có thể đọc được suy nghĩ của mình và thực hiện những nhu cầu của họ. Những chàng trai đó luôn nghĩ rằng: “Điều đó hoàn toàn công bằng đấy chứ, tại sao chằng ai quan tâm đến điều đó?”. Họ cũng luôn có cái nhìn lãng mạn hóa đến phụ nữ, luôn hy vọng rằng mọi cô gái đề rất quyến rũ và đáng yêu. Vậy nên các cô gái à, nước mắt và những cảm xúc xấu xí có thể làm bạn bớt xinh đẹp trong mắt người đàn ông có mặt trăng Thiên Bình đi đấy!

Đàn ông với Mặt trăng Thiên Bình: Nicholas Cage, Leonardo DiCaprio, Mel Gibson, Tommy Hilfiger, Julian Lennon, Patrick Rafter, Steven Seagal và Noah Wyle.

Mặt trăng trong Bọ Cạp:

Nếu những chàng trai này này bị mẹ của mình kiểm soát quá đà, thì họ có thể sẽ có cái nhìn lệch lạc về phụ nữ. Vậy nê, phương châm của họ là: Nếu bạn phụ thuộc vào phụ nữ, thì bạn sẽ bị họ kiểm soát, do đó hãy giấu kín những nhu cầu của bạn và giữ cho mình thế thượng phong. Những chàng trai này biết rằng điểm yếu của phụ nữ là tình dục, vì vậy nếu họ là một người tình tuyệt vời, họ có thể nắm phụ nữ trong lòng bàn tay của mình. Mặc dù có những cảm xúc khá mãnh liệt, song họ không dễ dàng chia sẻ chúng để tránh việc người khác lợi dụng chúng để chống lại họ.

Điểm tốt ở những chàng trai này là họ luôn sâu sắc và dũng cảm trong việc đối mặt với cảm xúc của người khác và của chính họ, dù chúng có tồi tệ đến đâu. Họ sẽ không nói rằng “Đừng khóc”, mà họ sẽ luôn bên bạn trong những quãng thời gian tồi tệ và giúp bạn phân tích tình hình, bởi họ là những nhà tâm lý học bẩm sinh mà! Họ sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề và sẽ rắn chắc như những viên kim cương trong những hoàn cảnh khó khăn. Họ có động lực rất lớn và luôn kiên trì trong việc cải thiện bản thân và vị trí của mình trong cuộc sống.

Đàn ông với Mặt trăng Bọ Cạp: Ben và Casey Affleck, Esai Morales, Eddie Murphy, Shaquille O’Neal, Tony Shalhoub, và Snoop Dog.

Mặt trăng trong Nhân Mã:

Đối những chàng trai này, để có được cảm giác an toàn thì phải hiểu rõ tất cả mọi điều. Họ phân tích cả những trải nghiệm đáng quên để chắt lọc ra những bài học, và sau đó lại chỉ cho những người khác thấy. Khi có ai hỏi họ về cảm xúc, rất có thể họ sẽ tuôn ra một tràng như sau: “Cảm thấy thế nào ấy à? Ừ thì, nó phụ thuộc vào quan điểm của bạn cả. Mẹ tôi, một nhà Chiêm tinh học nghiệp dư, luôn nói rằng… và giáo viên lịch sử của tôi, một người khá bảo thủ, thì cho rằng… à mà chúng ta đang nói về cái gì ấy nhỉ?”

Mẹ của họ vẫn dạy họ rằng, tất cả những cảm xúc rồi cũng sẽ qua đi, vì vậy chúng ta đừng mãi chìm đắm trong chúng, mà hãy học tập từ chúng để tiếp tục tiến lên. Và cả những thứ, những người bên ta cũng vậy. Phụ thuộc ư? Điều đó chỉ dành cho những người thiếu hiểu biết, những người không nhận ra rằng sự an toàn thực sự chính là hiểu rõ ý nghĩa của cuộc sống này.

Đàn ông với Mặt trăng Nhân Mã: Danny Bonaduce, Kevin Costner, Vin Diesel, Michael Jordan, Sean Lennon, Tim Robbins, George Stephanopoulos và Tiger Woods.

Mặt trăng trong Ma Kết:

Những anh chàng này sẽ dựng quanh mình một bức tường bảo vệ giống như những vành đai của sao Thổ vậy, và họ cũng không muốn dựa dẫm vào bất cứ ai. Đối với họ, sự an toàn là ưu tiên số một, nhưng họ thường tìm thấy điều đó ở trong các danh mục đầu tư hơn là ở con người. Với tài năng quản trị bẩm sinh, họ sẽ thường xuyên thành công. Ta có thể thấy rất nhiều các nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới có Mặt trăng Ma Kết. Vì luôn hướng tới thành công, họ thường trở thành những con sâu việc và bỏ bê gia đình.

Quan điểm về phụ nữ của những anh chàng này cũng rất truyền thống. Mẹ của họ cũng là người tham vọng, theo chủ nghĩa cầu toàn, trách nhiếm hơn là ấm áp. Vì vậy  họ thường đòi hỏi ở phái kia nhiều hơn là cho đi. Họ thường vạch ra những ranh giới rất rõ ràng, thế nên chẳng mấy ai dám đến gần họ. Với họ, cảm xúc “an toàn” nhất là sự trầm cảm “trong tầm kiểm soát” – còn sự tức giận, đau đớn, thậm chí là vui sướng đều quá dễ gây náo loạn. Trong cuộc đấu tranh để kiềm chế cảm xúc và đè nén nhu cầu của mình, họ có thể bị bệnh về dạ dày, trầm cảm hoặc lạm dụng rượu. Nếu họ bị bệnh, thì đã đến lúc bạn lăng xăng hỏi han thăm nom rồi. Đó là một phần trong bản mô tả công việc của bạn mà!

Đàn ông với Mặt trăng Ma Kết: Andrea Bocelli, Jon Bon Jovi, George Clooney, Matt Damon, Johnny Depp, Ron Howard, Magic Johnson, Đức Đạt Lai Lạt Ma, David Letterman, Ray Romano.

Mặt trăng trong Bảo Bình:

Nếu những chàng trai này có mẹ là người thất thường và lạnh lùng, họ sẽ rất khó khăn để kiểm soát cảm xúc và sự phụ thuộc. Họ có thể sẽ rất bất bình với những điều bất công xã hội và nhân cơ hội đó để xả những cảm xúc của mình ra. Khi một ai đó thể hiện cảm xúc hay nhu cầu của mình, họ sẽ gạt chúng đi: “Ôi giời, ai mà chả có lúc như thế!” Họ coi nữ giới như là “đồng chí” và họ cũng mong các cô gái ấy hi sinh lợi ích bản thân vì lợi ích của số đông.

Nếu họ có thể chăm sóc tất cả mọi người trong xã hội, họ sẽ không còn quan tâm đến bản thân mình nữa. Bằng cách sống tách biệt, họ sẽ tránh được việc “bị làm phiền” bởi cảm xúc. Họ sẽ kìm cách lảng tránh khi câu chuyện trở nên “ướt át”. Tuy nhiên, nếu cứ kìm nén, đôi khi những cảm xúc đó lại bùng nổ. Nhiều người với Mặt trăng này đã phải chịu những mất mát đau thương và sự phân ly thời thơ ấu. Nếu vậy, thay vì tìm kiếm sự an toàn, an tâm trong bối cảnh gia đình truyền thống, họ lại tìm thấy trong các lý tưởng hoặc một cộng đồng.

Đàn ông với Mặt trăng Bảo Bình: David Copperfield, Russell Crowe, Billy Ray Cyrus, David Duchovny, Lorenzo Lamas, John Malkovich, Conan O’Brien và Denzel Washington.

Mặt trăng trong Song Ngư:

Những chàng trai với Mặt trăng Song Ngư có những cảm xúc, sự nhạy cảm và phụ thuộc rất mạnh mẽ, nhưng cũng rất dịu dàng và có phần như mới trên trời rơi xuống. Những phẩm chất này hầu như không được công nhận ở bất cứ nền văn hóa nào trên thế giới khi xét đến hình tượng Đấng trượng phu. Thế nên, họ sẽ cố tạo cho mình một chiếc mặt nạ để che giấu, có thể bằng cách thể hiện tửu lượng của mình (các anh chành này uống rất khá đấy!), hoặc trở thành một linh mục (hay những vai trò tương đương trong thế giới hiện đại).

Hoặc một giải pháp khác cho họ là tìm một người vợ giống như là một vị thánh, hay là nô lệ (như là mẹ của họ vậy). Thế nhưng, chính sự không dứt khoát của họ lại gây tổn thương cho phụ nữ cần đến vòng tay của họ. Những chàng trai này có thể cần đến thiền định để tạo nên một kết nối với phần vô thức, tâm linh của mình. Nhiều người cũng sẽ tìm thấy lối thoát cho cảm xúc của mình trong âm nhạc, nghệ thuật, hoặc các hoạt động sáng tạo khác.

Đàn ông với Mặt trăng Song Ngư: Garth Brooks, Carson Daly, Stedman Graham, Michael Jackson, Rush Limbaugh, Ricky Martin, Ben Stiller và Malcolm-Jamal Warner.

Tác Giả

Ice Block