Bảo Bình Thứ Tư - 22/01/2020

Ý nghĩa Mặt trăng trên bản đồ sao của chàng (Phần 1)

0

Theo quan điểm của Chiêm tinh học, Mặt trăng trong bản đồ sao của một người đàn ông cho biết được hình ảnh người mẹ của họ và tuýp phụ nữ mà anh ta cảm thấy thoải mái nhất khi ở bên.

Theo quan điểm của Chiêm tinh học, Mặt trăng trong bản đồ sao của một người đàn ông cho biết được hình ảnh người mẹ của họ và tuýp phụ nữ mà anh ta cảm thấy thoải mái nhất khi ở bên. Nhiều năm trước, nhà tâm lý học nổi tiếng Carl Jung đã làm một cuộc nghiên cứu để xác định những nhân tố giữ cho hôn nhân dài lâu. Là một nhà Chiêm tinh học, ông đã quan sát bản đồ sao của hàng trăm cặp vợ chồng đã chung sống lâu dài, hạnh phúc với nhau. Ông phát hiện ra rằng khi Mặt trăng của một người trùng với Mặt trời, Mặt trăng, hay Cung mọc của người kia, họ sẽ gắn bó lâu dài với nhau hơn bởi họ cảm thấy thoải mái khi bên nhau hơn. Trong series 2 phần này, chúng ta sẽ nghiên cứu Mặt trăng của đàn ông, để giúp bạn hiểu hơn về họ, và đưa ra một số ví dụ về những người đàn ông nổi tiếng với Mặt trăng tương ứng.

mặt trăng

Mặt trăng trong Bạch Dương

Những chàng trai với Mặt trăng luôn bị mâu thuẫn với sự gần gũi. Họ sợ sự phụ thuộc, do đó, họ sẽ lảng tráng việc bị dính vào những mối quan hệ. Họ thích những người phụ nữ mạnh mẽ, không muốn bị “chăm sóc”, hay nũng nịu như em bé, mà trái lại có thể chăm sóc chính những chàng trai ấy. Thế nhưng, những người phụ nữ như vậy lại thường là người sẽ làm chủ mối quan hệ của họ, và thế là các chàng trai ấy lại lấy đó làm thành kiến với tất cả phái nữ. Và chàng ta cũng sẽ sẵn sàng đấu tranh với tất cả những điều gì khiến mình cảm thấy bất an.

Hành động là cách mà những chàng trai ngày nghĩ đến đầu tiên trong bất kỳ vấn đề nào, ngay cả với những vấn đề mà họ vẫn chưa nghĩ ra hướng giải quyết. Họ luôn cảm thấy căng thẳng vì cảm xúc của mình, thế nên nếu bạn có chạm vào đó thì anh ta sẽ cãi nhau ra trò với bạn đấy! Hơn nữa, nếu bạn định tiếp cận chàng ta bằng sự mềm mại, đồng cảm, thì bạn cũng gặp rất nhiều khó khăn đấy, tại họ sẽ không chịu thừa nhận sự mềm yếu ở chính mình đâu. Và với họ, “chuyện ấy” là một khía cạnh thăng hoa của sự thân mật.

Những người có Mặt trăng Bạch Dương: Antonio Banderas, Anderson Cooper, Enrique Iglesias, Emeril Lagasse, Mario Lopez, Kevin Spacey, Kiefer Sutherland, Randy Travis, Stevie

Mặt trăng trong Kim Ngưu

Đây là kiểu mẫu đàn ông cổ hủ. Chàng làm theo những định kiến ​​và thói quen cũ về việc mà đàn ông và phụ nữ cần làm. Chàng sẽ chọn những người phụ nữ làm tốt chuyện nội trợ, có tính cách nhất quán và thực tế (giống như mẹ của họ vậy) để trao cho người đó sự bảo vệ và ổn định của mình. Ngay sau đó, chàng ta sẽ cảm thấy mình cần phải thật thành công trong sự nghiệp, bởi anh ta cho rằng vật chất sẽ là thứ đảm bảo người phụ nữ của mình sẽ không bỏ đi.

Ngoài ra, ăn uống cũng là một điều có thể khiến những chàng trai này cảm thấy an tâm, thoải mái, thậm chí là thanh thản. Họ cũng có thể lồng lộn lên như những con bò tót nếu bị ép phải thay đổi bản thân quá nhanh chóng, hay khi cảm thấy bất an, mất mát tiền bạc, đồ đạc, hoặc mất đi người tình. Không những vậy, họ còn có tính sở hữu và dễ ghen tức.

Những người có Mặt trăng Kim Ngưu: Kobe Bryant, Matt Dillon, Robert Downey Jr., Michael J. Fox, Hugh Grant, Dennis Leary, Rob Lowe, Tiến sĩ Phil McGraw và Montel Williams.

Mặt trăng trong Song Tử

Đây là những chàng trai thuộc kiểu “tri thức”, nên đôi khi chàng xem thường những cách hành xử thô lỗ, động tay động chân hay to tiếng bởi chàng tin mình có thể giải quyết mọi việc bằng trí thông minh. Chàng biết rõ cảm xúc của bạn (hay của chính chàng), vì chàng đã “nghiên cứu” nhiều và có thể nói về chúng vanh vách. Nhưng chẳng ai nên đào sâu thêm về những cảm xúc bên trong chàng, thậm chí Mặt trăng Song Tử còn có thể tạo nên một bức tường vô hình để bảo vệ cảm xúc (hay sự nhạy cảm, dễ tổn thương của mình) bằng tài ăn nói điệu nghệ, hóm hỉnh.

Mặt khác, chàng còn cảm thấy rằng sự phụ thuộc là một điều phi lý ở một người đàn ông trưởng thành. Do đó, chàng không chấp nhận điều này. Nếu chàng có thể phân tích và phân loại được điều gì, thì điều đó hoàn toàn không hề khiến chàng cảm thấy bất an hay lo sợ. Thế nhưng, nếu không thể phân loại được, chàng sẽ rất hoang mang và cả tò mò nữa. Mặt trăng Song Tử rất muốn gặp được một người phụ nữ cũng thông minh, trân trọng tài năng cũng như sự hài hước của mình.

Những người có Mặt trăng Song Tử: Jason Alexander, John Edwards, Fabio, Wayne Gretzky, Howie Mandel, Dylan McDermott, Freddie Prinz Jr., Barak Obama, và Colin Quinn

mặt trăng

Mặt trăng trong Cự Giải

Với Mặt trăng được về đúng “nhà”, những chàng trai này lại không được nam tính cho lắm, bởi họ rất nhạy cảm, giàu cảm xúc, và là tuýp người của gia đình. Mặt trăng gây ảnh hưởng đến họ rất mạnh, do đó họ cố gắng tạo nên một lớp vỏ cứng rắn. Ngoài ra, những chàng trai này thường sẽ kết hôn với một “bà mẹ” thực sự, những người có thể tự động đáp ứng nhu cầu của họ mà không cần phải yêu cầu.

Mẹ có thể là người bảo vệ cho những chàng trai này, và họ thường sẽ khá “dính” với mẹ mình. Nếu phải che giấu cảm xúc cá nhân, họ sẽ tìm cách vùi đầu vào việc ăn uống, hoặc quá phụ thuộc vào gia đình của mình. Sự kìm nén quá đà có thể khiến họ mắc các bệnh về dạ dày, hoặc có những cơn bùng nổ cảm xúc mãnh liệt. Nếu được giải thoát khỏi những hình mẫu “chuẩn men” mà xã hội đòi hỏi, họ sẽ rất dịu dàng, sẵn sàng cho và nhận sự săn sóc, chăm lo với người khác. Họ cũng sẽ sẵn sàng bảo vệ và biết cách để phản ứng lại với cảm xúc của người khác và của chính mình.

Đàn ông với Mặt trăng Cự Giải: Tim Allen, Pierce Brosnan, Timothy Busfield, David Hasselhoff, Willie Nelson, Keanu Reeves, Kurt Russell, Yanni, Yo Yo Ma, và Dweezil Zappa.

Mặt trăng trong Sư Tử

Những chàng trai với Mặt trăng Sư Tử có thể khá phụ thuộc, nhưng lại luôn thể hiện ra ngoài vẻ tự tin và can đảm, và có đôi chút vẻ tự mãn “men lỳ”. Vì cái tôi cao ngất nên chàng sẽ chẳng bao giờ thú nhận những nhu cầu cũng như sự bất an của mình. Đồng thời, chàng lại che giấu chúng và cố gắng tỏ ra oai phong như chúa sơn lâm vậy. Sư Tử sinh ra là để thống trị, thế nên khi không đạt được điều đó thì chàng sẽ rất tức giận. Nhưng, những chàng trai đó cũng…háo sắc và sẽ đối xử với phụ nữ như những nàng công chúa. Vai trò của nữ hoàng tất nhiên sẽ được những cậu chàng này dành cho mẹ mình, những người có thể là một “Queen Bee” chính hiệu và có thể đối phó, thậm chí áp đảo cả gia đình sui gia nữa kìa.

Căn nhà chính là lâu đài của những chàng trai này, và Mặt trăng Sư Tử thích phong cách trang trí kiểu quý tộc. Chàng yêu sự sang trọng và muốn được thưởng thức những bữa ăn dành cho một vị vua. Điểm tích cực của Mặt trăng Sư Tử là họ khá ấm áp, vì vậy khi ở bên cạnh họ, bạn sẽ được trải nghiệm những giai điệu, cảm xúc ấm áp, vui vẻ và đầy yêu thương.

Đàn ông với Mặt trăng Sư Tử: Selleck, Kris Kristofferson, Tom Hanks, Chad Lowe và Patrick Swayze.

Mặt trăng trong Xử Nữ

Những chàng trai này có thể có một người mẹ luôn bắt họ tự lập, nhưng lại luôn nói rằng họ không đủ năng lực để làm điều đó mà không có bà. Vậy nên khi trưởng thành, họ luôn nghi ngờ giá trị và năng lực của mình. Họ sẽ luôn cố gắng chứng tỏ mình trong suốt cuộc đời, cho những người phụ nữ xuất hiện trong cuộc sống của mình, và với thế giới rộng lớn. Họ cũng có thể nghiện làm việc, thậm chí còn gay gắt với bản thân khi có một nhu cầu nào đó.

Họ sẽ chỉ cho phép mình “lười biếng” trong một số trường hợp mà thôi. Đó là khi họ bị ốm, mà việc này xảy ra cũng khá thường xuyên, trừ khi họ biết chấp nhận và đáp ứng những nhu cầu của riêng mình. Sự phụ thuộc của họ lại được thể hiện trong những việc ở gia đình. Họ có thể không hài lòng nếu đồ ăn không được vừa miệng, ngôi nhà chưa sạch bóng và tất cả các công việc chưa đạt đến độ hoàn mỹ. Họ cũng rất gay gắt với bản thân nếu như họ có bất cứ một cảm xúc nào. Để che đậy những cơn bùng nổ hay thiếu hụt cảm xúc, họ sẽ làm việc quá sức, hoặc chỉ trích người khác. Tóm lại, để có được cảm giác an toàn, hầu như họ sẽ phải đụng đến toàn bộ mọi thứ xảy ra xung quanh cuộc sống của mình.

Đàn ông với Xử Nữ Moons: Lance Armstrong, Willem Defoe, Mark Harmon, Jay Leno, Matthew McConaughey, Busta Rhymes, Chris Rock, John Travolta và Jean-Claude Van Damme.

Tác Giả

Ice Block