Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Yêu một cô gái cung Bọ Cạp

0

Tôi “gn như keo vi B Cp k t ngày mưa hôm đó. À, tht ra tên cô y rt hay nhưng tôi li thích gi cô y bng B Cp vì cô y không sót mt tí nào đc đim ca chòm sao y. Châm ngôn ca tôi là: “Mun hiu cô gái nào ra sao, hãy xem chòm sao ca cô y”

Tôi quen cô gái Bọ Cạp vào một ngày đẹp trời, à thật ra là đẹp trời trong mắt cô ấy vì cô ấy thích trời mưa mà. Tôi vốn không phải người tò mò, có lẽ tôi sẽ vẫn chăm chú vào “công việc” của mình nếu như dáng vẻ của cô ấy không quá nổi bật rồi lọt vào mắt tôi khi tôi đang mải ngắm “cái đẹp”. Đứa bạn tôi vẫn bảo tôi là một đứa háo sắc nhưng tôi nghĩ nhận xét như thế thật sai lầm, tôi thích cái đẹp mà phụ nữ lại là hiện thân của cái đẹp, tôi không ngắm phụ nữ thì ngắm gì nữa đây? Và trong chiều mưa hôm ấy, tôi ngắm Bọ Cạp khi cô ấy đang ôm cốc đen đá của mình, miệng cười mỉm, mắt nhìn về một nơi xa lắm, đâu đó, ẩn hiện, lẩn khuất sau màn mưa.

– Anh ngồi ở đây được chứ, không ngờ cũng có người ngồi café một mình trong thời tiết thế này.

Bọ Cạp nhìn tôi một lướt với ánh mắt dò xét, trong bụng tôi nghĩ thầm, mình sẽ thành một kẻ vô duyên nếu như bị từ chối, bỗng nhiên Bọ Cạp cười rất nhẹ nhàng, mời tôi ngồi xuống và đáp lời.

– Café một mình là thói quen rồi, đâu có sao? Mưa cũng đẹp mà.

– Phải, mưa cũng đẹp, những cô gái đi trong mưa còn đẹp hơn nữa. Tại sao em lại thích café đen trong khi những cô gái khác lại hay uống nâu, đặc biệt là nâu nóng cho một mùa đông lạnh?

– Nâu ngọt, một cách giả tạo. Em thích vị ngọt xuống cổ họng của đen cơ.

Café đen mà ngọt, tôi nghĩ bụng, mình gặp phải một cô gái kì lạ rồi đây. Cứ thế, chúng tôi nói hết chuyện này đến chuyện khác, Bọ Cạp rất thông minh, những câu trả lời của cô ấy luôn khiến tôi thấy hài lòng và mỉm cười, thông minh kèm theo óc hài hước có phải là một đặc điểm của Bọ Cạp không vậy?

yeumotcogaicungbocap1

Tôi “gắn như keo” với Bọ Cạp kể từ ngày mưa hôm đó. À, thật ra tên cô ấy rất hay nhưng tôi lại thích gọi cô ấy bằng Bọ Cạp vì cô ấy không sót một tí nào đặc điểm của chòm sao ấy. Châm ngôn của tôi là: “Muốn hiểu cô gái nào ra sao, hãy xem chòm sao của cô ấy”.

Bọ Cạp lãng mạn, cô ấy luôn khiến tôi bất ngờ vì những món quà cô ấy dành cho tôi, những ngôn từ bay bổng mà có lẽ cả đời này tôi cũng chẳng thể nào nghĩ ra được. Thỉnh thoảng, cô ấy lại rủ tôi đi ngắm bình minh (có lẽ đây là sở thích chung của tất cả các cô gái) hay dạo quanh hồ Tây vào buổi chiều tà thơ mộng. Cũng nhờ vào “bình minh” và “hoàng hôn” của Bọ Cạp mà tôi bỏ hẳn thói quen ngủ nướng từ đêm tới 11 giờ trưa và ngủ chiều tới 6 giờ tối. Tuy nhiên, đôi khi sự lãng mạn của Bọ Cạp lại đem đến cho tôi những trận ốm tai hại vì cô ấy không chịu mặc áo mưa bao giờ, cô ấy thích mưa và đi dạo dưới mưa. Cô ấy không ép tôi phải giống như thế nhưng cái sĩ diện của một chàng trai khiến cho tôi không thể mặc áo mưa trong khi bạn gái mình đầu trần. Cô ấy đi mưa chưa bao giờ ốm, còn tôi đi mưa lúc nào cũng ốm. Thật khó hiểu!

Cũng phải nói rằng mỗi lần ốm là một lần thấy được lợi ích của việc “có người yêu”, bạn sẽ không thấy được hết sự chăm sóc ân cần chu đáo của người yêu mình dành cho bạn nếu như không bị ốm. Những chăm sóc thường ngày sẽ chẳng bằng lúc cô ấy nhặng lên bắt tôi uống thuốc hay cặm cụi đứng bếp nấu cho tôi một bát cháo thật ngon. Tôi thích dáng vẻ của cô ấy mỗi khi cuống quít hay “lườm đểu” tôi.

yeumotcogaicungbocap2

Nếu như nói về“giận” thì Bọ Cạp không phải loại giận lâu nhưng “thù dai”, có lẽ cô ấy nên được xếp vào hàng ngũ “Quân tử báo thù mười năm không muộn”. Chỉ cần tôi “liếc mắt đưa tình” với một “cái đẹp” nào đó, tôi sẽ nhận được những cơn “thù” dai dẳng và chỉ chấm dứt khi tôi cam đoan rằng sẽ từ bỏ sở thích “ngắm cái đẹp” của tôi đi. Cô ấy cũng là người “ghen nổi tiếng”. Bạn tôi bảo, tôi đã gặp người trị được tính háo sắc của mình. Nếu muốn “sống tốt” thì đừng làm Bọ Cạp ghen. Có đôi lần tôi “bỏ rơi” cô ấy đứng chờ ở chỗ hẹn do mải hát hò với đám bạn, quả báo là tôi đã bị cô ấy cho leo cây tới ba lần sau đó. Có lần tôi “báo bận” với cô ấy để đến muộn rồi cô ấy phát hiện ra cái bận là chở một em xinh đẹp đi ăn kem. Cô ấy không nhìn mặt tôi trong một tuần. Từ ấy tôi xin cạch, Bọ Cạp là “chúa” đúng giờ, tôi phải từ bỏ tình lề mề của mình vì cô ấy.

Bọ Cạp là “chúa” hay ghen, đừng bao giờ nói dối cô ấy hay “léng phéng” với một cô nào khác. Bọ Cạp ghét sự giả dối, điều đó như là một sự “không tin tưởng và làm tổn thương một cách sâu sắc”. Có người nói, Bọ Cạp là chòm sao lạnh lùng nhất. Có lẽ điều này không đúng rồi, vì tôi gặp một lần là bắt chuyện được ngay cơ mà. À, nếu như có lạnh lùng, tôi thấy “lạnh sống lưng” nhất là mỗi lần cô ấy giận tôi. Ngồi nhìn tôi, không nói một tiếng nào. Tôi nhắn tin, trả lời tin nhắn với số kí tự đếm trên đầu ngón tay. Yêu Bọ Cạp sao khó quá vậy trời?

yeumotcogaicungbocap3

Bọ Cạp còn là chòm sao ích kỉ nhất. Điều này quá đúng, ít nhất là trong trường hợp của tôi. Tôi sẽ gắn mác cho cô ấy “Người ích kỉ nhất hành tinh” vì quá nhiều chuyện cô ấy giữ riêng cho bản thân mình. Đành rằng tôi là người yêu cô ấy, nhưng cô ấy vẫn thường giải quyết nhiều việc một mình chả cần hỏi ý kiến tôi, cô ấy cho rằng điều đó không cần thiết. Những nỗi buồn cô ấy giữ riêng cho mình và trải lòng với đêm đen. Khi tôi nhận được tin nhắn kiểu như thế này “Em đang không được vui, lúc khác mình nói chuyện anh nhé” là tôi biết mình sẽ im lặng cho đến ngày hôm sau hoặc lúc cô ấy vui trở lại. Tôi đã thử mọi phương cách nhưng cô ấy cũng chả tâm sự gì thêm, tốt nhất là tôn trọng, để cô ấy một mình vậy, khi nào muốn nói cô ấy sẽ nói. Nhiều khi tôi cũng thấy bực vì rút cục cô ấy coi tôi là gì đây? Quá mạnh mẽ, quá độc lập, quá ích kỉ, quá… cô ấy như vậy thì tôi có cơ hội là người bên cạnh để an ủi, chia sẻ, là chỗ dựa cho cô ấy được không đây?

Tôi không biết rằng Bọ Cạp của tôi là một cô gái kì lạ hơi khác thường hay bất kì Bọ Cạp nào cũng vậy. Cô ấy hay có những lúc “bất thường” lạnh nhạt với tôi mà tôi chẳng hiểu được là đã có vấn đề gì. Cô ấy hẹn tới nhà tôi để xem phim, vui vẻ và còn hứa sẽ pha sinh tố cho tôi uống. Tôi đã tưởng tượng ra viễn cảnh hai đứa nằm ôm nhau, đắp chăn ấm xem phim lãng mạn thì chẳng còn gì bằng. Vậy mà khi đến, cô ấy im lặng hầu hết thời gian, tôi ôm thì gạt tay ra, hết phim thì lạnh lùng đi về. Tôi chẳng hiểu gì hết. Cô ấy về tới nhà thì lại nhắn tin với tôi như bình thường. Hỏi chuyện gì xảy ra thì chỉ nhận được câu trả lời: “ Em hơi hâm tí ý mà”. Trời ạ, cảm xúc của tôi sẽ “lúc tăng lúc tụt” theo Bọ Cạp mất. Khi thì cô ấy nồng nhiệt, khi lại lạnh lùng quá mức. Tôi yêu cô ấy nhưng không thể nắm bắt được biến chuyển tâm trạng của cô ấy, cô ấy yêu tôi nhưng không bỏ được sự “ích kỉ” của mình, tình yêu này tôi không muốn mất nhưng tôi không tìm ra được lối đi cho bản thân.

Những chàng trai từng yêu một cô gái cung Bọ Cạp có thể cho tôi lời khuyên được không?

Ngun: blog.zing.vn

Tác Giả