Bảo Bình Chủ Nhật - 26/01/2020

Yêu Thiên Bình, chênh vênh hay cân bằng

0
Cô gái Thiên Bình sẽ nhiều lần làm anh bực mình vì tính nhõng nhẽo con nít hay sự ngốc nghếch đến đáng yêu khiến anh phải gõ đầu “Ngố ơi, có thế mà không hiểu” nhưng chắc chắn chỉ có ở bên Thiên Bình, anh mới có cảm giác bình yên giữa những bộn bề của cuộc sống.

Em đã từng lý lắc hỏi anh rằng: “Yêu em, anh thấy dễ hay là khó”. Anh cười xòa, chun chun mũi: “Rất chi là phức tạp, đồ ngố ạ”. Em cười giòn tan: “ Em dễ gần mà, phức tạp chi mà phức tạp”, anh nhìn sâu vào mắt em: “Sự dửng dưng của em, ban đầu, còn khó hơn cưa một cô gái kiêu kỳ. Nhưng anh yêu em mất rồi, cô gái Thiên Bình của anh ạ!”. Mẹ sinh em vào một ngày cuối thu, những ngày cuối cùng khi mặt trời đi qua chòm sao Libra. Cô nàng Thiên Bình có biểu tượng là cái cân, thế nên cô nàng ấy lúc nào cũng đứng giữa những sự lựa chọn và mong ước, có lúc chòng chành trong chính những mâu thuẫn của riêng mình. Thế nên anh à, khi đã yêu một cô gái Thiên Bình thì anh hãy dịu dàng và nhẫn nại anh nhé!

Anh đã từng nói với em về sự dửng dưng trong ánh mắt của cô gái luôn cười nói trước mặt anh trong lần đầu tiên anh gặp, cái dửng dưng đó cứ ám ảnh anh để rồi thôi thúc anh phải mạnh bạo khám phá. Cô gái Thiên Bình là thế mà anh, cô gái ấy lúc nào cũng vui vẻ cười nói giữa chốn đông người, thích tranh luận đủ thứ trên đời, cô ấy có rất nhiều bạn bè vì tính tình cởi mở dễ gần. Vậy nhưng, có lúc nơi đông vui, cô gái hoạt bát năng nổ, cô gái có thể nói “luyên thuyên” hết chuyện này qua chuyện khác nhưng ánh mắt của cô gái, đôi lần, nhìn vô định vào không gian với ánh nhìn dửng dưng mà một ai tinh ý lắm mới nhìn ra được tận sâu trong tiếng cười nói thường ngày là một trái tim cô đơn đến lạ.

Cán cân Thiên Bình ấy, nhiều lần, cố gắng tìm vui giữa ồn ào tấp nập để xua tan đi yếu mềm trong con người mình. Vậy nên anh đã trót yêu một cô gái Thiên Bình thì hãy nhẹ nhàng đến bên cô ấy với trái tim đủ ấm, nhưng cũng đủ thông minh để không quá vồ vập cũng không quá nhút nhát vì Thiên Bình cá tính và sâu sắc, chỉ có sự chân thành và kiên nhẫn mới có thể làm trái tim Thiên Bình rung lên những nhịp đập của tình yêu.

Anh đã yêu cô gái Thiên Bình rồi thì hãy cứ cố gắng kiên nhẫn với tình yêu của mình và chăm chút nó. Cô gái Thiên Bình sẽ nhiều lần làm anh bực mình vì tính nhõng nhẽo con nít hay sự ngốc nghếch đến đáng yêu khiến anh phải gõ đầu “Ngố ơi, có thế mà không hiểu” nhưng chắc chắn chỉ có ở bên Thiên Bình, anh mới có cảm giác bình yên giữa những bộn bề của cuộc sống.

Sự đa dạng trong tính cách của cô gái Thiên Bình thông minh sẽ làm cuộc sống của anh không đơn điệu và sự sâu sắc của một cô gái nhạy cảm sẽ hiểu anh hơn những lời anh nói. Có những lúc anh hoảng hốt khi thấy cô gái chợt trầm tư giữa chốn đông người, chỉ cần khi ấy, anh nắm chặt bàn tay thì những cô đơn lẩn quất trong cô ấy sẽ tự bay đi, cô ấy sẽ lại hồn nhiên lý lắc trong tình yêu của anh. Có những lúc, anh bực mình vì tính bướng bỉnh của cô ấy, cô ấy tranh luận đủ thứ, đủ điều và mọi lúc mọi nơi. Khi ấy, chỉ cần anh “giả vờ” đuối lý một chút đi, cô gái Thiên Bình sẽ reo hò trong niềm vui chiến thắng mà ôm anh thật chặt như chỉ có anh mới làm cô ấy bình yên nhất trong thế giới của mình.

Thiên Bình là một cô gái thông minh nhưng đa cảm. Chính vì thế, để yêu một cô gái Thiên Bình thì anh cũng phải là một người đàn ông thông minh và tinh ý. Cái sự thông minh không phải là được đo đếm bằng sách vở mà được đo đếm bằng chính trái tim Thiên Bình. Cô ấy có thể biết rất rõ anh đang nghĩ gì chỉ qua ánh mắt anh nhìn nhưng vẫn vờ như không biết để anh mặc sức thể hiện bản lĩnh và sự hiểu biết đàn ông của mình, đến một lúc khi cô ấy cảm thấy đủ sức thuyết phục sẽ tự bật đèn xanh để anh sung sướng với chiến thắng của mình còn cô gái thì cười thầm vì chính anh đã mắc bẫy do chính cô gái Thiên Bình giăng nên. Tất nhiên là cô ấy chân thành và nhiệt huyết, trái tim Thiên Bình yếu mềm trong vẻ bề ngoài mạnh mẽ, vậy nên, anh sẽ phải trở thành người đàn ông thực sự mạnh mẽ nhé, chỉ có sự mạnh mẽ và tin yêu của anh mới có thể là bờ vai vững chắc để cô gái Thiên Bình yên an ngả vào.

Sự nhạy cảm và đa mang nhiều khi khiến cán cân Thiên Bình chênh vênh. Cũng cùng một sự việc, cô gái Thiên Bình thường bị đắm chìm trong những suy tư. Chính vì vậy, trong tình yêu, Thiên Bình là một cô gái lãng mạn, thật thà nhưng cũng nhiều phiền ưu. Chỉ một câu nói bâng quơ cũng đủ khiến cô ấy suy nghĩ. Thê nên có đôi lần, sự nhạy cảm của Thiên Bình làm anh hoang mang thì anh hãy bao dung anh nhé. Trái tim yếu đuối của Thiên Bình, phải rất kiên nhẫn mới khỏa lấp được những tổn thương. Nhưng một khi trái tim ấy rung lên nhịp đập yêu thương thì tình yêu dành cho anh là trọn vẹn và thật thà.

Yêu một cô gái Thiên Bình không dễ, yêu sự nhí nhảnh trong hình hài một cô gái mạnh mẽ cần lắm một trái tim ấm nóng thật thà như anh. Anh hãy cứ ở bên cô gái Thiên Bình, nắm tay cô gái ấy, che chở cho cô gái ấy, nghe những câu chuyện không đầu không cuối mỗi ngày của cô ấy và anh sẽ thấy tình yêu của cô gái Thiên Bình, sự thông minh và đa cảm của Thiên Bìnhluôn cho anh cảm giác bình yên và mới mẻ giữa những tất bật thường ngày.

Yến Mít.Afamily


Nếu bạn muốn chia sẻ những tâm sự hay quan điểm cá nhân, hãy gửi ngay về cho bọn mình qua email “lovedia.yeumoingay@gmail.com
Chuyên mục Blogs luôn sẵn sàng đón nhận các bài viết hay bất kì ý tưởng nào của bạn! Xin cảm ơn!

Tác Giả