Nhân Mã Thứ Ba - 10/12/2019

Yếu tố Chiêm Tinh trong 22 lá bài chính (P2)

0

Ở phần trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 10 lá bài đầu tiên trong 22 lá bài chính. Hãy tiếp tục hành trình với 12 lá bài còn lại qua bài viết dưới đây nào!

Yếu tố Chiêm Tinh trong 22 lá bài chính (P2)

X. Wheel of Fortune: Fire – Jupiter: Yếu tố Lửa có thể muốn nhấn mạnh sức mạnh không thể chế ngự được của bánh xe định mệnh. Sao Mộc là hành tinh của sự may mắn và những thay đổi, ở đây có thể hiểu rằng số mệnh có thể mang đến cho ta những cơ hội, những may mắn bất ngờ, đưa cuộc sống của chúng ta đi theo một ngã rẽ khác.

XI. JusticeAir – Libra: Yếu tố Khí thể hiện cho lý tính, hành động dựa trên lý trí của quân bài Justice. Chòm sao Thiên Bình thể hiện cho sự công bằng, lý trí, khách quan trong cách hành động hay ra quyết định, thông qua lý lẽ, bằng chứng chứ không dựa vào cảm tính hoặc bị các yếu tố bên ngoài tác động của Justice. Cũng giống như  Thiên Bình, chủ thể trong quân Justice mong muốn tạo ra sự công bằng trong mọi thứ, và sẽ có hành động để mang mọi vật về lại trạng thái cân bằng.

XII. The Hanged ManWater – Neptune: Yếu tố Nước thể hiện sự đi sâu vào thế giới nội tâm bên trong của The Hanged Man. Sao Hải Vương thể hiện cho khát khao được giải phóng khỏi những giới hạn thông thường của 1 con người để vươn tới 1 thế giới siêu việt hơn, lĩnh ngộ những thứ mà con người bình thường không thể nhận thấy được (sao Hải Vương là sao chủ của  Song Ngư), giống như chủ thể trong The Hanged Man tự treo chân lên để có được góc nhìn khác về vạn vật.

Yếu tố Chiêm Tinh trong 22 lá bài chính (P2)

XIII. DeathWater – Scorpio: Yếu tố Nước và chòm sao Bọ Cạp thể hiện cho sự biến chuyển diễn ra sâu bên trong ở quân Death. Bọ Cạp là cung có những sự lột xác rất mạnh mẽ, nhưng đồng thời cũng mang lại nhiều đau đớn và mất mát. Dù thế, qua mỗi lần lột xác, cái cũ mất đi và cái mới được tạo ra, đó là quá trình tự nhiên mà ta phải trải qua néu muốn phát triển cao hơn.

XIV. TemperanceFire – Sagittarius: Yếu tố Lửa thể hiện cho sức mạnh mà chủ thể trong quân bài Temperance cần dùng để có thể thích nghi hoàn toàn với môi trường xung quanh. Ở Temperance, ta thấy được sự ôn hòa giữa cá thể và môi trường xung quanh, và để có được sự hòa hợp này, phải thông qua một quá trình tôi luyện (tempering là quá trình tôi thép). Tương tự,  Nhân Mã với hình ảnh nửa người nửa ngựa cũng là sự kết hợp giữa con người với 1 sinh vật để tạo ra sự hòa hợp mà thoạt nhìn có vẻ như là không thể. Nhân Mã, cũng như Temperance, luôn muốn thống nhất, tổng hợp các yếu tố khác nhau, thậm chí là những thứ dường như có vẻ đối nghịch và không thể hòa hợp.

XV. The DevilEarth – Capricorn: Yếu tố Đất và chòm sao Ma Kết thể hiện cho những tham vọng bùng cháy và sự quyết tâm đạt được tham vọng đó bằng mọi giá của The Devil.

Yếu tố Chiêm Tinh trong 22 lá bài chính (P2)

XVI. The TowerFire – Mars: Yếu tố Lửa và sao Hỏa thể hiện cho trận chiến vô hình ở quân bài The Tower. Đó là cuộc tấn công của những tia sét vào tòa tháp kiên cố, hay nói cách khác, là cú đòn giáng của một cú shock bất ngờ nào đó khiến những thứ chúng ta luôn tin là đúng bỗng nhiên trở nên hoàn toàn sai lầm.

XVII. The StarAir – Aquarius: Với yếu tố Khí và chòm sao Bảo Bình, The Star thể hiện định hướng, niềm hy vọng trong con đường sắp tới. Một ánh sao sáng trong đêm tối có thể giúp đưa ta ra khỏi hoàn cảnh khó khăn, hoặc đôi khi chỉ nhờ vào ánh sáng đó cũng giúp ta có thêm hy vọng và nghị lực để đi tiếp. Nhưng những ánh sao đó không phải là cái đích chắc chắn để vươn tới, mà chỉ là một sự giúp đỡ, một điẻm sáng để ta đi theo, từ đó giúp ta có thể tìm được đến đích thực sự. Chòm sao Aquarius cũng được gọi với tên là “Thần mang nước hay “Thần đổ nước”, nên ta rất hay thấy hình ảnh cô gái tiếp nước trong quân bài The Star.

XVIII. The Moon: Water – Pisces: Với yếu tố Nước và chòm sao Song Ngư, có thể thấy The Moon nhấn mạnh về mặt cảm xúc, những ảo mộng, sự mù mờ và che giấu. Phía sau màn sương mờ kia có thể ẩn chứa những hiểm nguy, nhưng cũng có thể tạo ra những bước đột phá lớn, tạo cơ hội cho sự sáng tạo và phát huy sức mạnh từ tiềm thức, bản năng ở sâu bên trong mỗi người.

Yếu tố Chiêm Tinh trong 22 lá bài chính (P2)

XIX. The SunFire – Sun: Yếu tố Lửa và Mặt Trời thể hiện cho nguồn năng lượng dồi dào có tác dụng khai sáng, làm cho mọi thứ trở nên rõ ràng, sáng rỡ hơn. Mặt Trời có thể tượng trưng cho chiến thắng, vinh quang, niềm vui hoặc một sự thật được khám phá.

XX. JudgementFire – Pluto: Yếu tố Lửa và sao Diêm Vương thể hiện cho sự hồi sinh sau khi đã được gột sạch mọi tội lỗi. Sao Diêm Vương thể hiện cho sự biến đổi, chuyển hóa và loại trừ, đó cũng là khao khát được thanh lọc bản thân, xóa bỏ quá khứ và tái sinh một cách trọn vẹn (sao Diêm Vương là sao chủ của Bọ Cạp). Có thêm yếu tố Lửa càng thể hiện sức mạnh không thể kháng cự lại của quá trình này và nó đòi hỏi sự quyết tâm rất cao.

XXI. The World:Earth –Saturn: Yếu tố Đất thể hiện cho cái nôi sinh sôi ra mọi thứ (Đất mẹ), là nền tảng để xây dựng thế giới mới. Đất cũng là nơi kết thúc, khi chết tất cả lại trở về cùng cát bụi. Ở đây có thể nói rằng, The World chính là sự kết thúc, nhưng đồng thời cũng mở ra cánh cửa cho một bước phát triển mới. Sao Thổ cũng thể hiện rằng chủ thể trong The World đã đạt tới ngưỡng giới hạn trong chu trình này, và giờ đây họ cần bắt đầu một chu trình mới ở ngưỡng cao hơn.

Tác giả: Bin Bin

Tác Giả

Trần Bảo Ngọc