Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

Yếu tố Chiêm Tinh trong 22 lá bài chính

0

Hình ảnh trong những lá bài Tarot thường có mối liên hệ chặt chẽ với các yếu tố trong Chiêm Tinh học, đặc biệt là 22 lá chính. Hãy cùng Lovedia phân tích thêm về vấn đề này để hiểu hơn bản chất của các lá chính nhé!

0. The Fool (Air – Uranus): Khí và sao Thiên Vương thể hiện cho sự tự do trong cách suy nghĩ và hành động của The Fool. Khí là yếu tố tượng trưng cho sự phóng khoáng, tự do hành động và luôn muốn khám phá, tìm hiểu mọi thứ. Thiên Vương tinh cũng là đại diện cho tự do cá nhân, nhu cầu được thay đổi, trải nghiệm sự mới mẻ, những chuyến phiêu lưu mà không bị bất cứ thứ gì ràng buộc hay chi phối (Thiên Vương tinh cũng là sao chủ của Bảo Bình).

I. The Magician (Air – Mercury): yếu tố Khí thể hiện cho trí tuệ, sự thông minh, sáng tạo của The Magician. Sao Thủy là hành tinh đại diện cho sự giao tiếp, cho cái tôi của nhận thức, lý trí và logic, là khao khát của The Magician được thể hiện những hiểu biết, trí tuệ, những khả năng sáng tạo đặc biệt của bản thân mình ra với thế giới bên ngoài.

II. The High Priestess (Water – Moon): Yếu tố Nước thể hiện cho mặt cảm xúc của con người, và đôi khi cả sự kìm nén, che giấu những tình cảm, suy nghĩ ở bên trong. Mặt Trăng đại diện cho khuynh hướng hành động theo tiềm thức, những phản ứng dựa trên bản năng nhiều hơn lý trí của The High Priestess (Khi mặt trăng lên cũng đồng thời tạo ra sự  ảnh hưởng lên xuống của thủy triều, nên con người ta có xu hướng nghiêng về mặt bản năng, cảm xúc, tiềm thức nhiều hơn)

III. The Empress (Earth – Venus): Đất là môi trường, nền tảng để những sự sống mới sinh sôi, phát triển, cũng giống như The Empress đang mang thai một sự sống mới, đồng thời chăm chút, nuôi dưỡng vạn vật xung quanh mình. Sao Kim là hành tinh đại diện cho sự yêu thương, chia sẻ, nhu cầu được cho đi những tình cảm của mình và chăm sóc cho người khác của The Empress.

Yếu tố Chiêm Tinh trong 22 lá bài chính (P1)

IV. The Emperor (Fire – Aries): Yếu tố Lửa thể hiện cho sức mạnh áp đảo, sự mạnh mẽ, quyết liệt, đầy nhiệt huyết đồng thời cũng thể hiện khả năng định hướng và chủ động cao trong mọi hành động của The Emperor. The Emperor cũng mang hình ảnh của Bạch Dương, là chòm sao mang tính chủ động cao, thích tự do hành động và thể hiện quyền lực của mình, đầy đam mê, quyết đoán, tuy nhiên có thể trở nên cứng nhắc và áp đặt thái quá.

V. The Hierophant (Earth – Taurus): Yếu tố Đất và chòm sao Kim Ngưu đều nói đến sự chắc chắn, đáng tin cậy, là những đức tin không thể lay chuyển từ The Hierophant. Những điều The Hierophant truyền thụ lại nên và phải được tin một cách hoàn toàn mà không có bất cứ nghi ngờ gì, bởi vì chính bản thân The Hierophant cũng là người rất tự tin và tuyệt đối tin tưởng vào những kiến thức mình có được.

VI. The Lovers (Air – Gemini): Yếu tố Khí tượng trưng cho sự giao tiếp, tương tác, gắn kết giữa con người với con người trong The Lovers. Song Tử với hình ảnh cặp song sinh cũng có thể so sánh với hình ảnh 2 người trong lá bài The Lovers (trong 1 số bộ bài là Adam and Eva). Ở đây, do là Khí và Song Tử nên có thể thấy The Lovers không nhấn mạnh đến khía cạnh tình cảm, cảm xúc hay đam mê (nếu là cảm xúc thì nên là yếu tố nước, nếu đam mê thì là Lửa, nhưng ở đây lại là Khí) mà nó nghiêng nhiều về sự kết nối và đồng điệu giữa hai tâm hồn, hai cá thể. Nói về sự lựa chọn, đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn, mang lại cho bạn sự đồng điệu, cân bằng và trọn vẹn (giống như tìm thấy đúng được nửa kia của chính mình).

Yếu tố Chiêm Tinh trong 22 lá bài chính (P1)

VII. Chariot (Water – Cancer): Hình ảnh Cự Giải – con cua – thể hiện sự điều khiển, kiểm soát những mâu thuẫn, đối lập để đạt đến được một mục tiêu chung của The Chariot. Đó là sự thống nhất các mặt đối lập để đi về một hướng, giống như tám chiếc chân của con cua chỉa về các hướng khác nhau, nhưng chúng có thể và bắt buộc phải cùng bò về một hướng nhất định. Cũng giống như thế, các cá thể trong quân The Chariot (người lái xe, cỗ xe, những chú ngựa,…) dường như rất tách biệt theo các hướng khác nhau, nhưng đều đang phải cùng kết hợp lại để đưa cỗ xe chạy về 1 hướng.

VIII. Strength (Fire – Leo): Yếu tố Lửa và chòm sao Sư Tử thể hiện cho sức mạnh, năng lượng, nhiệt huyết, đam mê, khao khát đang cháy lên trong quân Strength, có thể thấy qua hình ảnh con sư tử đang gầm rú. Sức mạnh từ ngọn lửa có thể vô cùng đáng sợ và nguy hiểm, nhưng không kém phần hấp dẫn. Và bằng sự khéo léo của mình, người phụ nữ kia dù yếu đuối vẫn có thể chế ngự và sử dụng được sức mạnh này để làm mạnh thêm cho chính bản thân mình.

IX. The Hermit (Earth – Virgo): Yếu tố Đất có thể thể hiện cho trạng thái tĩnh của The Hermit, hoặc cũng có thể hiểu đó là tập hợp những kiến thức, kinh nghiệm, sự kiện mà The Hermit đã trải qua, và đang sử dụng nền tảng đó để chiêm nghiệm lại nhằm tìm ra một sự thật hoặc có thêm một hiểu biết nào đó. Hình ảnh chòm sao Xử Nữ cũng thể hiện qua trạng thái tự ngẫm nghĩ, chiêm nghiệm, phân tích và có xu hướng khép kín,  tách mình ra khỏi mọi người, nhưng đồng thời họ cũng là những người rất thông thái, khôn ngoan, cẩn trọng và có khả năng soi sáng những thứ ẩn giấu hay khó hiểu. Hình ảnh một người đứng thầm lặng trong bóng đêm cầm ngọn đèn soi sáng để nhìn rõ những thứ đang diễn ra, thu mình đứng yên nhưng đầu óc luôn không ngừng thu thập và phân tích thông tin, thì đó chỉ có thể là Xử Nữ.

Tác giả: Bin Bin

Tác Giả

Trần Bảo Ngọc