Sư Tử Thứ Tư - 03/08/2022

[You came from the stars] Cặp đôi Bảo Bình – Bảo Bình, hay Người ngoài hành tinh và Chảnh nữ

0

Nếu bạn muốn tìm một câu chuyện tình yêu độc nhất vô nhị trên đời, hãy dõi theo mối tình của hai Bảo Bình – không kinh thiên động địa, không có thề non hẹn biển, không nóng bỏng nhưng lại không thể rời mắt.

Chàng Bảo Bình – cụ giáo 400 năm đích thị F.A

Do Min Joon, giáo sư của một trường đại học danh tiếng. Tinh thông mọi kiến thức trên cõi đời này, từ thời Jo Seon 400 năm trước cho tới thời hiện đại, không gì trên đời là chàng không biết. Có bằng tiến sĩ đại học danh tiếng Harvard, số sách chất trong nhà chàng đã đầy ắp cả một kho tàng. Chẳng phải với một Bảo Bình, điều tuyệt vời nhất là được mở rộng kiến thức, thỏa sức tìm tòi, khám phá mọi thứ đó sao.

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi bạn bắt gặp một Bảo Bình đọc vanh vách những điều luật pháp quy định khi chàng giải cứu nàng khỏi đống phóng viên tọc mạch. Cũng đừng vội choáng khi số gia tài bất động sản của chàng đã lên tới con số của đại tỷ phú, số mảnh đất chàng sở hữu kéo dài từ nam ra bắc, quy đổi ra tiền là không đếm xuể. Bởi vì từ 400 năm trước, chàng đã tiên đoán được vùng đất này về sau sẽ mang lợi ích như thế nào.

Không phải tự nhiên, người ta gọi Bảo Bình là người đến từ tương lai.
Mà cũng đúng thôi, chàng vốn đâu phải đến từ trái đất. Chàng là người ngoài hành tinh.

Tài giỏi là thế. Rốt cục tại sao 400 năm vẫn không có mối tình vắt vai nào?

Dư vị tình đầu – rốt cục Bảo Bình không thể nào quên

Cụ giáo 400 tuổi, không phải là chưa từng yêu. Mà là vì tình yêu đầu vừa đậm vừa đau, rốt cục dùng cả đời cũng không thể nào quên lãng. Thời Joseon, chàng đã phải lòng một cô gái. Người con gái ấy vừa là cô gái đầu tiên chàng gặp khi xuống trái đất, vừa là người chàng đã cứu sống khi hạ cánh xuống trần gian.

Cũng nhiều lần dùng sức mạnh của mình, bảo vệ cho thân thể yếu đuối đó. Vừa lạ lẫm, lại vừa thấy gần gũi không rời. Cuối cùng đã phải lòng cô ấy. Để rồi tới lúc nhận ra mình đã rơi vào lưới tình, lại là lúc chia xa vĩnh viễn.

“Từng có một khoảnh khắc tôi hi vọng thời gian mãi mãi dừng lại. Chỉ vì dù thế nào đi nữa tôi cũng không muốn nghe một câu nói. Đó là khoảnh khắc người tôi yêu cận kề với cái chết. Tôi không muốn nhìn, không muốn tin, cũng không thể làm được gì cả.”

Cô gái ấy, dùng sinh mạng nhỏ bé, chắn hàng chục mũi tên để cứu chàng. Trước bờ vực, trước mắt chàng, mối tình đầu của chàng ngã xuống, để lại rất nhiều nước mắt, rất nhiều nỗi đau.

400 năm ấy, dùng cái gì để đánh đổi cũng không còn nữa.

Mối tình đầu khắc cốt ghi tâm. Đó chính là tình yêu của Bảo Bình. Vì quá đau nên không thể thốt nên thành lời. Vì quá lý trí nên không thể để người khác nhìn thấy mặt yếu đuối. Rốt cục đành chôn tận đáy lòng. Cho tới phút cuối cũng không hề rơi nước mắt.

Nhưng mà số phận trớ trêu, 400 năm sau, người con gái ấy lại xuất hiện?
Có thật là cô ấy hay không?

Nàng Bảo Bình – Chảnh nữ quốc dân, 28 năm mà cũng F.A

Chun Song Yi, kiều nữ xinh đẹp, thân hình bốc lửa, ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Hàn Quốc. Nổi tiếng vì cái gì? Diễn xuất? Ngoại hình? Không hề. “Tiếng lành vang xa” của nàng là nhờ cái sự “chảnh”.

Sai quản lý chạy mấy cây số đi mua Mocha Latte về, để uống á? Đừng có mơ. Nàng chụp ảnh để up lên mạng xã hội “khoe” đó thôi. Ta đẹp ta có quyền, ta giỏi ta khoe tri thức, không phải sao? Mỗi tội kiến thức của nàng thường sai be bét, làm trò cười cho thiên hạ.

Nhưng… nàng chả sợ xấu hổ :”> Lần sau ta lại khoe tiếp!!!

“Chị à, tại sao chị không thể dừng dùng mạng xã hội đi?”
“Ngốc à, vì không có ai để nói chuyện cô đơn lắm. Dùng SNS còn có thể nói chuyện với fan cho đỡ buồn”.

À ra thế, xung quanh là hào quang rực rỡ, trở về nhà cũng chỉ là một kẻ cô đơn, bạn bè thân thiết không có. Dùng những thứ hiện đại xung quanh để khỏa lấp nỗi cô đơn này. Thuộc bộ ba cung Khí, nhu cầu của Bảo Bình là giao tiếp, một khi cắt đứt điều đó, khác gì dùng khăn bịt miệng nàng, còn gì khủng khiếp hơn.

Nếu bạn muốn nhìn thấy những mặt xấu của Bảo Bình, thì Chun Song Yi chính là một điển hình.

Đừng có vội la “Đâu có đâu, tôi đâu thế, bạn tôi đâu thế. Nó cũng là Bảo Bình mà.” Không tin đâu nha, Bảo Bình “xấu tính” như thế nào, bạn nghĩ là bạn biết được sao? Bạn thấy sao? Hay là bạn sẽ tự nhận sao? Lòng tự tôn của Bảo Bình không cho phép họ tự nhận mình có những khoảnh khắc “hơi xấu tính” một tí đâu, haha.

Nàng Bảo Bình lúc phởn phơ có thể hát rống lên chỉ với chiếc máy sấy tóc làm đạo cụ. Cũng chỉ có nàng mới có thể trò chuyện với cái xe của mình. “Ôi, đồ ngốc của chị, lâu rồi không cùng chị ra đường đúng không nào?”

Cũng chỉ có nàng mới vừa đi vừa “hoang tưởng” mình là tay lái thượng hạng. Thông cảm đi nha, trí tưởng tượng phong phú của nàng, bạn có dùng cả tên lửa, cũng không theo kịp. Trí nhớ thì vô cùng ngắn hạn, treo túi ở cửa xe, đeo găng tay hoa, ung dung leo lên lái rồi quên béng mất cái túi, tưởng bị mất cắp… Vừa phóng xe vừa hát rap như “điên loạn”. Quên mật mã cửa nhà thì múa may quay cuồng rồi hô “Vừng ơi mở ra”.

Người ta đã từng nói rồi đó thôi “Cung Bảo Bình là cung có nhiều thiên tài nhất và cũng đồng thời là cung có nhiều người mắc bệnh tâm thần nhất”

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra khi hai “kẻ điên” Bảo Bình ấy gặp nhau?

Là hài kịch hay là bi kịch. Thật ra ngay cả người trong cuộc cũng không thể biết. Bởi vì Bảo Bình lý trí như thế, nhưng khi yêu lại vô cùng ngốc nghếch, hết sức phủ nhận việc mình đã yêu. Cũng có  khi chính bản thân mình không biết “À thì ra mình đã yêu rồi.”

Chàng, bao lần giải cứu nàng, từ vòng vây lũ phóng viên.
Nàng, bao lần vênh mặt lên với chàng, nhưng lúc nào khó khăn nhất cũng chạy tới tìm chàng.

Chàng, vì lo lắng cho người đó, đã không ngừng dõi theo, dùng khả năng siêu nhân cứu nàng thoát chết trong gang tấc.
Nàng, luôn vô tình để lộ những khoảnh khắc yếu đuối nhất trước mặt chàng. Vô thức để lộ con người thật. Ngay cả những câu chuyện thuở nhỏ cũng không hề giấu diếm.

“Cách để không bị tổn thương vì người khác, đó là đừng cho cũng đừng nhận gì cả. Và cũng đừng kỳ vọng vào điều gì. Như vậy sẽ không có thất vọng, cũng không có tổn thương.”
“Vậy cuộc sống còn ý nghĩa gì nữa. Sống như trên một hoang đảo thế này, anh không thấy cô độc à?”
“Xung quanh cô lúc nào cũng có rất nhiều người, nhưng không phải lúc khó khăn nhất này, cô cũng chỉ có một mình thôi sao?”
“Sao lại một mình chứ? Chúng ta đang ở cùng nhau mà.”

Cô độc gặp cô độc. Có lẽ là tình yêu. Cô gái ấy vì sống thật với bản thân mà không thể tìm được tâm giao. Chàng trai ấy, vì sắp rời xa Trái đất, mà không muốn kết giao bằng hữu, cũng chỉ vì lo lắng cho người ở lại.

Để rồi hai người gặp nhau. Không chuẩn bị gì cả, rơi vào biển tình. Gã F.A 400 năm lần nào biết thế nào là ghen tuông. Dùng khả năng đóng băng thời gian, chỉ vì trốn tránh lời hồi đáp của nàng khi “kẻ thứ 3”  tỏ tình với nàng.

 ”Từng có một khoảnh khắc tôi hi vọng thời gian mãi mãi dừng lại. Chỉ vì dù thế nào đi nữa tôi cũng không muốn nghe một câu nói…”

Bảo Bình yêu Bảo Bình. Gió gặp gió chỉ có thành lốc xoáy, kinh động cả thiên hà, cứ chờ mà xem.

Tác Giả

Sở thích duy nhất là xoáy vào nỗi đau của các cung hoàng đạo