Sư Tử Chủ Nhật - 07/08/2022

5 lỗi cần tránh khi đọc bài Tarot

0

Muốn trở thành một Reader Tarot thực thụ, bạn không chỉ cần biết cách vận dụng khéo léo các trải bài, thuộc lòng ý nghĩa mỗi lá bài mà còn một vài điều mà bạn cần phải biết để không bao giờ mắc sai lầm. 5 điều sau đây là những gợi ý về những lỗi thường gặp ở các Reader.

1,  Không nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Bạn biết rằng mình có những khả năng trực giác về một vài khía cạnh nào đó. Nhưng khi yêu cầu bạn nêu ra một cách cụ thể từng khả năng đó của mình thì bạn cảm thấy thực sự hoang mang. Đừng quá lo lắng, hãy cầm bút lên và bắt đầu liệt kê chúng một cách chi tiết. Đó là cách để bạn hiểu hơn chính bản thân mình. Có một vài gợi ý như sau:

+ Bạn có khả năng xác định thời gian cho các sự kiện hay không? => Một vài Reader khá nhạy cảm trong vấn đề thời gian và có thể dự đoán gần đúng thời điểm cho các vấn đề sẽ xảy ra. Tuy nhiên bạn cũng nên biết, ngay cả các Reader có kinh nghiệm cũng từ chối trả lời dạng câu hỏi “Khi nào” vì thời gian không phải một thứ dễ nắm bắt.

+ Bạn có khả năng tâm linh? => Bạn biết cách kết hợp yếu tố tâm linh trong khi đọc bài Tarot, điều đó hoàn toàn bình thường miễn là bạn biết đâu là giới hạn và không tự biến mình thành những nhà ngoại cảm. Không phải tất cả Reader đều có khả năng này, nhưng họ vẫn là những Reader tuyệt vời.

5 lỗi cần tránh khi đọc tarot

+ Bạn có khả năng ứng biến và sử dụng nhiều trải bài khác nhau? => Khi mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng chỉ một hoặc một vài trải bài cơ bản. Nhưng điều đó vẫn giúp bạn và khách hàng giải quyết vấn đề đưa ra nếu bạn nắm chắc những trải bài này. Thế nên nếu thấy mình có “năng khiếu” với các trải bài, hãy tự tin với khả năng của mình nhé.

+ Bạn có hứng thú hơn với những câu hỏi ở một vài lĩnh vực nào không? => Nghĩa là  bạn sẽ cảm thấy mình bị lôi cuốn và tự tin hơn khi gặp các câu hỏi về: mối quan hệ, công việc, sức khỏe hay tài chính.

+ Bạn có thể trả lời chính xác các câu hỏi Có hay Không? => Nhiều Reader không thích những câu trả lời phiến diện như vậy nhưng cũng có những Reader khác tỏ ra xuất sắc khi giải quyết được vấn đề này với sự trợ giúp của những lá bài. Bạn thì sao?

2, Không biết rõ những giới hạn về đạo đức

Đôi khi, có những câu hỏi mà bạn biết câu trả lời nhưng bạn lại không nên trả lời chúng. Trong một số trường hợp, nên nhường câu trả lời cho một bác sĩ, một luật sư, nhà tư vấn tài chính hay những người có chuyên môn cao hơn trong lĩnh vực được đề cập.

Bạn sẽ thấy nhiều Reader không hề muốn trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề sức khỏe của một người nào đó.

5loicantranh2

Trong một lần đọc bài Tarot, khách hàng đã đề nghị liệu tôi có thể xác định được giới tính của em bé sắp trào đời hay không. Và tất nhiên, tôi trả lời là không và khuyên cô ấy đến gặp bác sĩ chuyên khoa nếu thực sự muốn biết.

3, Không biết cách từ chối một khách hàng

Sẽ có lúc bạn gặp phải những khách hàng mà bạn không hề muốn đọc bài cho họ. Lý do cho điều này vô cùng đa dạng nhưng việc trả lời “Không” với khách hàng đôi khi khiến bạn cảm thấy day dứt. Vậy thì hãy chuẩn bị một vài biện pháp để đối phó với trường hợp này. Ví dụ: Bạn có thể viện cớ rằng trạng thái cảm xúc của bạn hiện không được tốt và hẹn khách hàng đó một dịp khác. Hay nếu họ đã trả tiền cho cuộc gặp gỡ này thì tất nhiên, hãy hoàn lại họ số tiền đó kèm theo lời xin lỗi chân thành.

4, Không biết phong cách của mình là gì

Bạn luôn đòi hỏi một không gian yên tĩnh tuyệt đối khi đọc bài hay thích nghi được với mọi hoàn cảnh? Bạn thiên về việc phân tích các lá bài hay cảm thấy hứng thú hơn khi làm nhiệm vụ của một người tư vấn tâm lý?… Hãy thử nghĩ đến những cách thức mà bạn thực hiện mỗi khi đọc bài Tarot, viết ra và cô đọng lại những nét đặc biệt nhất. Đó chính là phong cách của bạn và cũng là lý do mà khách hàng tìm đến bạn thay vì các Reader khác.

5loicantranh

5, Không tin tưởng vào trực giác của cá nhân

Sẽ có lúc, bạn nhìn vào một trải bài và thực sự bối rối vì bạn không thấy bất cứ một ý nghĩa rõ ràng nào, trực giác của bạn chẳng đưa đến bất kì thông điệp nào cả. Khi đó, hãy nói với khách hàng của mình: “Xin lỗi, tôi vẫn chưa tìm ra câu trả lời cho vấn đề này” và yêu cầu một chút thời gian để suy nghĩ. Hãy học cách dành một chút khoảng lặng để suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra câu trả lời, tất nhiên là không nên bắt khách hàng đợi chờ quá lâu.

Một điều nữa cũng khá quan trọng, đó là đôi khi có những thứ hiện lên trong tâm trí của bạn nhưng bạn không biết được chúng có ý nghĩa gì. Nếu không thể tự liên kết chúng lại, hãy chia sẻ với khách hàng.  Bạn sẽ thấy có những lúc, trực giác của bạn chuẩn xác đến bất ngờ.

Hi vọng những lời khuyên này sẽ trở nên hữu ích cho công cuộc chinh phục Tarot của bạn.

(Có tham khảo tài liệu nước ngoài)

Tác Giả