Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

Bản đồ sao – Chìa khóa giải mã cuộc đời

0

12 cung Hoàng đạo thì đã quá quen thuộc thậm chí trở thành trào lưu. Tuy nhiên, chẳng lẽ hàng tỷ người trên Trái đất chỉ có thể chia ra thành 12 loại tính cách? 

Những kiến thức về Horoscope được phổ biến trên các trang mạng, báo chí… rất dễ gây hiểu lầm và đánh đồng Horoscope với 12 cung Hoàng đạo. Trên thực tế, Horoscope là lĩnh vực nghiên cứu, tìm cách lí giải bản đồ sao (Natal chart) của mỗi cá nhân, và đây vẫn chỉ là một nhánh của Chiêm tinh học (Astrology), trong khi kiến thức về 12 cung Hoàng đạo chúng ta đã quá quen thuộc thực chất chỉ là cung Mặt trời (Sun sign) – một yếu tố nhỏ trong bản đồ sao. Bạn đã từng phải ngạc nhiên vì sự chính xác của cung Hoàng đạo? Nếu vậy bạn sẽ còn choáng váng hơn nhiều lần khi nghe Chiêm tinh học bóc trần những sự thật về con người và cuộc đời bạn qua bản đồ sao.

Bản đồ sao là gì?

Bản đồ sao là sơ đồ vị trí của các hành tinh và vì sao lớn trên bầu trời tính theo mốc cố định lúc chúng ta mới chào đời. Từ đó Chiêm tinh học nghiên cứu ảnh hưởng, tác động của các hành tinh này lên con người và số phận của chúng ta. Nói một cách dễ hiểu hơn, bản đồ sao cho thấy khi bạn ra đời, bạn đã được những thiên thể trên bầu trời “ban tặng” những dạng năng lượng nào, những năng lượng này kết tinh và tổng hòa thành thiên hướng và tính cách của bạn.

Ví dụ, hãy thử điểm qua một vài nét chính về bản đồ sao của tỷ phú Bill Gates:

11023818134_9bd6e3764d_z

Sự sắc sảo, đầy đam mê nhưng cực kì kiên định và vững vàng của Mặt trời Bọ Cạp và sự táo bạo, kháo khát được ghi nhận của Mặt trăng Bạch Dương trong nhà 10 (nhà của sự nghiệp) khiến Bill Gates trở thành kẻ rất khó để tranh đua. Bên cạnh đó, cung Mọc Cự Giải cùng với hệ thống hành tinh trong nhà 4 (nhà của gia đình, đời sống cá nhân) cho thấy sự giản dị, muốn bảo vệ đời sống riêng tư của bản thân cũng như giải thích cho việc thích làm từ thiện của Gates. Đặc biệt bản đồ sao này có rất nhiều dấu hiệu cho thấy đây có thể là một trong những người giàu nhất hành tinh: sao Diêm vương trong nhà 2 của vật chất của cải khiến ông đam mê việc kiếm tiền, một kẻ “nghiện công việc” đích thực và sao Mộc đem đến may mắn trong lĩnh vực tài chính. Ngoài ra không thể không kể đến liên kết mạnh giữa Sao Kim với Sao Thổ – dấu hiệu của những người có đời sống vương giả.

Nếu chỉ đơn thuần biết Bill Gates là một Bọ Cạp, liệu chúng ta có chỉ ra được những điểm trên?

Cấu trúc của bản đồ sao

Bản đồ sao có dạng hình tròn có tâm là Trái đất (nơi bạn sinh ra), bao gồm các yếu tố chính: 12 cung Hoàng đạo (tức vành tròn bao quanh ngoài cùng được chia làm 12 phần bằng nhau với kí hiệu 12 cung); 12 nhà (vành tròn kế bên trong được chia thành 12 phần có đánh số), các hành tinh (được thể hiện bằng các kí hiệu nằm trong các nhà) và các đường liên kết (góc hợp – aspect) giữa các hành tinh đó.

12 cung Hoàng đạo chính là 12 chòm sao trên bầu trời, đại diện cho các dạng thức của năng lượng. Ví dụ: Bạch Dương – bộc phát, hiếu thắng, nôn nóng; Kim Ngưu: chậm rãi, bền bỉ, thực tế…

Bầu trời được chia làm 12 “nhà” đánh số từ 1 đến 12 đại diện cho các lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Ví dụ: Nhà 1 – cá tính, vẻ ngoài; Nhà 2 – tài sản, sở hữu…

Các hành tinh bao gồm các hành tinh cá nhân: Mặt trời, Mặt trăng, sao Thủy, sao Kim, sao Hỏa, các hành tinh xã hội: sao Mộc, sao Thổ và các hành tinh thế hệ: sao Thiên vương, sao Hải vương, sao Diêm vương… – đại diện cho các khía cạnh của tính cách và số phận con người. Ví dụ như cung Mặt Trời nói lên tính cách, lý trí, cái tôi, điều mà mỗi chúng ta hướng đến thì cung Mặt Trăng lại hé mở về phần vô thức, tiềm thức, năng lượng cảm xúc, phần mà chúng ta nhiều khi không nhận thức được.

11023867203_ed1700157b

Với cách chia chỉ gồm 12 cung Hoàng đạo, giả sử bạn là một Kim Ngưu, chẳng lẽ tính cách của bạn cũng giống hệt hàng trăm triệu Kim Ngưu khác? Đây là một hạn chế rõ ràng, thậm chí khiến nhiều người định kiến những tưởng Horoscope chỉ là một phép quy chụp nhảm nhí. Tuy nhiên khi đến với bản đồ sao, bạn sẽ biết rằng thực chất bạn được gọi là một Kim Ngưu vì khi bạn ra đời, Mặt trời đang nằm trong chòm sao Kim Ngưu, trong khi cùng lúc đó còn vô số các hành tinh khác cũng “góp phần” tạo ra những nét tính cách riêng cho bạn. Vì thế gần như không bao giờ có ai khác có cùng bản đồ sao với bạn, nói cách khác tính cách của bạn là độc nhất. Đây chính là lí do khiến mỗi người đều là một cá thể đặc biệt và đầy thú vị dưới góc nhìn của Chiêm tinh.

Sử dụng bản đồ sao như thế nào?

Bản đồ sao đưa ra và đề cao các khía cạnh về tính cách, tâm lý và xu hướng hành động của mỗi người, vì vậy có thể giúp chúng ta hiểu biết rõ và sâu hơn về chính mình. Và hiểu biết về bản thân không bao giờ là thừa.

Bản đồ sao được ví như một hạt mầm, việc vươn lên trở nên vững vàng hay yếu ớt còn tùy thuộc được nuôi dưỡng trong môi trường sống như thế nào và khả năng thích nghi, đối mặt với hoàn cảnh của nó ra sao. Chính vì vậy có thể nói bản đồ sao không chỉ hé mở về tương lai của chúng ta, mà quan trọng hơn, giúp chúng ta kiểm soát, quyết định và định hướng bản thân tốt hơn.

11023744146_8a8207fdfc

Muốn đọc vài fun fact vui vui hay tìm sự đồng cảm giữa những người có nhiều điểm chung, cung Hoàng đạo (hay Sun sign) có thể tạm làm thỏa mãn. Tuy nhiên để thực sự thấu hiểu và đưa ta những lựa chọn tốt hơn cho tương lai của mình, bản đồ sao mới là phương pháp hiệu quả.

CÁCH LẤY BẢN ĐỒ SAO CÁ NHÂN: Hiện nay có nhiều trang web tính toán bản đồ sao. Các bạn có thể vào trang http://www.astro.com/ và làm theo hướng dẫn bên dưới để lấy được bản đồ sao cho mình.

Bản đồ sao – Chìa khóa giải mã cuộc đời
Bản đồ sao – Chìa khóa giải mã cuộc đời

Giải mã bản đồ sao Lovedia: Sản phẩm “Khám phá tính cách cá nhân qua Bản đồ sao” của Lovedia sẽ phác họa tính cách một cá nhân qua các nét chính:

– Cách bạn phản ứng với xã hội và những người xung quanh.
– Cái tôi và động lực của bạn.
– Cách bạn tư duy và giao tiếp.
– Cảm xúc và nội tâm của bạn.
– Cách bạn đạt tới các mục tiêu của mình.
– Và một vài nét tính cách khác.

Để sở hữu sản phẩm, bạn chỉ cần vào link sau: Đăng ký nhận sản phẩm, điền thông tin và làm theo hướng dẫn.

Sản phẩm “Định hướng nghề nghiệp qua Bản đồ sao” sẽ dựa vào giờ sinh và nơi sinh chính xác của bạn, để viết nên một bản phân tích chi tiết hơn 10 trang bao gồm các nội dung chính:

– Các phẩm chất và kỹ năng làm việc của bạn
– 25 chỉ số định hướng con người của bạn
– Thiên hướng nghề nghiệp của bạn
– Tiền bạc và cách bạn quản lý tài chính
– Tư vấn nâng cao về công việc cụ thể và sự nghiệp hiện tại của bạn (Có tính phí tư vấn)

Để sở hữu sản phẩm, bạn hãy click link “Định hướng nghề nghiệp qua bản đồ sao” và làm theo hướng dẫn.

Tác Giả

chanchu