Sư Tử Thứ Hai - 22/08/2022

Bạn muốn nói gì với bản đồ sao của mình không?

0

Chỉ thi thoảng mới có những ngày, tôi ngồi hàng giờ nhìn bản đồ sao của mình, và nhận ra mình chưa từng đối xử với nó tốt bằng với bản đồ sao của những người khác.

“Tôi là người thế nào?” Mọi người thường đưa bản đồ sao đến với tôi cùng câu hỏi này. Nhưng tôi phải sớm thú thực với họ rằng, tôi không biết. Vì bản đồ sao của một người là một tồn tại độc lập với con người đó. Bản đồ sao là hạt giống, còn họ là cái cây. Có hàng muôn vàn phiên bản cái cây có thể ra đời từ hạt giống đó. Nên tôi không thể bằng bản đồ sao cho họ biết họ là người ra sao.

Nhưng có một điều khác tôi có thể giúp, đó là cho họ biết họ có-thể-trở-thành những con người ra sao.

“Anh có sao Hỏa ở nhà 1 và điều này có lẽ giải thích xu hướng dễ nổi nóng bốc đồng mà anh kể. Nhưng nó cũng là tiềm năng của một người dám dũng cảm thể hiện cá tính và sống thật với bản thân.”

Họ là ai? Tôi không biết. Nhưng điều đó có lẽ không quan trọng bằng việc họ đã-có-thể-là ai, và vẫn-sẽ-có-thể-là-ai. Việc của tôi khi đọc bản đồ sao – phân tích mọi tiềm năng của hạt giống, là cho họ thấy, và giúp họ tin vào những phiên bản cái cây tốt lành nhất mà họ có thể trở thành. Món quà bé mọn của tôi đó, là một tầm nhìn và một lòng tin.

Nhưng chỉ thi thoảng mới có những ngày, tôi nhận ra đã lâu mình không tặng được món quà đó cho chính mình.

Chỉ thi thoảng khi ngồi xuống bên cái hạt giống, tôi mới nhìn thấy trong nó những tiềm năng đã bị bỏ hoang phế, hoặc phát triển theo những cách tiều tụy nơi cái-cây-tôi.

“Tao xin lỗi.” Chỉ thi thoảng tôi mới nói với bản đồ sao của mình. “Tao sẽ xứng đáng với mày nhiều hơn”.

Còn bạn?

#Cá

Art: bubug_DeviantArt

 

Tác Giả

Fish

bon bon