Sư Tử Thứ Bảy - 06/08/2022

Các bước giải “Bài toán Court Card”

0

Việc đọc Court Cards sẽ không còn quá khó nếu bạn hiểu và ghi nhớ rằng những cách đọc cứng nhắc sẽ không thể phát huy tác dụng trong việc đọc nghĩa 16 quân bài vô cùng đặc biệt và độc đáo này

Như chúng ta đã biết, trong bộ bài Tarot, Court cards là những lá bài có hình người và được chia thành 4 cấp: Page, Knight, Queen và King, thường là loại phức tạp và gây nhiều bối rối cho Tarot reader. Vậy nên đọc Court Cards như thế nào? Dưới đây là các bước khiến bạn có thể giải quyết vấn đề này.

Bước 1. Trong một trải bài, việc trước tiên bạn nên làm là nhìn xem có bao nhiêu Court Cards.

Tại sao lại phải nhấn mạnh bước đếm số lượng Court Cards trong mỗi trải bài? Đó là bởi số lượng những quân Court Cards không đơn thuần chỉ là những con số mà nó mang lại khá nhiều ý nghĩa bao gồm:

  1. Mức độ chủ động của người trải bài đối với môi trường xã hội, và sâu hơn nữa là tầm quan trọng của môi trường ấy đối với bản thân người này.
  2. Một trải bài có nhiều Court Cards chứng tỏ rằng khách hàng của bạn đang chịu ảnh hưởng lớn từ những người xung quanh; hoặc để đạt được mục đích của mình thì cách duy nhất họ có thể làm là thương lượng, trao đổi với người khác.
  3. Nếu một trải bài bắt đầu từ quân Page và tăng lên thành King thì hoàn toàn có thể hiểu rằng tầm quan trọng của người này đối với người trải bài đang có xu hướng phát triển theo thời gian. Nó cũng có thể hiểu như những sự thay đổi ngầm trong cách nhìn nhận của khách hàng.
  4. Số lượng Court Cards cũng có thể thể hiện khả năng giao thiệp của khách hàng đối với những người xung quanh, có thể là bạn bè, gia đình hoặc những mối quan hệ làm ăn.

Bước 2: Hãy để mắt đến những dấu hiệu đặc biệt, ví dụ như sự xuất hiện nhiều lần của cùng một yếu tố, một nhân vật (chẳng hạn như cùng có 2 lá Queen), hoặc bất cứ sự liên kết nào đáng chú ý giữa các lá bài.

Hiểu được mối liên hệ giữa các yếu tố cũng như nhìn ra được những dấu hiệu đặc biệt trong trải bài đều đóng vai trò rất quan trọng. Đây chính là lúc để phát huy trí tưởng tượng và tài kể chuyện của bạn. Hãy thả mình bay bổng một chút  và bạn sẽ ngạc nhiên bởi độ chính xác của câu chuyện mà mình kể ra.

Bước 3: Hãy quyết định xem những Court Cards có ảnh hưởng đến mức độ nào tới khách hàng và đâu là quân bài đại diện cho hình ảnh của người trải bài.

Có nhiều reader coi Court Cards là đại diện cho phần tâm lý ẩn giấu sâu bên trong mỗi người. Cũng có nhiều reader khác lại xem Court Cards là những người khác có ảnh hưởng đến câu chuyện. Dù bạn quy định thế nào, hãy luôn nhớ rằng sẽ có một số ngoại lệ. Thậm chí nếu nhìn thấy dấu hiệu từ những lá bài khác trong cùng trải bài, bạn hoàn toàn có thể coi những Court Cards như những sự kiện đã, đang hoặc sẽ diễn ra.

Bước 4: Miêu tả và diễn giải

Bạn không nên miêu tả quá nhiều về Court Cards. Thay vào đó, bạn nên có sẵn trong đầu một vài từ khóa về từng quân bài, sau đó dựa vào ảnh hưởng từ những quân bài khác để quyết định xem ý nghĩa thực sự của những quân Court Cards đối với người trải bài là gì.

Ví dụ trải bài về tình cảm của một người khác đối với bạn ra lá King of Wands và lá 6 of Cups. Giả sử bạn có quy ước về giới tính của Court Card thì ý nghĩ đầu tiên của bạn sẽ là “Đây là một người đàn ông”, tiếp sau đó bạn nghĩ đến mối quan hệ của người đàn ông này đối với những lá bài khác, và cuối cùng hãy bổ sung thêm những từ khóa bạn biết về lá King of Wands (cũng như những lá bài còn lại trong trải bài). Quá trình này được thực hiện rất nhanh. Sau đó hãy tập hợp lại  tất cả những thông tin thu thập được, sử dụng quá trình loại trừ đã nêu ở trên để hình thành nên câu chuyện.

King of Wands thường vẫn được xem là một người đàn ông có nguyên tắc, quy củ, nhiệt tình và hào phóng. Tuy nhiên bản tính người này hay thay đổi, tự mâu thuẫn, không đáng tin cậy cho lắm hoặc thậm chí còn rất dễ rơi vào tình trạng buồn chán thất thường.

Những thông tin này không phải từ bản thân lá King of Wands mà là từ mối liên hệ hiện tại giữa người này với quân 6 of Cups. Hai yếu tố Lửa và Nước đối nghịch lẫn nhau, vì thế ít nhất ta cũng có thể thấy được sự thất thường về mặt cảm xúc trong con người này. Six of Cups thường hay nói đến những sự kiện trong quá khứ và với sự đối lập của hai yếu tố Nước và Lửa, có thể thấy rằng nhân vật King of Wands này đang bị ám ảnh bởi những chuyện trong quá khứ.

Về cơ bản thì nếu King of Wands xuất hiện trong một trải bài khác, bạn hoàn toàn có thể đọc quân bài này theo một nghĩa khác bởi vì tình huống trong mỗi trải bài là rất khác nhau và hoàn toàn tách biệt.

Việc đọc Court Cards sẽ không còn quá khó nếu bạn hiểu và ghi nhớ rằng những cách đọc cứng nhắc sẽ không thể phát huy tác dụng trong việc đọc nghĩa 16 quân bài vô cùng đặc biệt và độc đáo này. Cách tốt nhất là hãy sử dụng trí tưởng tượng bay bổng của chính mình. Nếu thấy một quân Court Card đứng cạnh quân Two of Swords, và bạn nghĩ rằng hình ảnh hai thanh kiếm trông rất giống một chiếc kéo, hãy cứ hài hước một tí và nói rằng nhân vật này rõ ràng đang cần phải đi cắt tóc.

Dịch: Nguyễn Thị Hồng Hạnh (Bin Bin)

 

——————————

Bài viết thuộc quyền sở hữu của lovedia.vn và tham khảo nguồn từ Taroteon.
Mọi ý kiến góp ý về nội dung các bài viết trong chuyên mục Tarot Tình Yêu, xin mời liên hệ trực tiếp tới email “ngoc.tran902@gmail.com”
Chuyên mục Tarot Tình Yêu luôn sẵn sàng đón nhận các bài viết về kiến thức Tarot, những chia sẻ trải nghiệm cá nhân của bạn hay bất kì ý tưởng nào của bạn~!
Xin cảm ơn!

Tác Giả