Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

Các cách đọc nghĩa bài ngược trong Tarot

0

Có rất nhiều cách để đọc một lá bài Tarot ở vị trí ngược, dưới đây là 8 cách đọc bài ngược thông dụng và hiệu quả nhất.


Khi tham khảo trên những website Tarot miễn phí bạn thường sẽ rất hay gặp cách mô tả về các lá bài ngược gắn liền với những từ ngữ rất bi kịch, ví dụ như “lừa dối”, “phản bội” hoặc “thủ đoạn và gian trá”. Chính bởi những cách dịch bài như vậy vô hình chung khiến mọi người e sợ những lá bài ngược và thường không sử dụng chúng trong các trải bài.

Cảm giác lo lắng khi đọc những lá bài ngược có thể dẫn đến việc chỉ toàn cảm nhận thấy những mặt nghĩa tiêu cực và bi kịch của những lá bài này. Để tránh điều đó, việc hiểu hơn về các cách đọc bài ngược rất quan trọng, để giúp bạn có thể sử dụng những lá bài ngược hiệu quả hơn và mang lại cho khách hàng cái nhìn thấu đáo hơn về vấn đề, những lời khuyên có giá trị và những hy vọng mới.

Có rất nhiều cách để đọc một lá bài Tarot ở vị trí ngược, dưới đây là 8 cách đọc bài ngược thông dụng và hiệu quả nhất. Những phương pháp này nhìn chung đều có thể được dùng cho tất cả những lá bài trong một bộ bài Tarot. 

 1. Nghĩa truyền thống:

Khi mua 1 bộ bài Tarot, bạn thường thấy bộ bài sẽ đi kèm với 1 cuốn sách nhỏ màu trắng (LWB – Little White Book). Cuốn sách đó sẽ cung cấp cho bạn ý nghĩa truyền thống của những lá bài Tarot, và nếu may mắn thì bạn còn có thể tìm thấy trong đó cả ý nghĩa của những lá bài ngược. Nghĩa truyền thống thường sẽ dựa trên ý nghĩa của những lá bài Tarot bắt nguồn từ Pháp vào những năm 1700, và sau này được sửa đổi bởi những tác giả sử dụng những bộ bài theo phong cách Etteilla hoặc Marseilles. Những ý nghĩa này khá tương đồng với những nghĩa bạn có thể đọc trên các website miễn phí về Tarot như đã nói ở trên. Lấy ví dụ lá bài Three of Wands ngược, mang ý nghĩa “Những động cơ ngấm ngầm. Sự ngờ vực, phản bội, lừa dối. Bị gián đoạn bởi những rủi ro bất ngờ. Thành quả lao động.” Bạn hãy dùng những ý nghĩa truyền thống này như một điểm khởi đầu. Tuy nhiên, để đưa được một cái nhìn thực sự có ý nghĩa đến cho khách hàng, bạn rất có thể sẽ phải sử dụng thêm những phương pháp khác được liệt kê ở đây.

 2. Đọc ngược nghĩa bài xuôi:

Có lẽ đây là một trong những cách đọc bài ngược đơn giản và phổ biến nhất. Với cách đọc bài này, bạn chỉ đơn giản sử dụng nghĩa ngược lại của lá bài xuôi. Ví dụ như Ten of Pentacles ở vị trí xuôi thể hiện sự đảm bảo về mặt tài chính, một gia đình đã được xây dựng và một sự nghiệp thành công. Theo đó, nghĩa ngược lại sẽ là những rủi ro trong vấn đề tiền bạc, tan vỡ hạnh phúc gia đình hoặc một công việc đang bị đe dọa bởi nguy cơ tái cơ cấu. Tuy nhiên bạn cần cẩn thận rằng cách đọc này thường hay nghiêng về những ý nghĩa tiêu cực và đôi khi sẽ gây ra những sợ hãi hoặc nghi ngờ không cần thiết, thay vì mang lại niềm tin và hy vọng. Hãy chú ý tới những lá bài khác trong trải bài để giúp người hỏi có được hướng đi đúng đắn vượt qua được những tình huống thử thách phía trước.

3. Năng lượng của lá bài tăng hoặc giảm:

Đối với phương pháp này, năng lượng của lá bài xuôi có thể sẽ tăng mạnh lên hoặc giảm nhẹ đi khi nó ở vị trí ngược. Lấy ví dụ lá Ten of Swords ở vị trí xuôi thể hiện cho một kết cục đau thương, sự phản bội hoặc bị đâm lén sau lưng. Nếu năng lượng của lá bài này giảm nhẹ đi, Ten of Swords ngược có thể sẽ là dấu hiệu cho thấy thời kì khó khăn đã qua và người trải bài đang bắt đầu hồi phục sau những vết thương trong quá khứ. Nếu năng lượng tăng lên, người trải bài có thể đang phải gắng hết sức để vượt qua thời kì khó khăn, đồng thời vẫn đang cảm thấy đau đớn và bị phản bội. Việc xác định xem liệu năng lượng của lá bài tăng lên hay giảm đi sẽ phụ thuộc vào những lá bài còn lại, phản hồi từ phía khách hàng và cảm nhận của cá nhân bạn. 

4. Sự cần thiết phải quay lại với những bài học từ lá bài đứng trước

Phương pháp này bắt nguồn từ Paul Fenton-Smith trong cuốn sách “Mastering The Tarot: A Guide To Advanced Tarot Reading And Practice” và cũng là một trong những phương pháp đọc bài ngược ưa thích của cá nhân tôi. Nó mang lại hy vọng và mở ra cho khách hàng một hướng đi tiến về phía trước, đồng thời cũng là một cách đọc bài ngược khá dễ dành cho những reader mới. Nguyên lý cơ bản của phương pháp này là khách hàng chưa trải qua nghĩa xuôi của lá bài đứng trước và vì thế nên họ phải quay trở lại bài học đó trước khi có thể tiếp tục tiến về trước. Ví dụ như lá Two of Pentacles ngược thể hiện rằng để khách hàng có thể quản lý những nguồn lực tài chính của mình một cách hiệu quả, họ phải quay lại với Ace of Pentacles và nhận biết rõ những mục tiêu tài chính của mình và sắp đặt những kế hoạch phù hợp để đạt được mục tiêu đó. Chú ý rằng nếu một lá Ace xuất hiện ở vị trí ngược, bạn cần quay trở lại lá Ten, và nếu The Fool ngược thì quay lại lá World. Đối với những lá court cards, King trở lại Knight và Queen trở lại Page. Tuy nhiên thường những lá court cards ngược sẽ thể hiện những mặt tính cách tiêu cực của một con người.

(Còn tiếp) 

Người viết: Nguyễn Thị Hồng Hạnh (Bin Bin)

 

——————————-

Bài viết thuộc quyền sở hữu của lovedia.vn và tham khảo nguồn từ biddytarot.com.
Mọi ý kiến góp ý về nội dung các bài viết trong chuyên mục  Tarot Tình Yêu , xin mời liên hệ trực tiếp tới email “ngoc.tran902@gmail.com”
Chuyên mục  Tarot Tình Yêu  luôn sẵn sàng đón nhận các bài viết về kiến thức Tarot, những chia sẻ trải nghiệm cá nhân của bạn hay bất kì ý tưởng nào của bạn~!
Xin cảm ơn!

Tác Giả