Xử Nữ Chủ Nhật - 29/08/2021

[Cặp đôi kề đối đỉnh] Sư Tử – Song Ngư: Tìm thấy nhau là biển trời hạnh phúc

0

Nếu phải so sánh một cặp đôi Hoàng đạo nào đó với chuẩn hình mẫu lý tưởng của những tình yêu ngôn tình, tôi sẽ không ngần ngại mà lặp tức nói về họ. Một người luôn mạnh mẽ cùng hung tàn nhưng dịu dàng như một chú mèo chỉ với người kia, một người lại luôn tỏ vẻ khó lường, khó nắm bắt lại trở nên hiền hoà và nhẫn nại khi chỉ còn 2 người. Sư Tử – Song Ngư, một lửa một nước, một hành động một cảm xúc, một kiên định một linh hoạt, tưởng không phù hợp lại tạo nên một sự hài hoà không tưởng.

Có gì sau cơn sóng ngầm?

Song Ngư là cung hoàng đạo rất đề cao một mối quan hệ “cởi mở”, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Hình ảnh biểu tượng của Song Ngư là cá, tận 2 chú cá bơi ngược hướng nhau, thế nên việc được có đủ không gian bơi lội và vùng vẫy là một điều rất quan trọng. Nhưng như thế chưa đủ, không gian rộng rãi này lại phải được điều hướng, lòng nước phải có chiều dòng chảy để Cá ta biết được nó đang bơi về thượng nguồn hay xuôi về hạ lưu. Cung chủ về cảm xúc này vốn ít khi tự định hướng cuộc đời mình được. Mà nếu ông trời không chỉ hướng, Song Ngư mong muốn điều này sẽ được một người khác đưa tay ra xử lý. Ví dụ như, Sư Tử chẳng hạn.

May mắn thay, Sư Tử làm được điều này thật! 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Thống trị cùng chinh phục có thể là hành trình mệt mỏi và đòi hỏi nhiều năng lượng nhất, mà Sư Tử là một trong số những cá nhân hiếm hoi luôn sẵn sàng thực hiện. Vì thế, Song Ngư bày tỏ rằng: ở bên cạnh Sư Tử thoải mái muốn xỉu! Tự giao nộp mình vào vầng hào quang chói lọi của nhà Vua là điều Cá ta rất sẵn lòng, có được sự hoạch định rõ ràng về mục tiêu cả đời giúp bản thân họ có được sự thoải mái trong việc mơ mộng cho thoả trí tưởng tượng. Điều này hầu như luôn đúng, trừ khi Song Ngư có một hành tinh mang dấu ấn Bạch Dương giữ vai trò mạnh mẽ trong Biểu đồ sao. Thế giới riêng của 2 người như một đại dương lúc này đột nhiên xuất hiện rất nhiều sóng ngầm nguy hại. Lúc này thì, Sư Tử sẽ bắt đầu cảm thấy một chút ngắc ngứ trong mối quan hệ với người kia.

Chú mèo nhỏ dưới lốt chúa sơn lâm

“… Ta bước chân lên, dõng dạc, đường hoàng,

Lượn tấm thân như sóng cuộn nhịp nhàng,

Vờn bóng âm thầm, lá gai, cỏ sắc.

Trong hang tối, mắt thần khi đã quắc,

Là khiến cho mọi vật đều im hơi.”

Nhớ rừng – Thế Lữ

Mái tóc bồng bềnh, bước chân vững chãi cùng đôi mắt xếch uy nghi, Sư Tử dù ở đâu vẫn có khao khát làm vua và luôn tạo nên một ấn tượng mạnh mẽ đến kì lạ. Mỗi khi mà cung Hoàng đạo mang yếu tố Lửa tích cực này xuất hiện, chưa ai từng có mảy may dự định bắt nó quy phục. Điều này luôn luôn đúng, bao gồm với cả cung Nước khó chìu như Song Ngư. Vì vậy, đừng ai nghĩ đến chuyện Song Ngư sẽ là người tiếp cận hay có thể chinh phục trước. Đương nhiên câu chuyện về nắm thế chủ động ở đây, đa số, là thuộc về Sư Tử.

Trong đại đa số trường hợp, có thể bạn sẽ thấy Sư Tử có vẻ rất hào phóng, cho dù là với kẻ thù. Thế nhưng đừng nhầm lẫn biểu hiện này với việc dễ bị chi phối, Sư Tử như thế chỉ đơn giản là vì họ cảm thấy mình cần phải làm một “minh quân” hiền lành và nhân từ. Còn với những người thích bị thống trị, đặc biệt là trong bí mật như Song Ngư, thì đều được họ sẵn lòng đáp ứng. Được hoạch định sẵn đường đi, với một cung linh hoạt dễ thay đổi như Cá, sẽ khiến cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhưng nếu một lúc nào đó có dịp tiếp cận gần 2 người này trong thế giới riêng của họ, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi Sư Tử oai phong lại biến thành một chú mèo lười “khoái” làm nũng và ưa nịnh nọt. Chú mèo lười này không luôn tựa vào người kia để tìm hơi ấm mọi lúc mọi nơi như Kim Ngưu, cũng không suốt ngày quấn lấy đòi chơi cùng như Song Tử. Cung chủ về hành động này dù là mèo lười nhưng vẫn hoang dã theo một cách rất “vua Sư Tử”: nằm dài hưởng thụ, mắt lim dim, đuôi phe phẩy bày tỏ đang muốn được xoa dịu và vỗ về. Đương nhiên, Sư Tử sẽ không thích hình ảnh họ mềm yếu bị một ai đó khác phát hiện, vì thế bạn chỉ có thể thấy được điều này nếu biết cách tiếp cận đủ tinh tế và khéo léo. 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Niềm hạnh phúc vì tìm thấy nhau

Vốn có sự không tương thích về mặt tự nhiên khi Sư Tử sống trong rừng già nóng bức và khô hạn, trong khi Song Ngư thuộc về biển cả với ngàn vạn con sóng… cả hai sẽ phải học cách làm quen với môi trường của nhau để có thể tiến xa hơn. Nếu Song Ngư có cung mọc hoặc Mặt trăng thuộc cung Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã), họ sẽ là người từ bỏ đại dương để đến gần hơn với rừng già của Sư Tử. Ngược lại, nếu Sư Tử có cung mọc hoặc Mặt trăng thuộc cung Nước (Song Ngư, Cự Giải, Bọ Cạp), họ sẽ là người tạm từ bỏ ngai vàng để đến gần hơn mặt nước. Và thường thì, trường hợp sau dễ xảy ra hơn. 

Nếu xem Song Ngư là nhà 1 trên Biểu đồ sao, thì Sư Tử thuộc về nhà thứ 6 về sự Phục vụ. Điều này hoàn toàn giải thích được tại sao đôi lúc vị Vua lại dễ dàng hạ mình thực hiện những yêu cầu “trái gió trở trời” từ Cá. Tất nhiên, lần nữa sẽ phải khẳng định rằng, đừng nhầm lẫn sự nhân từ và hào phóng của Sư Tử là sự quy phục, việc “ưu tiên” cho Song Ngư chỉ thể hiện rằng đây là một đối tượng cần được đối xử đặc biệt. Còn lại, Vua vẫn là vua, Cá vẫn là cá. 

Tôn sùng như với một vị vua trên ngai vàng không bao giờ là vô ích trong việc tiếp thêm năng lượng rực rỡ cho Sư Tử, và hầu như không ai có thể thể hiện ngưỡng mộ theo cách lãng mạn hơn Song Ngư. Ngược lại, đại dương tăm tối nơi Song Ngư tồn tại rất cần một nguồn sáng mạnh mẽ nhưng ấm áp như Sư Tử để soi đường dẫn lối. Vì vậy, trừ khi có những xung đột nghiêm trọng trong góc chiếu, họ dễ dàng trở thành những nửa bổ khuyết hoàn hảo về tính cách cho nhau, đồng thời tìm thấy niềm vui và sự thoã mãn tuyệt vời trong mối quan hệ bị kiểm soát và được kiểm soát. 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Vì tình yêu chân chính bắt đầu từ sự hoà hợp từ tận sâu trong linh hồn, Sư Tử – Song Ngư với những sự đối lập trở thành những mảnh ghép hoàn hảo cho một bức tranh lớn. Như một sự bù trừ hoàn hảo từ số phận, càng gần gũi nhau bao nhiêu, họ càng cảm thấy sự khiếm khuyết về tính cách của bản thân mình được bổ sung bởi người kia. Và cuối cùng thì, những người dành cho nhau đều sẽ trở về bên cạnh nhau.

 

Tác Giả

Tâm Phong