Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

[Cặp đôi liền kề] Xử Nữ – Sư Tử và chuyện tình oan gia ngõ hẹp

0

Mặc dù đứng cạnh nhau trong vòng tròn hoàng đạo, nhưng Sư Tử tập hợp những loại tính cách và nhu cầu trái ngược hoàn toàn mà Xử Nữ đôi khi không thể nào ưa nổi. Vậy nếu như thần tình yêu gửi họ đến bên nhau thì sẽ thế nào đây?

Nước giếng không phạm nước sông

Xử Nữ vốn nổi tiếng là một trong những cung khó tính và hay “săm soi” nhất vòng tròn hoàng đạo. Được sinh ra dưới năng lượng của Sao Thuỷ (Mercury), Xử Nữ sở hữu khả năng giao tiếp, tư duy logic và năng lực phân tích phi thường. Nói cách khác, Xử Nữ đa phần sống rất lý trí và ghét sự hỗn loạn. 

Trái ngược với một Xử Nữ tĩnh lặng, cuộc sống của Sư Tử lại có phần “náo nhiệt” hơn. Sư Tử là tuýp người của công chúng, họ thích trở thành trung tâm của sự chú ý và khao khát được tôn sùng, ngưỡng mộ. 

Ấn tượng đầu tiên của Xử Nữ đối với Sư Tử vào lần đầu tiên gặp mặt thường sẽ rơi vào hai thái cực: một là thiện cảm, hai là ác cảm mà thường thì tỷ lệ ác cảm là 80%. Xử Nữ không thích sự khoa trương, ồn ào mà điều này lại là đặc tính của Sư Tử. Sư Tử phóng khoáng, thoải mái nhất là trong chuyện tiền nong. Xử Nữ lại tiêu tiền rất “kỹ”. Họ sẽ không tuỳ tiện vung tiền vào bất kỳ cuộc vui hoặc đồ dùng chưa thực sự cấp thiết. Nếu phải liệt kê điểm khác nhau giữa cặp cung này thì nhiều vô số kể.

Sư Tử và Xử Nữ đều khá “cứng đầu”. Cả hai đều có niềm tin mãnh liệt vào năng lực của bản thân, nhưng đây cũng là điểm khiến Xử Nữ và Sư Tử khó hoà hợp nhất. Vậy làm thế nào mà hai kẻ cứng đầu có thể rơi vào lưới tình?

 Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Chọn con tim hay lý trí?

Cũng vì có quá nhiều điểm khác biệt mà Xử Nữ và Sư Tử dễ dàng thu hút lẫn nhau. Chàng Sư Tử đã quen với một thế giới ồn ào náo nhiệt, bị ấn tượng bởi nàng Xử Nữ mọt sách, chững chạc, tĩnh lặng. Nàng Xử Nữ vừa ghen tỵ, vừa ngưỡng mộ sự hấp dẫn của chàng Sư Tử giữa đám đông, điều mà nàng không tài nào làm được. Nàng Sư Tử bị hấp dẫn bởi sự chu đáo, chững chạc của chàng Xử Nữ. Chàng Xử Nữ bị cuốn hút bởi năng lượng tích cực và nụ cười rạng rỡ của Nàng Sư Tử lan toả xung quanh.

Lực hấp dẫn giữa hai bạn đến từ sự bù đắp điểm thiếu sót cho nhau. Sự ngưỡng mộ tồn tại song song cùng với những điểm bất đồng. Do đó Xử Nữ và Sư Tử cần rất nhiều sự nỗ lực thấu hiểu nhau.

Với tính quá thẳng thắng của Xử Nữ, đôi khi những lời góp ý của bạn sẽ khiến cho Sư Tử cảm thấy khó chịu. Thay vì dùng những từ chỉ trích và buộc người kia phải làm theo ý mình bạn hãy thử đưa ra gợi ý hoặc danh sách đề xuất, giải pháp cho họ. Ví dụ nếu Sư Tử mua một món đồ mà bạn cảm thấy chưa cần thiết và ảnh hưởng đến tình hình tài chính của Sư Tử, hãy nhẹ nhàng gợi ý, hướng dẫn cho họ bằng những câu hỏi: “Anh/em mua món đồ này dùng cho việc gì ha?”, “Anh/em thấy món đồ này như thế nào?”, “Anh/em có thấy nó cần thiết cho thời điểm hiện tại không?”, “Thay vì mua món này mình có thể thử…..không?”. Việc đưa ra những lời đánh giá và quy chụp là những điều nên tránh khi giao tiếp với Sư Tử. Họ sẽ cảm thấy cái tôi cá nhân bị tổn thương và từ chối lắng nghe. Nếu vấn đề không quá quan trọng, hãy để Sư Tử làm điều họ thích. Cách duy nhất để Sư Tử học được bài học là để họ trải nghiệm chính điều đó. Cũng giống như trẻ con, nếu bạn bảo đồ vật đó gây bỏng hoặc đứt tay nó sẽ không hiểu, nếu như không thử và bị đau. Hãy để Sư Tử sai, họ sẽ tự học được bài học cho riêng mình. 

 Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Để lấy lòng được Xử Nữ đừng chỉ dùng lời nói. Xử Nử ghét những lời khen sáo rỗng, khen lấy lệ. Hãy thể hiện tình yêu của bạn cho anh ấy/ cô ấy bằng những hành động săn sóc. Xử Nữ là con người của gia đình, sự quan tâm, chăm sóc. Vì vậy hãy chú ý đến thói quen, hành động, nhu cầu của Xử Nữ dù là nhỏ nhất. Xử Nữ không thích những bó hoa màu sắc, khoa trương, thay vào đó họ sẽ chú ý đến cách bạn mở cửa, kéo ghế và luôn mang khăn giấy khi đi cùng cô ấy. Xử Nữ rất cầu toàn và tỉ mỉ. Cách để nàng Xử Nữ đổ bạn đứ đừ chính là hãy đối xử với cô ấy thật dịu dàng, tinh tế và kiên nhẫn. Đừng hứa hẹn tương lai mà hãy cho Xử Nữ tương lai ấy.

Sư Tử có thể xin lời khuyên của Xử Nữ mọi việc trong cuộc sống, với khả năng đánh giá và phân tích của mình, họ sẽ gợi ý cho bạn những giải pháp tốt nhất. Xử Nữ rất độc lập nhưng đôi khi hãy dựa dẫm vào Sư Tử. Điều này giúp Sư Tử thở phào nhẹ nhõm rằng bạn vẫn đang tin tưởng họ và họ sẽ vui vẻ che chở, tiếp sức cho bạn dù có phải chống lại cả thế giới. 

Cả hai bạn khi bước vào một mối quan hệ nghiêm túc đều rất chung thuỷ với người kia. Điểm hay ho ở cặp cung này là Xử Nữ một khi đã lựa chọn đều rất nghiêm túc và kiên định với chọn lựa của mình. Còn Sư Tử luôn hướng về hào quang của sự chính nghĩa và trung thành, do vậy đối với họ sự lừa đối và phản bội là đại kỵ. Rất hiếm khi thấy cặp đôi này xuất hiện Tuesday (người thứ ba). Có chăng đi nữa chỉ là một gợn sóng nhỏ nhắc nhở cả hai về sự quan trọng của người kia trong trái tim mình.

 Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Lời khuyên cho cặp đôi XỬ NỮ – SƯ TỬ

(Hình minh hoạ “Cặp đôi hoàng gia hoàng tử Harry (Xử Nữ) và Meghan Markle (Sư Tử)”)

Những cặp Xử Nữ – Sư Tử có mối quan hệ lâu dài thường có đặc điểm tinh tế, kiên nhẫn và tôn trọng người kia. Họ hiểu rằng cả hai đều có những nỗi sợ và ám ảnh trong quá khứ, không dễ dàng có thể cởi hết khúc mắt trong thời gian ngắn. Từng chút một mở lòng và dành sự kiên nhẫn cho nhau. Mỗi người đều có một xuất phát điểm riêng, cả hai bạn đều toả sáng theo cách của riêng mình và điều đó giúp hai bạn hỗ trợ lẫn nhau. Nếu Sư Tử đứng dưới ánh đèn sân khấu, thì Xử Nữ là điểm tựa vững chắc để đưa Sư Tử đến với mục tiêu cuối cùng mà không đánh mất bản thân. Sư Tử giúp Xử Nữ tự tin hơn vào bản thân mình và luôn cho Xử Nữ góc nhìn lạc quan của vấn đề.

Những lần tranh luận và cãi vả là lúc cho hai bạn hiểu nhau hơn. Tuy nhiên, hạt giống của sự giận dữ, tổn thương có thể gieo lại trong lòng của hai bạn và khi nó nảy mầm không hề dễ chịu chút xíu nào đâu. Vì vậy hãy tinh tế trò chuyện với cảm xúc của người kia, để hai bạn có thể đi xa hơn mà không làm tổn thương nhau.

Lovedia tin rằng những điều đến từ trái tim sẽ đến được trái tim.

Lược dịch từ nhiều nguồn

Đăng ký bản đồ sao trẻ em:https://bit.ly/2qnikui
Đăng ký dự báo tương lai:http://goo.gl/Onwm3E
Đăng ký Bản đồ sao cá nhân:http://goo.gl/x57hQk
Đăng ký Bản đồ sao cặp đôi/ combo:http://goo.gl/lnEhlT
Đăng ký Bản đồ sao sự nghiệp:http://goo.gl/IhjeSi

Tác Giả

Ali