Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

[Cặp đôi tam hợp] Bạch Dương và Nhân Mã: Người đồng hành tâm đầu ý hợp

0

Không bắt đầu bằng những cảm xúc nóng bỏng bùng lên khi ánh mắt chạm nhau đầy nhạy cảm, cũng không tiến triển bằng những quan tâm dịu dàng và sâu lắng, Bạch Dương và Nhân Mã nhìn thấy nhau trên hành trình cuộc đời như những người bạn tâm giao thật sự. 

Có ai đó đã từng nói: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Vế sau thì tôi không rõ, nhưng ở vế đầu thì hẳn là người nói câu nói ấy đã quên một cặp đôi vừa đi cùng nhau vừa có thể đi nhanh khủng khiếp. Bạch Dương và Nhân Mã, điều gì đã khiến hai cung Lửa cách xa nhau trên vòng Hoàng đạo này lại có thể trở thành những “đồng minh” thân cận như thế, mà không phải là, đốt nhau tới cháy rụi đi?

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”

Thẳng tiến về phía trước

Điều đầu tiên phải nói ngay khi nghĩ đến sự đồng điệu của cặp cung này chính là cả 2 đều thuộc hệ Lửa. Mạnh mẽ, dũng mãnh, thiện chiến… là những tính từ miêu tả chính xác về họ nói chung. Nếu sự dũng mãnh của Nhân Mã đến từ nguồn gốc Centaurs vốn luôn tràn đầy khí thế hừng hực, thì Bạch Dương lại sung sức vì chính hình thể chú cừu Aries với bộ lông vàng hiếu chiến. Điểm tương đồng này của họ có thể đơn thuần được hình dung chỉ qua một mẩu đối thoại nhỏ: 

  • Đi chơi không?
  • Đi liền!

Không ý kiến, không nhiều lời, bạn rủ thì tôi sẽ đi!

Thế rồi, đi đâu mới được? Nếu bạn đồng hành với họ là một cung Hoàng đạo thuộc hệ Đất, đặc biệt là Xử Nữ hoặc Ma Kết, dấu chấm hỏi lớn về lộ trình và kế hoạch có thể trở thành hòn đá khổng lồ cản ngay giữa đường chỉ ngay khi họ vừa dợm chân đặt bước đầu tiên. “Thế mới nói, phiền muốn chết!” Nhân Mã nhìn sang Bạch Dương chép miệng nói ra luôn sự chán ngấy với hàng đống kế hoạch được tạo nên và rồi xếp xó vì nhìn đâu cũng thấy quá nhiều rủi ro – chính xác như cái kiểu làm việc rập khuôn đến cứng nhắc đầy quen thuộc của nhà Đất hàng xóm xa lắc xa lơ. Nhân Mã có bao giờ là cung sợ sự thật và cảm thấy cần phải giữ ý giữ tứ gì đâu! Và rồi, ơ kìa, cậu chàng Bạch Dương đã kịp mang vào giày chạy bộ và tay xách nách mang như thể sẵn sàng tiến bước thẳng về phía trước. Thế thì, Nhân Mã cũng lập tức “cuốn theo chiều gió” và lên đường ngay thôi. 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Vượt qua mọi hiểm nguy

Bạch Dương và Nhân Mã, không khó để dự đoán, là hai chòm sao thường bị tai nạn nhất trong vòng Hoàng đạo (với Bảo Bình ở ngay vị trí thứ 3). Với phương châm sống với tinh thần nghĩa hiệp, cả 2 luôn sẵn lòng lao vào bất cứ một cuộc gây gổ, một trận cãi nhau, hoặc bất cứ việc gì có độ rủi ro cao mà nếu là ai có đầu óc “bình thường” khác cũng sẵn sàng nép thẳng sang một bên nhường đường vì sợ bị liên luỵ… hai tên này thì lại khác, bạn biết đấy. Một kẻ nửa người nửa ngựa cầm cung thủ trong tay luôn vụng về nhưng lại có trái tim tò mò quá mức cần thiết, và một đứa bé sơ sinh với hình dáng con cừu thì còn chẳng biết nguy hiểm đánh vần như thế nào nữa kìa! Thế nên khi nếu bạn có “lỡ” đồng hành cùng họ trên con đường đi tới, nhớ chuẩn bị sẵn bông băng thuốc đỏ, nhiều vào.

Nhưng mà không thể không thừa nhận rằng, một trong những lý do lớn nhất khiến 2 tên này trở nên không sợ trời không sợ đất, đó chính là cả 2 đều vượt qua nguy hiểm một cách ngoạn mục đến không thể tin được. Chòm sao đầu tiên trong vòng tròn Hoàng đạo – Bạch Dương – vốn dĩ luôn là kẻ có sức sống và sự sinh sôi mãnh liệt, điều này giúp cho những vết thương vừa mới chảy máu lại có thể thoắt cái khép miệng kết vảy. Còn đồng bạn của hắn, Nhân Mã, thì vốn là “con trai cưng” của ông bố tốt bụng và hào phóng nhất trên đời, sao Mộc. Mọi vấn đề khó khăn vừa mới xuất hiện từ trong bán kính chục mét đã biến mất khỏi tầm mắt, hoặc chỉ cho Nhân Mã ăn hành nhẹ nhàng rồi nhanh chóng mất hút. Thế nên nguy hiểm thì có gì phải sợ, chẳng phải tất cả đều sẽ nhanh chóng lành lại sao? 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Chân lý ở nơi cuối con đường

Một điểm tương đồng nữa ở hai người họ, đặc biệt thể hiện rõ trên những chuyến hành trình tầm xa đó chính là lý tưởng và lòng tin đáng ngưỡng mộ. Mặc dù cung Nước như Song Ngư hoặc Bọ Cạp luôn nổi tiếng vì mang trực giác mạnh mẽ, nhưng Bạch Dương mới là cung duy tâm nhất với câu châm ngôn luôn thuộc nằm lòng: “Cứ ước là sẽ được, cứ đi là sẽ tới”. May mắn là, điều giữ cho niềm duy tâm của Cừu không trở thành những niềm tin vớ vẩn đó chính là bọn họ luôn tin vào chính mình, chứ không phải bất kỳ một thực thể nào khác. 

Còn Nhân Mã ư? Họ luôn nhắm đến những mục tiêu nằm ở tận dải ngân hà, và không ngần ngại buông tay để mũi tên rời khỏi cung với niềm tin bất diệt rằng kiểu gì mình cũng sẽ bắn trúng đích. Ừ, và thường thì nó trúng thật.

Mặc dù hợp nhau thế, nhưng giữa bọn họ cũng có rất nhiều cãi vã cùng bất đồng. Những khi ấy, hai ngọn lửa lao vào nhau bằng tất cả sức mạnh phát ra từ năng lượng hừng hực tận sâu trong huyết quản. Những nơi ngọn lửa giận dữ của họ quét qua, nếu không thiêu trụi mọi thứ thì cũng đủ sức đe doạ khiến ai trông thấy cũng tránh ra từ tận đằng xa. Nhưng yên tâm nào, vì ngọn lưỡi lửa này cũng sẽ ngừng liếm láp nhanh như cách người yêu cũ của bạn trở mặt! Nhanh chóng hối lỗi và tha thứ, không hận thù, không dằn vặt, Bạch Dương và Nhân Mã lại nhẹ nhàng khoác vai nhau tiếp tục hành trình. Cả hai đều chẳng giận dỗi ai lâu, vốn dĩ cũng chẳng bắt đầu vấn đề từ sự ác ý, cho nên… Dù những nơi lửa đối phương đốt vào cũng gây vết thương bỏng rát ít lâu đấy, thì cũng không quan trọng bằng háo hức về kết quả mà họ luôn trông đợi ở nơi cuối con đường phía trước.

Kết

Không bắt đầu bằng những cảm xúc nóng bỏng bùng lên khi ánh mắt chạm nhau đầy nhạy cảm, cũng không tiến triển bằng những quan tâm dịu dàng và sâu lắng, Bạch Dương và Nhân Mã nhìn thấy nhau trên hành trình cuộc đời như những người bạn tâm giao thật sự. Khi họ ở cạnh nhau, họ sẽ cùng nhau đi khắp nơi. Hoặc nói cách khác, mối quan hệ của họ chính là một cuộc hành trình dài cùng rất nhiều hồi ức. Chuyến đi không bao giờ dễ dàng và êm đềm, nhưng thú vị là điều chắc chắn hiện hữu. Chủ nghĩa xê dịch và lòng yêu những điều mới lạ của Nhân Mã luôn khơi gợi ở Bạch Dương rất nhiều sự đam mê; đồng thời tình yêu chân thật đến ngây ngô của Bạch Dương cũng là thứ sẽ khiến Nhân Mã cảm động trước rất nhiều những biến chuyển của cuộc đời. Không chỉ buông đi khiêng chắn với nhau, họ cùng nhau nâng gươm giáo đánh lại kẻ thù – bất cứ ai đang muốn hoặc chỉ vừa có ý định làm hại một trong hai bản thể với tâm hồn hợp nhất.

Cùng nhau, Bạch Dương và Nhân Mã có thể trải nghiệm bài học lớn nhất từng có: Hạnh phúc là nằm ở quá trình, không phải đích đến – và mỗi ngày với họ đều sẽ là một niềm vui.

Tác Giả

Tâm Phong