Xử Nữ Thứ Ba - 31/08/2021

[Cặp đôi tam hợp] Song Ngư và Bọ Cạp: Tình yêu là những cơn sóng ngầm

0

Với đầy đủ những sắc thái cung bậc tình cảm của một mối tình bắt đầu từ những rung cảm thật sự, Song Ngư và Bọ Cạp cứ thế phải lòng rồi ở cạnh nhau.

“Sóng bắt đầu từ gió

Gió bắt đầu từ đâu

Em cũng không biết nữa

Khi nào ta yêu nhau

Con sóng dưới lòng sâu

Con sóng trên mặt nước

Ôi con sóng nhớ bờ

Ngày đêm không ngủ được

Lòng em nhớ đến anh

Cả trong mơ còn thức”

Sóng – Xuân Quỳnh

Mang âm hưởng của một bài thơ tình chậm rãi ngân nga, cặp đôi Song Ngư – Bọ Cạp thường có với nhau những mối quan hệ rất đẹp. Trong tất cả các cặp đôi, có thể nói, sự hoà hợp giữa những đối tượng mang nguyên tố Nước là kết hợp thuần tuý cảm xúc và cảm giác nhất. Với đầy đủ những sắc thái cung bậc tình cảm của một mối tình bắt đầu từ những rung cảm thật sự, Song Ngư và Bọ Cạp cứ thế phải lòng rồi ở cạnh nhau. Chẳng còn ai để ý thần Cupid đã giương cung khi nào, và trước khi từng cơn sóng ngầm biến thành những đợt sóng thần cuồn cuộn phá tan bằng hết tất cả mọi thứ, hai người họ đã có một thời gian hạnh phúc chìm sâu trong hoà hợp và êm ái.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Trong đại dương của riêng họ

Nếu còn ai có thể sống với đầy những tầng bao phủ ngập tràn của giấc mơ và những cơn mộng sâu kín hơn 2 nhân vật được nhắc đến ở trên, thì sinh vật đó hẳn là đang tồn tại ở một chiều không gian khác. Dù có sự khác nhau về cách thể hiện với thế giới, nhưng cặp đôi này lại tương đồng sâu sắc ở việc để bản thân sống nhiều trong trí tưởng tượng của riêng mình. Pluto (sao Diêm Vương – chòm sao cai quản Bọ Cạp) và Neptune (sao Hải Vương – chòm sao cai quản Song Ngư) vốn là anh em của Jupiter (sao Mộc) trong thần thoại La Mã. Trong khi Jupiter hay chính là Zeus trong thần thoại Hy Lạp ngự trên ngai vàng với vai trò trị vì tối cao đối các vị thần, thì Pluto tương đương với Hades trong thần thoại Hy Lạp và Neptune tương đương với thần Poseidon lần lượt là thần cai quản địa ngục và thần trị vì vùng đại dương bao la. Dù vẫn dưới quyền Jupiter, nhưng Pluto và Neptune đều “xưng đế một phương” – điều vô tình trùng khớp với trí tưởng tượng bay bổng trong vùng thế giới riêng mình của 2 cung mà các chòm sao này quản chiếu.

Khó ai có thể hiểu được Song Ngư và Bọ Cạp đang nghĩ gì, nhưng mặc kệ thế giới thôi vì chính họ đã hiểu nhau theo một hướng đầy tâm linh và xúc cảm rồi. Bằng một liên kết mạnh mẽ của cấu trúc cung 5-9, Song Ngư và Bọ Cạp thường thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi những ánh mắt long lanh ngập đầy nước lướt qua nhau, họ sẽ muốn tiến đến gần nhau hầu như ngay lập tức. Cho dù mối quan hệ giữa hai người là gì, cha mẹ và con cái, cấp trên và nhân viên, đồng nghiệp hay bạn đời, hai người họ này thường dễ dàng bắt được những tầng suy nghĩ của đối phương như thể đang được gắn trên đầu cặp ăngten bắt sóng đời mới nhất kết hợp cùng cơ chế tự tạo liên kết. Sau đó, Song Ngư và Bọ Cạp hình thành một mối “tâm linh tương thông” vượt qua mọi sự giao tiếp và tìm hiểu thông thường.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Nếu Biểu đồ sao của họ không có cung mọc Song Tử hoặc bị ảnh hưởng mạnh bởi nguyên tố Khí, thì Song Ngư và Bọ Cạp thường xuất hiện ở cạnh nhau với một bầu không khí im lặng đến kỳ lạ. Khác với cách mọi người hình dung im lặng đi kèm nhàm chán, cặp đôi này thường xuyên chia sẻ cho nhau đấy nhưng lại là bằng những cuộc trò chuyện lặng lẽ qua đôi mắt và trái tim mà không cần phát ra bất kỳ âm thanh nào. Bạn biết đấy, ở dưới nước thì âm thanh không có nhiều ý nghĩa bằng các đợt sóng âm cho lắm. Vì thế, họ không cảm thấy việc phải mở miệng ra nói gì đó với nhau thật sự là chuyện quan trọng gì.

Ngược lại, họ có thể cảm thấy khó chịu với những kẻ quá lắm mồm!

 Nhưng nước sâu vẫn đầy những sóng ngầm

Với tất cả sự đồng điệu này, nhiều người sẽ nghĩ cặp đôi này không nhiều mâu thuẫn nhưng… đời thường không như là mơ! Vẫn là hai bản thể riêng biệt cùng rất nhiều điểm khác nhau, có đôi lúc, Song Ngư và Bọ Cạp làm tổn thương nhau với những vết thương chí mạng – dù là vô tình hay cố ý.

Nước chiếm đến hơn ¾ Trái Đất, dù đã hoà vào nhau nhiều triệu năm nhưng có rất nhiều nơi vẫn hiện lên ranh giới rõ ràng giữa vùng đại dương này với vùng đại dương khác vì chênh lệch độ mặn. Song Ngư và Bọ Cạp cũng đồng dạng như thế. Cùng mang nhu cầu cảm xúc mạnh mẽ và cùng có xu hướng “bi kịch hoá” vấn đề, cả hai cùng khao khát sự xoa dịu từ đối phương với những tổn thương của riêng mình – mà cả hai cùng cần thì bên nào có thể cho được cơ chứ? 

Bọ Cạp, có đôi lúc, sẽ dùng thân người đen đúa với chiếc đuôi đầy độc của mình, cố gắng đến bên bờ cát tìm gặp nhưng sẽ làm Cá càng thêm sợ hãi. Cá, cũng sẽ cố hất dòng nước của mình mong làm dịu đi sự cuồng nộ của Bọ Cạp nhưng chỉ khiến người kia ngộp thở… Càng cố gắng họ lại càng thấy mình rời xa.

Nỗi đau khi cô đơn thậm chí là nỗi đau khó lành hơn hết.

Bọ Cạp sẽ hoang mang rồi dần lùi bước vì cảm thấy cái tôi và mặt tối của mình không còn nơi để phát tác. Song Ngư, lúc này chìm sâu vào giấc mộng của riêng mình mà không có Bọ Cạp, vẫn đang không ngừng dùng nước mắt mong nhấn chìm được hình ảnh xấu xa và cay độc của người kia. Cả 2 dần mất niềm tin về nhau, nhưng bởi từng đợt suy nghĩ vẫn giao thoa mạnh mẽ, họ biết rõ ràng người kia nghĩ gì về mình và lại càng cố gắng giành tất cả thù hận chỉ để bày tỏ cho đối phương.

Cuối cùng thì ai sẽ thắng?

Bọ Cạp, với sức mạnh cùng khao khát dũng mãnh hơn, ban đầu hình dung Cá với một bản thể hiền lành và dịu dàng mà hắn có thể nuốt trọn trong vòng 1 cú. Bạn cũng nghĩ thế đúng chứ? Nhưng nhầm hết rồi! Đến cuối cùng Bọ Cạp cũng sẽ “nuốt trọn” nhưng mà là nuốt phải cú lừa to oạch. Ý tôi là, cú lừa to thật sự ấy!

Cùng sở hữu sức chịu đựng và lòng nhẫn nại to lớn của nguyên tố Nước, Bọ Cạp có thể dễ dàng thắng thế ở những hiệp đầu với chiếc đuôi đầy nọc độc chết người. Đứa con của sao Diêm Vương vốn nổi tiếng với những câu từ hay hành động chọc ngoáy và khiêu khích sâu cay. Những cú châm chích này khiến Song Ngư mang nhiều vết thương tứa máu, và có thể suốt cả mấy hiệp đầu Song Ngư chẳng thể làm gì ngoài việc lẩn vào dòng nước và né tránh. Nhưng bạn đừng quên, đứa con của sao Hải Vương mang biểu tượng cá bơi trong nước – nước chính là nguồn nuôi dưỡng và xoa dịu vô hạn. Và điều thứ hai cũng quan trọng không kém: Song Ngư có tận 2 bản thể trong biểu tượng, còn Bọ Cạp có mỗi 1. 

Dù 2 chú Cá gặp khá nhiều khó khăn trong việc định hướng và quyết định dòng nước để bơi tới, thì thành công ban đầu của Song Ngư chính là khiến Bọ Cạp xao nhãng. Có mỗi một chiếc đuôi mà có tận 2 tên Cá lại bơi lung tung, biết đâm bên nào cho được. Thế là theo thời gian, Bọ Cạp dần đuối sức, lúc này chính là thời điểm thích hợp để Cá vùng lên. Bằng cái gì ư? Đương nhiên là bằng những làn sóng cảm xúc kinh khủng liên tục ập tới từ những cái quẫy đuôi, và Bọ Cạp thì đương nhiên chẳng thể nào thở nổi trong nước sâu rồi.

Cuối cùng thì ai sẽ thắng? Thật khó để phân định, nhưng nếu phải tìm ra người chiến thắng cuối cùng thì thường cả 2 đều có thể lên ngôi, và cả mối quan hệ nắm chắc vị trí thua cuộc.

Nhưng gượm đã. Đây là mối quan hệ, không phải một cuộc đấu!

Dưới sự quản chế của sao Hải Vương, Song Ngư cùng lòng khiêm nhường của mình thường là bên mở lòng trước. Mang đặc tính của một cung Linh hoạt, Cá bắt đầu thử tìm những cách khác mà không chỉ chăm chăm dùng dòng nước tuy êm dịu nhưng buồn bã của mình để giải quyết vấn đề. Mặc dù đại đa số thời gian Bọ Cạp là cung thường mang lại sự hứng khởi cho mối quan hệ, nhưng những khi gặp vấn đề Song Ngư lại thường là kẻ nói nhiều hơn – đương nhiên là trước khi Cá thất vọng lặn mất tăm. Từ đó, cung Kiên định như Bọ Cạp cũng dần xiêu lòng. Học cách lùi chiếc đuôi của mình về sau và xếp lại vẻ tấn công thường trực, bằng ý chí mạnh mẽ khác thường từ sao Diêm Vương, Bọ Cạp sẽ dần hệ thống lại và thực sự đối mặt với vấn đề. Hay là, thật sự đối mặt với nhau.

Chừng nào Song Ngư hiểu được việc tránh né đi những lời châm chọc bẩm sinh của Bọ Cạp bằng cách ôn hoà hơn, Bọ Cạp cũng sẽ phải học được cách thấu hiểu cho tấm lòng quảng đại nhưng đầy xúc cảm của Song Ngư… Ở cạnh nhau, cùng nhau tìm ra cách xoa dịu cho đối phương và cho chính mình, họ có thể dùng tình cảm nhấn chìm thế giới.

Tác Giả

Tâm Phong