Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

Chàng Bạch Dương – Nàng Xử Nữ: Khi cừu hoang gặp phải tiên nữ hạ phàm

0

Có thể ở một khu rừng nào đó nơi cả 2 nhân vật này có thể cố gắng sắp xếp mọi thứ ổn thỏa với nhau, khi tất cả những dự định thông minh trong đầu Xử Nữ đều có Bạch Dương tiếp tay… Đó sẽ là một câu chuyện thú vị khác!

“Tiến về phía trước nào” – Bạch Dương nói, và trong lúc chàng trai đang đầy hào hứng nghĩ xem mình sẽ đến chơi đùa ở vùng đất tuyệt đẹp nào, thì nàng Xử Nữ vẫn còn bận vừa ho sù sụ vừa xem kỹ số liệu thời tiết để biết liệu có gì ảnh hưởng được đến sức khỏe của mình không.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Từ “nàng tiên” Xử Nữ khó tính

Không phải là Xử Nữ không vui, nhưng những phản ứng đầy vẻ cáu kỉnh của nàng thường khiến chàng cảm giác rằng hình như nàng không đồng tình với mình cho lắm – mà thường là không đồng tình thật. Nàng có thể hoàn toàn ủng hộ hầu hết những kế hoạch và tưởng tượng đầy hoài bão của chàng nhưng dường như luôn tồn tại một vài sai sót nhỏ trong câu chuyện của Bạch Dương, hoặc chàng đã không suy nghĩ thấu đáo về những rủi ro có thể xảy ra. Chúng ta đều hiểu rằng rất cần biết ơn Xử Nữ về thói quen cẩn thận của họ trước khi mọi chuyện quá muộn, cũng như khả năng sắp xếp ổn định cho bất cứ sự lộn xộn vô tổ chức nào. Tuy nhiên, cậu chàng Bạch Dương thì cóc quan tâm nhé! 

Cần biết ơn Xử Nữ về thói quen cẩn thận của họ trước khi mọi chuyện quá muộn,
cũng như khả năng sắp xếp ổn định cho bất cứ sự lộn xộn vô tổ chức nào.

Chàng sẽ bừng bừng phẫn uất với thái độ thiếu tận tâm của nàng với những mục đích, sức mạnh, giấc mơ và vị thế của chàng. Sau một thời gian, chàng có thể giận dữ buộc tội nàng thiếu nhạy cảm, thiếu tinh tế và nhiệt thành. 

… đến chàng “cừu hoang” Bạch Dương chỉ biết chạy chơi trên cánh đồng cỏ.

Trên thực tế, chàng trai với cặp sừng cong mới là kẻ thiếu nhạy cảm thật sự. Nhưng làm sao mà trách Bạch Dương được, ai bảo chàng là chú cừu hoang đã quen thuộc với vùng thảo nguyên đầy cỏ xanh và tràn ngập những dòng suối mát lành. Chịu sự quản chế của sao Hỏa, phương châm của chàng luôn là hành động – vui chơi, khám phá, trải nghiệm. Và bạn biết đấy, vì luôn muốn hành động để tiến về phía trước nên tất cả những tính từ về cẩn thận và tỉ mẩn đều không có trong từ điển của Bạch Dương. May mắn thay (hoặc không may?) Xử Nữ lại là một nhà bác học về lĩnh vực này. 

Chịu sự quản chế của sao Hỏa, phương châm của chàng Bạch Dương luôn là hành động
– vui chơi, khám phá, trải nghiệm.

Chịu sự quản chế của sao Thủy, Xử Nữ luôn đi kèm với những từ khóa như cẩn trọng, chi li, tiểu tiết. Hành động cũng tốt đấy, nhưng trước hết cô nàng tiên nữ sẽ muốn xem xét tất cả mọi thứ, nhìn sự việc từ đủ mọi khía cạnh để có cho mình tất cả những dữ liệu dù là nhỏ nhặt nhất. Đó là những khác biệt quá dễ thấy thường khiến cặp đôi này nổi sùng với nhau.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Ban đầu họ đã thật sự phải lòng nhau đấy!

Ngày chàng đến, Xử Nữ bồi hồi nhớ lại, một chàng trai đầy nhiệt huyết xuất hiện như một ánh sao băng bay vụt qua bầu trời vốn luôn ảm đạm của nàng. Bạch Dương luôn muốn biến mọi dự định chỉ luôn được vẽ trong đầu nàng trở thành thực tế, và dù có khó khăn cỡ nào chàng vẫn luôn muốn thực hiện. Mới tuyệt vời làm sao! Từ trước đến nay chẳng ai nhìn thấy những sáng tạo độc đáo của nàng, mà vì có quá nhiều gạch đầu dòng lưu ý khiến dù có ai biết cũng chỉ xem nó như một danh sách vớ vẩn, thì nay đã có người sẵn sàng hiện thực hóa nó. Cảm giác có người tựa vào để không phải một mình nữa, thật tuyệt vời.

Ngày nàng đến ư, Bạch Dương cũng ngập ngừng nhớ lại. Một nàng tiên đầy vẻ kín đáo nhu mì, cộng thêm sự hài hước thông minh đến từ những kiến thức đầy ắp trong bộ não đó, tất cả khiến chàng luôn phải chú ý đến. Cô ấy mới tinh tế làm sao! Và xem nữa, chỉ nàng mới luôn quan tâm lối sống cùng giờ giấc sinh hoạt của chàng, để ý đến từng miếng ăn giấc ngủ của chàng, xem chàng đã làm việc tới nơi tới chốn chưa. Từ đó đến giờ trừ mẹ chàng, chưa ai từng quan tâm đến chàng như thế cả. Vẻ ngoài và khí chất của nàng hoàn toàn choáng ngợp một kẻ EQ thấp như Bạch Dương!

Nhưng rồi thời gian khiến mọi thứ thay đổi. 

Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi theo thời gian, hình tượng của họ trong lòng nhau dần sụp đổ. Vẻ hừng hực đầy nhiệt huyết của chàng Bạch Dương nhanh chóng biến mất, giờ đây chàng cừu hoang hoàn toàn lộ diện là một kẻ vô tâm vô tình với chủ nghĩa “duy ngã độc tôn”. Đồng thời, vẻ tinh tế đầy thông minh của nàng tiên Xử Nữ bị thay thế hoàn toàn trở thành một bà cô già khó tính khó chìu, cả ngày chỉ quan tâm chú ý tiểu tiết mà chẳng màn nhìn cục diện tình hình tổng thể.

Chàng “cừu hoang” Bạch Dương lúc này đang giơ bản “cái tôi” của mình lên cao kháng nghị, nếu không phải bày tỏ việc từ chối tiếp thu bất kỳ ý kiến nào khác thì là nổi sùng lên giận dữ với cái mặt búng ra sữa lúc này đang đỏ như gấc. Trong khi đó, nàng tiên nữ đứng ngay cạnh, khoanh tay thở dài ngán ngẩm chẳng biết nên làm gì thêm với tất cả đống lộn xộn trước mặt. Mâu thuẫn tăng dần, cừu hoang hiếu chiến sẽ chẳng cần thêm bất kỳ một lời nào để quyết định đi theo hướng của mình, bỏ mặc nàng tiên ở phía sau vẫn không ngừng phân tích, chỉ trích. Mối quan hệ tưởng chừng rất tốt đẹp bỗng nhiên trở nên căng như dây đàn, chỉ một hành động nhỏ nữa cũng có thể vỡ tan.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Kết.

Cừu hoang sẽ hạnh phúc bên cạnh Wonder Woman sao?
Đó sẽ là một câu chuyện thú vị khác!

Mối quan hệ sẽ nhanh chóng vỡ tan tành nếu không có lòng rộng lượng của chàng cừu và sự cố gắng không ngừng của nàng tiên. Như một sự bù trừ kì diệu của số mệnh, rồi sẽ đến lúc Bạch Dương sẽ nhận ra việc chỉ chăm chăm tiến về phía trước mà không chú ý đến những hòn sỏi trên đường hoàn toàn có thể khiến chàng té ngã và bị thương nặng nề. Đồng dạng, Xử Nữ cũng sẽ biết được tầm quan trọng của việc nhìn vào bức tranh toàn cảnh của vấn đề và chấp nhận rằng bất cứ việc nào cũng sẽ có rủi ro – chính xác là cách chàng cừu hoang đối diện một cách lạc quan với mọi thứ. Nàng tiên dần thuần hóa chàng cừu hoang trở thành một bản thể bớt bốc đồng điên rồ hơn, và chàng cừu cũng gây dựng được lòng tin ở nàng tiên, có thể cõng nàng trên lưng mình để đến với những vùng đất xinh đẹp mà chàng vẫn thường hay mơ tưởng tới…

Cừu hoang sẽ hạnh phúc bên cạnh nàng tiên hạ phàm sao? Biết đâu đấy. Có thể ở một khu rừng nào đó nơi cả 2 nhân vật này có thể cố gắng sắp xếp mọi thứ ổn thỏa với nhau, khi tất cả những dự định thông minh trong đầu Xử Nữ đều có Bạch Dương tiếp tay… Đó sẽ là một câu chuyện thú vị khác!

 

 

Tác Giả

Tâm Phong