Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

[Chiêm nghiệm Tarot] The Chariot – Thế giới của Người Đánh Xe

0

Anh bắt đầu gặp gỡ The Magician và những người cố vấn khác của anh như The High Priestess, Empress, Emperor và The Hierophant. Thử thách cuối cùng của anh là chiến đấu với những lựa chọn của mình, với The Lovers làm người hướng dẫn.

Bài viết này được viết bởi Tarot Reader, Claire Chilvers.

The Chariot – Giữ vững niềm tin trong thời kỳ hỗn loạn

Chắc bạn còn nhớ, các bài báo của tôi viết về các lá bài Major Arcana theo thứ tự số của chúng và cho thấy chúng có liên quan như thế nào đến The Fool (số 0), khi anh ta tiến bộ trong cuộc hành trình của mình.

Anh bắt đầu gặp gỡ The Magician và những người cố vấn khác của anh như The High Priestess, Empress, EmperorThe Hierophant. Thử thách cuối cùng của anh là chiến đấu với những lựa chọn của mình, với The Lovers làm người hướng dẫn.

Tìm hiểu về The Magician – Thông điệp của lá The Magician, xem thêm tại ĐÂY.

Tìm hiểu về The High Priestess – Nữ hoàng của thế giới ngầm, xem them tại ĐÂY.

Tìm hiểu về The Empress – Người Mẹ nuôi dưỡng thiên nhiên, xem thêm tại ĐÂY.

Tìm hiểu về The Emperor – Vị Vua quyền uy, xem thêm tại ĐÂY.

Tìm hiểu về The Hierophant – Người thầy cuối cùng trên hành trình của The fool, xem thêm tại ĐÂY.

Tìm hiểu về The Lovers – Sức mạnh của tình yêu, xem thêm tại ĐÂY.

Đã đến lúc cái “Fool” trong mỗi chúng ta thực hiện một cuộc hành trình với The Chariot.

Lá bài này là số 7 và mới chỉ đi được một phần ba chặng đường trong hành trình khám phá bản thân của anh ấy. Lá bài cuối cùng, The World (số 21), dường như còn rất xa.

The Fool giờ đã trở thành một chàng trai trẻ, cố gắng tỏ ra mạnh mẽ và can đảm khi chứng tỏ bản thân trong thế giới rộng lớn.

Tất cả chúng ta đều hiểu cảm giác này, bản thân tôi cũng đã từng ở đó nhiều lần và tôi chắc rằng bạn cũng vậy. Bạn có thể nhớ lại ngày đầu tiên ở một công việc mới – khi bạn đang cố gắng hiểu những gì bạn phải làm, nhưng trên thực tế, bạn thậm chí còn không biết nhà vệ sinh ở đâu!

Hoặc, những tháng đầu tiên đáng sợ của trường đại học hoặc thời làm cha mẹ, nơi chúng ta bị cuốn vào một lối sống mới và cảm thấy như chúng ta đang cố gắng bắt kịp với thực tế hoàn toàn mới của mình.

Tất nhiên, tình huống mà tất cả chúng ta đang gặp phải hiện nay dường như cũng rất liên quan đến lá bài này.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Tất cả chúng ta đều đã được đưa vào một thực tế mới và chúng ta đều đang cố gắng hết sức để đi đúng hướng, nhưng không ai trong chúng ta biết được nơi mà cuộc hành trình sẽ kết thúc và nhiều người trong chúng ta đang cảm thấy hơi lạc lõng.

Vâng, một lần nữa có vẻ như Hành trình của The Fool mà tôi đang mô tả này đang diễn ra trong thời gian thực cho tất cả chúng ta.

Tìm hiểu về The Fool – Hành trình của chàng khờ, xem thêm tại ĐÂY.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét sâu hơn một chút về lá bài này và thông điệp của nó.

Trong thần thoại Hy Lạp, người đàn ông cưỡi Cỗ xe ngựa thường được miêu tả là Phaethon, là con trai của Helios – Thần Mặt trời.

Anh ta được nuôi dưỡng bởi người mẹ của mình và khi đủ lớn, anh ta đến thăm cha mình và ngạc nhiên về công việc mà anh ta có.

Mỗi ngày, anh ta sẽ di chuyển Mặt trời quanh Trái đất trên cỗ xe của mình, do hai con ngựa của anh ta kéo. Khát vọng chứng tỏ bản thân, anh thuyết phục cha để anh thực hiện nhiệm vụ, và tất nhiên, nhiệm vụ khó khăn hơn nhiều so với những gì anh tưởng tượng.

Anh ta cưỡi những con ngựa quá cao và đóng băng trái đất, sau đó lại quá thấp và thiêu rụi nó. Mọi chuyện không có kết thúc tốt đẹp đối với Phaethon. Theo thần thoại, lần cuối cùng người ta nhìn thấy anh ta rơi khỏi cỗ xe và rơi xuống sông Po ở Ý.

Vì vậy, khi chúng ta nhìn thấy lá bài này, nó sẽ giúp chúng ta như thế nào? Nếu chúng ta chỉ nhớ câu chuyện này và kết thúc không có hậu của nó, chúng ta sẽ không bao giờ thử bất cứ điều gì.

Nhưng, hãy nhớ rằng, mỗi lá bài Tarot không chỉ có một câu chuyện, mà chúng là một bài phức tạp và (đôi khi hết sức khó hiểu).

Câu chuyện của Phaethon là một lời cảnh báo về cái tôi, nếu chúng ta để cái tôi của mình vào ghế lái (mà không có kỹ năng cần thiết để lùi nó lại), chúng ta có thể tự chuốc lấy vô số rắc rối.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Một thông điệp khác trong lá bài này, là hai con nhân sư được điều khiển bởi The Chariot, một màu đen, một màu trắng, mô tả sự đối cực mà chúng ta phải sống hàng ngày khi di chuyển trong cuộc sống của mình.

Ý thức và ý thức phụ, âm và dương, bản ngã tự tin của chúng ta so với trực giác trầm lặng của chúng ta, con người của chúng ta với những giới hạn của nó và tâm hồn vô hạn, tâm hồn của chúng ta được thông suốt.

Lá bài này cũng có liên quan đến dấu hiệu chiêm tinh của Cự Giải. Bản thân là một Cự Giải, tôi biết khó khăn như thế nào để cân bằng vẻ ngoài cứng rắn mà tôi thường biểu lộ ra ngoài với nội tâm trực quan cực kỳ mềm mại mà tôi che giấu khỏi hầu hết mọi người.

Và biểu tượng của Cự Giải là con cua, người phải đi ngang để đến được nơi cần đến.

Có những lời nhắc nhở ở khắp mọi nơi trên lá bài này, rằng có thể đạt được những điều tuyệt vời, nhưng nó cũng có thể là một thử thách vô cùng lớn.

Tuy nhiên, với tất cả các cuộc hành trình đầy thử thách và khó khăn, chúng ta vẫn có cơ hội phát triển, học hỏi kiến ​​thức và hiểu biết thực sự.

Chúng ta cũng có thể thấy điều này trong lá bài. The Chariot của chúng ta có một bộ giáp cứng cáp và được bảo vệ. Anh ta có một cây đũa phép, nhưng không giống bất kỳ cây đũa nào khác trong Tarot, cây đũa này có màu xanh lam.

Màu xanh lam là màu của charka cổ họng và có liên quan đến giao tiếp. Nếu anh ta có thể giao tiếp tốt với các nhân sư của mình, thì tất cả chúng đều có thể di chuyển theo cùng một hướng.

Bộ giáp của anh ta được trang trí bằng Mặt trăng lưỡi liềm và chiếc mũ đội đầu của anh ta có một vòng nguyệt quế chiến thắng cùng với một ngôi sao xinh đẹp. Bức màn của người kéo ngựa cũng là một mô hình của các ngôi sao đang bao quanh anh ta.

Đây là những thông điệp an ủi của Vũ trụ, nhắc nhở anh ta rằng cuộc hành trình này là cần thiết. Đến được đích sẽ mang lại phần thưởng lớn hơn nhiều so với tưởng tượng ban đầu, vì trong những thử thách khó khăn và rắc rối nhất, cần phải đạt được nhiều giác ngộ về tâm linh.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Tôi thường nhìn vào lá bài The Chariot và tự hỏi anh ta đang nghĩ gì vào lúc này. Nếu bạn nhìn lại phía sau anh ta, anh ta không cách quá xa sự an toàn của những bức tường thành mà anh đã bỏ lại phía sau để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Anh ta có thể quay trở lại và về nhà và quên đi cuộc hành trình nguy hiểm này (hơi giống như những người xếp hàng hàng giờ để lên tàu lượn siêu tốc và sau đó quay lại khi họ đến đầu tàu). Tuy nhiên, từ bỏ, hoặc không cố gắng, hoặc trốn tránh cũng là để một bên trong chúng ta định hướng con đường của mình – sợ hãi và lo lắng.

Và một lần nữa, có một lời nhắc nhở rằng mặc dù những khía cạnh đó luôn ở trong cuộc sống của chúng ta, nhưng chúng ta không thể để chúng quyết định hành trình của mình hoặc những bức tường thành an toàn sẽ sớm trở thành nhà tù giam hãm bất kỳ sự phát triển nào nữa.

Đối với chúng ta vào lúc này và tình hình thế giới đang diễn ra, tôi nghĩ rằng thật công bằng khi nói rằng chúng ta đang ở bên ngoài sự an toàn của các bức tường thành. Nói chung, tất cả chúng ta đang cưỡi cỗ xe này vào cõi vô định.

Hai tượng nhân sư là cuộc đấu tranh hàng ngày của rất nhiều người giữa nỗi sợ hãi và lo lắng so với lòng trắc ẩn và tình yêu. Không ai trong chúng ta biết cuộc hành trình này sẽ kéo dài bao lâu, chúng ta sẽ ở đâu hoặc chúng ta sẽ cảm thấy thế nào khi nó kết thúc.

Thông điệp mà tôi cảm thấy lá bài này đang gửi đến tất cả chúng ta vào lúc này là: Tất cả chúng ta đều đang trải qua những khoảng thời gian đầy biến động. Nhưng, khi chúng ta cố gắng đấu tranh và giành quyền kiểm soát cuộc sống, cảm xúc của mình, chúng ta cũng nên biết rằng chúng ta không đơn độc.

Khi tất cả chúng ta cùng nhau đấu tranh, hãy nhớ đến cây đũa phép màu xanh độc đáo của The Chariot. Chia sẻ với người khác có thể là chìa khóa để tất cả chúng ta đi đúng hướng.

Và tất nhiên, chúng ta hãy chú ý trong tất cả sự hỗn loạn mà mỗi đêm và các vì sao, phần còn lại của Vũ trụ đang nhìn chúng ta, hướng dẫn và hỗ trợ chúng ta.

Tất cả chúng ta đã chọn ở đây vào lúc này. Thế giới đang thay đổi và tất cả chúng ta cũng đang thay đổi. Và Tarot là một lời nhắc nhở hữu ích rằng bất cứ điều gì xảy ra, điểm đến cuối cùng của chúng ta được mô tả trong lá bài cuối cùng của Major Arcana là Thế giới đẹp đẽ, hoàn chỉnh và hoàn hảo.

Lược dịch.

Tác Giả