Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

[Chiêm nghiệm Tarot] The Empress – Người Mẹ nuôi dưỡng thiên nhiên

0

Đây là câu chuyện về sự sinh tử của thiên nhiên và sức mạnh khủng khiếp của The Empress, một nhân vật có vẻ ngoài thanh thoát, dịu dàng như vậy nhưng lại có sức mạnh thay đổi mọi thứ về mình. Tất cả chúng ta đều có sức mạnh đó trong mình và không nên đánh giá thấp nó.

Bài viết này được viết bởi Tarot Reader, Claire Chilvers.

The Empress: Đánh giá cao sự cân bằng và đạt được sự dồi dào

Khi tôi viết bài này cho tất cả các bạn, đó là một buổi chiều mùa Đông lạnh giá, ẩm ướt, tăm tối và đau khổ. Một cái nhìn rất khác so với lá bài mà tôi đang viết hôm nay.

Lá bài Empress cho thấy một khung cảnh dồi dào, đẹp như tranh vẽ. Cô ấy ngồi với phông nền vàng của nắng, ngai vàng của cô ấy đặt trong một cánh đồng ngô, sắp sửa chín và chuẩn bị thu hoạch. Những tán cây cao cây đung đưa trong gió và một dòng sông trong xanh chạy qua chúng.

Đối với tôi, những ngày cuối mùa hè đầy mơ hồ này là ký ức của nhiều tháng trước, nhưng sau đó tôi chợt nhận ra rằng đó không phải là trường hợp của tất cả mọi người. Đối với tôi, đó có thể là giữa mùa Đông, nhưng với độc giả ở Nam bán cầu, đó là giữa mùa Hạ. Nhắc nhở chúng ta luôn được bao quanh bởi sự cân bằng tuyệt vời trong bản chất của Đất Mẹ.

Empress hay còn được gọi là Mẹ Trái đất.

Bà ấy ngồi trên ngai vàng của mình giữa thiên nhiên, nhắc nhở chúng ta về những gì có thể được tạo ra. Bản thân bà ấy đang tạo ra sự sống khi bà đang mang thai, đó là lý do mà chiếc áo của bà trở nên rộng rãi.

Số của lá bài này là số ba, cũng biểu thị sự trưởng thành và sinh ra.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Bạn có còn nhớ The Fool trong cuộc hành trình của anh ấy không? Khi anh đi trên hành trình cuộc đời của mình, The Empress là người thứ ba mà anh gặp với một thông điệp mới. Có thể anh ấy gặp The Empress vào một ngày mùa hè đẹp trời.

Thông điệp của anh ấy từ những người cố vấn trước đây, The MagicianThe High Priestess nói về suy nghĩ và cảm xúc của anh ấy có thể mạnh mẽ như thế nào. Còn Empress đang cho anh ấy sự hiểu biết về thế giới rộng lớn hơn và cách The Fool có thể tạo ra hoặc phá hủy nó.

Nhưng tất nhiên, Mẹ Trái đất có thể hủy diệt cũng như tạo ra. Khi tôi ngồi nhìn những tán cây trơ trọi phía xa kia và những luống hoa thưa thớt không màu sắc, tôi có thể hiểu được phần lạnh lẽo đó trong thế giới của riêng tôi.

Empress cũng được miêu tả là Demeter – mẹ của Persephone (The High Priestess). Khi con gái của bà bị Hades bắt, bà đã đe dọa sẽ đặt cả thế giới vào một mùa đông vĩnh viễn cho đến khi cô được trả lại.

Để đạt được một thỏa hiệp với Hades và đồng ý với điều kiện là Persephone sẽ chia sẻ thời gian của cô cho mỗi người. Và vì thế, các mùa đã được tạo ra. Khi Persephone trở về từ cõi âm, sự phát triển bắt đầu và khi đó chúng ta có mùa Xuân và mùa Hạ. Khi cô ấy trở lại cõi âm, thiên nhiên bắt đầu rút lui và chúng ta có mùa Thu, sau đó là mùa Đông.

Đây là câu chuyện về sự sinh tử của thiên nhiên và sức mạnh khủng khiếp của The Empress, một nhân vật có vẻ ngoài thanh thoát, dịu dàng như vậy nhưng lại có sức mạnh thay đổi mọi thứ về mình. Cũng như vậy, tất cả chúng ta đều có sức mạnh đó trong mình và không nên đánh giá thấp nó.

Tất cả chúng ta đều tạo ra vẻ đẹp hoặc sự phá hủy dù chúng ta có nhận ra hay không, mọi lựa chọn của chúng ta đều quyết định điều này. Chúng ta có thể thực hiện điều này bằng lời nói và suy nghĩ của mình (giống như The MagicianHigh Priestess đã khuyên The Fool trong hai giai đoạn đầu của cuộc hành trình). Nhưng The Empress cho chúng ta thấy ở một mức độ rất hữu hình rằng những gì chúng ta chọn để tạo ra luôn có ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Khi tôi viết bài này, tôi luôn có ý định cung cấp càng nhiều thông tin về bộ bài Tarot càng cụ thể càng tốt. Tuy nhiên, đây là bài viết thứ tư của tôi và giờ đây, mỗi khi tôi bắt đầu viết, tôi luôn bị thu hút bởi sự liên kết đang xảy ra xung quanh mình liên quan rất nhiều đến lá bài và thông điệp của nó mà tôi không thể bỏ qua.

Tìm hiểu thêm về The High Priestess – Nữ hoàng của thế giới ngầm, xem tại ĐÂY.

 The Fool – Hành trình của chàng khờ, xem tại ĐÂY.

The Magician – Thông điệp của lá The Magician, xem tại ĐÂY.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Dĩ nhiên là tôi chỉ có thể viết ra danh sách tất cả những gì tôi biết về The Empress. Nhưng bằng cách nào đó, tôi cảm thấy Vũ trụ đang yêu cầu tôi làm điều gì đó khác biệt hơn.

Ở miền Đông Nam nước Anh, chúng tôi đang gặp phải những trận mưa lớn, nó đang trở thành một chủ đề lặp đi lặp lại mà chúng tôi không muốn có trong kì Giáng sinh này.

Ngược lại, Úc đang trải qua những trận cháy rừng khủng khiếp và hôm qua tôi đã nghe tin tức rằng có tuyết rơi bất thường ở các vùng của California. Cõ lẽ đây chính là lời cảnh báo của The Empress.

Khi tôi nhìn thấy sức mạnh hủy diệt của Mẹ Thiên nhiên, tôi không thể không cảm nhận được sự liện kết của câu chuyện giữa Demeter và Hades, bài học được chỉ ra về việc lấy một thứ gì đó từ thiên nhiên mà không được sự cho phép.

Tôi cảm thấy rất nhiều người trong chúng ta đang bắt đầu hiểu những thay đổi đang xảy ra với Trái đất. Thật đau buồn khi phải chứng kiến ​​những điều bất thường xảy ra trong tự nhiên, điều duy nhất tôi cảm thấy được an ủi chính là rất nhiều người trên khắp thế giới đang cùng nhau hợp tác để khắc phục sự mất cân bằng này.

Khi năm 2020 bắt đầu, tôi cảm thấy rất nhiều người trong chúng ta đang bắt đầu quan tâm và yêu Trái đất hơn bao giờ hết. Và bài viết này không phải là một tuyên bố về chính trị. Nhưng về bản chất, nó là về những gì tarot có thể dạy chúng ta.

Và hôm nay khi tôi viết về The Empress, tôi cảm thấy rằng Trái đất chính là cốt lõi của vũ trụ, tất cả chúng ta đều được kết nối với nó và cần phải chăm sóc nó tốt hơn.

Nếu vị Vua của thế giới ngầm có thể học được bài học này và học cách tôn trọng sự cân bằng của tự nhiên, thì tôi hy vọng rằng tất cả chúng ta cũng vậy.

Lược dịch.

Tác Giả