Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

[Chiêm nghiệm Tarot]: The Hierophant – Người thầy cuối cùng trên hành trình của The fool

0

Số của Hierophant là số năm, là con số biểu hiện sự không chắc chắn và thay đổi trong Tarot.

Bài viết này được viết bởi Tarot Reader, Claire Chilvers.

Tìm kiếm tâm linh thông qua sự bất ổn

Số của Hierophant là số năm, là con số biểu hiện sự không chắc chắn và thay đổi trong Tarot.

The Hierophant (hay The High Priestess hoặc Giáo hoàng, ông ta cũng được gọi trong nhiều cách khác nhau) là người cố vấn cuối cùng mà The Fool gặp khi còn là một thanh niên trước khi anh bắt đầu cuộc hành trình của mình khi trưởng thành.

Bạn có nhớ sự ngốc nghếch ngây thơ mà tôi đã nói trong bài viết đầu tiên của mình không? Anh ấy đã học được bao nhiêu điều từ những người thầy trước của mình, The Magician, The High Priestess, The EmpressThe Emperor.

Tìm hiểu về [Chiêm nghiệm Tarot] The Fool – Hành trình của chàng khờ, xem thêm tại ĐÂY.

Tìm hiểu về [Chiêm nghiệm Tarot] The High Priestess, xem thêm tại ĐÂY.

Tìm hiểu về [Chiêm nghiệm Tarot] The Empress, xem thêm tại ĐÂY.

Tìm hiểu về [Chiêm nghiệm Tarot]: The Emperor, xem thêm tại ĐÂY.

Họ đều đã truyền đạt kiến ​​thức và hiểu biết của mình về Vũ trụ để trang bị cho anh trên con đường sống của chính mình. Với tất cả những bài học mà họ đã dạy cho anh về sức mạnh của suy nghĩ và trực giác, vai trò của anh ta trong sự cân bằng của tự nhiên và cách anh ta có thể kiểm soát sức mạnh, số phận của mình. The Fool phải khá kiệt sức khi đến được nhà thờ và lắng nghe Hierophant giảng cho anh một thông điệp mới về thần thánh, cách linh hồn của anh ta có thể kết nối với nó.

Cho đến nay, The Fool đã hiểu được bốn nguyên tố – không khí, nước, lửa và đất. Chúng rất dễ hiểu vì chúng có thể được nhìn thấy, cảm nhận và trải nghiệm. Hierophant hiện đang giảng cho học trò của mình về một nguyên tố thứ năm không thể nhìn thấy – tâm linh. Nó không hữu hình như bốn cái còn lại, và nếu anh ta nghi ngờ về sự tồn tại của nó, anh ta phải tin những lời của nhà thuyết giáo là đúng.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Hierophant ngồi ở một tế đàn với hai chiếc chìa khóa bên dưới, tượng trưng cho việc anh ta có sức mạnh để mở khóa nguyên tố thứ năm và trở thành chìa khóa để những người khác hiểu được mối liên hệ này.

Rõ ràng, Ngài có những môn đồ hết lòng tin Ngài và quỳ dưới chân Ngài. Tuy nhiên, ở đây chúng ta có thể thấy sự bất ổn của con số năm trong hành động.

Yếu tố thứ năm chỉ mạnh nếu mọi người tin tưởng vào nó. Nếu không ai lắng nghe hoặc tin những gì đang được dạy, nó có thể dẫn đến xung đột, hỗn loạn và biến động.

Có bao nhiêu người trong chúng ta nghi ngờ niềm tin tâm linh của người khác? Hay đã phải biện minh cho quan điểm của bản thân trước những người đánh giá chúng ta một cách khắc nghiệt hoặc bất công vì họ không hiểu điều gì mang lại cho chúng ta niềm an ủi và hy vọng?

Làm thế nào để sự giác ngộ của việc tin vào mối liên hệ với một người hướng dẫn tâm linh, dưới bất kỳ hình thức hoặc tôn giáo nào, có thể mang lại nhiều hy vọng, cảm giác thân thuộc và tình yêu thương, nhưng lại gây ra quá nhiều xung đột, căng thẳng và chiến tranh?

Đây là sự bất ổn trong niềm tin. Đây là sự kết hợp tích cực và tiêu cực của The Hierophant.

Trong suốt cuộc đời mình, tôi đã lớn lên trong một gia đình nơi mà việc đọc Tarot là hoàn toàn được chấp nhận và bình thường. Tuy nhiên, phải đến vài năm gần đây, tôi mới cảm thấy đủ dũng cảm để chia sẻ quan điểm của mình với thế giới rộng lớn hơn.

Tôi vẫn gặp phải những cái nhìn bối rối và sự hoài nghi chung chung khi tôi nói với những người không hiểu rõ về tôi, về niềm tin của tôi vào việc kết nối với Vũ trụ thông qua Bói bài, tinh thể, thiền định, v.v.

Tôi thậm chí còn là nạn nhân của một số trò troll trực tuyến, nơi mọi người viết những bình luận khó chịu trên trang Facebook và chế nhạo các bài báo của tôi.

Tôi nhận ra, khi tôi viết ngày càng nhiều, rằng tôi đã trở thành một phiên bản thu nhỏ của The Hierophant. Rao giảng cho người khác về cảm giác của tôi khi sử dụng trực giác với Bói bài có thể mang lại sức mạnh. Tôi làm điều này với hy vọng truyền cảm hứng cho những người khác kết nối với Tarot, giúp họ trên con đường cuộc sống của chính họ.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Tôi hiểu tại sao điều này lại vấp phải sự chỉ trích và thấy thật trớ trêu khi tôi lại gây được tiếng vang lớn với The Hierophant – khoảng năm năm trước, ông ấy là lá bài duy nhất trong bộ bài mà tôi thực sự không thích!

Khi tôi đang trên hành trình The Fool của riêng mình, (tôi đã dành một ngày với từng lá ẩn chính và viết nhật ký về mối quan hệ giữa tôi với chúng), tôi nóng lòng muốn loại bỏ The Hierophant và chuyển sang lá bài tiếp theo.

Nhưng, năm năm trước, tôi đã ở một nơi rất khác. Năm năm trước, The Hierophant cảm thấy như một nhà thuyết giáo khác đang nói với tôi những gì tôi nên làm, mong đợi tôi cúi đầu và lắng nghe ông ấy.

Ông ấy khiến tôi cảm thấy như mình không có tiếng nói, rằng lá bài này cho tôi thấy rằng tôi chỉ có thể lắng nghe và không chủ động tham gia vào vận mệnh của chính mình. Nghe người khác một cách mù quáng mà không cần câu hỏi. Nó khiến tôi tức giận và cảm thấy khó chịu.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Heirophant được cai trị bởi Kim Ngưu, tôi cảm thấy cuộc đời mình bị cai trị bởi một Kim Ngưu. Và không thể nhìn thấy các yếu tố tích cực (sức mạnh, quyết tâm và lòng trung thành) có liên quan đến cung hoàng đạo này.

Tôi chỉ có thể đồng hành với sự tiêu cực (sự bướng bỉnh, cứng đầu cho rằng mình đúng) Vâng, Heirophant và tôi đã xung đột rất nhiều hồi đó.

Nhưng, bất chấp việc tôi không thích lá bài này, cảm giác không thoải mái mà ông ấy để lại cho tôi khiến tôi phải đối mặt với thực tế của chính mình.

Tôi đang ở trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, chúng tôi đã tranh cãi rất nhiều năm, tôi đã từ bỏ việc nói lên quan điểm của mình hoặc cố gắng là chính mình.

Tôi cũng đang ở trong một công việc mà tôi đang bị chỉ trích và bắt nạt bởi một người quản lý cấp cao có quá nhiều quyền lực, nơi mà ông ta đã giáng đòn tàn nhẫn lên tôi và những cấp dưới khác vì ông ta tin rằng ông ta đúng trong mọi điều ông ta nói và làm!

Những khía cạnh tiêu cực mà tôi không thích ở The Heirophant là làm nổi bật những gì tôi thực sự không thích về cuộc sống của chính mình – những điều tôi muốn và cần thay đổi.

Và một khi tôi đối mặt với thông điệp mà tôi được trao, tôi đã thay đổi cuộc đời mình, trong vòng vài tuần!

Năm năm trôi qua, tôi không nhận ra con người tức giận, thất vọng mà tôi đã từng có. Bây giờ, khi tôi gặp lại người bạn đời cũ, chúng tôi nói chuyện chỉ để bàn luận những vấn đề về con trai của mình, chúng tôi tỏ ra lịch sự và tôn trọng ý kiến ​​của nhau (bất kể chúng tôi có đồng ý với nhau hay không!)

Và, tôi bắt đầu gặp vấn đề khác tại nơi làm việc. Đó là khi người quản lý cấp cao đột ngột bị yêu cầu rời đi!

Bây giờ tôi thấy có rất nhiều sự tích cực trong lá bài này và những gì nó đại diện. Tôi có thể thấy bao nhiêu tự do và tình yêu có thể được tạo ra khi chia sẻ niềm tin của chúng ta với người khác, lắng nghe người khác. Vũ trụ luôn làm điều đó vì những điều tốt đẹp hơn, và chúng ta cũng vậy.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Tất cả chúng ta đều có những thời điểm trong đời khi được gặp The Heirophant – đó có thể là một con người hoặc cảm giác trực quan bên trong chúng ta. Cũng có lúc chúng ta là The Hierophant và cảm thấy cần phải truyền niềm tin của mình cho người khác.

Nhưng tại mọi thời điểm, dù gửi hay nhận thông điệp, hãy tiến hành một cách thận trọng và ghi nhớ sự không ổn định của con số năm đại diện cho lá bài này.

Thông điệp được đưa ra phải luôn xuất phát từ tình yêu thương chứ không phải từ bản ngã – điều này nói thì dễ hơn làm và là con đường khó đi đối với tất cả chúng ta, điều mà chúng ta không phải lúc nào cũng đi đúng.

Thông điệp nhận được cũng phải được chấp nhận bằng tình yêu thương, nếu có quá nhiều hỗn loạn và không chắc chắn trong cuộc sống của ai đó, thì có khả năng họ sẽ không nghe thấy “yếu tố thứ năm” đang được cung cấp bởi sự hiện diện của The Hierophant.

Nhưng dù ông ấy thể hiện bản thân mình thế nào, dù tích cực hay tiêu cực, sự thay đổi và sự không chắc chắn mà The Hierophant mang lại đều hứa hẹn dẫn đến sự giác ngộ tâm linh.

Lược dịch.

Tác Giả