Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

[Chiêm nghiệm Tarot] The Tower – Bài học về sự hỗn loạn

0

Nếu hành trình của The Fool là một bộ phim và chúng ta đang xem The Fool đi qua tất cả các tình huống, sự kiện diễn ra trong mười lăm lá bài tarot cuối cùng, thì sẽ không có gì ngạc nhiên khi các sự kiện của The Tower trở thành cảnh lớn nhất, kịch tính nhất.

Bộ Hiểu Tarot được viết bởi Claire Chilvers. Nó theo sau cuộc hành trình của The Fool thông qua Major Arcana.

Nếu hành trình của The Fool là một bộ phim và chúng ta đang xem The Fool đi qua tất cả các tình huống, sự kiện diễn ra trong mười lăm lá bài tarot cuối cùng, thì sẽ không có gì ngạc nhiên khi các sự kiện của The Tower trở thành cảnh lớn nhất, kịch tính nhất.

Bởi vì, giống như trong một bộ phim, đã có những gợi ý tinh tế dọc theo con đường mà nhân vật chính dẫn đến một sự kiện có thể kiểm tra mọi phần của con người họ.

Chúng ta đã theo dõi cậu bé Fool lớn lên và nhận được bài học cuộc sống từ những người thầy và hình mẫu của cậu ấy, tìm thấy tình yêu, tham vọng, thử thách, sức mạnh và sự cô đơn.

Trong ‘phần hai’ của bộ phim (hoặc chu kỳ thứ hai của Major Arcana như chúng ta đã biết), chúng ta đã thấy số phận (Wheel of Fortune) đặt The Fool vào một tình huống mới và cảnh báo rằng anh ta cần phải thành thật với bản thân (Justice), chấp nhận số phận của mình (The Hanged Man), sẵn sàng thích ứng với sự thay đổi (Death), bình yên với bản thân (Temperance), và cuối cùng đối mặt với nỗi sợ hãi lớn nhất của mình và đối mặt với ác quỷ của mình một lần và mãi mãi (The Devil). Tìm hiểu về  xem thêm tại ĐÂY.

Tìm hiểu về [Chiêm nghiệm Tarot] The Fool – Hành trình của chàng khờ, xem thêm tại ĐÂY.

Tìm hiểu về [Chiêm nghiệm Tarot] The Wheel of Fortune – Vòng quay may mắn, xem thêm tại ĐÂY.

Tìm hiểu về [Chiêm nghiệm Tarot] Justice – Sống thật với chính mình ở một cấp độ hoàn toàn mới, xem thêm tại ĐÂY.

Tìm hiểu về [Chiêm nghiệm Tarot] The Hanged Man – Nhìn thế giới theo một cách khác, xem thêm tại ĐÂY.

Tìm hiểu về [Chiêm nghiệm Tarot] Death: Nhận ra sự hỗn loạn, đương đầu với khó khăn, xem thêm tại ĐÂY.

Tìm hiểu về [Chiêm nghiệm Tarot] Temperance – Giữ bình tĩnh và hãy tiếp tục, xem thêm tại ĐÂY.

Tìm hiểu về [Chiêm nghiệm Tarot] The Devil – Đối mặt với nỗi sợ hãi trên con đường đến giác ngộ, xem thêm tại ĐÂY.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Nếu đã trả một khoản tiền hậu hĩnh để đến rạp và xem bộ phim này, bạn sẽ chờ đợi với sự mong đợi để xem sự kiện bất ngờ nào sẽ xảy ra với nhân vật trung tâm này, và (hy vọng) họ sẵn sàng rút ra mọi thứ họ đã học và xoay chuyển cuộc đời của mình xung quanh một cái gì đó thậm chí còn khó tin hơn tưởng tượng.

Khi bắt đầu viết điều này, tôi chợt nhận ra rằng bộ phim yêu thích của gia đình mình giống chính xác cốt truyện này và khi Giáng sinh đang đến gần, nó trông có vẻ rất phù hợp – “It’s a Wonderful Life”.

Về cơ bản, “It’s A Wonderful Life” nói về một người đàn ông cảm thấy bản thân đang ở mức tồi tệ nhất vào đêm Giáng sinh. Tin rằng tất cả những gì anh ấy đã làm việc chăm chỉ đã mất và đối mặt với sự phá sản, anh ấy đã nghĩ đến việc tự tử.

Nó phản ánh chính bản chất của việc lá bài The Tower có thể bất ngờ xuất hiện và lay chuyển chúng ta về chính cốt lõi của con người mình. Nhưng, như tôi đã ám chỉ ở trên – đó là thử thách về tính cách của anh ấy. Đây là tình huống chưa từng có mà anh ấy thấy mình trong đó, khiến The Fool rút ra mọi thứ đã học về nhân vật của mình và tiếp tục tìm kiếm một phiên bản cao hơn, hoàn thiện hơn của chính mình.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Trong bộ phim này, nhân vật chính, George Bailey, không đơn độc khi anh tìm kiếm linh hồn của mình. Anh đã gặp thiên thần hộ mệnh của mình, Clarence, để hướng dẫn anh vượt qua giai đoạn khó khăn này và quay trở lại ánh sáng.

Giống như bộ phim tuyệt đẹp này, lá bài The Tower là sự tinh tế nhắc nhở rằng chúng ta không đơn độc – bất kể tình huống khó khăn thế nào.

Giữa cảnh tượng kinh hoàng được mô tả trên lá bài của những người bị ném xuống nền đất đá bên dưới, và sét đánh vào tòa tháp biệt lập, chúng ta có thể thấy ngọn lửa đang phá hủy tòa nhà. Nhưng cũng có những đốm lửa nhỏ theo sau hai người.

Có hai mươi hai trong số những ngọn lửa nhỏ này và, tôi cảm thấy, chúng đại diện cho hai mươi hai lá bài Major Arcana, trấn an chúng ta rằng Vũ trụ đang (và luôn luôn) hướng dẫn chúng ta vượt qua mọi tình huống – dù tốt hay xấu.

Có những ngọn lửa năng lượng nhỏ này trong lá bài đóng vai trò như một lời nhắc nhở tốt rằng tất cả các lá bài đều được kết nối với nhau.

The Tower đang cho thấy một cái kết đầy kịch tính, một cái kết sẽ ảnh hưởng đến thế giới tâm linh, tinh thần và thể chất của chúng ta – nhưng đây là bài học mà nó phải dạy chúng ta, cũng như tất cả các lá bài khác đều có ‘công việc’ dạy chúng ta một số khía cạnh của đời sống con người và tinh thần.

Nhưng, đây là một bài học khắc nghiệt, thường được thể hiện qua sự đột ngột của nó. Được báo hiệu bởi một tia sét – cuộc sống của chúng ta có thể thay đổi trong nháy mắt, đó có thể là một trải nghiệm vô cùng căng thẳng, đau lòng hoặc lo lắng và một trải nghiệm mà chúng ta cảm thấy không còn nơi nào để quay đầu.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Nhưng chúng ta có một thứ có thể dựa vào trong những khoảnh khắc này – bản thân mình. Tất cả chúng ta đều có Thiên thần Hộ mệnh đó sống bên trong mình – chính là “Clarence” – chúng ta là một vị thần có năng lượng xoay quanh tình yêu.

Khi The Tower diễn tả một tình huống trong cuộc sống của chúng ta, tình yêu không phải lúc nào cũng phù hợp, có thể nhìn thấy được hoặc thậm chí là có thể xảy ra.

Sự hỗn loạn là yếu tố áp đảo chính và không phải lúc nào cũng có thời gian để thể hiện, tiếp nhận, hoặc thậm chí tưởng tượng tình yêu trong thời gian này.

Ví dụ về điều này có thể là mất việc làm hoặc công việc kinh doanh, cái chết đột ngột của một người bạn thân hoặc thành viên gia đình, liên quan đến một vụ tai nạn, hoặc một thảm họa thiên nhiên gây ra sự tàn phá và phá hủy ngôi nhà và cộng đồng của bạn.

Vương miện hiển thị trong lá bài này có thể tượng trưng cho tài sản vật chất bị gạt sang một bên, nhưng, cũng là luân xa vương miện – là liên kết của chúng ta với Vũ trụ và thế giới tâm linh. Nhiều người trong lúc khó khăn cảm thấy phần này đã rời xa mình và cảm thấy cô đơn, tuyệt vọng hơn bao giờ hết.

Nhưng, sự hỗn loạn là một phần trong trải nghiệm của con người và là chất xúc tác cho sự thay đổi giống như rất nhiều bài học mà The Fool đã học được trong hành trình của mình.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Trên thực tế, đó có lẽ là trải nghiệm ít được yêu thích nhất trong tất cả các trải nghiệm ‘thay đổi’ của con người (ví dụ như yêu, trở thành cha mẹ, nhận được sự thăng tiến và trúng số là tất cả những cách ‘thay đổi’ có thể đến với cuộc sống mà chúng ta có thể thích hơn!)

Sự tàn phá và sự hỗn loạn đau lòng có lẽ sẽ không được lựa chọn bởi bất kỳ ai – nhưng đáng buồn thay, đó là điều mà tất cả chúng ta đều trải qua.

Năm 2020 đã khuếch đại sự hỗn loạn và thay đổi không giống như năm nào khác trong một thế hệ. Tuy nhiên, nó cũng đã tăng cường tình yêu thương, lòng tốt, lòng trắc ẩn, tình đoàn kết và cộng đồng. Điều này mang lại cho chúng ta cả hai khía cạnh của lá bài tarot.

Từ trong bóng tối, chúng ta tìm mọi cách để chiếu ra ánh sáng. Cũng như đêm sau ngày. Sau những bộn bề, đến tình yêu.

Cuối cùng, một khi The Tower đã làm rung chuyển thế giới của vạn vật, tạo ra một khoảng trống và thay đổi nhận thức về tất cả những gì chúng ta biết là ‘bình thường’, thì câu hỏi hiển nhiên là bây giờ thế nào?

Thật không may cho chúng ta, đó không phải là câu hỏi mà The Tower có thể trả lời. Đó không phải là bài học của nó.

Chúng ta cần chuyển sang chương tiếp theo, The Star, để tìm ra điều đó – bản thân nó là một bài học khác mà chúng ta không ở lại tại thời điểm hỗn loạn này mãi mãi.

The Tower chỉ là một cảnh trong kịch bản phim của cuộc đời chúng ta – nó không phải là kết thúc.

Lược dịch.

Tác Giả