Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

Chuyện Cự Giải – Nhân Mã: Khi những dấu chân cô đơn va phải nhau?

0

Thần Cupid chẳng bao giờ nhắm mũi tên của mình vào Cự Giải và Nhân Mã ngay từ giây phút đầu tiên trong buổi hò hẹn. Một Cự Giải với nội tâm sâu sắc và lý trí sắt đá luôn khóa chặt trái tim trong lồng ngực sẽ không cho phép đôi mắt chìm trong ánh nhìn đắm đuối từ đối phương.

Trong tim Cự Giải luôn trống vắng một bóng hình người thương. Không phải vì Cự Giải không sẵn sàng dâng trọn tấm lòng thành cho bất cứ ai, mà bởi những thương tổn trong quá khứ đã đẩy Cự Giải vào bóng đêm của tòa lâu đài lạnh lẽo. Cho đến khi những dầu chân lẻ loi được ủ ấm bởi ánh hào quang Nhân Mã – nhiệt huyết và cháy bỏng…

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên ư? Thật phi lý

Thần Cupid chẳng bao giờ nhắm mũi tên của mình vào Cự Giải và Nhân Mã ngay từ giây phút đầu tiên trong buổi hò hẹn. Một Cự Giải với nội tâm sâu sắc và lý trí sắt đá luôn khóa chặt trái tim trong lồng ngực sẽ không cho phép đôi mắt chìm trong ánh nhìn đắm đuối từ đối phương. Với Cự Giải, gia đình và bản ngã là tấm màn che ngăn cách họ sôi nổi trong tình yêu. Họ chừng mực trong từng milimet hành động và suy nghĩ. Chính vì điều này, tình yêu của họ thường bị gắn mác “vô vị”.

Nếu đặt Cự Giải vào đường đua chạy theo bong bóng tình yêu, họ trở nên chậm chạp và khất lần. Dường như những ngọt ngào, lãng mạn không phải sợi dây kéo Cự Giải xuyên suốt hành trình. Khi đã cảm thấy phí hoài thời gian để tìm kiếm điều bản thân không thực sự có cảm xúc, Cự Giải đưa ra quyết định thật chắc chắn “Thôi! Nên dừng lại”. Ngay cả khi bong bóng vỡ tan, Cự Giải vẫn giữ tâm trạng ở thế cân bằng nhất định.

Ấy vậy nhưng mọi người vẫn cho rằng Cự Giải chảnh chọe trong tình yêu. Tình yêu đến thường họ không mong đợi gì. Khi tình yêu đi cũng chẳng có gì đáng nuối tiếc. Với Cự Giải giàu lý trí, thì đó chính là triết lý trong chuyện tình yêu của họ.

Cự Giải khó chiều tới nỗi, họ như một nốt nhạc vút cao rồi vụt biến mất. Âm vang trong không gian chỉ đủ để người ta nhớ tới Cự Giải trong tích tắc, chớp nhoáng. Duy chỉ có Nhân Mã – chàng thợ săn giàu lòng kiên nhẫn đang cố gắng ngân vang bản nhạc đợi chờ để níu lấy bàn tay Cự Giải.

Thực ra, Nhân Mã thích lông bông, nay đây mai đó và thưởng ngoại điều mới lạ. Thật khó để họ sống mãi với một cung bậc cảm xúc nào đó. Ấy vậy nhưng Nhân Mã lại là cung hoàng đạo chẳng có gì ngoài sự kiên định và thủy chung. Nhân Mã đã thích ai, thì chắc chắn họ sẽ lao tới cướp lấy “quả pao” của đối phương.

Khi bản nhạc ngân lên, nó cất lên nỗi lòng da diết tưởng như không có điểm dừng. Từng cung âm nhảy nhót, mua may trong hành trình đón đợi trái tim đối phương. Mặc dù mỗi nốt nhạc được sắp xếp không theo trình tự nào, nhưng  tấm lòng của Nhân Mã trong tình yêu thì chỉ nhìn về một hướng. Đôi chân Nhân Mã dường như không biết đến mỏi mệt trên mọi hành trình trái tim tới trái tim. Bởi vậy, khi cuộc gặp gỡ của cặp đôi 6-8 diễn ra, chỉ có chàng trai với nhiệt huyết cháy bỏng đang rung cảm. Nhân Mã như kẻ thua cuộc khi tự đẩy mình vào mối tình đơn phương.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Giằng co là gia vị tuyệt hảo cho cặp đôi Giải – Mã

Được bao phủ bởi Mặt trăng khi tròn, lúc khuyết, Cự Giải thay đổi cảm xúc nhanh như những làn gió mùa thu – tuy mơn man, dễ chịu nhưng chỉ chớp nhoáng, thoáng qua. Nếu nói Cự Giải là cung hoàng nhạy cảm nhất thì cũng chưa hẳn. Vì sự chín chắn trong suy nghĩ ngăn cản giọt nước mắt mít ướt. Hình ảnh của họ lúc nào cũng gắn với bếp núc và con cái – trong tưởng tượng của nhiều người. Vậy nhưng, có ai còn nhớ tới gương mặt quyết đoán mỗi khi ra quyết định của Cự Giải. Ánh mắt sắc lẻm ấy đủ để thiêu đốt cả một chú ngựa non. Và đó là khi dấu chân cô đơn của Cự Giải và vào con tim nhiệt thành của Nhân Mã.

Có một câu nói thực sự rất phù hợp trong hoàn cảnh của cặp đôi Cự Giải – Nhân Mã như thế này “Điều chúng ta luôn kiếm tìm, là điều mà chúng ta chưa từng với tới”.  Quả thực, một Nhân Mã rong ruổi, thích phiêu lưu rất dễ đắm chìm trong nét kiêu sa của nàng Cự Giải. Họ khao khát chinh phục nhờ có tâm hồn của chiến binh Hy Lạp luôn hướng mũi tên của mình tên bầu trời. Với những cá tính càng đối lập, Nhân Mã càng muốn giải mãi. Đó là lý do, Nhân Mã hâm nóng trái tim mình để chờ đợi một cơ hội chạm vào sự băng giá nơi Cự Giải.

Cự Giải thù dai, nhớ lâu là điều ai cũng biết. Vì thế, mọi vết cứa trong quá khứ in hằn trong tâm trí khiến họ sợ hãi cái gọi là “tình yêu”. Chỉ cần một lần vấp ngã trong tình cảm, Cự Giải sẵn sàng dựng lên tấm tường thành giam giữ nhịp đập con tim. Đôi khi, họ rung động với vẻ đẹp của một ai đó. Ngay lúc này, lý trí bóp chặt chiếc then cửa và nói với trái tim rằng “Đừng sa vào lưới tình, tổn thương là điều khó tránh khỏi”. Vòng tuần hoàn này lặp đi lặp lại cho tới khi Cự Giải nguội lạnh cả tâm hồn còn đối phương cũng nhanh chóng từ bỏ.

Nhân Mã rất thông minh. Họ không cố gắng cắt đứt chiếc khóa – nơi giam cầm trái tim Cự Giải trong tâm trạng bất lực như những kỵ sỹ khác. Điều họ nghĩ tới là đi tìm chiếc chìa khóa, mở cửa toàn bộ lâu đài để sự nồng nàn trong tình yêu chảy vào bên trong Cự Giải. Chỉ có thời gian mới có thể hóa giải tảng băng lạnh lẽo ngăn cản Cự Giải đến với tình yêu. Nhân Mã luôn tự tin về sự kiên trì bám đuổi của mình. Và đó là lý do họ thành công!

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Bài ca tình yêu với thanh âm trầm – bổng

Đến với nhau bằng quá trình trốn tìm dài hơn, cặp đôi Cự Giải – Nhân Mã dường như đã dành đủ thời gian để học cách thấu hiểu đối phương. Câu hỏi lớn nhất trong cuộc đời Cự Giải mà họ luôn kiếm tìm đáp án không nằm ở Nhân Mã. Nhưng sức mạnh từ con tin chàng kỵ sĩ là người bạn đồng hành cùng Cự Giải trên mọi nẻo đường.

Nhân Mã cho Cự Giả mượn bờ vai vững chai, đôi chân săn chắc trong hành trình vượt núi, luồn song. Mặc cho thác nước dựng đứng chơi vơi, Nhân Mã nhất định đưa tình yêu của đời mình đến với ánh sáng lấp lánh của cuộc sống – nơi mọi quá khứ chìm vào quên lãng.

Cặp đôi tưởng chừng như xa lạ sẽ gắn kết với nhau bởi sự nhường nhịn. Cự Giải lý trí luôn quản giáo con tim bởi nỗi đau từ những mối tình đã qua. Họ cần không gian để thở sâu và thả lỏng.

Còn Nhân Mã lại cảm nhận thấy sâu sắc nỗi lòng này. Họ nguyện dâng hiến cả chặng đường gian khổ sắp tới để đồng hành bên người thương. Bởi, Nhân Mã hiểu rằng chỉ khi Cự Giải quên hết mọi buồn phiền, họ mới cho Nhân Mã cơ hội vun đắp gia đình nhỏ của họ – điều mà nhiều người quên mất khi cố gắng tán tỉnh Cự Giải. Thay vì kéo Cự Giải khỏi gia đình lớn mà họ luôn trân trọng, tại sao không tham gia để hòa mình cùng giai điệu Giáng sinh xôm tụ đang tràn ngập?

Cũng đến lúc bản nhạc cất lên những âm trầm để mang lại không gian hoài niệm. Đây là lúc Cự Giải đóng chặt tâm hồn và cư xử có phần lạ lung. Sự im lặng từ Cự Giải là con dao đâm thẳng vào trái tim Nhân Mã khiến con tim không ngừng rỉ máu.

Cự Giải lại thật bướng bỉnh và lạnh lung. Họ giương mắt đứng nhìn sự đau khổ của đối phương. Họ nuốt những giọt nước mắt vào sâu trong bên trong để lộ ra vỏ bọc mạnh mẽ. Thực ra,  Cự Giải giỏi giấu diếm cảm xúc, rất giỏi! Vì thế mà họ mặc nhiên cho con tim Nhân Mã tự học cách băng bó lại vết thương. Họ không nhân nhượng và cố gắng bước đi khi giọt nước mắt đã lăn dài trên má.

Xung đột xảy ra giữa Nhân Mã và Cự Giải chẳng có gì khác ngoài những cuộc chiến tranh lạnh. Nhân Mã cố gắng gào thét trong vô vọng. Còn Cự Giải lại chẳng màng quan tâm. Đôi khi, Cự Giải tự cho bản thân là người khéo léo. Họ bắn viên đạn tự kiêu lên tới tận mây xanh, và điều này làm tổn thương Nhân Mã sâu sắc. Chắc phải trải qua nhiều năm, Nhân Mã mới có thể cảm hóa tình yêu của Cự Giải mà không còn đau lòng.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Nếu không giỏi bùng cháy thì cứ để ngọn lửa âm ỉ

Vấn đề đến từ Cự Giải âu cũng là tảng băng tâm lý. Đứng dưới ánh sáng ấm nồng từ trái tim Nhân Mã, tảng băng ấy tan chảy từ từ nhưng vô cùng chậm chạp. Điều này khiến Nhân Mã với tâm hồn nhiệt huyết cũng phải hy sinh cả chẳng đường dài để theo đuổi Cự Giải.

Nhưng rồi con đường nào cũng có ngã rẽ của nó. Chuyện tình yêu của cặp đôi Cự Giải – Nhân Mã đi đến bờ vực tồi tệ nhất cũng vì “già néo thì đứt dây”. Sự lạnh lùng của Cự Giải lại chính là con dao cứa đứt tấm lòng thành của Nhân Mã. Vậy nhưng, liệu rằng Cự Giải có đành lòng nhìn người yêu mình sa xuống vực sâu? – Không đâu, thực ra Cự Giải luôn cất giọt nước mắt của mình cho cung đường cuối cùng của hai người yêu nhau. Họ hóa giải lời nguyên băng giá khi ánh nắng rạng rỡ của bình minh ngập tràn nơi cuối con đường. Lúc này, Cự Giải nhất định sẽ vượt qua bản ngã để nói ra tâm tư trong lòng. Đó chính xác là những gì Nhân Mã chờ đợi suốt bao lâu.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Sự giằng co trong tình yêu của Cự Giải – Nhân Mã đem lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Đó là câu chuyện lãng mạn của Cự Giải kiêu kì và Nhân Mã ấm nồng. Hơn hết, chuyện tình yêu của cặp đôi còn là sự lột xác của trái tim và hành trình biến hóa giọt nước mắt thành viên kim cương vô cùng giá trị. Khi cùng nhau nhìn lại những cánh rừng hay tòa lâu đài đã đi qua, cặp đôi chắc chắn đã đi cùng nhau tới phân nửa cuộc đời. Chừng ấy thời gian đủ để họ thấu cảm và chạm tới tâm hồn nhau.

Lược dịch từ nhiều nguồn

Tác Giả