Sư Tử Thứ Tư - 10/08/2022

Dự báo tuần từ 18/05 đến 24/05/2015

0

Tuần mới khởi đầu với một sự kiện lớn là sao Thủy đi lùi, song cùng lúc nhiều hiện tượng Chiêm tinh khác cũng xảy ra. Hãy cùng Lovedia tìm hiểu xem tác động tổng hòa của chúng nhé.

Tổng quan

(các bạn đọc theo cung Mọc và cung Mặt trời nhé)

Bạn tò mò về sự kiện sắp tới? Những dự định của bạn liệu có thành công? Hãy cùng vén màn tương lai qua Sản phẩm Dự báo tương lai theo Chiêm tinh học.

Tuần mới khởi đầu với hai sự kiện lớn: Trăng non xuất hiện ở Kim Ngưu và trùng tụ với sao Thủy (bắt đầu đi lùi tại Song Tử) chỉ trong ngày 18/5. Những bước phát triển vững chắc của Trăng non sẽ gắn liền với những cân nhắc, thay đổi hoặc với cả những vấn đề trong quá khứ mà sao Thủy đi lùi mang lại. Để có những bước tiến mới, bạn sẽ cần phải chậm lại một chút và nhìn lại đằng sau, hoặc những gì ngay dưới chân bạn. Bạn có thể tập trung cao độ và thấy mình bị ám ảnh bởi những quan sát, nhận xét. Lovedia khuyên bạn hãy cẩn thận để lựa chọn và phát triển điều mà bạn đã chọn.

Ngoài ra, một Yod sẽ được tạo ra với sao Diêm Vương (ở Ma Kết) là đỉnh, đáy là sao Thủy và sao Mộc (ở Sư Tử). Điều này sẽ mang đến thêm một khía canh khác cho Trăng non. Những gì bạn trao đổi, cân nhắc lại hoặc xem xét kỹ hơn đều sẽ mang thêm “màu sắc” của sao Diêm Vương: nhìn sâu vào trọng tâm của vấn đề, và bạn sẽ cần phải thay đổi để chấp nhận một sự thật. Sao Mộc cũng sẽ “phóng đại” tất cả, nhưng quyết định cuối cùng thì sẽ rất thực tế. Sao Diêm Vương cũng sẽ đối đỉnh với sao Kim (tình yêu, tiền bạc, lòng tự trọng) trong Cự Giải. Sao Kim là chủ của Kim Ngưu, vì vậy những đặc điểm của Kim Ngưu như tính sở hữu, sự ghen tuông và ham thú cũng theo đó mà tăng thêm. Sự kết hợp sao Diêm Vương – sao Kim cũng sẽ làm bạn luôn cảm thấy “mình phải có cái này”, song chúng cũng có thể đặt dấu chấm hết cho bất cứ điều gì mà bạn đang phụ thuộc vào một cách không lành mạnh. Nguồn năng lượng giữa 2 hành tinh này sẽ đạt cực đại vào ngày 21/5.

Và cũng trong ngày 21 tháng 5, Mặt Trời cũng tiến vào Song Tử và đối đỉnh sao Thổ trong Nhân Mã cho đến hết ngày 22/5. Điều này sẽ thúc giục bạn đưa ra một sự lựa chọn, và đó là một sự lựa chọn đầy nghiêm túc, hoặc là sự lựa chọn cuối cùng của bạn.

Dự báo tuần từ 18/05 đến 24/05/2015

Bạch Dương

Trăng non có thể giúp bạn thiết lập những tiêu chuẩn, giá trị mới, hoặc tìm được các nguồn thu nhập mới cũng như cảm giác an tâm. Với cấu hình Yod, bạn nên chú ý đến thay đổi trong các cuộc thảo luận (nhất là liên quan đến tiền lương) với cấp trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể chú ý hơn đến những điều thỏa mãn bạn dù trên phương diện cá nhân hoặc công việc. Sao Kim – Sao Diêm Vương cũng sẽ mang những chủ điểm chính gồm sự công nhận, thành công hay địa vị của bạn (ở nhà hoặc trong công việc). Bạn có thể đòi hỏi nhiều hơn từ một ai đó, hoặc chịu áp lực phải đáp ứng nhu cầu của một ai đó.

Mặt khác, Mặt Trời lại mang tới sự thay đổi cho câu trả lời hoặc một quyết định, vì nó đang ở vị trí đối đỉnh với sao Thổ.

 • Khởi đầu mới: tiền bạc trong nội bộ, được trả công xứng đáng, chú ý đến những giá trị mà người khác thấy ở bạn, cân bằng địa vị chuyên môn với hạnh phúc gia đình
 • Cần tập trung vào: tốt nghiệp, các văn bản pháp lý, văn bản chính thức, các mối quan hệ anh chị em

Kim Ngưu

Trăng non có mang đến cho bạn những khoảnh khắc vui vẻ, giúp bạn xác nhận lại những mối quan hệ, địa vị xã hội hoặc hình ảnh cá nhân của mình. Đồng thời, bạn nên dành thời gian này để chăm sóc bản thân cũng như “nhan sắc” của mình. Cấu hình Yod sẽ khiến bạn quan tâm sâu sắc hơn đến những giá trị, tiền bạc của mình hoặc tình cảm của bạn trong một mối quan hệ. Bạn có thể thay đổi suy nghĩ của bạn về những gì mình có hoặc cần, và quyết định vươn mình ra xa hoặc chứng minh bản thân trong một lĩnh vực hoàn toàn mới. Sao Kim – sao Diêm Vương sẽ củng cố mạnh mẽ một tuyên bố hoặc một tối hậu thư, song đó cũng có thể là mong muốn mãnh liệt của bạn để có được những thứ “ngoài tầm với” (như việc yêu xa chẳng hạn). Với kì Trăng non này, Lovedia khuyên bạn hãy điều chỉnh sự tập trung để đạt nhiều thành tựu hơn

Mặt Trời – sao Thổ mặt khắc lại làm cho bạn ý thức được những hạn chế về tiền bạc hay nhu cầu cho bản thân mình.

 • Khởi đầu mới: hình ảnh xã hội, củng cố những gì bạn đã có, có được một mục tiêu “xa xôi”, đánh giá lại sự an tâm với tiền bạc hoặc tình cảm, đổi ý về những điều bạn muốn trong một mối quan hệ
 • Cần tập trung vào: tiền nợ, tiết kiệm, kiếm tiền, chăm sóc bản thân

Song Tử

Trăng non có thể mang đến một bí mật, một vấn đề bị coi nhẹ hoặc một mục tiêu thầm kín khiến bạn bất ngờ. Cấu hình Yod thì cho thấy các vấn đề của Trăng non sẽ gắn liền với việc suy nghĩ lại về một mối quan hệ, hay một cuộc thảo luận cũ, hoặc phải tính lại các khoản nợ, các khoản góp vào của bạn. Những chi tiết đã bị bỏ sót hoặc né tránh cũng có thể đóng một vai trò quan trọng. Sao Kim – sao Diêm Vương có thể mang đến những cảm xúc yêu đương nồng cháy, nhưng cũng có thể mang đến sự ghen tuông, bất an hay cảm giác mất mát. Những sự ám ảnh dai dẳng này có thể là lời nhắc nhở bạn là ai trong cộng đồng xung quanh bạn.

Mặt Trời – sao Thổ, mặt khác, sẽ khiến bạn nhận thức rõ hơn về một vấn đề, một cam kết hay một hạn chế tron mối quan hệ đối tác. Đó có thể là giới hạn của mối quan hệ (được đặt ra cho bạn hoặc do bạn áp đặt).

 • Khởi đầu mới: sự thân mật, ước mơ thầm kín, nhìn lại những gì đang bị lãng quên, tự đánh giá, hình ảnh cá nhân – hình ảnh xã hội, các mối quan hệ, thừa nhận một nhu cầu thầm kín
 • Cần tập trung vào: quan hệ đối tác, các cam kết

Cự Giải

Trăng non có thể mang đến cho bạn với một nhóm bạn mới hay các hoạt động xã hội mới. Song cấu hình Yod lại có thể gây ra những nghi ngờ, bất an và nó gợi ý rằng có nhiều điều ẩn khuất đang xảy ra. Lovedia khuyên bạn nên tập trung vào những điều không được nói ra. Tất cả những mối quan hệ (tình bạn, tình yêu, công việc, hội nhóm,…) sẽ cần được chú ý sát sao. Bạn cũng cần chú ý đến những nhu cầu thái quá và những kỳ vọng viển vông. Sao Kim – sao Diêm Vương sẽ tăng cường cảm xúc của bạn, và thậm chí có thể dẫn đến sự si mê, hoặc những nhu cầu quá khích. Hãy nhớ rằng bạn không thể kiểm soát những gì người khác có thể mang đến cho bạn. Nếu bạn cứ phải yêu cầu thì điều đó đã không còn ý nghĩa nữa đâu.

Mặt Trời – sao Thổ có thể gây ra một vấn đề tuy ngắn nhưng rất khó chịu liên quan đến sức khỏe, hay khó khăn trong làm việc nhóm hoặc chậm trễ trong công việc.

 • Khởi đầu mới: tất cả các mối quan hệ, vị trí của bạn trong tập thể, bất an với những vấn đề xã hội, những gì người khác có thể mang đến cho bạn, những gì ẩn sau những quan hệ xã hội
 • Cần tập trung vào: phục vụ người khác, nghĩa vụ, nghiêm túc với các vấn đề sức khỏe, nhiệm vụ, đồng nghiệp

Dự báo tuần từ 18/05 đến 24/05/2015

Sư Tử

Trăng non có thể mang đến những thay đổi trên con đường phía trước của bạn, trong mối quan hệ với cấp trên, hoặc trong tìm kiếm việc làm. Cấu hình Yod lại có thể đưa những “người cũ” quay trở lại, hoặc thay đổi các kế hoạch xã hội. Một người nào đó có thể bất ngờ hướng dẫn bạn cách làm việc hoặc cho bạn một vài lời khuyên bổ ích. Ngờ người khác, bạn có thể củng cố địa vị, thành công của mình, và bạn có thể có được một cơ hội thứ hai với một đề nghị nào đó. Lovedia khuyên bạn nên biết rằng mọi lợi ích đều phụ thuộc vào khả năng ứng dụng những gì bạn học hỏi được vào cuộc sống hàng ngày một cách thiết thực của bạn. Và bạn cũng có thể phải chứng minh điều này với những người khác. Sao Kim – sao Diêm Vương có thể đánh thức những ham muốn, ghen tuông ẩn trong bạn dù bạn có thể không nhận thấy chúng. Bạn hãy cẩn thận tránh lẫn lộn việc công – việc tư đấy nhé.

Mặt Trời – sao Thổ có thể cho bạn thấy nơi phù hợp với bạn, hoặc nơi không chào đón bạn. Đồng thời, nó có thể chỉ ra một lĩnh vực nào đó mà bạn cần chú ý nhiều hơn hoặc hoàn thiện thêm.

 • Khởi đầu mới: các mối quan hệ công việc, tìm việc làm, mạng lưới quan hệ, địa vị xã hội, kết nối quá khứ với mục tiêu tương lai, phát triển sự nghiệp, những người khác giúp đỡ bạn thành công, ra mắt trước công chúng
 • Cần tập trung vào: sự công nhận, hình ảnh chuyên môn, nhóm làm việc năng động, hiệu quả

Xử Nữ

Trăng non có thể đem đến một cái gì đó mới mẻ, nhưng cấu hình Yod lại cản trở bước tiến của bạn. Những kế hoạch có thể phải thay đổi, hoặc bạn có thể cần phải cân nhắc liệu khám phá này có mở đường cho những mục đích thực sự của bạn? Tất cả đều phụ thuộc vào sự tự tin của bạn, hoặc cảm giác rằng mọi thứ đều đang đồng nhất hay đang phủ định lẫn nhau, hoặc đâu là những điều quý giá nhất đối với bạn. Lovedia khuyên bạn hãy dành thời gian để đưa ra những quyết định này. Sao Kim – sao Diêm Vương cũng sẽ khiến bạn thêm ham muốn được sở hữu những thứ mà người khác có, hoặc để được yêu thương, hay được đánh giá cao cho những gì bạn có thể làm. Liệu có ai đó nghĩ rằng bạn rất đặc biệt, hoặc họ nhìn ra được tố chất của bạn? Những nguồn năng lượng này có thể đưa bạn vào trung tâm của sự chú ý, hoặc khiến bạn nhận ra mình không được chào đón bởi những đối tượng này.

Mặt Trời – sao Thổ có thể đưa bạn đến đích của một công việc, hoặc việc chuyển nơi ở, hoặc một quyết định trong nội bộ.

 • Khởi đầu mới: du lịch, yêu xa, chuyển nhà, giáo dục, xuất bản, các vấn đề pháp lý, khám phá, theo đuổi những mục tiêu cá nhân, chỉ cho những người khác thấy những gì bạn có thể làm
 • Cần tập trung vào: những quy tắc trong nghề nghiệp, trong nội bộ, thêm trách nhiệm khi ở nhà hoặc nơi làm việc

Thiên Bình

Trăng non sẽ ra hiệu cho bạn cần phải làm việc nhiều thế nào và những gì người khác có thể mang đến trong chuyện tiền bạc hay tình cảm. Cấu hình Yod lại thúc giục bạn đặt ra những câu hỏi lớn hoặc xem xét lại các kế hoạch tương lai của mình. Việc chuyển nhà, một chuyến đi chơi hoặc một mục tiêu mới có thể bị chậm trễ bởi bạn cần phải kiểm tra lại xem đối tác của mình liệu có cùng quan điểm. Sao Kim – sao Diêm Vương có thể củng cố khát vọng thành công và thăng tiến của bạn (trên cả phương diện cá nhân và công việc) nhưng bạn sẽ phải làm việc với những nguồn lực có hạn sẵn có. Nếu một người nào đó không thể đi xa hơn cùng với bạn, bạn nên suy nghĩ lại.

Mặt Trời – sao Thổ sẽ chỉ ra những gì bạn cần phải nói, đọc, viết hoặc tham gia. Những quy định và vị trí chính thức sẽ là nhân tố quyết định dẫn đến chúng. Ngoài ra, bạn có thể cần dành thêm thời gian cho các kế hoạch du lịch, các tài liệu của mình.

 • Khởi đầu mới: các khoản nợ, các khoản thuế, các khoản vay, tài chính của các đối tác của bạn, sự thân mật thể xác, tình cảm, giới hạn tâm lý, thử sức ở những lĩnh vực bạn chưa khám phá
 • Cần tập trung vào: tốt nghiệp, giáo dục, văn bản pháp lý, các thông tin cần thiết, các văn bản liên quan đến du lịch

Bọ Cạp

Trăng non có thể giúp bạn cải thiện một mối quan hệ, nhưng cấu hình Yod lại nói rằng có nhiều điều nữa cần được trao đổi. Lovedia khuyên bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn, hãy hỏi những câu hỏi khó và đừng chấp nhận một câu trả lời xuề xòa. Bạn cũng cần phải xem xét lại các tài liệu liên quan đến tiền bạc và các kế hoạch. Sao Thổ trong cấu hình Yod kể trên cũng gợi ý rằng con đường phía trước sẽ rộng thênh thang nếu bạn đặt ra những câu hỏi đúng. Sao Kim – sao Diêm Vương có thể củng cố sự quan sát của bạn với một ý tưởng mới (hay một mục tiêu mới đầy hấp dẫn), nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không lao đi quá xa và quá nhanh nhé. Sao Thủy mới chỉ bắt đầu đi lùi, và nhiều điều có thể thay đổi khi nó thuận hành trở lại.

Mặt Trời – sao Thổ, mặt khác, lại thông báo một món nợ nào đó đã đến hạn trả, hoặc một cảm xúc tích cực mà bạn cần phải nạp lại (hoặc tìm lại).

 • Khởi đầu mới: các mối quan hệ, các cuộc trò chuyện thân mật, các cuộc thảo luận căng thẳng, tài chính, khám phá, chuyện yêu xa, du lịch
 • Cần tập trung vào: tự thân vận động, tiền nợ, ngân sách, quy tắc với tiền bạc hoặc tình cảm

Dự báo tuần từ 18/05 đến 24/05/2015

Nhân Mã

Trăng non có thể giúp bạn tự cải thiện bản thân, hay mang đến một thói quen, phương pháp mới để quản lý công việc. Cấu hình Yod lại đang cố gắng hướng nguồn năng lượng của Trăng non đến một mối quan hệ hiện tại, hoặc một mối quan hệ mà bạn mong muốn. Lovedia nhận thấy đây có thể là lúc bạn nên xem xét kỹ hơn những gì đang được truyền đạt. Họ đang thực sự muốn nói gì? Bạn có ẩn ý gì đằng sau thông điệp của mình không? Hay bạn có trung thực về những gì bạn thực sự muốn từ họ? Những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày của bạn có thể rất mạnh mẽ, và một phần trong đó là việc điều chỉnh thông điệp thực sau lời nói của bạn trong một cuộc trao đổi (công việc hoặc tình cảm). Và như luật bất thành văn, một người cũ có thể sẽ tái xuất hiện trong kỳ sao Thủy đi lùi này. Sao Kim – sao Diêm Vương có thể khuấy động ham muốn được gần gũi, chia sẻ của bạn, và điều này có thể khiến bạn thật tâm trung thực với một ai đó hơn. Và thật đáng buồn, bạn có thể lại nhận ra rằng họ đơn giản là không quan tâm.

Mặt Trời – sao Thổ nhấn mạnh đến những trách nhiệm cá nhân: liệu bạn có chịu trách nhiệm, hay đang cố đổ cho người khác?

 • Khởi đầu mới: sức khỏe, chế độ ăn uống, tập thể dục, phục vụ người khác, nhiệm vụ công việc, hiểu những gì người khác mong đợi từ bạn, thông tin liên lạc trong công việc, truyền đạt thông điệp của bạn một cách trung thực và hiệu quả, các mối quan hệ
 • Cần tập trung vào: người nắm quyền trong mối quan hệ, những gì bạn mong đợi hoặc yêu cầu từ người khác

Ma Kết

Trăng non có thể giúp bạn có những bước tiến mới trong chuyện tình cảm, một dự án sáng tạo, hay một mục tiêu cá nhân, nhưng sao Thủy đi lùi lại có thể gây ra chậm trễ hoặc khiến bạn hay người khác hiểu sai về mức độ thực tiễn. Đồng thời, cấu hình Yod cũng sẽ có một tác động mạnh mẽ đến bạn, bởi bạn đang phải đối mặt với những sự thật không thể né tránh xung quanh những điều có thể xảy ra ngay bây giờ, và những điều không thể. Sao Kim – sao Diêm Vương có thể khuấy động lên những cảm xúc mãnh liệt của sự chiếm hữu hoặc tranh giành quyền lực với người khác trong bạn.

Mặt Trời – sao Thổ có thể hướng sự chú ý của bạn đến một thói quen, một nhóm bạn, hoặc lối sống mà cần phải được từ bỏ.

 • Khởi đầu mới: tình yêu mới, các dự án sáng tạo, muốn có những thứ vẫn chưa sẵn sàng cho thời điểm này, muốn một điều gì đó – thực sự hành động vì điều đó, vấn đề với sự kiểm soát trong các mối quan hệ
 • Cần tập trung vào: miễn cưỡng để đối phó với thực tế, nghĩa vụ hay các vấn đề sức khỏe, sự thật không được thừa nhận

Bảo Bình

Trăng non có thể là dấu hiệu cho việc sửa chữa nhà cửa, hay một chương mới trong mối quan hệ gia đình, hay việc chuyển nhà hoặc thậm chí là một thành viên mới trong gia đình. Cấu hình Yod chỉ ra rằng sẽ không có chỗ cho sự chậm trễ hoặc đổi ý trong những bước biến chuyển mới này. Những vấn đề hay những cuộc trao đổi trong các mối quan hệ đối tác có thể bất ngờ xuất hiện, hoặc bạn có thể lại lần mò về một ý tưởng cũ mà bạn cho là tốt. Lovedia khuyên bạn đừng hoảng sợ, và đừng để kế hoạch của bạn chệch choạch. Bạn cứ thật bình tính và những thông tin mới sẽ xuất hiện. Sao Kim – sao Diêm Vương thêm các vấn đề sức khỏe và công việc nữa. Chủ đề chính của chúng có thể là làm sự đối lập giữa làm những gì bạn muốn với làm những điều bạn có nghĩa vụ phải làm.

Mặt Trời – sao Thổ có thể mang đến thêm một khoảng thời gian bất an (nhưng chỉ ngắn thôi) xung quanh những gì bạn có thể cho đi, hoặc người khác nghĩ gì về điều đó.

 • Khởi đầu mới: nhà cửa, việc kinh doanh của gia đình, mua hoặc thuê một nơi ở mới, các khoản đầu tư trong nội bộ, các mối quan hệ trong nội bộ
 • Cần tập trung vào: sự chú ý, sự đánh giá cao của đám đông, hiệu quả làm việc

Song Ngư

Trăng non có thể chỉ đến một thông báo, một câu trả lời, một thông điệp quan trọng hoặc một sự lựa chọn. Đồng thời, mối quan hệ anh chị em cũng có thể có một số biến chuyển thú vị. Nhưng cấu hình Yod lại cho thấy rằng bất kỳ thông tin nào mà bạn gửi đi hoặc nhận được có thể bị lẫn lộn hoặc bị hiểu lầm, và điều đó có liên quan đến những áp lực xã hội hoặc những thay đổi. Bạn có thể phải xem xét lại một cuộc trò chuyện hay một ý tưởng trong quá khứ trước khi bạn có thể tiến bước, và gia đình cũng như các cuộc trò chuyện trong gia đình cũng có thể là một điểm nổi bật. Bạn cũng có thể liên lạc lại với một ai đó mà bạn biết từ khi còn là một đứa bé. Mặt khác, sao Kim – sao Diêm Vương có thể khiến bạn muốn mạo hiểm với chuyện tình cảm nếu như có một điều hoặc một người nào đó khiến bạn cảm thấy cần phải có được. Sự hấp dẫn mới này có thể cuốn hút một cách đặc biêt, ngang ngửa với mong muốn được công nhận trong công việc, sáng tạo hay sự hiện diện trước đám đông của bạn vậy. Năng lượng này có thể đưa đến thành công, miễn là bạn hãy nhớ rằng bạn không thể ép buộc người khác yêu mọi thứ họ nhìn thấy. Lovedia khuyên bạn đừng quá đắm đuối và chấp nhận sự chú ý theo cách của bạn.

Mặt Trời – sao Thổ có thể chỉ đến khối lượng công việc tăng thêm, hoặc thêm áp lực để bạn kiếm tìm một công việc (nếu bạn đang thất nghiệp). Hãy nhớ rằng áp lực của sao Thổ sẽ giúp bạn hướng sự tập trung của mình vào điều mà bạn nên để tâm đến.

 • Khởi đầu mới: trao đổi với anh chị em, gia đình, các thông báo xã hội, xem xét các vấn đề từ thời thơ ấui, cuộc sống xã hội và cá nhân, sự thu hút mới, dự án sáng tạo, hiệu quả
 • Cần tập trung vào: vị trí chuyên môn, thành công, tham vọng, quyền hạn tại nơi làm việc

Tham khảo: Rubyslipper


Tác Giả

Ice Block