Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

[ Fun ] 12 cung tự lừa dối mình điều gì sau nghỉ lễ dài ngày? (phần 1)

0

Nếu ở các nước phương Tây có hai kì nghỉ chính dài ngày thì đối với Việt Nam chúng ta thì Tết là kì nghỉ lễ dài ngày nhất trong năm.  Sau Tết, hãy dò xét xem 12 cung tự lừa dối mình điều gì trong đầu nhất?

Bạch Dương: Mình không bị trì trệ!

Là những chú Cừu tiên phong trong 12 cung Hoàng đạo, Bạch Dương cực sợ mình rơi vào trạng thái trì trệ cũng như mọi thứ xung quanh mình trì trệ đi! Đây là lúc Bạch Dương cần năng động trở lại để hoàn thành bao công việc còn đang dở dang mà ôi thôi, sao mà khó quá vậy ta. Vì vậy, cách duy nhất để lừa dối bản thân đó là ‘Tôi không trì trệ! Tôi vẫn linh hoạt lanh lợi lắm!”

Kim Ngưu: Mình không béo!

Với những người thông thường hít thở thôi cũng béo lên như các bạn Kim Ngưu phúc hậu của chúng ta thì Tết đúng là nỗi ám ảnh thần kỳ! Thậm chí, chắc chắn sau Tết chả Ngưu Ngưu nào dám đứng lên bàn cân! Thần chú cứu vớt các bạn ý những ngày sau kì nghỉ, đó là “Mình không béo!”

Song Tử: Mình có thể dậy sớm

Với con sâu thích ngủ nướng như Song Tử thì Tết đúng là chốn Wonderland thần tiên giúp cậu ấy nuôi lớn sở thích này! Và thiên đường ấy đã chính thức thôi gọi tên khi hết kỳ nghỉ lễ này. Sau đấy là những ngày tháng vật vã đến điên cuồng với chiếc đồng hồ báo thức và tiếng la hét của mẹ. Thần chú của Song Tử để tự lừa bản thân, còn gì ngoài: Mình có thể dậy sớm!

Cự Giải: Tài nghệ chẳng hao mòn!

Ngày thường mọi người cứ nghĩ Cự Giải là người chăm chỉ tháo vát chịu khó công dung ngôn hạnh cầm kì thi họa đều trên bậc kì tài. Nhưng có phải đâu, Cự Giải chẳng thích làm gì, chỉ thích ngồi nghe nhạc, xem phim và ngủ, chơi với pet! Vì thế, Tết là thời gian Cự Giải có thể sống thật với bản thân mà không phải làm những gì người khác muốn. Sau Tết, Cự Giải chỉ có thể thầm ước nguyện “Tài nghệ của mình không bị hao mòn” để tiếp tục cố gắng trước mặt mọi người!

Sư Tử: Bộ óc tôi vẫn thiên hạ vô địch!!

Thường ngày Sư Tử là người sáng tạo vô đối luôn, nhưng sau một thời gian dài chỉ nghĩ đến bánh chưng, giò và canh măng, nghĩ đến LOL hay cắm mặt vào những cuộc bài bạc chè chén thâu đêm, có lẽ sự sáng tạo đấy đang tạm đi trốn tìm. Nhưng nó trốn kỹ quá, mãi chưa tìm thấy. Sư Tử trong lòng cuống lắm nhưng vẫn hiên ngang tự lừa dối mình là ý tưởng vẫn ở đấy chứ có bay mất đâu!

Xử Nữ: Everything’ll be okay!

Dù là 1 cung hệ Linh hoạt, khả năng thích nghi với mọi thứ đều thuộc hạng vô đối nhưng Xử Nữ vẫn là 1 cung Kiên định. Xử Nữ vẫn cảm thấy khó thay đổi những thói quen sinh hoạt đã được thiết lập sau 1 thời gian cũng kha khá. Mà đối với những con người siêu cẩn thận tỉ mỉ này, ác mộng chính là lúc mọi thứ không được theo lịch trình, theo trình tự, theo thói quen. Cần thời gian để Xử Nữ cảm thấy cân bằng trở lại với giờ giấc sinh hoạt cũ. Từ giờ đến lúc đó, chắc Xử Nữ cũng chỉ biết tự an ủi mình là mọi thứ chẳng có gì thay đổi!

Nguồn ảnh: Kenh14
Text: Tăng Linh

Tác Giả